Phong tục ngày Tết

Hiểu và học cách bốc bát hương đúng cách để luôn được Thần Phật phù hộ

Bốc bát hương là việc vô cùng quan trọng của các gia đình vì nếu không làm đúng cách cũng giống như nhà không chủ vậy. Vì thế, hơn ai hết chúng ta phải hiểu thật rõ việc này trước khi tiến hành.

Sức hút Khai ấn đền Trần: Sự thiếu hiểu biết mang đến niềm tin sai lệch

Từ một câu chuyện lịch sử mơ hồ, sức hút Khai...

Nên làm lễ cúng Rằm tháng Giêng ở nhà hay lên chùa?

Cúng lễ quanh năm không bằng ngày Rằm thán...

Cúng rằm tháng Giêng 2019 ngày nào tốt, giờ nào tốt để hưởng lộc cả năm?

Việc cúng rằm tháng Giêng vô cùng quan trọng trong văn hóa Việt. Hãy cùng Lịch ngày tốt khám phá xem cúng rằm tháng Giêng 2019 giờ nào tốt nhé.

Các bài văn khấn Rằm tháng Giêng 2019 Kỷ Hợi: Khấn tại nhà, tại chùa, dâng sao giải hạn đầu năm

Cúng rằm tháng Giêng có thể thực hiện tại nhà hay tại chùa. Vì thế, có văn khấn rằm tháng Giêng 2019 tại nhà, tại chùa, văn khấn cúng dâng sao giải hạn khác...

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đúng chuẩn mà gia đình nào cũng nên biết

Chuẩn bị mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đúng chuẩn hiện đang là mối quan tâm của rất nhiều gia đình Việt Nam, đặc biệt là các bà nội trợ vào thời điểm này. Nếu...

4 thứ TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN xuất hiện trong mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng

Trong văn hóa Việt Nam, lễ cúng rằm tháng Giêng vô cùng quan trọng. Đồ cúng tùy tâm gia chủ, song tuyệt đối không được cúng 4 thứ dưới đây, nếu không dễ bị...

Rằm tháng Giêng 2019: Việt Nam có thể xem siêu trăng với kích thước cực đại

Vào khoảng gần 23h đêm ngày Rằm tháng Giêng 2019, Việt Nam có thể xem siêu trăng với kích thước cực đại và mức sáng hơn gấp nhiều lần so với bình thường.

5 thứ không thể thiếu khi làm lễ cúng rằm tháng Giêng

Lễ cúng rằm tháng Giêng cốt ở thành tâm, không quá coi trọng vật chất, tuy nhiên gia chủ nên nhớ kỹ những thứ này khi dâng cúng thần Phật, gia tiên.

Đi lễ chùa rằm tháng Giêng, không nên cầu những điều này

Nếu bạn và gia đình có ý định đi lễ chùa rằm tháng Giêng thì nên nhớ kỹ những điều tuyệt đối không được cầu khi đi lễ chùa kẻo phạm phải cấm kỵ nhé.

Tục ĂN TẾT LẠI: Nét đẹp văn hóa của người Việt

Ăn Tết lại là một phong tục độc đáo của người Việt ở nhiều địa phương trên cả nước, được tổ chức từ mồng 4 đến 22 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

4 điều ai cũng cần biết về lễ cúng Rằm tháng Giêng

Rằm tháng Giêng là một trong những ngày lễ quan trọng của nhân dân ta. Trong đó, có 4 điều ai cũng cần biết về lễ cúng Rằm tháng Giêng.

Lễ vật cúng Rằm tháng Giêng cần chuẩn bị những gì?

Lễ vật cúng Rằm tháng Giêng gồm lễ cúng Phật với các món chay, lễ cúng Gia tiên với các món mặn cùng một số vật phẩm cúng.

Dâng sao giải hạn: Trăm triệu có giải được “vận đen“?

“Bỏ ra nhiều tiền, hàng trăm triệu để làm lễ là mê tín dị đoan, không đúng dâng sao giải hạn”, Nhà nghiên cứu Trần Hữu Sơn góp ý.

Quà tặng khai trương cửa hàng: Nên và Kiêng tặng gì để cả năm may mắn?

Đầu năm, người Việt Nam rất chú trọng những điều có thể mang lại ý nghĩa tốt lành hay may mắn cho cả năm. Vì vậy, khi tặng quà khai trương cửa hàng, bạn cần...

2 thứ quan trọng không thể thiếu khi làm lễ cúng vía Thần Tài, chỉ sau cỗ Tam sên

Khi làm lễ cúng vía Thần Tài có rất nhiều thứ phải chú ý, song các bạn đừng quên để thứ này lên ban thờ kẻo tài lộc đã vào đến nhà còn trôi ra mất nhé.

Văn khấn ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi 2019 đúng chuẩn

Dưới đây Lịch Ngày Tốt xin giới thiệu bài văn khấn ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi 2019 đúng chuẩn theo văn khấn cổ truyền Việt Nam.

Một số lưu ý trong ngày Vía Thần Tài 2019 để dồi dào tiền bạc trong năm mới

Khi hiểu thêm về ngày Vía Thần Tài thì trong ngày Vía Thần Tài 2019 chúng ta bớt bỡ ngỡ hơn và làm mọi việc thành tâm hơn, tâm lý thoải mái hơn và dễ gặp may...

8 điều ĐẠI KỴ trong ngày vía Thần Tài, tránh ngay để tài lộc luôn dồi dào sung túc

Bạn đã biết hết những điều kiêng kỵ trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng sắp tới chưa? Chớ phạm phải 8 điều sau kẻo tài lộc tiêu tán hết nhé.

Ngày vía Thần Tài cúng gì và nên lưu ý những gì để 2019 phát tài phát lộc

Ngày vía Thần Tài cúng gì? Ta cần phải lưu ý những gì trong việc thờ cúng Thần Tài? Đây hẳn là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra vào thời điểm này.

Năm 2019 ngày Vía Thần Tài là ngày nào? Không mua vàng có sao không?

Bước sang năm mới Kỷ Hợi không ít người phân vân không rõ ngày Vía Thần Tài là ngày nào để họ chuẩn bị mọi thứ từ sớm để có một ngày thuận lợi, may mắn với...

Ngày vía Thần Tài mua gì để cả năm "tiền vào như nước"

Ngày vía Thần Tài mua gì để cả năm nay phúc lộc dồi dào, tiền vào như nước? Đây hẳn là câu hỏi được rất nhiều người, đặc biệt là các hộ gia đình kinh doanh...

Ngày vía Thần Tài hàng năm: NÊN và KHÔNG NÊN làm gì cho cả năm tài lộc dồi dào?

Ngày mùng 10 tháng Giêng chính là ngày vía Thần Tài hàng năm, trong ngày này nên làm gì, không nên làm gì để được Thần Tài che chở?

Ngày vía Thần Tài 2019 cúng vào giờ nào đẹp, giờ nào tốt, Thần Tài che chở cho tài lộc dồi dào?

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng. Năm Kỷ Hợi này, ngày vía Thần Tài 2019 cúng vào giờ nào, Lịch ngày tốt xin đưa ra gợi ý, mong rằng 1 năm phát...

0

Phong tục ngày tết

Xem ngày tốt xấu theo tuổi

Ngày sinh

Ngày cần xem

Lịch Vạn Niên - ngũ hành
lich ngay tot

Chuyên trang Lịch Vạn Niên, Xem ngày tốt xấu, Tử vi, Phong thủy, Cung hoàng đạo, Tướng số

Copyright @ lichngaytot.com. All Rights Reserved

Lịch ngày TỐT giữ bản quyền nội dung trang web này

Email: lichngaytot@gmail.com

x
x