Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Vận trình 2023 - Vận trình hung cát của 12 con giáp năm 2023

Xem vận trình năm 2023, luận giải tử vi năm 2023 của 12 con giáp ở tất cả các phương diện trong cuộc sống để dự đoán vận hạn trong thời gian tới, giúp bạn chủ động nắm bắt thời cơ cũng như tránh được xui xẻo, cuộc sống bình an và thịnh vượng mỗi ngày.

Tra cứu vận trình năm

Nhập ngày sinh
Ngày
Tháng
Năm
Năm cần xem
Thông tin gia chủ cung cấp:
- Ngày sinh dương lịch: 27-01-1993
- Ngày sinh âm lịch: 5-1-1993, tức năm Quý Dậu, Mệnh Kiếm Phong Kim.
- Năm xem: 2023 theo Lịch Vạn Niên


Tu vi 2023 tuoi Quy Dau nam mang - Tu vi tuoi Quy Dau nam 2023 nam mang
 

I. Thông tin cơ bản về tuổi Quý Dậu nam mạng năm Quý Mão

 • Năm sinh: 1993
 • Tuổi âm lịch: 31
 • Cầm tinh: Con gà
 • Vận niên: Dương thảo ngạn (Dê trên bờ cỏ)
 • Sao hạn: Sao Thái Bạch - Hạn Thiên La
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc
Tuổi cần xem tử vi 2023
Năm sinh1993
Tuổi can chiQuý Dậu
Số tuổi xem tử vi 31 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhKiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
Thiên canQuý Thủy
Địa chiDậu Kim
Cung mệnhNam cung Đoài Kim
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2023 
Năm can chi Quý Mão 2023 
Thiên can năm Quý Thủy 
Địa chi nămMão Mộc
Ngũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
              

II. Chi tiết tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Quý Dậu nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Quý gặp Quý thúc vượng vận khí, thôi thúc nam mạng Quý Dậu tiến hành một vài dự định mới trong năm, kết quả chưa phân định nhưng ghi nhận sự đổi mới kinh ngạc. Có thể xuất tiền hợp tác làm ăn với người thân tín, tỷ lệ thành công cao.
 • Xét về Địa chi: Dậu gặp Mão lâm cục diện Xung Thái Tuế, các phương diện cuộc sống đều ít nhiều gặp trở lực, đòi hỏi đương số phải bình tĩnh và cố gắng hết sức thì mới vượt qua được.
 • Xét về ngũ hành: Kim gặp Kim thúc đẩy tài khí, tốt cho người làm ăn, buôn bán, có thể mở mang thêm quy mô và thu lời về túi. Có điều, sức khỏe giảm sút, đa phần vì lao lực mà ra. Chú ý đề phòng các bệnh liên quan đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản…
=> Tiểu kết: Năm 2023 là một năm không ít thách thức nhưng cũng ẩn chứa nhiều cơ hội đối với người tuổi Quý Dậu nam mệnh. Đặc biệt, phương diện làm ăn có những bước phát triển mới đáng mừng, bản mệnh nên hợp tác với những người đáng tin cậy, dù vất vả những sẽ gặt hái được nhiều thành công.
 

2. Xem tử vi Quý Dậu năm 2023 nam mạng theo sao hạn
 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Thái Bạch
Thái Bạch sao ấy khốn cùng
Làm ăn thua lỗ tứ tung thở dài
Tháng Năm là tháng ách tai
Gia đình xáo trộn trong ngoài bất an
 
Có câu “Thái Bạch quét sạch cửa nhà”, ám chỉ đây là hung tinh gây hao tài mạnh nhất trong hệ thống Cửu tinh. Trong năm có sao này chiếu, công việc kinh doanh có tiểu nhân quấy phá, mất tiền mất của, có thể trắng tay, đề phòng quan sự. 
 
Sao này xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm. Nếu tiến hành việc lớn, nên trừ các tháng này ra để hạn chế xui xẻo đeo bám.
 
- Theo niên hạn: Hạn Thiên La
Thiên La hạn ấy quái kỳ 
Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an
Thiên La hạn phải lao đao
Dẫu khỏi tật bệnh hoạ trao phải phòng.
 
Gặp hạn Thiên La ví như rơi vào bẫy, đương số dễ bị phá phách không yên, đau ốm không khỏi, hao tốn tiền bạc, bệnh đều do yếu tố tâm linh gây phiền nhiễu, nên thành tâm cầu khấn thì nhanh thuyên giảm.
 
=> Tiểu kết: Bản mệnh cần chú ý đến những kẻ tiểu nhân tiếp cận mình trong năm 2023 này. Khi làm việc lớn, bạn cần cân nhắc kĩ càng, khi làm việc quen thuộc cũng tránh chủ quan, nếu không dễ gặp rắc rối bất ngờ. Nếu quá căng thẳng thì bạn cần phải nghỉ ngơi kịp thời, không nên bắt bản thân phải làm việc quá sức kẻo ảnh hưởng sức khỏe.
 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Quý Dậu nam mạng theo vận niên

 
Trong năm 2023, nam mạng Quý Dậu gặp vận niên Dương thảo ngạn, tức dê trên bờ cỏ. Hình tượng này mang ý nghĩa cát lành, tức dê được ăn cỏ no đủ, đời sống vật chất sung túc, không phải lo lắng cơm áo gạo tiền. Cả danh cả lợi đều sở cầu như nguyện.
 
Chuyện tình cảm có tiến triển tốt, nhưng đừng ỷ tài danh đắc thành rồi lại phóng túng thái quá mà phạm sai lầm khiến đào hoa xấu bủa vây, đe dọa hạnh phúc lứa đôi.
 

4. Xem vận hạn tuổi Quý Dậu năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Quý Dậu không phạm Tam Tai, công việc gặp trở ngại do yếu tố khách quan. Tiền bạc kiếm được nhưng chi tiêu cũng nhiều, khó tích lũy cho riêng mình mà phải chi tiêu cho người khác.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Quý Dậu không phạm Kim Lâu, tuổi đẹp để tiến hành cưới hỏi hay chuyện mua, làm nhà.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Quý Dậu không phạm Hoang Ốc, tốt cho việc xây dựng nhà cửa (nếu có ý định).
=> Tiểu kết: Người tuổi Quý Dậu nam mệnh có cơ hội kiếm được tiền nhưng cũng sẽ phải chi tiêu nhiều cho các hoạt động xã giao, vì thế làm được đồng nào cần quý đồng ấy, tránh tiêu xài lãng phí. Năm nay, bản mệnh tiến hành những việc lớn trong đời người như cưới xin, xây dựng nhà cửa sẽ gặp được nhiều may mắn.
 

III. Tổng kết và đánh giá tử vi tuổi Quý Dậu nam mạng 2023

 
Dựa trên mối tương quan giữa tuổi Quý Dậu nam mạng và lưu niên Quý Mão 2022 ở nhiều khía cạnh (ngũ hành, thiên can, địa chi, sao hạn, vận hạn theo tuổi âm…) sẽ biết được mức độ HỢP của tuổi so với năm cần xem tử vi. Nếu độ hợp càng cao thì chứng tỏ vận trình năm càng cát lành, gặp nhiều thuận lợi và ngược lại. Cụ thể như sau:
 

1. Bảng điểm tương quan giữa tuổi Quý Dậu nam mạng và lưu niên 2023

 
Năm Mệnh Thiên can Địa chiThái TuếSao chiếu mệnh Tam Tai Kim Lâu Hoang Ốc Vận niên 
Năm sinh 1993KimQuýDậuXung Thái Tuế
 
Thái Bạch Không phạm Không phạm 
 
 
Không phạm
 
 
Dương thảo ngạn
Năm xem 2023 KimQuý Mão 
Mối tương quan HòaHòaKhắc
Điểm 1/2 1/20/20/20/22/2 2/2 2/22/2 
             

2. Đánh giá tử vi 2023 tuổi Quý Dậu nam mạng
 

Xét trên tổng điểm 18, tuổi Quý Dậu nam mạng đạt 10/18 phần hợp với năm Quý Mão 2023. Độ tương hợp giữa bản mệnh và lưu niên ở mức trung bình khá.
                                          
Kết luận: Bản mệnh có gặt hái được nhiều thành công trong năm 2023 này hay không phụ thuộc phần lớn vào chính bạn. Con giáp nam này cần cố gắng hết sức, suy nghĩ và hành động một cách tích cực, tránh chủ quan, cả tin kẻo rơi vào bẫy của người xấu. Phương diện tình cảm cần chú ý hơn đến cách cư xử nếu muốn giữ gìn hạnh phúc.
 

3. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Hãy nghiêm túc và tập trung với nhiệm vụ được phân công. Bạn nên tham vọng hơn một chút, đừng vội hài lòng với thực tại. Bạn càng cố gắng bao nhiêu thì cơ hội được cất nhắc càng nhiều bấy nhiêu.
 • Về tiền bạc: Nếu dám bước chân vào những lĩnh vực mới mẻ, bản mệnh sẽ gặp được không ít cơ hội để phát triển. Năm nay thích hợp để hợp tác với những người thân cận, bạn nghiêm túc thì đối phương sẽ giúp bạn kiếm về tiền dư dả.
 • Về tình duyên, gia đạo: Năm 2023 thích hợp với việc cưới hỏi. Bản mệnh có thể về một nhà với người thương mến. Tuy nhiên, một khi đã là vợ chồng thì đôi bên cần bao dung cho nhau, chớ nên chấp vặt.
 • Về sức khỏe: Phương diện sức khỏe nhìn chung ổn định, tuy nhiên bản mệnh không nên cho rằng mình còn trẻ mà làm việc quá sức. Hãy duy trì lối sống khoa học, điều độ.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Quý Dậu nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi. 
 

1. Cúng giải sao Thái Bạch năm 2023


1.1 Cách làm lễ

Thái Bạch hạn tháng năm chau mày
Bi ai, tang khó, tán tài, ốm đau
Ngày rằm cờ trắng lá màu
Đèn thời tám ngọn lạy vào hướng Tây
 • Thời gian làm lễ: Ngày 15 âm hàng tháng hoặc có thể cúng 1 lần vào những ngày đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 8 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng quay mặt về hướng chính Tây mà khấn vái: “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân”.
1.2 Bài văn khấn giải sao Thái Bạch năm 2023

Nam mô a di Đà Phật!
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên ThọTinh quân
- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh quân
- Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân.
-Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:………………………………
Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm …... tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …… để làm lễ giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!

1.3 Hóa giải sao Thái Bạch bằng phong thủy
 • Hạn chế dùng đồ trắng: Vì sao Thái Bạch thuộc hành Kim nên trong năm đương số tránh mặc hay dùng những đồ màu trắng là tốt nhất. Màu sắc nên thường xuyên sử dụng hoặc tiếp xúc gồm đen hoặc xanh dương. 
 • Đồ phong thủy: Có thể dùng những đồ trang sức phong thủy hay vật phẩm phong thủy làm bằng đá thạch anh đen, thạch anh tóc đen, saphia… sẽ giúp mệnh chủ hóa sát cầu an.
 • Việc dùng người: Dùng người nên thận trọng, chớ tin người thái quá kẻo bị lợi dụng hoặc lừa gạt khiến tiền mất tật mang. 
 • Tích cực làm việc thiện: Có quan niệm cho rằng, nếu không muốn bị “quét sạch của nhà”, mệnh chủ nên lấy tiền của đi quyên góp giúp đỡ người nghèo khổ, làm việc tốt, thường xuyên phóng sinh… dần dà tai ương sẽ tan biến. 

2. Cách hóa giải hạn Thiên La năm 2023 

 • Về sức khỏe: Khi gặp hạn này thì sức khỏe giảm sút nhiều, thường xuyên bị mệt mỏi và đau nhức không rõ nguồn cơn, những căn bệnh kỳ quái dù tiêu hao tiền của chữa trị những vẫn không khỏi. Bởi vậy cách tốt nhất là dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, lập chế độ ăn uống và tập luyện thể thao hợp lý. 
 • Về mặt tình cảm: Cẩn thận trong từng hành động và lời nói, tránh vướng vào thị phi tai tiếng trong các mối quan hệ xã giao. Về tình cảm vợ chồng, hãy dành nhiều thời gian ở cạnh nhau, quan tâm và chăm sóc nhau, thấu hiểu và chia sẻ niềm vui nổi buồn trong cuộc sống. Đừng ghen tuông vô cớ, lời qua tiếng lại không may chuyện nhỏ xe ra to.
 • Về mặt tâm lý: Gia chủ cần bình tâm và suy nghĩ kỹ càng về mọi việc trong cuộc sống. Không nên tự lo âu phiền muộn, thay vào đó hãy tìm người tâm sự, chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Không nên chất đựng quá nhiều ấm ức trong lòng. Điều này khiến tâm trạng ngày càng trầm trọng dẫn đến các các bệnh kỳ quái như trầm cảm. 

XEM TỬ VI NĂM 2023 THEO NĂM SINH

Nhập năm sinh âm lịch
 
Nam    
Nữ

Dưới đây là Bảng tra cứu Tử vi năm 2023 Quý Mão theo nam mệnh, nữ mệnh từng tuổi Lục thập hoa giáp. Tất cả các phương diện Tài lộc, Công danh, Tình duyên, Gia đạo, Sức khỏe… đều được luận giải chi tiết dựa trên những cơ sở tử vi khoa học chuẩn hiện nay.

Tử vi năm Quý Mão 2023

Năm sinhTử vi năm 2023 Nam mạngTử vi năm 2023 Nữ mạng
1950Canh Dần - Nam mạngCanh Dần - Nữ mạng
1951Tân Mão - Nam mạngTân Mão - Nữ mạng
1952Nhâm Thìn - Nam mạngNhâm Thìn - Nữ mạng
1953Quý Tị - Nam mạngQuý Tị - Nữ mạng
1954Giáp Ngọ - Nam mạngGiáp Ngọ - Nữ mạng
1955Ất Mùi - Nam mạngẤt Mùi - Nữ mạng
1956Bính Thân - Nam mạngBính Thân - Nữ mạng
1957Đinh Dậu - Nam mạngĐinh Dậu - Nữ mạng
1958Mậu Tuất - Nam mạngMậu Tuất - Nữ mạng
1959Kỷ Hợi - Nam mạngKỷ Hợi - Nữ mạng
1960Canh Tý - Nam mạngCanh Tý - Nữ mạng
1961Tân Sửu - Nam mạngTân Sửu - Nữ mạng
1962Nhâm Dần - Nam mạngNhâm Dần - Nữ mạng
1963Quý Mão - Nam mạngQuý Mão - Nữ mạng
1964Giáp Thìn - Nam mạngGiáp Thìn - Nữ mạng
1965Ất Tị - Nam mạngẤt Tị - Nữ mạng
1966Bính Ngọ - Nam mạngBính Ngọ - Nữ mạng
1967Đinh Mùi - Nam mạngĐinh Mùi - Nữ mạng
1968Mậu Thân - Nam mạngMậu Thân - Nữ mạng
1969Kỷ Dậu - Nam mạngKỷ Dậu - Nữ mạng
1970Canh Tuất - Nam mạngCanh Tuất - Nữ mạng
1971Tân Hợi - Nam mạngTân Hợi - Nữ mạng
1972Nhâm Tý - Nam mạngNhâm Tý - Nữ mạng
1973Quý Sửu - Nam mạngQuý Sửu - Nữ mạng
1974Giáp Dần - Nam mạngGiáp Dần - Nữ mạng
1975Ất Mão - Nam mạngẤt Mão - Nữ mạng
1976Bính Thìn - Nam mạngBính Thìn - Nữ mạng
1977Đinh Tị - Nam mạngĐinh Tị - Nữ mạng
1978Mậu Ngọ - Nam mạngMậu Ngọ - Nữ mạng
1979Kỷ Mùi - Nam mạngKỷ Mùi - Nữ mạng
1980Canh Thân - Nam mạngCanh Thân - Nữ mạng
1981Tân Dậu - Nam mạngTân Dậu - Nữ mạng
1982Nhâm Tuất - Nam mạngNhâm Tuất - Nữ mạng
1983Quý Hợi - Nam mạngQuý Hợi - Nữ mạng
1984Giáp Tý - Nam mạngGiáp Tý - Nữ mạng
1985Ất Sửu - Nam mạngẤt Sửu - Nữ mạng
1986Bính Dần - Nam mạngBính Dần - Nữ mạng
1987Đinh Mão - Nam mạngĐinh Mão - Nữ mạng
1988Mậu Thìn - Nam mạngMậu Thìn - Nữ mạng
1989Kỷ Tị - Nam mạngKỷ Tị - Nữ mạng
1990Canh Ngọ - Nam mạngCanh Ngọ - Nữ mạng
1991Tân Mùi - Nam mạngTân Mùi - Nữ mạng
1992Nhâm Thân - Nam mạngNhâm Thân - Nữ mạng
1993Quý Dậu - Nam mạngQuý Dậu - Nữ mạng
1994Giáp Tuất - Nam mạngGiáp Tuất - Nữ mạng
1995Ất Hợi - Nam mạngẤt Hợi - Nữ mạng
1996Bính Tý - Nam mạngBính Tý - Nữ mạng
1997Đinh Sửu - Nam mạngĐinh Sửu - Nữ mạng
1998Mậu Dần - Nam mạngMậu Dần - Nữ mạng
1999Kỷ Mão - Nam mạngKỷ Mão - Nữ mạng
2000Canh Thìn - Nam mạngCanh Thìn - Nữ mạng
2001Tân Tị - Nam mạngTân Tị - Nữ mạng
2002Nhâm Ngọ - Nam mạngNhâm Ngọ - Nữ mạng
2003Quý Mùi - Nam mạngQuý Mùi - Nữ mạng
2004Giáp Thân - Nam mạngGiáp Thân - Nữ mạng
2005Ất Dậu - Nam mạngẤt Dậu - Nữ mạng
2006Bính Tuất - Nam mạngBính Tuất - Nữ mạng
2007Đinh Hợi - Nam mạngĐinh Hợi - Nữ mạng
2008Mậu Tý - Nam mạngMậu Tý - Nữ mạng
2009Kỷ Sửu - Nam mạngKỷ Sửu - Nữ mạng

CƠ SỞ LUẬN GIẢI TỬ VI, VẬN TRÌNH NĂM CỦA 12 CON GIÁP

Chắc hẳn nhiều người thắc mắc rằng dựa vào đâu mà các thầy tử vi dự báo được năm nay là tốt, năm tới là xấu, năm nay tốt với người này nhưng lại xấu với người kia, tháng này may cho con giáp này nhưng lại xui cho con giáp kia...? Tất cả đều có những căn cứ tử vi khoa học. Cụ thể như sau:

Dựa vào Thiên can và Địa chi: Mối tương quan xung hợp, cách an sao tử vi và ngũ hành cục, các vòng Thái Tuế, Trường sinh, Lộc tồn... Xét về mối quan hệ xung khắc giữa Can Chi của bản mệnh với Can Chi của năm, hạn tuổi (Tam hợp, Tứ hành xung, Lục hợp, Lục hại, Tương hại).

Dựa vào ngũ hành: Ngũ hành của đương số với lưu niên, ngũ hành đương số với Can và Chi, ngũ hành giữa Can và Chi...

Lá số tử vi: Ý nghĩa các sao tử vi xuất hiện trên cung Mệnh, Xung chiếu, Tam hợp, Nhị hợp, cung tiểu vận trong năm cần luận giải.

Thái Ất tử vi: Ý nghĩa của sự dịch chuyển hệ thống cửu tinh lưu niên đối với tuổi hoa giáp nam nữ mạng.

Tử vi trọn đời: Dựa vào nội dung luận giải tử vi trọn đời nam, nữ mạng trong năm cần luận đoán vận mệnh.

Sao hạn, sao chiếu mệnh: Tác động của sao chiếu mệnh và vận hạn tương ứng gặp phải của mỗi người trong từng lưu niên.

Tam Tai: Một số tuổi phạm vào hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc sẽ có những biến động nhất định về vận trình trong lưu niên.

23 bình luận
Anh
Anh
Nhiều người theo đuổi nhưng lại chỉ hướng theo 1 người. Cố gắng chạy theo nhưng kết quả nhận được vẫn là chia ly :(((
Bùi văn sinh
Bùi văn sinh
Chẳng biết năm nay sẽ gặp nhiều niềm vui hạnh phúc nhiều không Nhưng cầu mong gia đình hoà thuận mạnh khoẻ còn phú quý ai chẳng mong nhưng làm ăn được ít hay nhiều cũng may rồi
đỗ ngọc văn
đỗ ngọc văn
Tinh duyên sao thế đc gặp ng minh yêu và cũng chia ly cũng nhanh
phạm thị hồng
phạm thị hồng
Đọc thấy đúng với bản thân. đang rất khó khăn và áp lực mệt mỏi đến vô cùng nhưng trong cái khổ có cơ hội tôi gần thăng tiến
Khánh Linh
Khánh Linh
Chị ơi có cơ hội thăng tiến là sau những vất vả áp lực, chị sẽ đạt được thành tựu rồi.
Dũng
Dũng
Người ta nói đen bạc thì đỏ tình, còn mình thì đen cả hai chán quá.... làm gì hoá giải đây?
Trần Thị Huế
Trần Thị Huế
Phải công nhận là cv k ổn định chút nào toàn chuyện xảy ra bất ngờ
tuấn anh
tuấn anh
2016 ốm đau đen như mực. 2017 công việc lận đận đau đầu về tiền bạc.đọc sao mà chuẩn thế k biết má nó nhanh hết cái năm 2017 này đi hộ cái
Nguyễn Văn Nam
Nguyễn Văn Nam
Thật đúng với bản thân,bế tắc cục bộ,bị vướng vòng lao lý quan trường,tài sản hao hụt một cách thậm tệ đến chóng mặt. Đầy rủi ro. Mà còn tận 3 tháng nữa mới hết năm,thì có lẽ đã bước một chân vào cửa nhà lao rồi. Haizzzz
hhhhhhh
hhhhhhh
Năm ngoái đen. Năm nay đen hơn. Hao tốn tiền của. Toan găp chuyen ko may. Hi vog sang năm khoi săc hơn.
hoang minh sáng
hoang minh sáng
không biết là trùng hợp hay thế nào, nhưng đọc qua, thấy minh đúng như vây, trong tình thế gọi là mệt
X