Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Vận trình 2024 - Vận trình hung cát của 12 con giáp năm 2024

Xem vận trình năm 2024, luận giải tử vi năm 2024 của 12 con giáp ở tất cả các phương diện trong cuộc sống để dự đoán vận hạn trong thời gian tới, giúp bạn chủ động nắm bắt thời cơ cũng như tránh được xui xẻo, cuộc sống bình an và thịnh vượng mỗi ngày.

Tra cứu vận trình năm

Nhập ngày sinh
Ngày
Tháng
Năm
Năm cần xem
Thông tin gia chủ cung cấp:
- Ngày sinh dương lịch: 22-07-1994
- Ngày sinh âm lịch: 14-6-1994, tức năm Giáp Tuất, Mệnh Sơn Đầu Hỏa.
- Năm xem: 2024 theo Lịch Vạn Niên

 
Tu vi 2024 tuoi Giap Tuat nam mang 1994
 

I. Thông tin cơ bản về tuổi Giáp Tuất nam mạng trong năm 2024

 • Năm sinh: 1994
 • Tuổi âm: 31
 • Vận niên: Dương thảo ngạn
 • Sao hạn: Sao Thái Bạch – hạn Thiên Tinh  
 • Kim Lâu: Không phạm
 • Tam Tai: Không phạm
 • Hoang Ốc: Không phạm
Tuổi cần xem tử vi 2024
Năm sinh1994
Tuổi can chiGiáp Tuất
Số tuổi xem tử vi 67 tuổi âm lịch
Giới tínhNam mạng
Mệnh ngũ hànhSơn Đầu Hỏa
Thiên canGiáp Mộc
Địa chiTuất Thổ
Cung mệnhCung Càn
Năm xem tử vi
Năm dương lịch Năm 2024
Năm can chi Giáp Thìn
Thiên can năm Giáp Mộc
Địa chi nămThìn Thổ
Ngũ hành nămPhú Đăng Hỏa
                                

II. Tổng quan tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2024 nam mạng
 

1. Xem tử vi 2024 Giáp Tuất nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Giáp gặp Giáp bình hòa, vận quý nhân không vượng, ít được hỗ trợ từ bên ngoài, tự bản thân cáng đáng mọi việc.
 • Xét về Địa chi: Tuất gặp Thìn lâm cục diện Xung Thái Tuế, báo hiệu một năm khó khăn, công việc trục trặc, áp lực hơn người. Tiền bạc không được như ý, bị hao hụt nhiều. Sức khỏe giảm sút mạnh, hao tốn không ít tiền bạc cho khía cạnh này. Chuyện tình cảm, gia đạo tuy có chút xung đột nhưng không quá nghiêm trọng.
 • Xét về ngũ hành: Bản mệnh và lưu niên bình hòa, tình cảm hay gia đạo có nảy sinh mâu thuẫn nhưng không quá nghiêm trọng. Sức khỏe duy trì ở mức ổn định, bệnh nặng không mắc.
=> Tiểu kết: Xét về yếu tố can chi, ngũ hành thì 2024 là năm nhiều khó khăn, vất vả, kém may mắn với tuổi Giáp Tuất nam mạng sinh năm 1994. Công việc làm ăn áp lực, trục trặc, lúc gặp khó khăn cũng một mình cáng đáng, hầu như không có sự trợ giúp từ bên ngoài.

Tiền bạc không có dấu hiệu tăng trưởng, thậm chí còn bị hao hụt nhiều, kinh doanh buôn bán gặp khó. Sức khỏe hay gia đạo duy trì ở mức bình ổn là tốt.
 

2. Xem tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2024 nam mạng theo sao hạn

 
- Theo sao chiếu mệnh: Sao Thái Bạch
 
Thái Bạch là hung tinh gây hao tán tiền bạc rất mạnh. Dân gian có câu “Sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà”, tiền bạc dù kiếm được cũng bị hao tán nhiều, không kiếm được lại càng bi đát. 
 
Trong năm có sao này chiếu thì công việc kinh doanh có tiểu nhân quấy phá, mất tiền mất của, có thể trắng tay, đề phòng quan sự, tranh chấp. Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm.
 
- Theo niên hạn: Hạn Thiên Tinh
 
Hạn này chủ về ăn uống bất ổn, đề phòng ngộ độc thực phẩm. Đi ra ngoài cẩn trọng có thể gặp chuyện tai bay vạ gió nên chú ý lời ăn tiếng nói.
 
=> Tiểu kết: Năm có hao tinh chiếu, báo hiệu một năm tiêu tốn nhiều tiền bạc. Tiền làm ra đã khó, tiêu hao lại dễ dàng, khó mà tích lũy, cuộc sống đủ ăn là may rồi. Công việc làm ăn gặp trục trặc, kinh doanh buôn bán bất lợi, có tiểu nhân quấy phá, có thể vướng tranh chấp, kiện tụng, thậm chí phải tay trắng gây dựng lại từ đầu. Ngoài ra, cần chú ý vấn đề ăn uống, đề phòng bị ngộ độc thực phẩm. 
 

3. Xem tử vi 2024 tuổi Giáp Tuất nam mạng theo vận niên

 
Theo tử vi tuổi Tuất 2024, tiến vào năm Giáp Thìn, tuổi Giáp Tuất nam mạng gặp vận niên Dương thảo ngạn, tức dê trên bờ cỏ. Hình ảnh dê ăn cỏ non đầy đủ, báo hiệu một năm sung túc, đầy hy vọng, danh cũng nên mà lợi cũng thành, là thời điểm lý tưởng để gặt hái thành quả rực rỡ trong đời.
 
Về tình cảm, tuy mọi thứ đang theo chiều hướng tốt đẹp đấy, nhưng đừng ỷ tài danh đắc thành rồi lại phóng túng, mập mờ trong các mối quan hệ mà tự mình mất phước, cát bỗng chuyển hung, khó lường bất trắc.
 

4. Xem vận hạn năm 2024 tuổi Giáp Tuất nam mạng 

 • Tam Tai 2024: Tuổi Giáp Tuất nam mạng không phạm Tam Tai, tốt.
 • Kim Lâu 2024: Tuổi Giáp Tuất nam mạng không phạm Kim Lâu, là tuổi đẹp để kết hôn hoặc xây dựng nhà cửa.
 • Hoang Ốc 2024: Tuổi Giáp Tuất nam mạng không phạm Hoang Ốc, hợp tuổi đứng ra xây dựng nhà cửa, làm lễ động thổ.
=> Tiểu kết: Trong năm 2024, Giáp Tuất được tuổi kết hôn, xây dựng nhà cửa, mưu đại sự cát lành.
 

III. Tổng kết tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2024 nam mạng

 
Dựa vào những phân tích phía trên, Lịch Ngày Tốt đưa ra dự báo về một năm nhiều khó khăn, vất vả đối với tuổi Giáp Tuất nam mạng sinh năm 1994. 
 
Công việc làm ăn áp lực, trục trặc, lúc gặp khó khăn cũng một mình cáng đáng, hầu như không có sự trợ giúp từ bên ngoài. Người làm công ăn lương còn ổn định hơn chút khi có nguồn thu nhập đều, còn những người làm tư, làm chủ, kinh doanh buôn bán gặp nhiều bất lợi hơn, có tiểu nhân quấy phá, có thể vướng tranh chấp, kiện tụng, thậm chí phải tay trắng gây dựng lại từ đầu.
 
Quý bạn cần liên tục cổ vũ bản thân, đừng để mình bị khó khăn, thách thức đánh bại. Hãy coi những vấn đề mình gặp phải trong khoảng thời gian này là yếu tố cần phải vượt qua để tiến bộ hơn.
 
Trên phương diện sự nghiệp, hãy tập trung vào công việc, tránh mâu thuẫn với đồng nghiệp hoặc lo chuyện bao đồng. Bạn cũng cần học cách bỏ ngoài tai “lời ra tiếng vào” của người khác để kiên trì đến cùng với những việc mình cho là đúng.
 
Tiền bạc không có dấu hiệu tăng trưởng, thậm chí còn bị hao hụt nhiều do có hao tinh chiếu, kinh doanh buôn bán gặp khó. Trong năm cần phải tiêu tốn nhiều tiền bạc cho các hoạt động xã giao hoặc khám chữa bệnh. Vì thế, khi cầm tiền trong tay, chớ chi tiêu hoang phí hoặc đầu tư mù quáng. Người làm kinh tế cần tìm ra thế mạnh của mình để phát triển, như vậy thì bạn mới đứng vững được trước những chiêu trò cạnh tranh của đối thủ.
 
Về tình cảm, gia đạo, các cặp vợ chồng duy trì được bầu không khí gia đình êm ấm sau khi cùng nhau trải qua không ít mâu thuẫn. Hai người nên thường xuyên tâm sự với nhau để cùng nhau vượt qua khó khăn. Với người độc thân, nếu muốn tìm ra nửa kia của mình thì bạn nên bước ra khỏi thế giới riêng và cởi mở hơn khi trò chuyện với mọi người.
 
Về sức khỏe, cơ bản không mắc bệnh tật nghiêm trọng nhưng đau ốm vặt khó tránh. Ngoài ra, cần chú ý vấn đề ăn uống, đề phòng bị ngộ độc thực phẩm. 
 

IV. Cách hóa giải vận hạn năm 2024 cho tuổi Giáp Tuất nam mạng

 
Dưới đây là cách hóa giải sao hạn mỗi tuổi gặp phải trong năm 2024. Gặp sao tốt rồi thì vận càng thêm tốt, gặp sao hạn xấu thì sẽ được thuyên giảm phần nào.
 

1. Cúng giải sao Thái Bạch năm 2024


1.1 Cách làm lễ

Thái Bạch hạn tháng năm chau mày
Bi ai, tang khó, tán tài, ốm đau
Ngày rằm cờ trắng lá màu
Đèn thời tám ngọn lạy vào hướng Tây
 • Thời gian làm lễ: Ngày 15 âm hàng tháng hoặc có thể cúng 1 lần vào những ngày đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 8 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng quay mặt về hướng chính Tây mà khấn vái: “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân”.
1.2 Bài văn khấn giải sao Thái Bạch năm 2024

Nam mô a di Đà Phật!
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên ThọTinh quân
- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh quân
- Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân.
-Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:………………………………
Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm …... tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …… để làm lễ giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!

1.3 Hóa giải sao Thái Bạch bằng phong thủy
 • Hạn chế dùng đồ trắng: Vì sao Thái Bạch thuộc hành Kim nên trong năm đương số tránh mặc hay dùng những đồ màu trắng là tốt nhất. Màu sắc nên thường xuyên sử dụng hoặc tiếp xúc gồm đen hoặc xanh dương. 
 • Đồ phong thủy: Có thể dùng những đồ trang sức phong thủy hay vật phẩm phong thủy làm bằng đá thạch anh đen, thạch anh tóc đen, saphia… sẽ giúp mệnh chủ hóa sát cầu an.
 • Việc dùng người: Dùng người nên thận trọng, chớ tin người thái quá kẻo bị lợi dụng hoặc lừa gạt khiến tiền mất tật mang. 
 • Tích cực làm việc thiện: Có quan niệm cho rằng, nếu không muốn bị “quét sạch của nhà”, mệnh chủ nên lấy tiền của đi quyên góp giúp đỡ người nghèo khổ, làm việc tốt, thường xuyên phóng sinh… dần dà tai ương sẽ tan biến. 

2. Hóa giải hạn Thiên Tinh năm 2024

 • Về sức khỏe: Chú ý đến ăn uống, tránh bị ngộ độc thực phẩm. Dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân, tránh ăn những thực phẩm khó tiêu, nhẹ thì thường xuyên đau bụng, tiêu chảy, nặng thì phải cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm.
 • Làm ăn: Trong làm ăn, người gặp hạn này cần cẩn thận và tính toán hơn. Không nên tin lời người khác mà làm ăn sai trái phạm vào pháp luật. Mọi việc xảy ra cần bình tĩnh và nhẫn nhịn, tránh xung đột dẫn đến kiện tụng ra tòa.
 • Tu tâm, làm nhiều việc thiện: Năng làm việc thiện giúp đỡ mọi người xung quanh là cách tích phúc đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, đương số nên thường xuyên đi chùa tĩnh tâm hay thắp hương cầu bình an cho gia đình.

Dưới đây là Bảng tra cứu Tử vi năm 2024 Giáp Thìn theo nam mệnh, nữ mệnh từng tuổi Lục thập hoa giáp. Tất cả các phương diện Tài lộc, Công danh, Tình duyên, Gia đạo, Sức khỏe… đều được luận giải chi tiết dựa trên những cơ sở tử vi khoa học chuẩn hiện nay.

Tử vi năm Giáp Thìn 2024

Năm sinhTử vi năm 2024 Nam mạngTử vi năm 2024 Nữ mạng
1954Giáp Ngọ - Nam mạngGiáp Ngọ - Nữ mạng
1955Ất Mùi - Nam mạngẤt Mùi - Nữ mạng
1956Bính Thân - Nam mạngBính Thân - Nữ mạng
1957Đinh Dậu - Nam mạngĐinh Dậu - Nữ mạng
1958Mậu Tuất - Nam mạngMậu Tuất - Nữ mạng
1959Kỷ Hợi - Nam mạngKỷ Hợi - Nữ mạng
1960Canh Tý - Nam mạngCanh Tý - Nữ mạng
1961Tân Sửu - Nam mạngTân Sửu - Nữ mạng
1962Nhâm Dần - Nam mạngNhâm Dần - Nữ mạng
1963Quý Mão - Nam mạngQuý Mão - Nữ mạng
1964Giáp Thìn - Nam mạngGiáp Thìn - Nữ mạng
1965Ất Tị - Nam mạngẤt Tị - Nữ mạng
1966Bính Ngọ - Nam mạngBính Ngọ - Nữ mạng
1967Đinh Mùi - Nam mạngĐinh Mùi - Nữ mạng
1968Mậu Thân - Nam mạngMậu Thân - Nữ mạng
1969Kỷ Dậu - Nam mạngKỷ Dậu - Nữ mạng
1970Canh Tuất - Nam mạngCanh Tuất - Nữ mạng
1971Tân Hợi - Nam mạngTân Hợi - Nữ mạng
1972Nhâm Tý - Nam mạngNhâm Tý - Nữ mạng
1973Quý Sửu - Nam mạngQuý Sửu - Nữ mạng
1974Giáp Dần - Nam mạngGiáp Dần - Nữ mạng
1975Ất Mão - Nam mạngẤt Mão - Nữ mạng
1976Bính Thìn - Nam mạngBính Thìn - Nữ mạng
1977Đinh Tị - Nam mạngĐinh Tị - Nữ mạng
1978Mậu Ngọ - Nam mạngMậu Ngọ - Nữ mạng
1979Kỷ Mùi - Nam mạngKỷ Mùi - Nữ mạng
1980Canh Thân - Nam mạngCanh Thân - Nữ mạng
1981Tân Dậu - Nam mạngTân Dậu - Nữ mạng
1982Nhâm Tuất - Nam mạngNhâm Tuất - Nữ mạng
1983Quý Hợi - Nam mạngQuý Hợi - Nữ mạng
1984Giáp Tý - Nam mạngGiáp Tý - Nữ mạng
1985Ất Sửu - Nam mạngẤt Sửu - Nữ mạng
1986Bính Dần - Nam mạngBính Dần - Nữ mạng
1987Đinh Mão - Nam mạngĐinh Mão - Nữ mạng
1988Mậu Thìn - Nam mạngMậu Thìn - Nữ mạng
1989Kỷ Tị - Nam mạngKỷ Tị - Nữ mạng
1990Canh Ngọ - Nam mạngCanh Ngọ - Nữ mạng
1991Tân Mùi - Nam mạngTân Mùi - Nữ mạng
1992Nhâm Thân - Nam mạngNhâm Thân - Nữ mạng
1993Quý Dậu - Nam mạngQuý Dậu - Nữ mạng
1994Giáp Tuất - Nam mạngGiáp Tuất - Nữ mạng
1995Ất Hợi - Nam mạngẤt Hợi - Nữ mạng
1996Bính Tý - Nam mạngBính Tý - Nữ mạng
1997Đinh Sửu - Nam mạngĐinh Sửu - Nữ mạng
1998Mậu Dần - Nam mạngMậu Dần - Nữ mạng
1999Kỷ Mão - Nam mạngKỷ Mão - Nữ mạng
2000Canh Thìn - Nam mạngCanh Thìn - Nữ mạng
2001Tân Tị - Nam mạngTân Tị - Nữ mạng
2002Nhâm Ngọ - Nam mạngNhâm Ngọ - Nữ mạng
2003Quý Mùi - Nam mạngQuý Mùi - Nữ mạng
2004Giáp Thân - Nam mạngGiáp Thân - Nữ mạng
2005Ất Dậu - Nam mạngẤt Dậu - Nữ mạng
2006Bính Tuất - Nam mạngBính Tuất - Nữ mạng
2007Đinh Hợi - Nam mạngĐinh Hợi - Nữ mạng
2008Mậu Tý - Nam mạngMậu Tý - Nữ mạng
2009Kỷ Sửu - Nam mạngKỷ Sửu - Nữ mạng
2010Canh Dần - Nam mạngCanh Dần - Nữ mạng
2011Tân Mão - Nam mạngTân Mão - Nữ mạng
2012Nhâm Thìn - Nam mạngNhâm Thìn - Nữ mạng
2013Quý Tị - Nam mạngQuý Tị - Nữ mạng

CƠ SỞ LUẬN GIẢI TỬ VI, VẬN TRÌNH NĂM CỦA 12 CON GIÁP

Chắc hẳn nhiều người thắc mắc rằng dựa vào đâu mà các thầy tử vi dự báo được năm nay là tốt, năm tới là xấu, năm nay tốt với người này nhưng lại xấu với người kia, tháng này may cho con giáp này nhưng lại xui cho con giáp kia...? Tất cả đều có những căn cứ tử vi khoa học. Cụ thể như sau:

Dựa vào Thiên can và Địa chi: Mối tương quan xung hợp, cách an sao tử vi và ngũ hành cục, các vòng Thái Tuế, Trường sinh, Lộc tồn... Xét về mối quan hệ xung khắc giữa Can Chi của bản mệnh với Can Chi của năm, hạn tuổi (Tam hợp, Tứ hành xung, Lục hợp, Lục hại, Tương hại).

Dựa vào ngũ hành: Ngũ hành của đương số với lưu niên, ngũ hành đương số với Can và Chi, ngũ hành giữa Can và Chi...

Lá số tử vi: Ý nghĩa các sao tử vi xuất hiện trên cung Mệnh, Xung chiếu, Tam hợp, Nhị hợp, cung tiểu vận trong năm cần luận giải.

Thái Ất tử vi: Ý nghĩa của sự dịch chuyển hệ thống cửu tinh lưu niên đối với tuổi hoa giáp nam nữ mạng.

Tử vi trọn đời: Dựa vào nội dung luận giải tử vi trọn đời nam, nữ mạng trong năm cần luận đoán vận mệnh.

Sao hạn, sao chiếu mệnh: Tác động của sao chiếu mệnh và vận hạn tương ứng gặp phải của mỗi người trong từng lưu niên.

Tam Tai: Một số tuổi phạm vào hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc sẽ có những biến động nhất định về vận trình trong lưu niên.

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!
23 bình luận
Anh
Anh
Nhiều người theo đuổi nhưng lại chỉ hướng theo 1 người. Cố gắng chạy theo nhưng kết quả nhận được vẫn là chia ly :(((
Bùi văn sinh
Bùi văn sinh
Chẳng biết năm nay sẽ gặp nhiều niềm vui hạnh phúc nhiều không Nhưng cầu mong gia đình hoà thuận mạnh khoẻ còn phú quý ai chẳng mong nhưng làm ăn được ít hay nhiều cũng may rồi
đỗ ngọc văn
đỗ ngọc văn
Tinh duyên sao thế đc gặp ng minh yêu và cũng chia ly cũng nhanh
phạm thị hồng
phạm thị hồng
Đọc thấy đúng với bản thân. đang rất khó khăn và áp lực mệt mỏi đến vô cùng nhưng trong cái khổ có cơ hội tôi gần thăng tiến
Khánh Linh
Khánh Linh
Chị ơi có cơ hội thăng tiến là sau những vất vả áp lực, chị sẽ đạt được thành tựu rồi.
Dũng
Dũng
Người ta nói đen bạc thì đỏ tình, còn mình thì đen cả hai chán quá.... làm gì hoá giải đây?
Trần Thị Huế
Trần Thị Huế
Phải công nhận là cv k ổn định chút nào toàn chuyện xảy ra bất ngờ
tuấn anh
tuấn anh
2016 ốm đau đen như mực. 2017 công việc lận đận đau đầu về tiền bạc.đọc sao mà chuẩn thế k biết má nó nhanh hết cái năm 2017 này đi hộ cái
Nguyễn Văn Nam
Nguyễn Văn Nam
Thật đúng với bản thân,bế tắc cục bộ,bị vướng vòng lao lý quan trường,tài sản hao hụt một cách thậm tệ đến chóng mặt. Đầy rủi ro. Mà còn tận 3 tháng nữa mới hết năm,thì có lẽ đã bước một chân vào cửa nhà lao rồi. Haizzzz
hhhhhhh
hhhhhhh
Năm ngoái đen. Năm nay đen hơn. Hao tốn tiền của. Toan găp chuyen ko may. Hi vog sang năm khoi săc hơn.
hoang minh sáng
hoang minh sáng
không biết là trùng hợp hay thế nào, nhưng đọc qua, thấy minh đúng như vây, trong tình thế gọi là mệt
X