1. Lịch ngày tốt
  2. Phong tục

Ngày vía Thần Tài mua gì để cả năm "tiền vào như nước"

16:54 | 31/01/2019

(Lichngaytot.com) Ngày vía Thần Tài mua gì để cả năm nay phúc lộc dồi dào, tiền vào như nước? Đây hẳn là câu hỏi được rất nhiều người, đặc biệt là các hộ gia đình kinh doanh đặt ra vào thời điểm này.
 
Theo phong tục, trong ngày vía Thần Tài, các hộ gia đình, đặc biệt là những hộ kinh doanh đều sắm sửa lễ vật chu đáo dâng lên Thần Tài, cảm ơn Thần đã phù hộ gia đình một năm thuận lợi, cũng như mong muốn đổi vía Thần Tài để năm tiếp theo tiếp tục làm ăn phát đạt, trôi chảy. Bên cạnh đó, người ta cũng không quên mua thêm những vật phẩm lấy may. 

Trong năm nay, ngày vía Thần tài rơi vào thứ 4 ngày 14/2/2019, tức ngày Nhâm Ngọ, tháng Bính Dần, năm Kỷ Hợi. Giờ hoàng đạo gồm Canh Tý (23h-1h), Tân Sửu (1h-3h), Quý Mão (5h-7h), Bính Ngọ (11h-13h), Mậu Thân (15h-17h), Kỷ Dậu (17h-19h).

Nếu bạn còn chưa rõ ngày vía Thần Tài mua gì để lấy may thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!
 

1. Mua vàng


ngay via than tai mua gi
 
Người Việt có quan niệm rằng nếu xuất tiền để mua vàng trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng thì cả năm sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, tiền bạc rủng rỉnh.

Do đó, cứ vào ngày này, người dân lại xếp thành từng hàng dài tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc để chờ mua vàng cầu may trong ngày “vía Thần Tài”, ngày của vị thần chủ quản tài lộc đã trở lên quen thuộc với mỗi người dân. Năm 2019 ngày Vía Thần Tài là ngày nào? Không mua vàng có sao không?

Ngoài ý nghĩa tâm linh, việc mua vàng đầu năm cũng được coi là một hình thức tiết kiệm của người Việt Nam, nhất là sau những ngày Tết vốn đã chi tiêu vào rất nhiều khoản sắm sửa, ăn chơi.

Khi việc gửi tiền ngân hàng, mua ngoại tệ hay đầu tư lớn phức tạp và tiềm ẩn nhiều bất trắc thì vàng quả là một cách tiết kiệm hiệu quả theo quan điểm của nhiều người. Chính vì thế mà hầu như gia đình nào nếu có điều kiện cũng sẽ để sẵn trong nhà mình một ít vàng, bạc phòng khi cần thiết.
 

2. Các linh vật phong thủy


Ngoài vàng, ngày vía Thần tài mua gì? Cóc ngậm tiền hay còn được gọi là Thiềm Thừ là cóc có ba chân, miệng ngậm tiền, là vật phẩm phong thủy biểu tượng cho sự may mắn, có thể đem lại tài lộc cho gia chủ.

Theo phong thủy, sau khi Thiềm Thừ được khai quang sẽ trở nên thông nhân tính, mãi mãi “phù họ” cho ai nó nhìn thấy đầu tiên.

Chính vì thế mà có nhiều người giữ thói quen mua cóc ngậm tiền về bày ở vị trí thích hợp với hi vọng cả năm tài lộc nhà mình sẽ phất lên như diều gặp gió. Những điều nên và không nên khi bày cóc 3 chân để tài lộc chạy thẳng vào nhà.

Ngoài ra, các linh vật phong thủy khác như tỳ hưu, long quy, sư tử… cũng rất thân thuộc với người Việt Nam, được nhiều gia đình, nhất là những nhà làm trong lĩnh vực kinh doanh mua về mỗi lần đến ngày “vía Thần Tài”.
 

3. Đá quý và đá phong thủy


da phong thuy
 
Hai loại đá này đều là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, vì thế, trong ngày vía Thần Tài, bạn có thể chọn mua một trong hai loại đá này.

Nếu là kim cương hay đồ trang sức bằng đá quý, bạn có thể cất vào trong một chiếc hộp thật đẹp, tốt nhất là có màu tím hoặc màu vào rồi để ở góc tài lộc trong phòng ngủ.

Đá phong thủy hiện này có nhiều hình dáng, màu sắc và kích thước khác nhau, tượng trưng cho trí tuệ, công danh và tài lộc. Bạn cũng có thể lựa chọn loại đá phù hợp với mệnh coi như một vật vừa để trang trí nhà cửa, vừa đem đến vận may, sự bình an cũng như tài lộc cho cả gia đình. Xem ngay Cách chọn đá phong thủy hợp tuổi phát tài phát lộc
 

4. Đồng tiền xu


Gợi ý cuối cùng cho câu hỏi "ngày vía Thần tài mua gì" là tiền xu. Nhiều gia đình còn có thói quen mua 9 đồng tiền xu thật mới về rồi đặt ở góc tài lộc của gia đình.

Họ quan niệm hành động này cũng giống như việc gieo một “hạt giống” vào trong nhà vậy, đợi đến khi hạt giống sinh sôi và phát triển, gia đình sẽ được giàu sang phú quý, tài tộc tới tấp không ngừng. Có thể bạn chưa biết Tiền xu phong thủy dùng thế nào để kích hoạt may mắn và thịnh vượng
 

Phong tục

lich ngay tot

Chuyên trang Lịch Vạn Niên, Xem ngày tốt xấu, Tử vi, Phong thủy, Cung hoàng đạo, Tướng số

Copyright @ lichngaytot.com. All Rights Reserved

Lịch ngày TỐT giữ bản quyền nội dung trang web này

Email: lichngaytot@gmail.com

Tử vi 2017 | Xem ngày tốt xấu | Bóng đá
Trang đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ xin cấp phép. 
x
x