Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Xem tuổi làm nhà - Xem tuổi xây nhà hợp phong thủy

Ngày sinh (Dương lịch)
Ngày
Tháng
Năm

KẾT QUẢ

Thông tin gia chủ cung cấp Xem tuổi làm nhà - Xem tuổi xây nhà

- Ngày sinh dương lịch: 06-01-1994
- Ngày sinh âm lịch: 25-11-1993, năm Quý Dậu, tức 32 tuổi âm.
- Năm dự kiến khởi công: Giáp Thìn theo Lịch Vạn Niên.

Phân tích các yếu tố liên quan Xem tuổi làm nhà


- Tam tai


Gia chủ tuổi Quý Dậu, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Giáp Tý, Ất Sửu, Ất Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Kỷ Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Tân Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Quý Hợi. Năm dự kiến xây nhà là năm 2024, tức năm Giáp Thìn, như vậy sẽ Không phạm Tam tai.
 

- Kim lâu


Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì "một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu, ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Năm 2024 gia chủ 32 tuổi âm, nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ Không phạm Kim lâu.
 

- Hoang ốc, Thọ tử, Địa sát (Gọi tắt là Hoang ốc)


Theo quan niện dân gian, nếu vào các năm phạm Hoang ốc thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang ốc.

Năm 2024, gia chủ 32 tuổi âm, theo quan niệm dân gian, nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm Hoang ốc.
 

- Kết luận xem tuổi xây nhà, xem tuổi làm nhà cho gia chủ


Nếu phạm một trong các yếu tố trên thì gia chủ không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2024, tức năm Giáp Thìn, không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ phạm Hoang Ốc. Các năm tốt nhất không phạm cả Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng ốc là: 2026,2035,2041

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2024, gia chủ cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1966,1967,1973,1979,1982 để nhờ xây dựng nhà cửa. Nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Mượn tuổi của những người thân trong gia đình, nội tộc, gần nhà bạn dự định xây sẽ thuận tiện cho bạn trong các thủ tục sau này. Ngoài ra, người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm xong nhà. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, bạn nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi có ý định nhờ để giúp mình động thổ.
 

- Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi khi xây nhà


+ Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ (cuốc 5 hay 7 cái tượng trưng tại hướng đẹp). Trong khi làm lễ, gia chủ phải tránh xa khỏi khu vực hành lễ.

+ Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà. Gia chủ cũng phải tránh đi nơi khác trong suốt quá trình hành lễ.

+ Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới, rồi bài giao lại nhà cho gia chủ.

+ Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán khi động thổ) và khấn cầu lễ nhập trạch.
 

- Quy trình khấn lễ động thổ khi xây nhà


+ Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã...

+ Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.

+ Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

 

- Văn khấn

xem tuoi xay nha theo phong thuy
Xem tuổi xây nhà theo phong thủy - Xem tuoi xay nha

Hướng dẫn Xem tuổi xây nhà

Theo dân gian, con người sinh ra đều có ngày giờ, tháng năm ứng vào sự vận hành của vũ trụ. Tuy nhiên, không phải vì mang lá số thập toàn thập mỹ thì không gặp vận hạn trong đời và ngược lại cũng không có lá số nào là gặp hạn cả đời. Đối với mỗi cá nhân, vào mỗi độ tuổi đều chịu sự ảnh hưởng của sao năm đó chiếu mạng mà gặp phải vận hạn lớn nhỏ khác nhau. Sở dĩ chúng tôi phân tích những yếu tố sao hạn là để các bạn tham khảo, tuy nhiên đừng quá lo lắng, bởi thực tế việc gặp họa hay phúc đều do bản thân con người.

Xem sao giải hạn không có trong giáo lý nhà Phật mà là tín ngưỡng của người dân đã có từ lâu. Khi Phật giáo du nhập vào Việt Nam thì cũng tùy thuận theo cái tập tục có sẵn ở từng địa phương và theo từng hoàn cảnh có thể có những cách cúng sao hạn khác nhau. Người dân không nên quá tốn kém và quan trọng hóa việc làm những lễ này.

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!
22 bình luận
Như Hạnh
Như Hạnh
58 tuoi năm 2020 tháng nào xây nhà tốt nhất
Duong trung hieu
Duong trung hieu
Toi 1984 muon tuoi xay nha dc ko
hứa long
hứa long
tôi sinh 28-01-1969( DL) , năm nay 2019 tôi tự đứng ra xây nhà được không?
Huỳnh van phuc
Huỳnh van phuc
Tôi sinh năm 1967 .muốn làm nhà trong tháng 10.11âm lich năm 2018duoc không. Kính nhờ chuyên gia xem giúp .xin cảm ơn nhiều
lộc văn tướng
lộc văn tướng
sinh ngày 12/01/1990 năm 2018 xây được nhà không
Nguyễn Thanh Dung
Nguyễn Thanh Dung
Tôi là nữ sinh ngày 26- 11- Canh Tý xây nhà năm 2018 thì ngày giờ ngày tháng âm lịch nào tốt. Cảm ơn nhiều.
Ho sy suu
Ho sy suu
Cho biet ngay nao gac duoc don giong
Phúc Lê
Phúc Lê
Ba me em tính xây lại nhà năm nay 2018 Ba em sinh năm 1965 Me em sinh năm 1965 Không biết năm nay xây nhà có dc k? Tháng 2 am lịch động thổ không biết ổn không vậy.
Lê Thị Hạnh
Lê Thị Hạnh
năm 2018,tôi muốn làm nhà có được không?chồng tôi sinh ngày 16/02/1976 (dương lịch),tôi sinh ngày 26/08/1983(âm lịch),và ngày nào ,tháng nào thì xây nhà được ạ?rất mong thầy xem cho em với ạh
Dong minh chanh
Dong minh chanh
2-11-1969 ky dau. Nam 2017 cat nha duoc khong? Xin hoi

Tin cùng chuyên mục

X