Cúng Rằm tháng Giêng - Tết nguyên tiêu (15/1 âm lịch)

Đi lễ chùa rằm tháng Giêng, không nên cầu những điều này

Nếu bạn và gia đình có ý định đi lễ chùa rằm tháng Giêng thì nên nhớ kỹ những điều tuyệt đối không được cầu khi đi lễ chùa kẻo phạm phải cấm kỵ nhé.

5 thứ không thể thiếu khi làm lễ cúng rằm tháng Giêng

Lễ cúng rằm tháng Giêng cốt ở thành tâm, không...

Sau rằm tháng Giêng đón Thần Tài, con giáp này tiền chất như núi trong nhà

Hãy cùng Lịch ngày tốt điểm danh những con giáp...

Top 3 con giáp MAY MẮN PHÁT TÀI khi Rằm tháng Giêng 2019 tới gần

Trong dịp rằm tháng Giêng 2019 này, ai sẽ là...

4 thứ TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN xuất hiện trong mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng

Trong văn hóa Việt Nam, lễ cúng rằm tháng Giêng vô cùng quan trọng. Đồ cúng tùy tâm gia chủ, song tuyệt đối không được cúng 4 thứ dưới đây, nếu không dễ bị thần Phật quở trách…

Cúng rằm tháng Giêng 2019 ngày nào tốt, giờ nào tốt để hưởng lộc cả năm?

Việc cúng rằm tháng Giêng vô cùng quan trọng trong văn hóa Việt. Hãy cùng Lịch ngày tốt khám phá xem cúng rằm tháng Giêng 2019 giờ nào tốt nhé.

4 điều ai cũng cần biết về lễ cúng Rằm tháng Giêng

Rằm tháng Giêng là một trong những ngày lễ quan trọng của nhân dân ta. Trong đó, có 4 điều ai cũng cần biết về lễ cúng Rằm tháng Giêng.

Lễ vật cúng Rằm tháng Giêng cần chuẩn bị những gì?

Lễ vật cúng Rằm tháng Giêng gồm lễ cúng Phật với các món chay, lễ cúng Gia tiên với các món mặn cùng một số vật phẩm cúng.

Các bài văn khấn Rằm tháng Giêng 2019 Kỷ Hợi: Khấn tại nhà, tại chùa, dâng sao giải hạn đầu năm

Cúng rằm tháng Giêng có thể thực hiện tại nhà hay tại chùa. Vì thế, có văn khấn rằm tháng Giêng 2019 tại nhà, tại chùa, văn khấn cúng dâng sao giải hạn khác nhau.

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đúng chuẩn mà gia đình nào cũng nên biết

Chuẩn bị mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đúng chuẩn hiện đang là mối quan tâm của rất nhiều gia đình Việt Nam, đặc biệt là các bà nội trợ vào thời điểm này. Nếu vẫn chưa đưa ra được quyết định chính xác, hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Sắm lễ cúng Rằm tháng Giêng đúng cách, tài lộc trong tầm tay

Rằm tháng Giêng là dịp để tỏ lòng biết ơn ông bà, tổ tiên, mong may mắn và bình an cho năm mới. Nếu biết cách sắm lễ cúng Rằm tháng Giêng, tài lộc sẽ không ngừng đến với gia đình bạn.

Cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng: Lý do tại sao?

Trong một năm có rất nhiều dịp cúng lễ quan trọng nhưng người Việt thường có câu: Cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng. Vì sao lại có quan niệm này?

Cách cúng Rằm tháng Giêng 2019 thực hiện đúng thì cả năm an lành, hưởng phúc

Cách cúng Rằm tháng Giêng đúng chuẩn là như thế nào hẳn đang là câu hỏi được rất nhiều hộ gia đình đặt ra vào thời điểm này. Đây là một trong những lễ cúng quan trọng nhất trong năm, nếu bạn thực hiện đúng thì cả năm sẽ bình an, may mắn.

Nên cúng rằm tháng giêng vào ngày 14 hay 15 mới chuẩn?

Khi được hỏi về việc nên cúng rằm tháng giêng vào ngày 14 hay 15 là tốt nhất, bạn sẽ nhận được khá nhiều đáp án khác nhau, vì thế bạn phải hiểu rõ ý nghĩa thì mới bớt hoang mang về thời gian cúng.

Một số hiểu lầm về Rằm tháng Giêng nhất định phải tránh để không gặp xui xẻo

Những phong tục tập quán của rằm tháng Giêng đẹp và đáng gìn giữ nhưng cũng có những biến tướng đáng lo ngại khiến chúng ta cảm thấy phiền muộn và không biết bao giờ mới loại bỏ được chúng.

Rằm tháng Giêng 2019: Việt Nam có thể xem siêu trăng với kích thước cực đại

Vào khoảng gần 23h đêm ngày Rằm tháng Giêng 2019, Việt Nam có thể xem siêu trăng với kích thước cực đại và mức sáng hơn gấp nhiều lần so với bình thường.

Gợi ý trước và sau Rằm tháng Giêng mặc màu gì để tài lộc luôn tràn trề

Việc quyết định rằm tháng giêng mặc màu gì để may mắn đang là vấn đề khá đau đầu của các con giáp trong dịp này, vì thế, đừng bỏ qua những gợi ý hay ho sau đây nhé.

Phóng sinh ngày Rằm tháng Giêng - đừng thả bừa mà mong hưởng phúc

Đối với Phật giáo, Rằm tháng Giêng còn gọi là Lễ Thượng Nguyên – nghi lễ quan trọng có ý nghĩa tôn vinh và thanh kính hướng tới chư Phật. Lễ này được tổ chức trang trọng và trong đó không thể thiếu nghi thức phóng sinh ngày Rằm tháng Giêng. Lịch Ngày Tốt sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích về hoạt động mang ý nghĩa tâm linh và nhân văn rất tốt đẹp này.

Rằm tháng giêng có kiêng có lành, chớ quên 13 điều cấm kị sau đây

Rằm tháng Giêng còn gọi là Tết Nguyên Tiêu, là ngày đoàn viên. Làm gì thì làm, song chớ phạm phải những điều cấm kị rằm tháng Giêng kẻo bớt phần may mắn.

Infographic: Bài văn khấn rằm tháng giêng Mậu Tuất 2018 đúng chuẩn

Rằm tháng Giêng 2018

Lịch Ngày Tốt cung cấp đầy đủ và chi tiết bài văn khấn Rằm tháng Giêng Mậu Tuất 2018, bao gồm văn khấn tại nhà và văn cúng Phật, thần linh.

Cúng Rằm Tháng Giêng: Lễ tại gia và lễ ở chùa khác nhau như thế nào?

Cúng Rằm Tháng Giêng là nghi thức quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt, được tổ chức trang trọng với ý nghĩa tốt đẹp. Đây là ngày Rằm đầu tiên của năm mới, lễ có thể tiến hành tại nhà hoặc ở chùa tùy theo điều kiện và mong muốn của từng gia đình. Lịch Ngày Tốt xin đưa ra thông tin cụ thể về từng lễ để bạn đọc tham khảo.

Rằm Tháng Giêng - Chuẩn bị cỗ mặn, cỗ chay thế nào cho chuẩn?

Ông cha có câu: cúng giỗ quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng, điều đó cho thấy tầm quan trọng của nghi lễ này trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Thế nên mâm cơm cúng Rằm đầu tiên của năm cũng không thể qua loa sơ sài. Cùng Lịch Ngày Tốt điểm danh những món cần chuẩn bị đúng theo truyền thống nhé!

Hiểu ý nghĩa rằm tháng giêng trong Phật giáo để cảm thấy an lạc hơn mỗi ngày

Rằm tháng Giêng 2018

Ý nghĩa rằm tháng giêng trong Phật giáo rất quan trọng và thời gian này, dân chúng đi lễ chùa để cầu nguyện cho bản thân, cho gia đình cả năm đều được như ý về mọi mặt.

Người Việt quan tâm tìm kiếm điều gì nhất trong dịp Rằm tháng Giêng 2018?

Rằm tháng Giêng 2018

Những ngày đầu năm Mậu Tuất, ngoài các vấn đề về xem ngày tốt xấu xuất hành, khai trương, động thổ, đi lễ đền chùa… mọi người đều đặc biệt quan tâm tới sự kiện tâm linh Rằm tháng Giêng 2018. Trong đó, việc sắm lễ, nghi lễ tiến hành và văn khấn Rằm tháng Giêng được tìm kiếm nhiều hơn cả.

0

Xem ngày tốt xấu theo tuổi

Ngày sinh

Ngày cần xem

Lịch Vạn Niên - ngũ hành
lich ngay tot

Chuyên trang Lịch Vạn Niên, Xem ngày tốt xấu, Tử vi, Phong thủy, Cung hoàng đạo, Tướng số

Copyright @ lichngaytot.com. All Rights Reserved

Lịch ngày TỐT giữ bản quyền nội dung trang web này

Email: lichngaytot@gmail.com

Tử vi 2017 | Xem ngày tốt xấu | Bóng đá
x
x