Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phong thủy gia trạch hung cát - Xem số hung, số cát

Ngày
Tháng
Năm

Kết quả

Trong thế giới bao la vô cùng này, vận mệnh mỗi người khác nhau, có người giàu có trước sau lụi bại, có người trước nghèo sau phát đạt, mỗi người một cảnh. Tâm lý chung của tất cả mọi người là cầu mong hạnh phúc và né tránh tai hoạ nên ai cũng muốn biết trước số mệnh của mình.

Từ đó, người xưa đã phát minh ra ngũ hành, bát quái và xây dựng một hệ thống triết lí phong phú nhằm làm sáng tỏ những uẩn khúc trong số mệnh con người. Theo đó, “Bát Trạch Minh Kính” cũng dựa trên nguyên lí bát quái để định ra trạch mệnh cho nhà ở cùng niên mệnh của con người.

Gia chủ tên: Nguyễn Văn A
Ngày sinh: 01/06/1990 dương lịch
Tức: 9/5/1990 âm lịch, ngày Đinh Dậu, tháng Nhâm Ngọ, năm Canh Ngọ
Giới tính: Nam
Cung mệnh: Khảm Thủy
Trạch mệnh: Đông Tứ Mệnh
Ngũ hành niên mệnh: Lộ Bàng Thổ
Hướng nhà thực tế hiện nay: Bắc

PHÂN TÍCH PHONG THỦY GIA TRẠCH:

1. XEM TRẠCH MỆNH VÀ CUNG MỆNH CÓ TƯƠNG HỢP?

Gia chủ mệnh Khảm Thủy, thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với Đông Tứ Trạch thì sẽ hưởng phúc lộc.

Hướng cát vị:
Chỉ tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, tọa Bắc hướng Nam, tọa Tây hướng Đông, tọa Nam hướng Bắc là những hướng cát vị.


Thực tế: căn nhà hiện nay của gia chủ cửa lớn lại hướng về Bắc, thuộc quẻ Khảm, tọa Đông Tứ Trạch.

Trạch mệnh: Hướng nhà Bắc, thuộc quẻ Khảm, tức Đông Tứ Trạch, mà chủ nhà thuộc quẻ Khảm Thủy, tức Đông Tứ Mệnh, như vậy
Hợp “trạch mệnh tương phù, toạ sơn tất cát” tức trạch mệnh tương hợp tất cát tường. Nhà theo hướng này tốt cho bạn, nếu ở lâu dài.


Du niên ca:
PHỤC VỊ trạch. Trạch chỉ vào Khảm, thiên chỉ vào Khảm. 
Lời ứng: Thủy nhược trùng phùng; thê tử nạn. 


Quẻ Dịch: Bát thuần Khảm, Hướng PHỤC VỊ.

 
Phục Vị Mộc lâm Khảm Thuỷ, nên tuy Phục vị mà đắc vị, cũng đem tài lộc cho gia đình, hưng phấn một thời. Cửa Khảm lại Hướng Khảm, thuần dương tất nam nữ đều yểu mạng, bọn trung nam (Khảm) lại ngông cuồng tự thị, kiêu căng, phóng đãng, dâm dật vô độ làm tổn hại vợ con, tạm dùng. Hướng này khoảng 5 - 7 năm thì nên dời đổi để tránh tai hoạ.

 
Thủy nhược trùng phùng; thê tử nạn. 
 
Ý nghĩa: Nước bằng gặp nhau thì vợ con lâm nạn. Đó là nói Khảm Thủy lại gặp Khảm Thủy, tức là Cửa tại Khảm mà Chủ cũng tại Khảm vậy. 
 
Phục vị trạch. Khảm Thủy gặp Khảm Thủy là tỷ hòa và được Phục vị Mộc đắc vị cho nên lúc đầu phát đạt lớn, nhưng vì hai Khảm thuần Dương chẳng sinh hóa được, về lâu sau ắt khắc vợ hại con, sinh ra các vụ ở góa, không con nối dòng. Hai Khảm thuộc Dương tức như hai nam nhân ở chung mà không có thê thiếp vậy. 

Kham - Bac
Khảm - Bắc


2. CÁCH HÓA GIẢI

a. Lai lộ

Người mệnh Khảm nếu được được lai lộ hoặc hướng cửa bếp theo hướng Tốn (Đông Nam) là Sinh Khí hay Chấn (Đông) là Thiên Y hoặc Ly (Nam) là Diên Niên hoặc Khảm (Bắc) là Phục vị. Tính theo Tử Bạch điếu pháp, thì Khảm là Nhất Bạch Thuỷ Tinh nhập trung cung, Lục Bạch Kim bay đến bản cung (Khảm) nên tọa sơn là phương Sinh Khí (Lục Bạch Kim sinh Khảm Thuỷ). Thế nhưng Chấn lại là phương Thiên Y Cự Môn nên có thể mở cửa ngách để trợ giúp cửa chính.
b. Hôn nhân

Nam mệnh Khảm lấy vợ mệnh Ly hôn nhân Diên Niên chủ về trường thọ, hạnh phúc, vợ chồng hoà hợp, phúc đức đầy đặn, trọn đời an khang. Thượng cát.


Nữ mệnh Khảm lấy nam mệnh Chấn hôn nhân Thiên Y chủ về tránh tai hoạ, trộm cướp, bệnh tật, trọn đời bình an, con cháu hoà hợp vợ chồng chung thuỷ.
Thượng cát.


Nam mệnh Khảm lấy nữ mệnh Khảm hôn nhân Phục Vị cả đời phẳng lặng, có cả trai gái nết tẻ, gia đình hoà thuận, không gặp nguy hiểm, là sự kết hợp tủng bình.

Nam mệnh Khảm lấy nữ mệnh nữ mệnh Tốn hôn nhân Sinh Khí chủ về đông con, nhiều phúc con cháu hiếu thuận, phúc lộc đầy đủ. Thượng cát.


c. Ngoại lệ

Nếu không thể trổ cửa hoặc xoay nhà theo hướng khác, thì người mệnh Thổ có những sự lựa chọn như sau:

-
Ở cửa lớn hoặc chân cửa phía trong có thể sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ).


- Trong cửa dùng đồ phong thủy để trấn trạch.

- Xem hướng ban công, nếu ban công thuộc hướng tốt trong những hướng cát vị đã liệt kê ở trên thì có thể trổ rộng cửa để đón gió hoặc đặt đồ phong thủy.

- Cách cuối cùng là đặt hướng bếp và hướng bàn thờ:

+ Hướng bàn thờ:
Bàn thờ Tổ tiên, Tài vị, Thần tài trong mỗi gia đình nên thiết đặt, xoay mặt bàn thờ về hướng chính Bắc thuộc sao Phục Vị rất tốt.


+ Hướng bếp:
Bếp lò nên chọn chỗ đặt tốt nhất là hướng Tây Bắc thuộc sao Lục Sát, có thể đặt vào hướng Đông Bắc, Tây Nam cũng được, các hướng khác đều kỵ nên tránh.


3. Ý NGHĨA CÁC HƯỚNG TỐT:

* Hướng Đông (Tốt Vừa): cửa Chấn (THIÊN Y trạch)
- Cửa cái tại Chấn, Sơn chủ tại Khảm
- Cửa cái tại Chấn, thuộc
THIÊN Y trạch. Trạch chỉ vào Chấn, thiên chỉ vào Khảm. Lời ứng: Lôi Thủy; phạp tự, đa hành thiện. 

Quẻ Dịch: Lôi Thuỷ Giải, Hướng THIÊN Y.


Thiên Y Thổ gặp hướng Chấn mộc nên thất vị, nhưng cửa Khảm, Thuỷ ở ngoài sinh hướng Chấn Mộc bên trong nên sự phát đạt đến rất nhanh khiến tiền tài phong túc, gia đạo thuận hoà buổi sơ niên khoảng 10 năm.

Thoán từ của quẻ giải cũng khuyên chớ lắm chuyện mà sinh nhiễu sự, nạn đã qua rồi, việc gì đáng làm thì làm cho gấp kẻo muộn. Bởi Chấn Khảm thuần dương, chỉ thịnh lúc đầu về sau bất hạnh cho nữ nhân, con cháu thưa thớt.
Lôi Thủy; phạp tự, đa hành thiện. 
 
Ý nghĩa: Sấm với Nước; thiếu con, hay làm lành. Lôi là Sấm chỉ vào Chấn, Thủy là nước chỉ vào Khảm. Pháp tự là không tự sinh được con để nối dòng. Đa hành thiện là làm nhiều việc phước đức. 

 
Thiên y trạch: Chấn Mộc với Khảm Thủy tương sinh, ở sơ niên thịnh phát lớn. Nhưng vì Chấn Khảm thuần Âm chẳng sinh hóa được, về lâu sau khắc hại vợ con, nhân đinh bất lợi và người không thêm đông. Tuy nhiên, nam nữ đều ưa làm việc lành và ăn ở rất có nhân nghĩa.

Kham - Dong
Khảm - Đông


* Hướng Đông Nam (Rất Tốt): cửa Tốn (SINH KHÍ trạch)
- Cửa cái tại Tốn, Sơn chủ tại Khảm
- Cửa cái tại Tốn, thuộc
SINH KHÍ trạch. Trạch chỉ vào Tốn, thiên chỉ vào Khảm. Lời ứng: Ngũ tử đăng khoa thị Phong Thủy. 

Quẻ Dịch: Phong Thuỷ Hoán, Hướng SINH KHÍ.

 
Cửa Khảm Thuỷ bên ngoài sinh Tốn Mộc bên trong, đủ cả âm dương, Sinh Khí Mộc lâm Tốn Mộc được đăng diện. Thật là một cái hướng tuyệt đẹp: May mắn đến nhanh, vợ chồng thuận hợp, con hiếu cháu hiền, đắc cả phú lẫn quý, phúc thọ lưỡng toàn. Cố làm điều phúc thiện để giữ cách này được lâu dài.

 
Ngũ tử đăng khoa thị Phong Thủy. 
 
Ý nghĩa: Năm con thi đỗ chính là Gió Nước. Phong là gió chỉ vào Tốn, Thủy là nước chỉ vào Khảm, ấy là nói ngôi nhà có Cửa Tốn và Chủ Khảm. Đây là Sinh khí trạch đắc vị, rất thắng lợi về công danh. Và vì Sinh khí thuộc Mộc ứng số 5 nên nói 5 con đỗ đạt. 

 
Sinh khí trạch. Sinh khí Mộc lâm Khảm Thủy đắc vị, cũng gọi là Tham lang Mộc tinh đắc vị ứng: năm con thi đỗ, nam nữ có tài trí hơn người, con hiếu cháu hiền, con cháu đầy nhà, giàu sang cực phẩm, vợ chồng thương kính nhau, khoa cử đỗ liên miên, đời đời vinh hoa tiếp nối, nhân đinh đại vượng (càng thêm đông), phụ nữ hiền lương, trong nhà không có người nào dân thường. Thật là một kiểu nhà đệ nhất tốt. 

Kham - Dong Nam
Khảm - Đông Nam


* Hướng Nam (Tốt Vừa): cửa Ly (DIÊN NIÊN trạch)
- Cửa cái tại Ly, Sơn chủ tại Khảm
- Cửa cái tại Ly, thuộc
DIÊN NIÊN trạch. Trạch chỉ vào Ly, thiên chỉ vào Khảm.
Lời ứng: Âm Dương chính phối: phú quí cục.

Quẻ Dịch: Hoả Thuỷ Vị Tế, Hướng DIÊN NIÊN.


Trung nam (Khảm) hiệp với trung nữ (Ly) gọi là vợ chồng chánh khối, Hướng thừa Diên Niên Vũ Khúc kim thất vị vì lâm Ly Hỏa. Mặc dù sơ vận đem tài lộc hanh thông, công danh rực rỡ, nhưng sau đó, Hướng này khắc vợ nặng nề, sự hưng thịnh không bền. Khi có triệu chứng đau mắt, đau tim cho vợ thì phải dời hướng ngay lập tức.

 
Quẻ Vị Tế là chưa xong, tức cảnh hiện tại là cảnh tạm, còn phải làm nhiều việc khác nữa mới xong. Nhưng chưa xong chớ chẳng phải không thể không xong, tất cần có sự nhẫn nại và phấn đấu. Đừng thấy gia cảnh sơ vận hưng phát đã tự mãn, vì ngoại Ly rực rỡ đấy nhưng nội Khảm ngầm chứa hiểm nguy, chẳng nên ung dung tọa hưởng mà hối không kịp.
Tượng của Khảm là hiểm, Hướng thuần Khảm số 2 ở trên cũng vậy, chớ thấy hưng phấn mà ngông cuồng tự thị.

 
Âm Dương chính phối: phú quí cục. 
 
Ý nghĩa: Nhà có Cửa  Ly và Chủ  Khảm là Âm Dương phối hợp một cách chính đáng, tạo nên cuộc giàu sang. Bằng bực mà kết phối với nhau, dù tương khắc nhưng biến sinh được kiết du niên mới gọi là chính phối. Ly Âm Hỏa thuộc trung nữ gặp Khảm Dương Thủy thuộc trung nam. Ly Hỏa Khảm Thủy tương khắc, nhưng trung nữ với trung nam là bằng bực, biến sinh Diên niên là kiết du niên. Diên niên Kim ứng giàu có (phú) và sang trọng (quý). 

 
Diên niên trạch:  kiểu nhà tạo nên cuộc giàu sang, đầy đủ ba cái quí: phúc, lộc, thọ. Lại sinh 4 con, con hiếu cháu hiền, trung nghĩa hiền lương, con cái đầy nhà. Nhưng ở lâu về sau thì khắc hai vợ, tim bụng đau nhức, mắt hay tật bệnh, đó là vì Cửa Ly khắc Chủ Càn, Cửa khắc nhà. Như muốn giải trừ những tai hại đó thì phải đặt Bếp tại Chấn hay Tốn Mộc, nhà trở nên hoàn toàn tốt, ở tới bao lâu cũng còn phú quí. Vì sao? Vì có Bếp Chấn Tốn thì Khảm Thủy mắc tham sinh Chấn Tốn Mộc, không khắc cửa Ly nữa. Lại còn được thêm hai cách tốt: Khảm sinh Chấn Tốn là được cách Thủy Mộc tương sinh và Chấn Tốn Mộc sinh Ly Hỏa là được cách Thủy Mộc tương sinh và Chấn Tốn Mộc sinh Ly Hỏa là được cách Mộc Hỏa thông minh. Đó là Chủ sinh Bếp rồi Bếp sinh cửa, tốt lắm.

Kham - Nam
Khảm - Nam


Tin cùng chuyên mục

X