Phong thủy hung cát - Xem số hung, số cát

Họ và tên

Ngày sinh (Dương lịch)

Giới tính

Hướng cửa

Kết quả

Trong thế giới bao la vô cùng này, vận mệnh mỗi người khác nhau, có người giàu có trước sau lụi bại, có người trước nghèo sau phát đạt, mỗi người một cảnh. Tâm lý chung của tất cả mọi người là cầu mong hạnh phúc và né tránh tai hoạ nên ai cũng muốn biết trước số mệnh của mình.

Từ đó, người xưa đã phát minh ra ngũ hành, bát quái và xây dựng một hệ thống triết lí phong phú nhằm làm sáng tỏ những uẩn khúc trong số mệnh con người. Theo đó, “Bát Trạch Minh Kính” cũng dựa trên nguyên lí bát quái để định ra trạch mệnh cho nhà ở cùng niên mệnh của con người.

Gia chủ tên: Nguyễn Văn A
Ngày sinh: 01/06/1987 dương lịch
Tức: 6/5/1987 âm lịch, ngày Tân Tị, tháng Bính Ngọ, năm Đinh Mão
Giới tính: Nam
Cung mệnh: Tốn Mộc
Trạch mệnh: Đông Tứ Mệnh
Ngũ hành niên mệnh: Lư Trung Hỏa
Hướng nhà thực tế hiện nay: Bắc

PHÂN TÍCH PHONG THỦY GIA TRẠCH:

1. XEM TRẠCH MỆNH VÀ CUNG MỆNH CÓ TƯƠNG HỢP?

Gia chủ mệnh Tốn Mộc, thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với Đông Tứ Trạch thì sẽ hưởng phúc lộc.

Hướng cát vị:
Chỉ tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, tọa Bắc hướng Nam, tọa Tây hướng Đông, tọa Nam hướng Bắc là những hướng cát vị.


Thực tế: căn nhà hiện nay của gia chủ cửa lớn lại hướng về Bắc, thuộc quẻ Khảm, tọa Đông Tứ Trạch.

Trạch mệnh: Hướng nhà Bắc, thuộc quẻ Khảm, tức Đông Tứ Trạch, mà chủ nhà thuộc quẻ Tốn Mộc, tức Đông Tứ Mệnh, như vậy
Hợp “trạch mệnh tương phù, toạ sơn tất cát” tức trạch mệnh tương hợp tất cát tường. Nhà theo hướng này tốt cho bạn, nếu ở lâu dài.


Du niên ca:
SINH KHÍ trạch. Trạch chỉ vào Khảm, thiên chỉ vào Tốn. 
Lời ứng: Thủy Mộc vinh hoa, phát nữ tú. 


Quẻ Dịch: Thuỷ Phong Tỉnh, Hướng SINH KHÍ.
 
Cây (Tốn) được gặp nước (Khảm), hướng được cách Thuỷ Mộc tương sinh, âm dương giao phối, giúp cho nhà thịnh phát, trai thông minh, gái thanh tú, con hiếu cháu hiền, khoa cử hoạn lộ thênh thang, sản nghiệp ngày càng nhiều, cháu con ngày càng đông. Hướng Sinh Khí đắc vị này tuyệt mỹ.
 
Ý nghĩa: Nước cây tươi tốt, phụ nữ tuấn tú phát lên. Thủy là nước chỉ vào Khảm. Mộc là cây chỉ vào Tốn. Nhà có Cửa tại Khảm và Chủ tại Tốn như nước tưới cây hoa nở tươi tốt, hàng phụ nữ đẹp đẽ phát giàu sang, vẻ vang (bởi Tốn thuộc phụ nữ). 
 
Sinh khí trạch. Sinh khí Mộc lâm Tốn tỷ hòa đăng diện, đối với Khảm là được sinh. Đây là một ngôi nhà thuộc Đông tứ trạch đệ nhất phát đạt, không có ngôi nhà nào sánh bằng: đông con, nam thông minh, nữ tuấn tú, con hiếu cháu hiền, điền sản tiến thêm, lục súc hưng vượng, công danh hiển hách, phú quí song toàn, nhân đinh đông đảo ở tới bao lâu cũng vậy. Lại còn một điều rất tốt nữa là Cửa Khảm sinh Chủ Tốn là ngoài sinh vào trong, sự phát đạt tấn tốc (tiến lên rất mau). Nếu ngôi nhà này là Động trạch và Cửa Khảm là thiên môn bên hữu mặt tiền nhà thì nên chọn ngăn 2 làm Phòng chúa để được Tham lang đăng diện, nhà sẽ phát đại phú, đại quí tới 80 năm hoặc hơn nữa, sẽ sinh xuất bậc cái thế anh hùng làm nên sự nghiệp tột đỉnh.

Ton - Bac
Tốn - Bắc


2. CÁCH HÓA GIẢI

a. Lai lộ

Người mệnh Tốn nếu được lai lộ theo các hướng Chấn (Đông) là Diên Niên, Khảm (Bắc) là Sinh Khí, Ly (Nam) là Thiên Y thì đều tốt. Theo Tử Bạch Điếu Pháp thì Tốn là Tứ Lục Mộc Tinh nhập trung cung. Sao Tam Bích mộc bay đến bản cung Tốn nên tọa được phương Vượng Khí. Sao Nhị Hắc bay đến cung Chấn, tuy khí tốt nhưng không thuần (Tứ Lục Mộc khắc Nhị Hắc Thổ, Chấn là phương tử khí) nhưng lại hợp với vận quan lộc. Nhà mệnh Tốn có thể lai lộ các hướng Giáp, Mão, Ất, Nhâm, Quý, Tý nhưng cổng chính không được mở thẳng vào hướng nhà, các cổng giữa hoặc cổng ngách thì không tính.


b. Hôn nhân

Nam mệnh Tốn lấy vợ mệnh Chấn hôn nhân Diên Niên chủ về trường thọ, hạnh phúc, vợ chồng hoà hợp, phúc đức đầy đặn, trọn đời an khang. 
Thượng cát.


Nam mệnh Tốn lấy nữ mệnh Ly hôn nhân Thiên Y chủ về tránh tai hoạ, trộm cướp, bệnh tật, trọn đời bình an, con cháu hoà hợp vợ chồng chung thuỷ.
Thượng cát.


Nam mệnh Tốn lấy nữ mệnh Tốn hôn nhân Phục Vị cả đời phẳng lặng, có cả trai gái nết tẻ, gia đình hoà thuận, không gặp nguy hiểm, là sự kết hợp tủng bình.


Nam mệnh Tốn lấy nữ mệnh Khảm hôn nhân Sinh Khí chủ về đông con, nhiều phúc con cháu hiếu thuận, phúc lộc đầy đủ.
Thượng cát.


c. Ngoại lệ

Nếu không thể trổ cửa hoặc xoay nhà theo hướng khác, thì người mệnh Hỏa có những sự lựa chọn như sau:

-
Ở cửa lớn hoặc chân cửa phía trong có thể sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa).


- Trong cửa dùng đồ phong thủy để trấn trạch.

- Xem hướng ban công, nếu ban công thuộc hướng tốt trong những hướng cát vị đã liệt kê ở trên thì có thể trổ rộng cửa để đón gió hoặc đặt đồ phong thủy.

- Cách cuối cùng là đặt hướng bếp và hướng bàn thờ:

+ Hướng bàn thờ:
Bàn thờ Tổ tiên, Tài vị, Thần tài trong mỗi gia đình nên thiết đặt, xoay mặt bàn thờ về hướng Đông Nam thuộc sao Phục Vị rất tốt.


+ Hướng bếp:
Bếp lò nên chọn chỗ đặt tốt nhất là hướng chính Tây thuộc sao Lục Sát, có thể đặt vào hướng Tây Nam thuộc sao Ngũ Quỷ, và hướng Tây Bắc thuộc sao Họa Hại cũng được, các hướng khác đều kỵ nên tránh.


3. Ý NGHĨA CÁC HƯỚNG TỐT:

* Hướng Đông (Rất Tốt): cửa Chấn (DIÊN NIÊN trạch)
- Cửa cái tại Chấn, Sơn chủ tại Tốn
- Cửa cái tại Chấn, thuộc
DIÊN NIÊN trạch. Trach chỉ vào Chấn,  thiên chỉ vào Tốn. 
Lời ứng: Lôi phong tương phối, tốc phát phúc. 

Quẻ Dịch: Lôi Phong Hằng, Hướng DIÊN NIÊN.
 
Ngoại Chấn (trưởng nam) dương Mộc sánh với nội Tốn (trưởng nữ) âm mộc: vợ chồng chánh phối, chồng ngoài vợ trong, chồng trên vợ dưới, rất hợp đạo, tất được lâu dài: Diên Niên.
 
Hướng này đem lại hạnh phúc gia đình, con hiếu cháu hiền, điền sản hưng long, công danh thịnh phát, nhà quý hiển lại nhân từ.
 
Ý nghĩa: Sấm gió gặp nhau, rất mau phát phước. Lôi là sấm chỉ vào Chấn, phong là gió chỉ vào Tốn gặp nhau biến sinh Diên niên là kiết du niên khiến cho nhà phát phú quí rất mau lẹ. 
 
Diên niên trạch: Chấn Dương Mộc gặp Tốn là Âm Mộc rất tốt, được gọi là lưỡng Mộc thành lâm (rừng). Mộc thịnh gặp Diên niên Kim là cây quí gặp cưa búa tốt đẽo chuốt thật vật quí giá, chủ sự công danh hiển đạt, sinh 4 con. Ở nhà này khoa giáp đỗ liên miên, rất thường là bần cùng mà trở nên phát đạt lớn, trở nên đại phú quí. Cũng gọi là đất bằng nổi lên một tiếng sấm, ý nói giàu sang bất ngờ. (Chú ý: chớ luận Diên niên Kim khắc Chấn Tốn Mộc là bất lợi). 

Ton - Dong
Tốn - Đông


* Hướng Đông Nam (Rất Tốt): cửa Tốn (PHỤC VỊ trạch)
- Cửa cái tại Tốn, Sơn chủ tại Tốn
- Cửa cái tại Tốn, thuộc
PHỤC VỊ trạch. Trạch chỉ vào Tốn, thiên chỉ vào Tốn. 
Lời ứng: Nhi nữ gian nan thị trùng phong. 

Quẻ Dịch: Bát Thuần Tốn, Hướng PHỤC VỊ.
 
Hướng Phục Vị đăng điện, vì Phục vị Mộc gặp Tốn Mộc: trong nhà nữ lưu cực giỏi, đảm đang việc nhà, tạo nên cơ nghiệp, nam nhân không thể sánh. Nhưng vì hướng thuần âm nên nam nhân đoản mạng, nhân đinh thưa thớt dần, nạn cô quả khó tránh.
 
Khi thấy nhà có người bị bệnh phong cuồng hay những hiện tượng kỳ quái thì nên dời hướng chỗ khác.
 
Ý nghĩa: Phụ nữ khốn khổ chính vì Gió gặp Gió. Phong là giáo chỉ vào Tốn (Tốn vi phong). Cửa Tốn gặp Chủ cũng Tốn tức là 2 Tốn cho nên nói là: trùng Phong. 
 
Phục vị trạch. Phục vị Mộc lâm Tốn là Mộc tinh đăng diện, sơ niên ắt đặng phát tài. Nhưng vì Tốn Tốn thuần Âm, phụ nữ nắm quyền gia sản. Lại vì thuần Âm thì Âm thịnh mà Dương suy, nam nhân đoản thọ, phụ nữ nhiều hơn nam nhân, đến lâu sau phải tuyệt tự, nuôi nghĩa tử để giữ gìn sản nghiệp.

Ton - Dong Nam
Tốn - Đông Nam


* Hướng Nam (Tốt Vừa): cửa Ly (THIÊN Y trạch)
- Cửa cái tại Ly, Sơn chủ tại Tốn
- Cửa cái tại Ly, thuộc
THIÊN Y trạch. Trạch chỉ vào Ly, thiên chỉ vào Tốn.
Lời ứng: Hỏa phong dinh hy, gia bảo thiện. 

Quẻ Dịch: Hoả Phong Đỉnh, Hướng THIÊN Y.
 
Thiên Y cự môn Thổ gặp Ly Hỏa đắc vị: Đàn bà trong nhà này rất giỏi, tạo nên điền sản, xây dựng cơ nghiệp. Nhưng vì cách hướng này cô âm nên hàng nam nhân bị tổn hại, con cháu thưa dần đến mãi về sau phải xin con nuôi mới có người kế tự.
 
Ý nghĩa: Lửa gió: nhân đinh ít oi, nhà ưa làm lành. Hỏa là lửa chỉ vào Ly, phong là gió chỉ vào Tốn. Đinh tức nhân đinh, nhân khẩu, số người ở trong nhà. Hy là ít oi, thưa thớt. Nhà có Cửa Ly và Chủ Tốn thì số người chẳng thêm (vì thuần Âm) và người trong nhà hay làm việc phúc đức (vì là nhà Thiên y).
 
Thiên y trạch: nhà Thiên y: phú quí song toàn, nam nữ đều nhân từ và lễ nghĩa, phụ nữ nắm quyền nhà. Sơ niên đại phát, nhưng về sau lâu hiếm hoi con cái, nghĩa tử chưởng quản gia đình.

Ton - Nam
Tốn - Nam


Vui lòng báo cho Lịch ngày tốt vấn đề gặp phải với nội dung này

Xem ngày tốt xấu theo tuổi

Ngày sinh

Ngày cần xem

Lịch Vạn Niên - ngũ hành

Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

lich ngay tot

Chuyên trang Lịch Vạn Niên, Xem ngày tốt xấu, Tử vi, Phong thủy, Cung hoàng đạo, Tướng số

Copyright@lichngaytot.com,Allrights reserved

Lịch ngày TỐT giữ bản quyền nội dung trang web này

Email: lichngaytot@gmail.com

Phong thủy nhà ở | Phong thủy sim
x
x