Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phong thủy gia trạch hung cát - Xem số hung, số cát

Ngày
Tháng
Năm

Kết quả

Trong thế giới bao la vô cùng này, vận mệnh mỗi người khác nhau, có người giàu có trước sau lụi bại, có người trước nghèo sau phát đạt, mỗi người một cảnh. Tâm lý chung của tất cả mọi người là cầu mong hạnh phúc và né tránh tai hoạ nên ai cũng muốn biết trước số mệnh của mình.

Từ đó, người xưa đã phát minh ra ngũ hành, bát quái và xây dựng một hệ thống triết lí phong phú nhằm làm sáng tỏ những uẩn khúc trong số mệnh con người. Theo đó, “Bát Trạch Minh Kính” cũng dựa trên nguyên lí bát quái để định ra trạch mệnh cho nhà ở cùng niên mệnh của con người.

Gia chủ tên: Nguyễn Văn A
Ngày sinh: 01/06/1993 dương lịch
Tức: 12/4/1993 âm lịch, ngày Qúy Sửu, tháng Đinh Tị, năm Qúy Dậu
Giới tính: Nam
Cung mệnh: Đoài Kim
Trạch mệnh: Tây Tứ Mệnh
Ngũ hành niên mệnh: Kiếm Phong Kim
Hướng nhà thực tế hiện nay: Bắc

PHÂN TÍCH PHONG THỦY GIA TRẠCH:

1. XEM TRẠCH MỆNH VÀ CUNG MỆNH CÓ TƯƠNG HỢP?

Gia chủ mệnh Đoài Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh, thích hợp với Tây Tứ Trạch thì sẽ hưởng phúc lộc.

Hướng cát vị:
Chỉ tọa Tây Nam hướng Đông Bắc, tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, tọa Đông hướng Tây là những hướng cát vị.


Thực tế: căn nhà hiện nay của gia chủ cửa lớn lại hướng về Bắc, thuộc quẻ Khảm, tọa Đông Tứ Trạch.

Trạch mệnh: Hướng nhà Bắc, thuộc quẻ Khảm, tức Đông Tứ Trạch, mà chủ nhà thuộc quẻ Đoài Kim, tức Tây Tứ Mệnh, như vậy
Không hợp “trạch mệnh tương phù, toạ sơn tất cát” tức trạch mệnh không hợp đại hung. Bạn không nên đặt hướng nhà theo hướng này, nếu ở lâu dài.


Du niên ca:
HOẠ HẠI trạch. Trạch chỉ vào Khảm, thiên chỉ vào Đoài.
Lời ứng: Trạch ngộ Thủy tiết, thiếu nữ vong. 


Quẻ Dịch: Thuỷ Trạch Tiết, Hướng HOẠ HẠI.

Hướng Khảm Thuỷ bị du niên Hoạ hại ứng với sao Lộc tồn Thổ khắc chế mà mất hết năng lực. Sự tiếp trợ của Đoài Kim bên ngoài cửa chẳng có mấy tác dụng, cũng như tiếp máu cho người bị bệnh hoại huyết. Sự vô năng của Khảm (vì bị du niên Thổ khắc) đã chẳng ích gì cho Khảm (trung nam) lại còn tiết hao khí lực của Đoài (thiếu nữ). Cái vừa phải bao giờ cũng tốt hơn cái thái quá hay bất cập. Vì vậy, Thoán Từ của quẻ Tiết nói: “Tiết: Hanh, khổ tiết bất khả trinh”. (Tiết chế thì được hanh thông, nhưng tiết chế đến mức cùng cực và kéo dài quá lâu thì có ai chịu nổi).
 
Tốt hơn hết là dời hướng để tránh tổn hại cho trung nam, để tránh nạn tán tài, quan tụng, đạo tặc và nạn liễu ngỏ hoa tường rồi cuối cùng bỏ nhà ra đi.
 
Ý nghĩa: Đầm gặp nước rỉ, gái nhỏ mất (chết). Trạch là cái đầm nước chỉ vào Đoài, Thủy là nước chỉ vào Khảm. Tiết là tiết khí. Đoài sinh Khảm thì Đoài phải tổn hao khí lực, tức là Đoài bị Khảm làm tiết khí. Đoài thuộc thiếu nữ bị tiết khí nên nói gái nhỏ chết. 
 
Họa hại trạch là ngôi nhà tán tài, phá  gia, cưới thê thiếp nhiều lần, phụ nữ dễ bị tổn thương nhất là khi sinh nở, thường sinh các chứng bệnh ho hen, khạc đàm, lao tổn, ghẻ độc. 

Doai - Bac
Đoài - Bắc


2. CÁCH HÓA GIẢI

a. Lai lộ

Người mệnh Đoài nếu được lai lộ theo phương Càn (Tây Bắc) là Sinh Khí, Khôn (Tây Nam) là Thiên Y. Trong đó Càn là “Trùng trùng sinh khí” rất cát lợi. Phối với Tử Bạch điếu pháp Đoài là Thất Xích Kim tinh nhập trung cung. Sao Cửu Tử Hỏa bay đến cung tọa nên không hoàn toàn tốt đẹp (Cửu Tử Hỏa khắc Thất Xích Kim, Đoài là phương sát khí) nên cổng hậu không nên mở mé phải, mé trái trung cung, mà nên mở ở phương Càn hoặc phương Khôn. Sao Nhất Bạch bay đến cung Cấn tuy là phương thoát khí nhưng Diên Niên trợ giúp Kim. Sao Tứ Lục bay đến cung Khôn, “Ngã khắc vi tài”(bị chủ tinh khắc là được của) nên không sợ Tử Khí. Sao Ngũ Hoàng bay đến cung Chấn, Mộc không khắc Kim. Sao Bát Bạch bay đến cung Càn sinh sinh không dứt, lợi ích vô cùng. Lai lộ đối diện với tọa sơn tại Giáp, Ất, Mão cũng tốt. Nếu làm hai lớp cổng thì cổng ngoài phải đặt đúng hướng nhà.


b. Hôn nhân

Nam mệnh Đoài lấy vợ mệnh Cấn hôn nhân Diên Niên chủ về trường thọ, hạnh phúc, vợ chồng hoà hợp, phúc đức đầy đặn, trọn đời an khang. Thượng cát.


Nam mệnh Đoài lấy nữ mệnh Khôn hôn nhân Thiên Y chủ về tránh tai hoạ, trộm cướp, bệnh tật, trọn đời bình an, con cháu hoà hợp vợ chồng chung thuỷ. Thượng cát.

Nam mệnh Đoài lấy nữ mệnh Đoài hôn nhân Phục Vị cả đời phẳng lặng, có cả trai gái nết tẻ, gia đình hoà thuận, không gặp nguy hiểm, là sự kết hợp tủng bình.

Nam mệnh Đoài lấy nữ mệnh Càn hôn nhân Sinh Khí chủ về đông con, nhiều phúc con cháu hiếu thuận, phúc lộc đầy đủ. Thượng cát.


c. Ngoại lệ

Nếu không thể trổ cửa hoặc xoay nhà theo hướng khác, thì người mệnh Kim có những sự lựa chọn như sau:

-
Ở cửa lớn hoặc chân cửa phía trong có thể sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.


- Trong cửa dùng đồ phong thủy để trấn trạch.

- Xem hướng ban công, nếu ban công thuộc hướng tốt trong những hướng cát vị đã liệt kê ở trên thì có thể trổ rộng cửa để đón gió hoặc đặt đồ phong thủy.

- Cách cuối cùng là đặt hướng bếp và hướng bàn thờ:

+ Hướng bàn thờ:
Bàn thờ Tổ tiên, Tài vị, Thần tài trong mỗi gia đình nên thiết đặt, xoay mặt bàn thờ về hướng chính Tây thuộc sao Phục Vị rất tốt.


+ Hướng bếp:
Bếp lò nên chọn chỗ đặt tốt nhất là hướng Đông Nam, thuộc sao Lục Sát, có thể đặt vào hướng chính Bắc, chính Đông cũng được, các hướng khác đều kỵ nên tránh.


3. Ý NGHĨA CÁC HƯỚNG TỐT:

* Hướng Đông Bắc (Rất Tốt): cửa Cấn (DIÊN NIÊN trạch)
- Cửa cái tại Cấn, Sơn chủ tại Đoài
- Cửa cái tại Cấn, thuộc
DIÊN NIÊN trạch. Trạch chỉ vào Cấn, thiên chỉ vào Đoài.
Lời ứng: Sơn trạch: nhân vượng, gia phú quí. 
Quẻ Dịch: Sơn Trạch Tổn, Hướng DIÊN NIÊN.
 
Hướng Cấn dương Thổ phối với cửa Đoài âm Aim, thừa Diên Niên, đắc vị, thiếu nam hợp với thiếu nữ: thật là Hướng tốt đẹp. Nhà có Hướng này sẽ phát cả phú lẫn quý: con trai đỗ đạt, danh cao nghiệp lớn, theo võ nghiệp cũng hiển hách, danh chấn biên cương. Con gái thì hiền thục đoan trinh, tiết nghĩa. Nhà đã giàu có, người trong nhà lại đủ cả trí, dũng, hiếu, trung.
 
Ý nghĩa: Sơn là núi chỉ vào cấn, Trạch là cái đầm chỉ vào Đoài (Cấn vi sơn, Đoài vị trạch). Nhân vượng là người thêm đông. Gia phú quí là nhà giàu và sang (giàu là chỉ về tiền của, sang là nói về quyền chức).  
 
Cửa  Cấn  với  Chủ  Đoài  là  mẫu  nhà  đông  người,  giàu  có  và  danh vọng. 
 
Diên niên trạch: Diên niên Kim lâm Đoài là tỷ hòa đăng diện. Đối với Cửa Cấn Thổ thì Diên niên Kim cũng tương sinh đắc vị. Cửa Cấn và Chủ Khôn thuộc Tây tứ trạch chỉ có Diên niên Kim là tốt đệ nhất, đem vượng khí vào nhà, không nhà nào hơn nó được. Cửa Cấn với Chủ Đoài là Âm với Dương thông khí tương sinh và Cửa sinh Chủ là từ ngoài sinh vào trong thì nhà mau phát đạt lắm, thường hay được của bất ngờ. Tóm lại nhà loại này được nhiều điều tốt nên ứng nhiều sự may mắn: vợ chồng ăn ở rất hòa hài, tuổi trẻ đỗ cao, lục súc hưng vượng, điền sản có thêm, con hiếu cháu hiền, phụ nữ tuấn tú mà có chí khí trượng phu, nam nữ đều sống lâu mà hưng gia lập nghiệp, sinh con trai, thường ứng con nhỏ làm nên gia sản (Cấn, Đoài và Diên niên đều thuộc hạng thiếu nam và thiếu nữ). Xưa Ca, La 12 tuổi làm tể tướng là do ở nhà này vậy.
 
 Nếu ngôi nhà là Động trạch mà Cửa Cấn góa bên trái mặt tiền thì nên chọn ngăn 5 làm Phòng chúa ắt được Cự môn Thổ tinh đắc vị hay chọn ngăn 5 làm Phòng chúa ắt được Vũ khúc Kim tinh đăng diện thì nhà thêm tốt trăm phần trăm. Hoặc cửa Cấn ở chính giữa mặt tiền thì nên chọn ngăn 3 làm Phòng chúa ắt được Cự môn Thổ tinh đăng diện thì nhà cũng tốt thêm trăm phần trăm.

Doai - Dong Bac
Đoài - Đông Bắc
* Hướng Tây (Tốt): cửa Đoài (PHỤC VỊ trạch)
- Cửa cái tại Đoài, Sơn chủ tại Đoài
- Cửa cái tại Đoài, thuộc
PHỤC VỊ trạch. Trạch chỉ vào Đoài, thiên chỉ vào Đoài. Lời ứng: Trạch trùng thiếu phụ chưởng binh quyền. 
Quẻ Dịch: Quẻ Dịch: Bát Thuần Đoài, Hướng PHỤC VỊ.
 
Hướng Phục Vị này thất vị lại thuần âm: gia cảnh dù có phát triển về tiền bạc và điền sản, nhưng con cháu ít ỏi, đàn bà cầm quyền, đàn ông thưa vắng. Những sự rối loạn, hổn độn trong nhà, đàn bà trẻ không chỉnh đốn nổi, bất đắc dĩ mới dùng đến loại Hướng này.
 
Ý nghĩa: Đầm  trùng  nhau, phụ nữ trẻ cầm binh quyền -Trạch là cái đầm nước chỉ vào Đoài (Đoài vị trạch). Trạch trùng là Đoài gặp Đoài. Thiếu phụ là hạng con gái hoặc đàn bà trẻ tuổi. - Chưởng binh quyền là ý nói cầm cán gia đình.
 
Phục vị trạch. Hai Đoài Kim tỷ hòa vượng khí, sơ niên khá được phát tài, nhưng Đoài Đoài thuần âm tất làm cho  Dương suy, về sau nam nhân đoản thọ, nhân đinh lần lần thưa thớt, cho đến cảnh mẹ góa con mồ côi. Tóm lại nhà này tốt ít.

Doai - Tay
Đoài - Tây
* Hướng Tây Nam (Tốt Vừa): cửa Khôn (THIÊN Y trạch)
- Cửa cái tại Khôn, Sơn chủ tại Đoài
- Cửa cái tại Khôn, thuộc
THIÊN Y trạch. Trạch chỉ vào Khôn, thiên chỉ vào Đoài
Lời ứng: Địa trạch tán tài, tuyệt hậu tự. 
Quẻ Dịch: Địa Trạch Lâm, Hướng THIÊN Y.
 
Du niên Thiên Y cự môn thổ ở đây đăng điện vì tỉ hoà với Không thổ, lại cửa và hướng tương sinh: tiền bạc và điền sản đều hưng phát. Người trong nhà trung hậu, hiền lương. Đàn bà chấp chưởng gia nghiệp, đàn ông bị tổn hại vì hướng thuần âm. Tất cả Hướng Thiên Y đều thuần dương hoặc thuần âm, chỉ nên dùng hướng này trong đoạn kỳ nhằm giải trừ bệnh đau hay tai hoạ. Khi gia cảnh hết nguy cấp và đã phát đạt thì chẳng nên dùng lâu loại hướng này để tránh nạn cô dương hay độc âm.
 
Ý nghĩa: Địa chỉ vào Khôn, trạch chỉ vào Đoài (Khôn vi Địa, Đoài vi trạch). Đây là kiểu nhà giàu có lớn nhưng không con nối dòng. 
 
Thiên y trạch: Khôn với Đoài đều thuộc Âm và tương sinh lại có phúc thần (Thiên y) cho nên nhà này phụ nữ ưa làm việc thiện, tâm tính hiền hòa. Cửa Khôn sinh Chủ Đoài là bên ngoài sinh vào trong cho nên nhà này lúc đầu phát đạt, nhanh giàu có, nhưng về sau lâu bởi âm khí thuần thịnh mà dương phải suy nhược, nam giới tổn thọ, trẻ nhỏ khó nuôi, mẹ góa cầm quyền gia đình, cửa nhà chẳng thanh khiết, nuông chiều con gái, sủng ái chàng rể, bảo dưỡng con người khác làm thừa kế thừa tự. 

Doai - Tay Nam
Đoài - Tây Nam

Tin cùng chuyên mục

X