Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2022

Ý nghĩa phong thủy của các cặp sơn - hướng

Thứ Năm, 30/07/2015 17:29 (GMT+07)

Sự kết hợp của các cặp sơn - hướng tinh hoặc đường lối đi trong hay ngoài nhà tạo thành các cặp hướng tinh nói lên nhiều ý nghĩa trong bố cục của căn nhà.


► Mời các bạn xem hướng nhà theo tuổi để không phạm phải đại kị

Y nghia phong thuy cua cac cap son - huong hinh anh
Những cách 1 - 6, 2 - 7, 1 - 4, 6 - 7 đều đáng kể và phải được đặc biệt chú tâm tới, nhất là nếu chúng lại có ngoại hình hay cấu trúc bên trong ứng hợp, mức độ tốt, xấu sẽ từ đó biểu hiện hoặc gia tăng. 
Các cặp sơn - hướng 1 - 6, 1 - 4 không bao giờ bị luận là suy tử, chỉ trừ khi bị ngoại hình bên ngoài làm hỏng mà thôi, còn thường thì chúng đều rất tốt đẹp. Cặp 2-7 chỉ tốt nếu chúng là vượng khí, hoặc đi với những khí sinh, vượng là Thổ như 5, 8. Còn nếu không thì cần phải đề phòng. Cặp 6 - 7 là Giao Kiếm Sát chỉ trừ lúc một trong hai sao là khí sinh, vượng thì không sao, còn nếu không thì sẽ có vấn đề tranh chấp, bị trộm cướp hoặc án mạng. 
Cũng có thể dùng cặp sơn - hướng 1 - 6, 2 - 7 để luận Ngũ hành sinh, khắc của cung này, nhưng như đã nói là vẫn phải để ý đến ngoại hình và thiết kế, cũng như động tĩnh của khu vực này trước. Và vì vậy sẽ có muôn ngàn trường hợp khác nhau, dù trạch vận căn nhà giống nhau. 
Ví dụ, khu vực này của một căn nhà mà có hồ tắm thì 1- 6 đắc thế, khu vực này có Kim - Thuỷ vượng, chủ sinh ra người tài hoa, văn chương cái thế, học hành giỏi giang. 2- 6, nếu như khu vực này lại có núi thì lúc đó Sơn tinh 2 vượng, nhưng là tử khí nên trong nhà phát sinh quả phụ, người đàn ông trong nhà có giỏi giang cũng yểu chết, khó thành danh. 
Nếu chỗ đó có bếp thì chủ nhân đinh suy bại, gặp năm niên tinh, 7 tới hoá hợp thành Hoả tiên thiên, 2-7 là Hoả vượng khắc Kim, 6 tới sợ rằng người cha, người chủ gia đình có tai hoạ lớn. Cho nên Huyền Không là biến hoá, muôn hình vạn trạng, chứ không có công thức nhất định tính độ vượng, suy của Ngũ hành hoặc Phi tinh. 
Cặp sơn - hướng 3 - 8/ 8 - 3 cũng vậy, tuỳ theo địa hình, cấu trúc mà tính chúng là tốt hay xấu trong vận 8. Nhưng thông thường thì chúng là tốt, nhất là nếu nơi đầu hướng có 8, bên mé phải hoặc trái lại có 3.
1 - 6: Hợp hoá thành Thuỷ tiên thiên, nếu có nước thì đắc lôi quan thuỷ, lợi cho tài vận và công danh.
2 - 7: Hỏa tiên thiên, chủ bệnh tật nặng và lâu dài, rất có thể bị đau tim và cao máu.
7 - 9: Hoả hậu thiên, bực bội, thần kinh căng thẳng.
4 - 9: Kim tiên thiên, ở cung Càn thì công danh thuận lợi, học hành thi cử đỗ đạt.
3 - 8: Mộc tiên thiên, đại lợi cho công danh và tài lộc.
9 - 2: Lưỡng âm hoả, có chuyện xích mích, cãi cọ.
6 - 7: Thương kiến sát, chủ về tai nạn thương tật hoặc trộm cướp.
2 - 7: Đấu ngưu sát, chủ về tranh chấp dẫn đến đánh nhau.
3 - 7: Xuyên tâm sát, chủ về cãi cọ, bất hoà,...
Các cung có các sao toàn âm (-) : 2; 4; 5; 7; 9. Vdụ: 9-4-7 hoặc 5-9-2;... nếu có Thuỷ ở đó là nguy hại cho người đàn ông trong nhà, người chồng không bỏ nhà đi xa thì ắt phải chết sớm . 
Tam ban quái ở trung cung (258; 369; 147): Gia đình hòa thuận, con cái ngoan hiền, có chí,...
Hỏa khí quá mạnh: Như nhà tọa Dậu hướng Mão vận 7, đầu hướng có 2 - 7 (Hỏa tiên thiên) lại thêm vận tinh 5 rồi vào trung cung gặp 9 - 7 (Hỏa hậu thiên) cộng với hướng tinh 5 cũng đếu là Hỏa. Rồi đến phương tọa gặp 7 - 9 cũng Hỏa hậu thiên thêm hướng tinh 3 là thế Mộc sinh Hỏa. Mà Hỏa thịnh thì khắc Kim nên đương nhiên ngực, phổi, cổ họng bị đau. Nhà có Hỏa khí mạnh thì con người bực bội nên trong nhà hay có cãi cọ , to tiếng.

ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X