Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2023

Ứng dụng thành môn quyết để cải thiện nhà phạm hướng

Thứ Hai, 03/08/2015 15:48 (GMT+07)

Đối với những nhà ở hoặc cơ sở kinh doanh bị kiêm hướng, hướng không có vượng khí hoặc có vượng khí nhưng muốn mở thêm cửa phụ tại những cung có hướng tinh là sinh, tiến khí thì cần dùng thành môn quyết còn gọi là "bí quyết thành môn" để mở cửa.


► Tham khảo thêm những thông tin về: Phong thủy nhà ở và các Vật phẩm phong thủy chuẩn xác nhất

Ung dung thanh mon quyet de cai thien nha pham huong hinh anh
Điều cần lưu ý là khi dùng thành môn quyết để mở cửa phụ là vấn đề hoà hợp âm dương. Có như thế thì mới được lâu dài, bằng không thì chỉ được lúc đầu mà thôi. Các trường hợp cần dùng thành môn quyết bao gồm:
- Nhà bị kiêm hướng hoặc hướng không có vượng khí. Ví dụ, nhà Giáp hướng Canh vận 8, khi an hướng bàn thì tử khí Tam Bích (3) tới hướng. Nếu mở cửa tại Canh thì gặp tử khí. Nay dùng bí quyết thành môn xét cung Dậu, vận tinh 1 nhập trung cung, Dậu là thiên nguyên, thiên nguyên của 1 là Tý. Tý tính chất là âm nên 1 đi nghịch, vượng khí 8 tới Dậu. 
Nếu mở cửa tại Dậu thì sẽ có vượng khí tới cửa. Điều này sẽ làm vượng những nhà có hướng không vượng hoặc bị kiêm hướng. Cần lưu ý cửa chỉ để trọn trong cung đó mà thôi, không nên cho lấn qua cung khác vì lúc đó âm dương lẫn lộn mà mất đi cái tốt đẹp.
- Nhà qua vận sau không còn vượng khí. Ví dụ, Nhà Tuất hướng Thìn vận 7 có cửa tại Tuất được vượng sơn - vượng hướng, nay qua vận 8 thì trở thành thoái khí. Nếu có đổi vận thì cũng không tốt đẹp vì tinh bàn vận 8 tử khí 6 tới hướng. Nay không dùng cửa tại Thìn nữa mà mở cửa khác tại Tốn (hoặc Tị), dùng bí quyết thành môn với vận bàn 8 nhập trung cung, vận tinh tại Tốn là 7, Tốn là thiên nguyên, thiên nguyên của 7 là Đoài, Đoài âm nên 7 đi nghịch, vượng khí 8 tới Tốn.
- Nhà có hướng tinh là sinh vượng khí nhưng mở cửa không đúng cách thì cũng không nhận được vượng khí vào nhà mà làm ăn suy bại. Ví dụ, nhà tọa Càn hướng Tốn. Thay vì mở cửa ở Tốn hay Tị, nay lại mở ở Thìn. Xét cung Đông Nam vận 8 có vận tinh 7, Thìn là địa nguyên long, địa nguyên long của Thất Xích là Canh. Canh dương nên đi thuận thì tử khí Lục Bạch đến cung Thìn. Vậy nhà không nhận được vượng khí.
- Nhà tuy không được vượng khí đến hướng nhưng nếu mở cửa có khí thành môn thì vẫn không đến nỗi suy bại. Ví dụ nhà tọa Thìn hướng Tuất vận 8, bị “thướng sơn hạ thủy”, có hướng tinh 1 đến hướng. 1 tuy là tiến khí nhưng còn xa. Nếu mở cửa tại cung Càn hoặc Hợi thì vẫn tốt đẹp một thời.
- Nhà đã được cửa có vượng khí nay muốn mở thêm cửa phụ tại hướng có hướng tinh là sinh hoặc tiến khí. Ví dụ, Nhà Sửu hướng Mùi vận 8, tinh bàn có vượng tinh 8 tới hướng, sao sinh khí 9 tới hướng Bắc. Nay muốn mở cửa tại Bắc thì áp dụng bí quyết thành môn. Mùi thuộc địa nguyên long, địa nguyên long tại hướng Bắc là Nhâm. Vận tinh tại Bắc là 4, lấy 4 nhập trung cung bay nghịch (địa nguyên long của 4 là Thìn, tính chất của Thìn là âm) vượng khí 8 tới Nhâm. Tính chất của Mùi là âm và tính chất của Nhâm là dương.
Để tìm cung có vượng khí trong nhà đặt bếp hoặc đặt thủy kích tài, cũng cần dùng bí quyết thành môn.

Trong vận 8 này các cung có vượng khí theo thành môn quyết là:
- Hướng Nam: Ngọ, Đinh
- Hướng Tây Nam: Mùi
- Hướng Tây: Dậu, Tân
- Hướng Tây Bắc: Càn, Hợi
- Hướng Bắc: Nhâm
- Hướng Đông Bắc: Sửu
- Hướng Đông: Giáp
- Hướng Đông Nam: Tốn, Tị
Ví dụ, nhà Nhâm hướng Bính vận 8, cung Đông Bắc có (1- 6), nay muốn đặt nước kích tài thì vị trí đặt nước có tác dụng mạnh nhất là trong cung Sửu. Hướng Bắc có cặp (8 - 8), muốn đặt bếp thì vị trí tốt nhất là cung Nhâm. Đối với các vật khí khác cũng vậy.

ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X