Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2022

Thần sát quyết định cát hung trong dương trạch (phần 1)

Thứ Tư, 08/07/2015 17:05 (GMT+07)

Thần sát trong dương trạch quyết định tới sự tốt, xấu, may, rủi của ngôi nhà. Bố trí thần sát đúng chuẩn phong thủy sẽ sinh ra vượng khí, nâng đỡ, bảo vệ cho gia chủ.


► Tham khảo thêm: Xem tuổi làm nhà hợp phong thủy và mệnh gia chủ

Than sat quyet dinh cat hung trong duong trach (phan 1) hinh anh
Thần sát được chia làm 8 loại gồm Cát thần: Âm Quý Nhân, Dương Quý Nhân, Thiên Lộc, Thiên Mã, Đào Hoa và Tài thần: Thiên Hình, Đại Sát, Độc Hỏa.
Cửa chính là nơi họa phúc tiến vào hoặc ra đi, là nơi động khí, nơi Âm – Dương – Ngũ Khí gặp nhau mà tạo ra cát hung. Bởi thế, “khai môn thụ khí” sẽ quyết định tới vận mệnh của gia chủ. Khai môn theo các cung thần sát khác nhau sẽ đón được những điều khác nhau.

Thiên Lộc

Thiên Lộc là một trong những thần sát đại cát, thời vận đang thịnh, lên phơi phới.
Lộc chính môn sẽ đem lại nhiều may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, điền trang vượng. Gia đình thường sinh người khỏe mạnh, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng, kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát. Tuy nhiên cũng cần phải lánh xa Sinh – Vượng Lộc, tránh Không vong, Tử, Tuyệt.
Nếu vướng phải Mộ, Không vong, Tử, Tuyệt thì khí tán, không tụ, vô dụng. Có Lộc cũng như không, tài sản như nước rồi cũng tiêu tan hết, gọi là Tuyệt Lộc. Nếu gặp Thai Khí thì mặc dù vẫn phát đạt nhưng con trai tài hoa mà kiêu ngạo, con gái nhỏ thì khả ái nhưng ngỗ nghịch, còn gia đình hay sinh nội loạn, cãi vã, cả ngày ồn ào khiến mọi người bất an.
Lộc cung là cát cung, vì vậy ngoài cách đặt cửa chính ra còn có thể đặt cửa phụ, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ đều tốt. Tuy nhiên Lộc phải đúng cung tài là Lộc cư Lộc mới thật sự đẹp.

Thiên Mã

Thiên Mã chủ trạng thái động, tượng trưng cho việc di chuyển, bôn tẩu; là thần sát cát.
Mã ra chính môn thì gia trạch luôn gặp may mắn, phát tài phát lộc. Tuy nhiên cũng như Lộc, Mã cần phải Sinh – Vượng tránh Không vong, Tử, Tuyệt. Gặp Sinh Vượng thì tốc phát lại sinh ra người thông minh cao quý. Gặp Không vong, Tử, Tuyệt thì tha phương cầu thực, công danh thăng giáng thất thường, sự nghiệp long đong lận đận, dễ gặp tai nạn về chân tay. Gặp Thoái Khí lại ra cung Đoài trực cùng Đào hoa thì âm thịnh dương suy, con gái dễ phát sinh dâm loạn, con trai chơi bời, nghiện ngập, bại hoại gia phong.
Thiên Mã là cát cung, ngoài cách đặt cửa chính ra còn có thể đặt cửa phụ, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ đều tốt. Chỉ có giường ngủ của nữ là không nên đặt tại Mã cung, nếu đặt phải thì tâm bất an không ở yên một chỗ.

ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X