Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2022

Cách hóa giải cho nhà bị kiêm hướng

Thứ Tư, 05/08/2015 14:31 (GMT+07)

Khi lập tinh bàn của một căn nhà, thường hay gặp phải những trường hợp không chính hướng (hướng nhà nằm tại tâm điểm của 1 trong 24 hướng), mà lại lệch sang bên phải hoặc bên trái. Những trường hợp này còn được gọi là kiêm hướng. Cách hóa giải là dùng Thế quái.


► Tham khảo thêm những thông tin về: Phong thủy nhà ở và các Vật phẩm phong thủy chuẩn xác nhất

Cach hoa giai cho nha bi kiem huong hinh anh
Đối với Phong thủy Huyền Không, nếu những căn nhà (hay phần mộ) tuy kiêm hướng dưới 3 độ thì vẫn có thể áp dụng phương pháp lập tinh bàn như bình thường, tức là vẫn lấy những vận tinh tới tọa và hướng, rồi tùy Tam nguyên long của nó là dương hay âm mà xoay chuyển thuận hay nghịch.
Nhưng nếu hướng của căn nhà (hay ngôi mộ) đó kiêm quá 3 độ so với tâm của chính hướng (dù kiêm sang bên phải hay bên trái) thì cần phải dùng Thế quái (số thay thế). Thế quái được vận dụng theo khẩu quyết:
- Tý, Quý, Giáp, Thân dùng số 1 nhập trung cung. 
- Khôn, Nhâm, Ất, Mão, Mùi dùng số 2 nhập trung cung. 
- Tuất, Càn, Hợi, Thìn, Tốn, Tỵ dùng số 6 nhập trung cung. 
- Cấn, Bính, Tân, Dậu, Sửu dùng số 7 nhập trung cung. 
- Dần, Ngọ, Canh, Đinh dùng số 9 nhập trung cung. 
Tuy nhiên, trong 24 sơn thì chỉ có 13 sơn là dùng Thế quái, còn lại 11 sơn không dùng, cụ thể là: 
- Cung Khảm “Nhâm – Tý – Quý” thuộc Nhất Bạch (Tham Lang), trừ Nhâm dùng Thế quái thành Nhị Hắc (Cự Môn), Tý - Quý vẫn dùng Nhất Bạch, tức không dùng Thế quái. 
- Cung Khôn “Mùi – Khôn – Thân” thuộc Nhị Hắc (Cự Môn), trừ Thân dùng Thế quái thành Nhất Bạch (Tham Lang), Mùi - Khôn vẫn dùng Nhị Hắc, tức không dùng Thế quái. 
- Cung Chấn “Giáp – Mão - Ất” thuộc Tam Bích (Lộc Tồn), nhưng Giáp dùng Nhất Bạch làm Thế Quái, còn Mão - Ất thì dùng Nhị Hắc làm Thế quái. 
- Cung Tốn “Thìn – Tốn – Tỵ” thuộc Tứ Lục (Văn Khúc), nhưng cả ba đều dùng Lục Bạch (Vũ Khúc) làm Thế quái.
- Cung Càn “Tuất – Càn – Hợi” thuộc Lục Bạch (Vũ Khúc), nhưng cả ba đều dùng Lục Bạch tức không dùng Thế quái. 
- Cung Đoài “Canh – Dậu - Tân” thuộc Thất Xích (Phá Quân), trừ Canh dùng Cửu Tử (Hữu Bật) làm Thế quái, còn Dậu - Tân vẫn dùng Thất Xích (Phá Quân), nên không dùng Thế quái. 
- Cung Cấn “Sửu – Cấn – Dần” thuộc Bát Bạch (Tả Phù), nhưng Sửu – Cấn dùng Thất Xích (Phá Quân) làm Thế quái, còn Dần dùng Cửu Tử (Hữu Bật) làm Thế quái. 
- Cung Ly “Bính – Ngọ - Đinh” thuộc Cửu Tử (Hữu Bật), trừ Bính dùng Thất Xích (Phá Quân) làm Thế quái, còn Ngọ - Đinh vẫn dùng Cửu Tử (Hữu Bật) tức không dùng Thế quái.
Một trường hợp khác là khi an vận bàn thì vận tinh số 5 sẽ đến tọa hay hướng của căn nhà. Vì số 5 không có phương hướng, cũng không có Thế quái, cho nên khi gặp những trường hợp này thì chỉ cần coi xem phương tọa hay hướng của căn nhà thuộc sơn gì, và là dương hay âm trong Tam nguyên long, rồi vẫn lấy số 5 nhập trung cung mà xoay chuyển thuận hay nghịch theo với sơn tọa hoặc hướng của căn nhà mà thôi.
Một điều quan trọng khác là có những căn nhà tuy kiêm hướng nhiều, nhưng những vận tinh tới tọa và hướng đều không dùng Thế quái. Về vấn đề này thì nhiều nhà phong thủy cho là cách cục không tốt, nên dù nhà có đắc vượng tinh tới hướng cũng vẫn có tai họa. Vì nhà kiêm hướng tức là cần phải có Thế quái, nếu như không có thì dù có đắc vượng tinh tới hướng cũng chỉ là miễn cưỡng, hoặc vượng tinh không có đủ uy lực phù trợ cho căn nhà. 
Nhưng qua thực tế kiểm chứng thì lại thấy những nhà này vẫn phát phúc, công việc và tài lộc của người sống trong nhà vẫn tốt đẹp. Điều này có thể dẫn đến kết luận là dù nhà kiêm hướng, nhưng nếu không có Thế quái mà đắc vượng tinh tới hướng cũng vẫn tốt đẹp như những nhà đắc vượng tinh khác. 

ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X