XÂY NHÀ - Chọn tuổi xây nhà, Những lưu ý khi xây nhà cần phải biết

XEM TUỔI XÂY NHÀ NĂM 2019: Tuổi nào đẹp, tuổi nào kỵ, xây nhà hướng nào tốt?

Năm 2019 tuổi nào xây nhà tốt, tuổi nào xây nhà xấu, xây nhà hướng nào tốt… là hàng loạt các thắc mắc xoay quanh việc xây nhà năm 2019. Hãy cùng Lịch Ngày Tốt giải đáp điều này.

Năm Mậu Tuất 2018, tuổi nào kỵ xây nhà, tuổi nào xây nhà tốt?

Năm Mậu Tuất 2018 đang tới gần, những ai có ý...

Xây nhà khi đang mang thai có nên không?

Để tìm ra câu giải đáp cho câu hỏi: Xây nhà khi...

Xem tuổi xây nhà sao cho hợp phong thủy?

Xây nhà, làm nhà là chuyện lớn trong đời người. Theo phong thủy, khi có ý định khởi công thì bắt buộc phải xem tuổi xây nhà thì mới tránh được những điều rủi ro. Vậy bạn đã biết cách xem tuổi xây nhà như thế nào cho hợp phong thủy dương trạch hay chưa?

Lưu ý không thể bỏ qua khi động thổ xây nhà năm 2016 comment 2

Việc lựa chọn thời điểm khởi công xây dựng, tức ngày tháng năm tốt sẽ giúp phong thủy nhà ở tốt hơn, thúc đẩy sự giàu có, thịnh vượng về tài lộc và dồi dào sức khỏe cho gia chủ. Vậy khi động thổ xây nhà trong năm 2016, bạn cần lưu ý những điểm gì?

Xây nhà quá nổi bật dễ mắc tật như chơi

Việc xây dựng ngôi nhà hay tòa nhà có chiều cao chót vót, nổi bật hơn so với những nhà xung nhìn trông bắt mắt nhưng lại phá phong thủy, mang đến những điều xui xẻo.

4 lưu ý phải thuộc lòng khi xây nhà

Xây nhà là một trong ba việc lớn của đời người, ai cũng muốn hoàn thành nó một cách hoàn hảo nhất. Những lưu ý về phong thủy khi xây nhà dưới đây sẽ phần nào giúp được bạn.

Mách bạn chọn vị trí xây nhà đẹp trên mảnh đất không vuông

Có một mảnh đất đẹp đã khó, chọn vị trí làm nhà trên mảnh đất đó còn khó hơn. Tham khảo bài viết dưới đây nếu bạn còn đang đắn đo chưa biết nên đặt nhà ở chỗ nào trên mảnh đất cho hợp phong thủy.

Mách bạn cách xây nhà đẹp trên thế đất xấu

Ai cũng muốn nhà được xây trên thế đất đẹp, vuông vức. Nhưng do nhiều yếu tố khách quan, không thể chọn mảnh đất ưng ý thì biện pháp xây nhà trên thế đất xấu dưới đây có thể giúp ích phần nào.

Lựa hình thái, xây nhà hợp phong thủy

Nhà ở lấy sự cân đối vuông vắn, trước sau hài hòa, có chính có phụ, sáng sủa là cát tường. Sau đây là một số kiêng kị về hình thái ngôi nhà cần chú ý.

Chọn ngày xây nhà theo phong thủy (phần cuối)

Việc chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố trong ngôi nhà phù hợp

Video: Chọn ngày xây nhà theo phong thủy để đón cát lành

Việc chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng...thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà.

Phong thủy cho nhà trước khi xây (phần cuối)

Phong thủy luôn là vấn đề bạn cần phải lưu ý khi xây nhà, nếu để ý và làm đúng theo phong thủy, bạn có thể hạn chế được những rủi ro thường thấy khi xây dựng.

Hướng nhà mang đến tốt lành

Xây nhà chọn hướng, chọn phương. Gợi ý một số hướng nhà mang đến tốt lành cho gia chủ.

Những điều cấm kị trong phong thủy xây nhà

Thứ nhất, phòng khách cần tụ dương khí nên chỉ được bố trí ở tầng 1 hoặc một nửa trước căn nhà, không được để xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

Thủ tục động thổ thế nào là tốt?

Xây dựng nhà là một trong những việc quan trọng nhất của đời người. Chính vì thế theo phong tục, muốn gia đình vui vẻ, hạnh phúc thì khi khởi công làm nhà, chủ nhà phải tiến hành một nghi thức gọi là lễ động Thổ. Một số người xem nhẹ việc này, song thông thường, lễ động thổ luôn làm người ta an tâm hơn trước khi đặt những viên gạch móng đầu tiên để xây nhà mới.

Phong thủy khi xây nhà và những điều kiêng kỵ cần biết

Khi xây nhà, mọi người thường sợ sẽ gặp phải rủi ro khi "động thổ". Tuy nhiên nếu để ý một chút đến các yếu tố phong thủy, bạn có thể hạn chế được những rủi ro thường thấy.

Các tuổi kỵ làm nhà, xây nhà

Khi quyết định xây một ngôi nhà, ngoài chuyện xem hướng, xem năm sinh, dân gian còn chú ý tới năm xây nhà. Dưới đây là một số lưu ý để tránh được những sai phạm mà phong thủy nói tới.

7 điều kiêng kỵ khi xây nhà ở

Theo phong thủy, kiêng xây nhà ở cuối đường, ngõ vì xây nhà ở cuối đường chỉ có hại chứ không có lợi, dù là nơi cuối ngõ hay góc chéo của ngã ba đường.

Hình thế tốt - xấu của nhà và đất

Việc chọn đất bao gồm hướng và thế đất là vô cùng quan trọng đối với việc mua nhà, xây nhà. Có rất nhiều yếu tố để xét tính cát - hung (tốt - xấu) của thế đất nhà mà bạn không nên bỏ qua.

Chọn ngày tốt, tránh ngày xấu: mê tín hay khoa học?

Theo âm lịch, người ta có định ra ngày tốt - xấu, giờ cát - hung... Trong dân gian nhiều người tin là khi làm việc gì hệ trọng như xây nhà, dọn nhà, cưới hỏi, đi xa... đều phải chọn ngày, giờ tốt mới tiến hành.

Nhà tại ngã ba xấu hay tốt?

Nhiều người hay lo ngại khi nhà mua (hoặc đất xây nhà) nằm tại vị trí ngã ba. Thậm chí nhà tại ngã ba luôn có giá thấp và khó giao dịch mua bán hơn vì tâm lý "bất an" đó. Thực chất nhà nằm tại ngã ba có bị xấu hay không?

Vì sao không nên làm nhà ở cuối đường?

Trong phong thủy, tránh xây nhà ở cuối đường vì sẽ rất bất lợi cho người sống trong nhà.

0

Xem ngày tốt xấu theo tuổi

Ngày sinh

Ngày cần xem

Lịch Vạn Niên - ngũ hành
lich ngay tot

Chuyên trang Lịch Vạn Niên, Xem ngày tốt xấu, Tử vi, Phong thủy, Cung hoàng đạo, Tướng số

Copyright @ lichngaytot.com. All Rights Reserved

Lịch ngày TỐT giữ bản quyền nội dung trang web này

Email: lichngaytot@gmail.com

Tử vi 2017 | Xem ngày tốt xấu | Bóng đá
x
x