Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Long phụng hòa duyên

Thứ Ba, 03/06/2014 17:42 (GMT+07)

Long phụng tức rồng và chim phượng hoàng là 2 linh thú đứng đầu trong tứ linh. Thông thường người ta dùng rồng để tượng trưng cho người nam, còn chim phượng hoàng tượng trưng cho người nữ, nên trong các đám cưới người ta dùng kèm biểu tượng rồng phượng là vì quan niệm này.

Khi phượng hoàng đi chung với một rồng, thì đó là biểu tượng của một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc.

Bên cạnh đó, người xưa cũng chúc những câu như: Long phụng hảo hợp, long phụng hòa duyên... Trong chế độ phong kiến, chỉ có vua và hoàng hậu mới được ví với rồng và phượng hoàng, đủ thấy đây là 2 biểu tượng linh thú rất cao quý.

Tác dụng

Khi đứng riêng 1 mình thì long có tác dụng ngừa tiểu nhân, hóa giải sát khí; còn phụng thì có tác dụng chiêu quý nhân, kích hoạt sự nghiệp. Khi long phụng đứng chung gọi là long phụng trình tường (rồng phượng bày điều lành, có tác dụng kích hoạt tình duyên, đem lại điều may mắn, Hóa giải tất cả sát khí ở nơi đặt nó. Long phụng trình tường có thể làm bằng ngọc (dạng ngọc bội đeo), bằng gốm sứ cao cấp, bằng đồng.

Khi đứng riêng 1 mình, long có thể làm bằng nhiều chất liệu như, đá thường, đá quý, đồng, vàng... và cũng có nhiều kiểu dáng kim long như ý, song long hý châu, văn xương kim long, ngọa long, thụy long...

Khi đứng riêng 1 mình thì phụng thường được dùng trong tranh vẽ nhiều hơn, và nổi tiếng nhất có lẽ là hình tượng bách điểu triều phụng (100 con chim về chầu chim phượng hoàng). Tranh này người ta thường dùng nhiều trong phong thủy để giúp cho sự nghiệp ngày càng nổi tiếng.

Cách dùng

Nếu muốn đặt hình ảnh của một con phượng hoàng trong nhà, hãy đặt chúng ở một chỗ cao, trên một chiếc kệ hoặc trên tủ đựng tách để nó tỏa sáng. Cũng có thể đặt hình phượng hoàng dọc theo bức tường phía Nam ngôi nhà hoặc treo trong góc phòng sinh hoạt gia đình. Nếu không tìm được tranh vẽ phượng hoàng, có thể treo một bức tranh của một con công hoặc một con gà trống để thay thế.

Khi phượng hoàng đi chung với một rồng, thì đó là biểu tượng của một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc (phượng hoàng bên phải, rồng bên trái). Không nên trưng hai con phượng hoàng bên nhau, điều đó hàm ý về mối quan hệ đồng giới.

Trong khi đó, một chú chim phượng hoàng bên bông hoa mẫu đơn lại tượng trưng cho những người trẻ tuổi đang yêu. Đôi lúc, hình tượng phượng hoàng cũng được thể hiện với một đứa trẻ ngồi trên lưng và ôm một bình hoa.

Với tranh long phụng, các chuyên gia khuyên không nên treo loại tranh này trong phòng ngủ vì phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi mang tính âm, nên hạn chế những màu sắc, tranh ảnh, đồ vật có dương khí quá mạnh.

Tranh long phụng thường có nhiều màu vàng và màu đỏ, đây là những màu nóng mang tính dương.

Đặc biệt, hiện nay các bức tranh long phụng được làm bằng chất liệu đồng càng không phù hợp với phòng ngủ. Vì vậy, tranh long phụng nên hạn chế treo trong phòng ngủ. Nên chuyển tranh ra các không gian mang tính dương như phòng khách, phòng làm việc... thì sẽ tốt hơn.

 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X