Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Đừng bỏ qua kiến thức về ngựa phong thủy để “mã đáo thành công”

Thứ Ba, 27/06/2017 08:20 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ngựa phong thủy là vật phẩm được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Để có thể mang về cho gia đình mình một vật phẩm phong thủy tốt lành, may mắn, người mua nên tìm hiểu kỹ ý nghĩa, tác dụng, cách dùng và những kiêng kị cần tránh. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những điều cần biết cho những khách hàng có nhu cầu trưng ngựa phong thủy trong nhà hay tại nơi làm việc.
 

1. Ý nghĩa của ngựa trong phong thủy

 
“Mã đáo thành công” - Ngựa từ xa xưa luôn là biểu tượng cho sự khỏi đầu may mắn với người làm đại sự. Ngựa với bản tính táo bạo, tự do, phóng khoáng luôn là biểu tượng cho người đàn ông bản lĩnh và thành đạt. Hình tượng phổ biến nhất của ngựa trong nghệ thuật trang trí và nội thất đó là hình ảnh Ngựa phi nước đại hay còn gọi là Lộc Mã, mang ý nghĩa về sự thăng tiến, đặc biệt thích hợp cho các doanh nhân thường xuyên công tác và di chuyển đó đây, hay chuẩn bị cho những kế hoạch làm ăn lâu dài.
 
Ngoài ra, ngựa cùng là người bạn đồng hành cùng con người trong suốt chiều dài lịch sử, là biểu tượng của sự trung thành, sự bền bỉ, nhẫn nại vì mục tiêu chung, nên rất được người làm đại sự yêu thích và coi làm linh vật trong nhà. Bởi thế, nhiều người có sở thích treo tranh ngựa trong nhà. Nếu có ý định này, bạn có thể tham khảo cách treo tranh rồng, hổ, ngựa thế nào để không rước xui xẻo vào nhà?
 
Ngua phong thuy 3
 

2. Tác dụng của ngựa phong thủy

 
Theo quan niệm phong thủy, các mẫu hình ngựa phổ biến nhất là ngựa mã đáo thành công, ngựa kéo cải, kéo bắp… với tác dụng biểu tượng cho tài lộc, kéo tiền, kéo của cải về nhà… thường được ưa chuộng nhất. Số lượng ngựa phong thủy được bày không nên là đơn độc một con, thường là hai, ba, sáu, tám và chín con, trong đó sáu con là tốt lành nhất. Bởi sáu đồng ầm với “lộc”, cũng tương ứng với dáng phi nước đại của linh vật.
 
Ngựa phong thủy tốt nhất nên làm bằng ngọc hay đá tự nhiên mới thể hiện sự trân quý, mang lại công năng mạnh, hiệu quả phong thủy cao. Ngoài ra cũng có thể dùng ngựa phong thủy làm từ ngọc nhân tạo, đồng hay bột đá.
 
Ngua phong thuy 1
 

3. Cách đặt ngựa chuẩn phong thủy

 
Gia chủ cầm tinh con hổ, chó, lợn đều nên đặt ngựa phong thủy trong nhà. Ngựa phong thủy tốt nhất nên được bày ở phòng khách hoặc nơi làm việc. Phòng khách là nơi tiếp nhận các dòng khí vào nhà, nên không chỉ riêng ngựa phong thủy mà các vật phẩm phong thủy đều phát huy tác dụng tốt khi đặt tại phòng khách. Cũng theo kinh nghiệm dân gian, bài trí ngựa trên bàn làm việc hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát đại lợi.
 
Vị trí bài trí ngựa tốt nhất là hướng chính Nam. Ngoài ra, tùy theo nguyện vọng của gia chủ mà sắp đặt đầu ngựa hướng với phương ấy. Ví dụ muốn chuyển nhà thì bài trí ngựa tại vị trí Dịch Mã theo tháng đó. Muốn tốt về tình cảm hôn nhân thì phối hợp với vị Đào hoa theo năm hay tháng đó…

Ngoài ra, phía Tây Bắc cũng là một vị trí tốt để đặt biểu tượng ngựa. Vì theo kinh nghiệm dân gian, nguồn gốc của loài ngựa và những con chiến mã đẹp nhất phần lớn sinh ra ở vùng Tân Cương và Mông Cổ ở phía Tây Bắc, nơi thảo nguyên đắc địa để linh vật này tự do tung hoành rong ruổi.
 
Ngua phong thuy 2
 

4. Những kiêng kỵ về ngựa trong phong thủy

 
Người tuổi Tý không nên bài trí con ngựa phong thủy tại hướng Nam vì hướng chính Nam do ngựa quản lý xung khắc với chuột. Trong Bát quái ngựa thuộc quẻ Càn ứng với Ngũ hành thuộc Kim, nếu người tuổi Tý bài trí con ngựa tại hướng Nam thuộc Hỏa thì sẽ xuất hiện “Hỏa đốt Thiên môn”, tức trong nhà sẽ xuất hiện 3 tình huống xấu: Người trong nhà dễ bị đau đầu, choáng đầu; con cái không hiếu thuận, hay tranh cãi với cha mẹ; người trong nhà hay bị ho, đau phổi. Cách hóa giải đơn giản nhất là chuyển con ngựa sang chỗ khác.
 
Tuyệt đối không đặt ngựa số lượng 5 con để tránh điềm chết chóc “ngũ mã phanh thây”.
 
Không chỉ riêng đối với ngựa phong thủy, đối với bất kể linh vật và các vật phẩm phong thủy nào, người mua cũng cần có kiến thức về lĩnh vực này trước khi đầu tư. Lichngaytot.com tự hào là một trong những địa chỉ uy tín có khả năng đưa ra lời khuyên mà bạn không bên bỏ qua khi cần tìm hiểu về phong thủy và tử vi.
 
Việt Hoàng
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X