Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2024

Tướng lý cung Nam Nữ tiết lộ về con cái

Thứ Tư, 10/08/2011 16:45 (GMT+07)

Nam Nữ là cách gọi khác của cung Tử Nữ (cung con cái) hay thường được gọi là Lệ Đường, cung Âm chất, Long cung, Phượng đại, Ngọa tàm, Tam dương tam âm, Lục dương. Cung này là phần nằm phía dưới mắt, cách mắt khoảng 2cm. Đây là nơi “Tim thận giao nhau”, là đầu não của hệ nội tiết và là nơi giao nhau của hệ tuần hoàn và hệ thần kinh.  

Hình minh họa cung Nam Nữ

Cung Nam Nữ là nơi giúp chúng ta nhận biết được tâm tính, hành động của con người có phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức không. Đặc biệt, cung này còn giúp nhận biết mối quan hệ đặc biệt với thần kinh trên não, vì thế người xưa gọi cung này là cung Âm chất, hoặc cung Tâm tính.

Phần dưới mắt bằng phẳng và đầy đặn, sáng và nhuận sắc, người 40 tuổi trở lên có vân Âm chất được coi là cung Nam Nữ đẹp. Người có cung Nam Nữ đẹp là người có thể lực và tinh thần khỏe mạnh, sống nhân từ, chân chính, cuộc sống vợ chồng hòa hợp, con cái đông đúc, thảo hiền. Họ cũng là người thành công trong sự nghiệp, ít gặp hiểm nguy. Dưới mắt có sẹo, có vân xấu, có nốt ruồi hoặc phần da dưới mắt khô nhăn cho  thấy chủ nhân từng bị bệnh về nội tiết hoặc rối loạn nội tiết, những người như vậy thường không có con hoặc nếu có con thì con cái của họ không khỏe mạnh.

Nếu dưới quầng mắt có sẹo hoặc nốt ruồi, chủ nhân thường phải lo âu, vất vả về đường con cái hoặc xung khắc với con cái. Nếu chưa đến 40 tuổi mà dưới mắt đã có những cục thịt nhỏ xếp chồng lên nhau hoặc dưới mắt khô lõm không có thịt thì cho thấy chủ nhân từng vì nhục dục mà hao tổn tâm sức hoặc đạo đức kém, thường làm những chuyện trái lẽ thường. Chức năng của hệ thống tuần hoàn máu và hệ nội tiết cũng bị ảnh hưởng, khó có khả năng sinh con. Trong sự nghiệp, những người có tướng này thường gặp nhiều gian lao trắc trở, cuộc sống hôn nhân không được như ý.

Nếu thịt dưới mắt chảy xệ xuống như hình túi thì khả năng tình dục của chủ nhân bị suy giảm. Người già nếu Lệ Đường không chảy xệ thành hình túi cho thấy khả năng tình dục của họ vẫn bình thường. Phần dưới bầu mắt có màu u tối cho thấy chủ nhân có cuộc sống vợ chồng không hòa hợp hoặc con cái đang gặp hoạn nạn, trắc trở; hoặc họ đang gặp chuyện không may trong sự nghiệp hoặc gặp vấn đề về sức khỏe. Nếu cả quầng mắt màu tối, chủ nhân là người bất chính hoặc rối loạn về thần kinh não, cần đề phòng chuyện bất hòa hoặc tranh chấp trong gia đình.

Nam giới có vợ đang mang bầu hoặc người đang mang bầu mà mắt có quầng thâm u tối thì con cái sinh ra mắt nhiều tròng trắng. Nếu dưới bầu mắt có vân xâm phạm vào Âm chất (vân thẳng hoặc vân lưới) thì chủ nhân thường là người có phẩm chất đạo đức kém.

Nếu có gân xanh hoặc mạch máu đỏ ở Lệ Đường thì chủ nhân thường là người có tâm địa gian ác, cần cảnh giác. Những người như vậy cần sớm tu tâm dưỡng tính, giữ cho tâm thanh thản, dần dần gân hoặc mạch máu ở đó sẽ nhạt màu.

(Theo Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh Dịch)

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X