Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2020

Dè chừng đàn ông mũi to, mắt nhỏ, mày rậm

Thứ Ba, 11/10/2011 19:54 (GMT+07)

Theo kết quả nghiên cứu của Lynda Boothroyd - nhà tâm lý tiến hóa thuộc Đại học Durham (Anh) thì những chàng trai với chiếc hàm vuông, làn da xù xì, thô ráp hay phong cách bụi trần chưa phải là điều mà chị em mong muốn. Điều họ thực sự cần là một người đàn ông với cặp môi đầy đặn và vẻ đẹp có phần "nữ tính".

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Nghiên cứu của ông cũng làm rõ thêm mong muốn tiềm ẩn của phụ nữ khi chọn bạn đời: "Điều tôi đã chứng tỏ là khi mọi người nhìn vào những khuôn mặt nam tính, họ thường gắn liền với sự thống lĩnh. Điều này có thể tốt cho tiến hóa, nhưng lại không có lợi cho mối quan hệ lâu dài".

Các nhà khoa học đã yêu cầu hơn 400 người đánh giá các bức ảnh khuôn mặt đàn ông khác nhau để xem khuôn mặt nào nam tính hay nữ tính hơn. Người tham gia sẽ tiếp tục nhận định tính cách hay đặc điểm của người đó như ngông cuồng, tham vọng, giàu có và liệu người đó có chung thủy chung hoặc có thể là một người cha tốt hay không...

Kết quả cho thấy, những kiểu đàn ông nam tính, đàn ông mũi to, mắt nhỏ và lông mày rậm được coi là kém chung thủy và là người cha tồi. Thay vào đó, các nét "nữ tính" như mắt to, các đường nét thanh mảnh và lông mày mỏng được coi là dấu hiệu của người bạn đời lý tưởng. Những khuôn mặt trông khỏe mạnh, có làn da đẹp cũng được đánh giá cao ở một người chồng tốt.

Điều này đã đi ngược lại tuyên bố rằng nam tính là dấu hiệu của 1 người khỏe mạnh và có hệ miễn dịch tốt. Theo Boothroyd: "Nam tính không hề gắn liền với sức khỏe mà chỉ thể hiện khả năng thống trị trong xã hội".

(Theo Vietbao)

Loading...
X