Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2022

Đàn ông mặt hẹp đáng tin hơn?

Thứ Tư, 10/08/2011 16:37 (GMT+07)

Để phán đoán xem 1 đấng nam nhi có đáng tin hay không, phái đẹp chỉ cần nhìn vào độ rộng khuôn mặt của họ. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy cấu tạo khuôn mặt như vị trí của mắt, chiều rộng của xương má… phần nào phản ánh tính cách của chủ nhân.

(Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Các nhà khoa học thuộc Đại học St. Andrew (Scotland) đã kiểm chứng vấn đề trên. Họ chia các tình nguyện viên thành 2 nhóm, nhóm 1 được chụp ảnh và nhóm 2 không được chụp ảnh. Tiếp đó, cả 2 nhóm tham gia 1 số trò chơi đầu tư tài chính trên máy tính mà không hề biết mục đích của thử nghiệm.

Trước khi chơi, nhóm 2 sẽ được nhìn bức ảnh của người bất kỳ trong nhóm 1. Tất cả khuôn mặt trong ảnh đều không bộc lộ trạng thái cảm xúc nào. Sau đó, những người xem phải quyết định có nên giao tiền đầu tư cho người trong ảnh hay không.

Kết quả là người có khuôn mặt hẹp hơn thì có nhiều cơ hội nhận được tiền ủy thác hơn. Chỉ số bề rộng của khuôn mặt được tính bằng cách chia chiều rộng của mặt cho khoảng cách từ môi trên tới mí mắt trên.

Nhóm nghiên cứu phân tích ảnh của tất cả tình nguyện viên sau khi trò chơi kết thúc. Họ nhận thấy những đấng nam nhi có chỉ số bề rộng của mặt càng cao thì xu hướng “cuỗm tiền” của đối tác cũng lớn hơn.

Trong 1 thử nghiệm khác, các chuyên gia dùng phần mềm đồ họa để thay đổi độ rộng của khuôn mặt. 285 tình nguyện viên được xem 2 bức ảnh của cùng 1 khuôn mặt. Trong đó, 1 bức ảnh có khuôn mặt rộng hơn. Kết quả cho thấy, 165 người trong số họ khẳng định khuôn mặt hẹp hơn đáng tin cậy hơn.

Ngài Michael Stirrat, trưởng nhóm nghiên cứu đưa ra nhận định: “Chúng ta có xu hướng tin tưởng những nam giới có khuôn mặt hẹp và xu hướng đó rất đúng đắn”.

Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy nam giới có khuôn mặt rộng dễ nổi nóng và thực hiện những hành vi bạo lực hơn. Họ cũng có xu hướng thích thống trị hoặc chỉ đạo người khác.

Nhóm nghiên cứu giải thích mối quan hệ giữa mức độ đáng tin và độ rộng của khuôn mặt như sau: Khi nam giới bước vào giai đoạn trưởng thành, lượng testosterone (hormone dục tính nam) tăng lên khiến xương ở mọi chỗ trên cơ thể, kể cả mặt, phát triển mạnh. Vì vậy, người đàn ông càng to cao thì khuôn mặt của họ càng rộng. Tuy nhiên, lượng testosterone trong cơ thể càng cao thì nam giới càng dễ nổi nóng và không thích hợp tác hay giúp đỡ người khác. Ngược lại, những anh chàng có hàm lượng testosterone thấp hơn thì lại hành xử văn minh và đáng tin cậy hơn.

(Theo Khoahoc)

 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X