Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng... thì sao?

Thứ Ba, 14/01/2014 14:41 (GMT+07)1. Thế nào được xem là miệng rộng?


Miệng rộng hay không chủ yếu là ở tiêu chuẩn chủ quan của chúng ta khi quan sát khi
 dựa vào tỷ lệ áng chừng giữa kích thước miệng so với các bộ phận khác trên gương mặt một người.

Có thể dùng 3 ngón tay (ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út) xếp lại liền theo chiều dọc để so sánh với độ dài của miệng.

  • Nếu người đó ngậm miệng lại tự nhiên mà bề ngang của miệng bằng với bề dọc 3 ngón tay ghép lại thì thuộc cỡ miệng trung bình.
  • Nếu bề ngang của miệng nhỏ hơn bề dọc của 3 ngón tay thì thuộc cỡ miệng nhỏ.
  • Nếu bề ngang của miệng lớn hơn bề dọc của 3 ngón tay thì thuộc cỡ miệng lớn (rộng).


Ngoài phương pháp trên, một số tướng gia khác lại căn cứ vào bề ngang của hai cánh mũi để làm tiêu chuẩn ấn định mức rộng, hẹp của miệng. Từ hai cánh mũi kẻ hai đường thẳng song song xuống tận cằm mà chưa chạm tới khóe miệng là miệng có bề ngang trung bình. Khéo miệng vượt ra ngoài giới hạn của hai đường song song kể trên thì xếp vào loại miệng rộng.

2. Xem tướng phụ nữ miệng rộngTính cách

Phụ nữ miệng rộng hơi nhiều chuyện nhưng sống rất tốt bụng, sống rất tích cực, sống cởi mở và hướng thiện. Làm việc gì cũng hào phóng và khí thế. Đặc biệt mỗi khi gặp khó khăn, thử thách, họ luôn mạnh mẽ và kiên quyết đối đầu với sự thật vấn đề.

Luôn yêu thương và giúp đỡ người khác, chỉ cần ai đó khó khăn là nàng giúp đỡ ngay. Nhất là những người thân bên cạnh, nàng luôn tận tâm phù trợ mà không cần báo đáp.

 Họ có tính tình hơi nam tính, sống khá vô tư và thoải mái. Dù tiền nhiều hay ít nàng cũng chẳng bận tâm hay lo lắng gì cả.

Công danh sự nghiệp

May mắn nên sự nghiệp suôn sẻ, tiền của không nhiều như người ta nhưng sống khá thoải mái.

Họ rất quyết đoán và kiên cường, một khi quyết tâm thì chẳng ai có thể làm họ trùng bước. 
 Họ có nghị lực và ý chí lớn, nếu kèm theo đó là sự thông minh chắn chắn sẽ giúp họ có nhiều cơ hội thành công lớn trong cuộc sống.

Quá trình phát triển sự nghiệp, nàng gặp không ít rắc rối nhưng mọi thứ đều vượt qua thành công. Bởi xung quanh họ đều có quý nhân tương trợ. Một khi vấp ngã, nàng tự đứng lên và làm lại từ đầu.

Hôn nhân gia đình

Một khi yêu ai là yêu cuối cùng, đúng là mẫu người vợ lý tưởng. Phụ nữ miệng rộng là mẫu phụ nữ gia đình, chung thủy. Tuy hay cằn nhằn nhưng luôn biết cách chăm sóc và bảo vệ gia đình nhỏ.

Cuộc sống của đàn bà miệng rộng không quá tốt bởi chịu nhiều tiếng oan, thị phi của người đời Mặc dù hay hóng hớt chuyện của người khác nhưng chẳng có ác ý gì cả. 

Bởi họ luôn tận tâm trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cái. Dù bạn đời có bao lỗi lầm, nàng cũng tha thứ và bỏ qua mọi việc. Sống chịu đựng vất vả để con cái hạnh phúc và đủ tình thương của ba lẫn mẹ.

Vận mệnh


Chắc hẳn chúng ta thường được nghe câu: “Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Quan niệm này thực chất bắt nguồn từ thời phong kiến, khi đó chuẩn mực đẹp của người phụ nữ là miệng nhỏ, môi mỏng chúm chím mới là đẹp; những người đàn bà miệng rộng vượt ra ngoài quy chuẩn đó bị coi là xấu. Mặt khác quan niệm miệng rộng tham ăn, tham nói cũng khiến những phụ nữ có khuôn miệng này thời đó bị đánh giá không tốt, dễ làm “tan hoang cửa nhà”.

Tuy nhiên trên thực tế những quan niệm này đã lỗi thời, chỉ là cách nhìn nhận mang phần phiến diện từ thời xa xưa và nó cũng không còn phù hợp vào thời đại hiện nay.

Ở xã hội ngày xưa, quan niệm phụ nữ phải tề gia nội trợ, việc trong nhà là việc của đàn bà, nuôi con chăm chồng. Còn việc đại sự lớn lao kinh bang tế thế bên ngoài là việc của đàn ông. Vì vậy phụ nữ có đặc điểm miệng rộng, nếu không thể kiểm soát các ham muốn trên sẽ không cam chịu, bị xã hội lên án rất gay gắt, nặng nề.

Còn thời nay phụ nữ có thể làm các công việc như đàn ông, thậm chí làm rất tốt như ngoại giao, chính trị, kinh doanh,… tự mình kiếm tiền, cuộc sống hướng ngoại hơn, được cho là điều bình thường trong xã hội hiện đại.


Vì vậy khi nhìn một người nữ có miệng rộng thì chưa thể kết luận luôn được có tan hoang cửa nhà hay không, mà chỉ dừng lại ở việc nhìn nhận đây là người mong muốn cuộc sống được sung túc về vật chất, muốn độc lập về tài chính để tiêu xài thỏa mãn các ham muốn của bản thân, thích giao tiếp mở rộng nhiều mối quan hệ.


Nhân tướng học ngày nay chỉ ra những người phụ nữ miệng rộng, môi dày và có tiếng nói vang lại là những người sống tích cực, sống cởi mở, thân thiện, tính cách hào phóng, làm việc gì cũng rất khí thế. Thông thường phụ nữ miệng rộng tính tình có khuynh hướng giống con trai, đặc biệt thể hiện rõ trong công việc. Nếu miệng đẹp, cân đối, môi dày dặn, sắc môi hồng, khóe miệng hướng lên, răng trắng thì thuộc tướng người phú quý, có hoài bão với sự nghiệp, đạt được nhiều thành công.


Với ý nghĩa này, đàn bà miệng rộng có làm tan hoang cửa nhà hay không, còn phụ thuộc cách họ thỏa mãn ham muốn của bản thân như thế nào, ở xã hội nào.

Trong nhân tướng học, miệng thể hiện ham muốn của một người. Người có miệng rộng thì bản thân có mong muốn sống một cuộc sống sung túc, đi nhiều nơi gặp gỡ nhiều người để học hỏi nhiều điều thú vị ngoài xã hội, muốn độc lập về tài chính để tự mình có thể đáp ứng ham muốn vật chất như ăn ngon, mặc đẹp, ở nhà lâu, xe hơi, 

Nếu phụ nữ miệng rộng, gương mặt cân đối, môi dày dặn, sắc môi hồng, khóe miệng hướng lên thì đây là mẫu người có tướng phú quý. Là người nhiều hoài bão, ước mơ, con đường sự nghiệp khá tươi sáng và tốt đẹp.

Trường hợp người phụ nữ miệng rộng, gò má cao, lông mày nằm ngang và nhân trung sâu luôn là người tài cán. Là người tài giỏi, có tiếng nói trong địa vị xã hội. Trong tình duyên hôn nhân vô cùng viên mãn, gia đạo âm no và hạnh phúc.

Theo nhân tướng học, nam nữ có miệng rộng thường sống cởi mở và chan hòa. Với thái độ thân mật, thoải mái, cộng với tài giao tiếp tốt, sống độ lượng, họ tạo được ấn tượng tốt đẹp và sự tin cậy trong lòng mọi người. Xung quanh họ có rất nhiều bạn bè tốt sẵn sàng giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Tuy nhiên, có nhiều kiểu miệng rộng khác nhau đi liền với độ dày mỏng hay mềm, cứng của môi và cuộc đời của họ cũng khác nhau:


- Miệng rộng, môi cứng:  thường có khả năng khác thường và táo bạo. Họ có thể đạt được thành tựu trong kinh doanh hay hoạt động chính trị. Phần lớn các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong lịch sử đều có miệng rộng, môi cứng.


- Miệng rộng, môi mỏng: cũng nuôi nhiều tham vọng nhưng hành vi của họ tính toán hơn và được kiểm soát nhiều hơn. Vì thế, thành công mà họ gặt hái được chưa đáng kể. 

- Miệng rộng, môi mềm: là dấu hiệu không tốt. Nó đi kèm với hành vi không kiềm chế được cảm xúc của bản thân, dễ nóng vội dẫn đến hỏng chuyện. Do đó, họ gặp rất nhiều trắc trở và khó khăn trên con đường lập nghiệp.

- Miệng rộng, môi dày không kiềm chế được sự thèm muốn của bản thân đối với tất cả mọi th

- Miệng rộng, hình thể đẹp, môi rắn chắc thường là những người hoạt động tích cực, sống thân thiện và được nhiều người yêu mến. Họ thường quan tâm đến công việc xã hội nên ít có thời gian chăm sóc chu đáo cho gia đình.

3. Khi nào phụ nữ miệng rộng tan hoang cửa nhà?


Nhận định phụ nữ miệng rộng tan hoang cửa nhà trong trường hợp các bộ vị khác như môi, răng, lưỡi, nhân trung, cằm… xấu. Họ khó có được thành công và hạnh phúc như mong đợi với những nét tướng không tốt kết hợp với miệng rộng. 

- Cười hở lợi: Khi cười họ để lộ quá nhiều phần lợi cho thấy họ thuộc tuýp người ưa tự do và khắc chồng, dễ ly tán.

Miệng loe ra thì lắm lời, nghèo hèn, tham ăn; Miệng rộng mà khóe miệng cụp và trễ xuống (tướng miệng thuyền úp) thì thuộc dạng bảo thủ, cố chấp, tham lam.

- Răng hô: Người có miệng rộng và răng hô cho thấy đó là biểu hiện của người ăn nói hồ đồ, thiếu suy nghĩ, thường gây thị phi, tranh chấp.

Miệng rộng mà lúc nào cũng túm lại thì suốt đời bần hàn; nếu miệng lệch thuộc kẻ giản hoạt, cố chấp…

- Nhân trung mà nông, ngắn: Người có miệng rộng cộng thêm đặc điểm này thì đoản mệnh hoặc không có con.

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X