Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tử vi tuổi Tuất 2022: Tam Hợp thổi luồng gió mới, công danh tiền bạc như ý

Thứ Sáu, 01/10/2021 11:44 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Luận giải tử vi tuổi Tuất 2022 đầy đủ các phương diện cho thấy, đương số đón một năm nhiều cát lành nhờ Tam Hợp cục thổi luồng gió mới.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

Mới nhất: Tử vi tuổi Tuất 2023: Một năm nhiều may mắn, tình tiền cùng PHẤT mạnh!


Cập nhật đầy đủ TỬ VI 2022 CỦA 12 CON GIÁP: Năm Hổ hứa hẹn sự bùng nổ nhiều phương diện!


Xem boi tu vi tuoi Tuat 2022, tu vi nam 2022 tuoi Tuat
 

I. Đánh giá tổng quan tử vi tuổi Tuất 2022

- Tuổi Tuất sinh năm nào, mệnh gì?

 • Tuổi Bính Tuất, sinh năm 1946, mệnh Ốc Thượng Thổ
 • Tuổi Mậu Tuất, sinh năm 1958, mệnh Bình Địa Mộc
 • Tuổi Canh Tuất, sinh năm 1970, mệnh Thoa Xuyến Kim
 • Tuổi Nhâm Tuất, sinh năm 1982, mệnh Đại Hải Thủy
 • Tuổi Giáp Tuất, sinh năm 1994, mệnh Sơn Đầu Hỏa
 • Tuổi Bính Tuất, sinh năm 2006, mệnh Ốc Thượng Thổ...      

- Tử vi tuổi Tuất năm 2022 tốt hay xấu?

 
Với người tuổi Tuất mà nói, 2022 là năm tốt lành, mọi phương diện như được thổi nguồn gió mới mà bừng sáng. Nhờ Tam Hợp cục thúc vượng vận quý nhân, lại thêm nhiều cát tinh soi chiếu, công việc dù gặp khó nhưng có người giúp, ngoại giao tốt đẹp, có điềm báo thăng tiến mạnh về đường công danh. 
 
Tài lộc của đương số năm nay khá tốt, đặc biệt là những ai sinh vào tháng 4, 5 và 6 âm lịch thu được tài khí của lưu niên Nhâm Dần mà tiền bạc hanh thông. Dù là làm công ăn lương hay tự thân làm chủ đều có nhiều dòng tiền mời gọi, thu nhập không chỉ dừng lại ở một nguồn, đầu tư kinh doanh cũng cát lợi. 
 
Tình duyên gia đạo tuy nảy sinh khá nhiều bất cập nhưng nhanh chóng được giải quyết, chuyện to hóa nhỏ. Đào hoa nam vượng hơn nam nhưng đa phần là đào hoa sát, thu hút các mối quan hệ không chất lượng, khó tiến tới hạnh phúc. Nữ mạng yêu đương gặp phải chuyện buồn, chưa thể tiến vào giai đoạn hạnh phúc viên mãn. 
 
Sức khỏe tuy không gặp vấn đề gì quá nghiêm trọng nhưng do nhiều hung tinh chiếu mà khó tránh tai nạn bất ngờ về xe cộ hoặc đường sông nước, có động chạm dao kéo. Người sinh vào mùa Đông dễ gặp xui xẻo hơn cả. 

Để hiểu hơn về Tam Hợp cục, bạn xem ngay:

Tam hợp là gì, Tam hợp hóa Tam Tai có thực sự ghê gớm như nhiều người vẫn nghĩ?
Tam hợp là gì, 4 bộ tam hợp Thân Tý Thìn, Dần Ngọ Tuất, Tị Dậu Sửu, Hợi Mão Mùi có quan hệ thế nào? Vì sao Tam Hợp hóa Tam Tai? Cùng đi tìm câu trả lời chính

II. Lá số tử vi tuổi Tuất năm Nhâm Dần theo các phương diện

 
Hung cat tu vi nam 2022 tuoi Tuat
 

1. Công việc làm ăn tuổi Tuất năm 2022

 
So với tử vi tuổi Tuất 2021, công việc làm ăn thuận lợi, có bước tiến nhảy vọt hơn hẳn, không còn quá nhiều thăng trầm như trước. 
 
Đây là thời điểm lý tưởng để đương số mở rộng làm ăn hoặc hùn hạp đầu tư, kinh doanh. Bước đầu có thể gặp chút trở ngại nhưng được Tam Hợp cục mang tới vận quý nhân vượng, ắt có người đứng ra ứng cứu kịp thời, dễ thu hồi vốn liếng. 
 
Người làm công ăn lương có cơ hội tỏa sáng trong sự nghiệp, cát tinh Hoa Cái và Thiên Quan mang tới các mối quan hệ xã giao hài hòa, được cấp trên đề bạt thăng tiến, có dấu hiệu tăng lương rất mạnh vào nửa cuối năm 2022. 
 
Dân kinh doanh, buôn bán, làm nghề tự do sẽ có một năm kiếm tiền như hái. Có thể cân nhắc việc mở rộng quy mô bằng cách hùn hạp làm ăn với người có cùng chí hướng, tỷ lệ thành công cao. Với ai có ý định khởi nghiệp cũng nên mạnh dạn tiến hành, sớm muộn cũng gặt hái thành quả cát lành. 
 
Có điều, tử vi 2022 tuổi Tuất vẫn có những khúc quanh nhất định, điển hình như Ngũ Quỷ hung tinh chủ về phá hoại, cản trở, tiểu nhân hãm hại. Hết sức thận trọng trong hợp tác làm ăn, nên ký tá giấy tờ rõ ràng, tránh mập mờ kẻo phát sinh tranh chấp về lợi ích sau này.
 

2. Tài lộc người tuổi Tuất năm Nhâm Dần

 
Xem tử vi tuổi Tuất 2022, dưới sự hỗ trợ của cát cục Tam Hợp, tài lộc trong năm khá tốt. Nhất là những người sinh vào các tháng 4, 5 và 6 âm lịch nhận được tài khí vượng, tiền bạc hanh thông bất ngờ, kiếm tiền như hái, bù gấp mấy lần so với những hao hụt của năm ngoái. 
 
Năm có Thực Thần xuất hiện, đương số không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính bởi không còn quá phụ thuộc vào một nguồn thu như trước. Ngược lại, bản mệnh biết đa dạng hóa các danh mục kinh doanh hay đầu tư vật chất khác nhau. Nguồn tiền lưu chuyển nhịp nhàng, thu về hàng tháng ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.
 
Có điều cát thần này cũng kích hoạt mạnh ham muốn cá nhân, tuổi Tuất có xu hướng thích hưởng thụ hơn. Theo đó chi tiêu tiền bạc trong năm cũng rất lớn. Nếu không cân đối thu chi hợp lý e rằng tiền núi kiếm được rồi cũng tiêu tán bằng sạch. Hết sức lưu ý vấn đề này!
 

3. Tình duyên tuổi Tuất 2022

 
Xét toàn cục diện tử vi 2022 thì thấy rằng phương diện tình cảm, gia đạo của tuổi Tuất khá ổn, không nảy sinh những sự việc nghiêm trọng dẫn tới chia ly hay đổ vỡ. 
 
Trong năm vận đào hoa của nam giới vượng hơn nữ giới, nhưng đa phần là đào hoa xấu, có thể thu hút các mối quan hệ mờ ám, không tốt cho cả người độc thân lẫn những ai đã kết hôn. Nếu không thoát được sự cám dỗ tửu sắc, e rằng hạnh phúc gia đình bị đe dọa. 
 
Nữ mệnh tuổi Tuất dễ hút đào hoa xấu, trong gia đình vốn đã có chuyện buồn hoặc xung đột từ trước, nay lại càng thêm rắc rối, u sầu. Cần đề phòng bị kẻ xấu lợi dụng hoặc lừa gạt cả tình và tiền.
 

4. Sức khỏe tuổi Tuất năm 2022

 
Đa phần người tuổi Tuất đều không gặp vấn đề gì quá nghiêm trọng về sức khỏe trong năm 2022. Có điều đương số sinh xuất cho lưu niên, lại thêm nhiều hung tinh chiếu mệnh nên khó tránh lúc mệt mỏi, suy nhược cơ thể, mất ngủ hoặc căng thẳng quá mức. Lúc này cần dành thời gian nghỉ ngơi, có thể đi du lịch xa để giải tỏa. 
 
Hung tinh Bạch Hổ và Phi Liêm đồng tác động, mang tới chỉ báo về tai nạn bất ngờ do xe cộ hoặc sông nước, người tuổi Tuất cần hết sức cảnh giác. Người sinh vào mùa Đông dễ gặp xui xẻo hơn cả, chú ý vấn đề đi lại kẻo dễ bị té ngã gây chảy máu, tổn thương chân tay hoặc quanh vùng đầu.
 
Riêng với người lớn tuổi, năm 2022 nên tiếp xúc nhiều với thiên nhiên hơn là giam mình một chỗ. Làm như vậy vừa giúp giải tỏa tinh thần vừa tốt cho vấn đề xương khớp và huyết áp. 
 

III. Tử vi tuổi Tuất năm 2022 theo năm sinh

 
Tu vi tuoi Tuat 2022 theo nam sinh
 

1. Tử vi 2022 tuổi Tuất sinh năm 1958

 
Đa số tuổi này bước vào tuổi nghỉ hưu, vì vậy mà ít phải chịu áp lực do công việc mang lại. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của nhiều hung tinh, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề trong gia đình.
 
Người tuổi này dễ xảy ra tranh cãi với nửa kia do bất đồng quan điểm, hoặc phải lo lắng nhiều cho con cháu trong nhà, khiến tinh thần trở nên mệt mỏi, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Do đó, trong năm nay, bản mệnh cần chú ý điều chỉnh tâm lý của mình, không nên suy nghĩ, lo lắng quá nhiều, không cần ép buộc người này người khác phải làm theo ý mình. Với nửa kia, đôi bên cần chú ý lắng nghe và bao dung nhiều hơn, tránh giận dỗi vì những chuyện nhỏ nhặt.

2. Xem tử vi 2022 tuổi Tuất sinh năm 1970

 
Công việc làm ăn của đương số tuy có mở rộng nhưng khó thuận ngay từ ban đầu. Xu hướng vận khí tăng dần về cuối năm, nên phấn đấu chờ thời cơ bùng nổ. 
 
Trong công việc, vấn đề bạn gặp phải là dù đã nỗ lực nhiều nhưng không được ghi nhận chỉ vì ai đó có thành kiến, đối xử không công bằng. Nên nhớ, một điều nhịn chín điều lành, đừng phản ứng thái quá mà thiệt thân.
 
Phương diện sức khỏe cũng gặp nhiều vấn đề do bản mệnh thường xuyên bận rộn mà quên mất việc nghỉ ngơi, tập luyện đúng giờ. Sức đề kháng suy giảm, nhiều người dễ nhiễm phải bệnh dịch hay các căn bệnh theo mùa.
 
Thời điểm này, bạn cần phải chú ý xây dựng thời gian biểu khoa học, chú ý nghỉ ngơi, làm việc hợp lý, luôn giữ tâm thế lạc quan, tích cực khi đối diện với biến cố của cuộc sống.

3. Coi tử vi 2022 tuổi Tuất sinh năm 1982

 
Trong năm 2022 này, người tuổi Tuất sinh năm 1982 có thể tìm kiếm được một vài cơ hội khẳng định tài hoa của mình, song vì không đủ cố gắng, nỗ lực nên dễ bỏ dở giữa chừng, nhất là khi phải đối diện với khó khăn. Ngoài ra, bản mệnh cũng thường mắc sai lầm do sự chủ quan, lơ là của mình khi thực hiện những công việc quen thuộc.
 
Trên phương diện tình cảm, mối quan hệ giữa bản mệnh và nửa kia chưa thực sự ổn định. Hai người thường xuyên tranh cãi về những chuyện nhỏ nhặt, khiến bầu không khí gia đình trở nên căng thẳng.
 
Để giữ gìn sức khỏe cũng như tinh thần lạc quan khi đối diện khó khăn, bản mệnh nhớ chăm chỉ tập thể dục thể thao, có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, hạn chế tụ tập vui chơi, sử dụng chất kích thích, đồng thời tìm người chia sẻ, tâm sự với mình.

4. Tử vi năm 2022 tuổi Tuất sinh năm 1994

 
Sự nghiệp cơ bản đã ổn định, tuy bản mệnh không gặp được nhiều cơ hội để khẳng định bản thân, song chỉ cần cố gắng chăm chỉ thì ắt sẽ nhận được phần thưởng tương xứng. 
 
Nếu công việc vất vả, thường xuyên phải thức khuya dậy sớm hoặc phải đi công tác trong thời gian dài, bản mệnh cần trao đổi, tâm sự với người nhà trước để đôi bên cùng thấu hiểu và tạo điều kiện giúp đỡ.
 
Trên phương diện tình cảm, người độc thân mong muốn tìm được nửa kia của mình, song do tính cách hướng nội nên khó tìm được người ưng ý. Người đã lập gia đình cần cố gắng duy trì nếp sống, thường xuyên giúp đỡ, tâm sự với nửa kia cũng như với con cái để xây dựng mối quan hệ bền vững theo thời gian.

5. Tử vi năm 2022 tuổi Tuất sinh năm 2006

 
Trên phương diện học tập, nhiều người tuổi Tuất sinh năm 2006 chưa thực sự tập trung, cần phải có sự đốc thúc của cha mẹ và thầy cô. Bản mệnh có thể chưa xác định được định hướng tương lai cho mình, những lúc như vậy cần tâm sự với những người đi trước đáng tin cậy, có thể bạn sẽ tìm được lời gợi ý phù hợp.
 
Trong thời điểm này, mối quan hệ giữa bản mệnh và cha mẹ không thực sự hài hòa, có lẽ là do sự khác biệt thế hệ gây nên. Bạn chớ nên đặt cái tôi của mình lên quá cao, không chịu nghe theo lời khuyên nhủ của người lớn.

Xem chi tiết theo nam nữ mạng:
- Tử vi tuổi Bính Tuất năm 2022 nữ mạng
- Tử vi tuổi Bính Tuất năm 2022 nam mạng
 

IV. Xem tử vi tuổi Tuất 12 tháng năm 2022

 
Dưới đây là những dự báo tổng quan nhất cho 12 tháng âm lịch trong năm 2022 dành cho người tuổi Tuất. Trước khi khởi sự, đương số nên tham khảo để chủ động nắm phần cát về mình.

Tu vi 12 thang nam 2022 cua tuoi Tuat
 
 • Tử vi tháng 1/2022: Tiền bạc kiếm như hái, tiêu pha thoải mái, kinh doanh một vốn bốn lời. Chuyện tình cảm cũng hài hòa, quan hệ ngoại giao tốt, thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến. 
 • Tử vi tháng 2/2022: Nhị Hợp cát tinh hỗ trợ, khởi sự lớn nhỏ đều dễ thành. Có điều thận trọng có tiểu nhân hãm hại sau lưng, đề phòng cả người quen thân trước đó. 
 • Tử vi tháng 3/2022: Cục diện Tương Xung khiến tâm tính tuổi Tuất bất ổn, liên tục có xu hướng thay đổi, khó kiên trì tới cùng. Tiền bạc gặp khó, tiêu pha nhiều hơn là kiếm được, cẩn thận bị bạn xấu lợi dụng. 
 • Tử vi tháng 4/2022: Ngũ hành lưu nguyệt tương sinh, bản mệnh đón luồng gió mới trong chuyện tình cảm. Nữ mệnh đỡ vất vả hơn, nam mệnh cũng gặp được ưng ý. 
 • Tử vi tháng 5/2022: Quý nhân Tam Hợp nâng đỡ, gặp khó khăn đều có người trợ giúp (dù là công việc hay chuyện tiền bạc).
 • Tử vi tháng 6/2022: Thổ khí quá vượng khiến tuổi Tuất chủ quan, bảo thủ, khó được lòng cấp trên và cấp dưới, công việc vì thế mà gặp trở ngại. Phương diện tài lộc khá sáng, đầu tư thu lời. 
 • Tử vi tháng 7/2022: Sức khỏe giảm sút, dễ bị suy nhược cơ thể. Đi xa nên thận trọng vấn đề xe cộ, đề phòng thương tật tay chân. 
 • Tử vi tháng 8/2022: Khó khăn được tháo gỡ, nhận thành quả từ công việc cũ đem lại. Kinh doanh, buôn bán gặp thời, một vốn bốn lời. 
 • Tử vi tháng 9/2022: Tháng này đương số làm việc áp lực, có sự cản trở từ thế lực nào đó. Đương đầu Thái Tuế ắt nảy sinh bất trắc, cẩn thận khi đi lại, tham gia giao thông, đề phòng thương tật phải động chạm dao kéo. 
 • Tử vi tháng 10/2022: Tình duyên có dấu hiệu khởi sắc, nữ mệnh dễ gặp được người ưng ý. Nên học cách trân trọng nếu không hạnh phúc lỡ dở.
 • Tử vi tháng 11/2022: Có dấu hiệu tiêu hao nhiều tiền bạc, chủ yếu thỏa mãn nhu cầu cá nhân, phần khác cho việc xây sửa nhà cửa.
 • Tử vi tháng 12/2022: Vẫn đà tiêu pha nhiều tiền bạc, nhưng đổi lại tháng này tài khí vượng, có nhiều nguồn thu nhập.
   

V. Hóa giải theo phong thủy phi tinh 2022

 
Đánh giá tổng quan thì tử vi tuổi Tuất 2022 cát lành ở nhiều phương diện. Tuy vậy vẫn còn đâu đó những trở lực và nguy cơ rình rập bất ngờ. Theo đó kỵ nhất là chủ quan khinh suất kẻo cát khí hóa hung, hối không kịp. 
 
Để giữ tinh thần luôn ổn định và suy nghĩ tích cực, đón đầu vận thế cát lành, người tuổi Tuất nên ứng dụng phong thủy phi tinh 2022 vào đời sống hàng ngày. Cụ thể như sau:
 
Hoa giai theo phong thuy phi tinh nam 2022
 

- Làm ăn thuận lợi hơn và tránh xa thị phi: Chú trọng hướng Tây Bắc

 
Năm 2022, Lục Bạch bay vào hướng Tây Bắc. Đây là vị trí chủ quản công danh sự nghiệp và sự thăng tiến. 
 
Do đó, nên trang trí các đồ dùng màu vàng hoặc đỏ tại đây. Gia chủ tuổi Tuất cũng có thể đặt bể cá màu vàng, cá rồng. Những vật phẩm này thúc đẩy vận khí hanh thông, công việc thuận lợi, gia tăng cơ hội thăng tiến. 
 
Thời gian dễ ứng vận nhất là từ 8/10 đến 6/11 dương lịch. 
 

- Tiền bạc chảy vào túi từ nhiều nguồn khác nhau: Coi trọng hướng Đông Bắc

 
Năm Nhâm Dần, Bát Bạch tài tinh (chủ quản tiền bạc, tài chính) bay vào hướng Đông Bắc. Tại đây nên tăng cường yếu tố thuộc hành Hỏa hoặc Thổ như nuôi cá vàng, đặt nến đỏ, cắm hoa hồng, trải thảm đỏ... để kích hoạt tài khí, tiền bạc dễ được mời gọi vào nhà, công việc kinh doanh buôn bán hay đầu tư theo đó mà hanh thông.
 
Thời gian dễ ứng vận nhất là từ 7/8 đến 6/9 dương lịch. 
 

- Tình duyên nam nữ bớt trắc trở: Chú trọng hướng chính Bắc

 
Sao Nhất Bạch chủ quản đào hoa, nhân duyên sẽ bay vào hướng chính Bắc. Nơi đây nên bài trí thêm các yếu tố thuộc Thủy hoặc Kim như đặt bát nước, guồng nước, trồng thêm cây màu xanh... Những vật phẩm này thúc vượng nhân duyên, giúp tình duyên thêm phần thuận lợi, gia đạo hài hòa, sớm đón hỷ tín. 
 
Thời gian dễ ứng vận nhất là từ 6/6 đến 6/7 dương lịch. 
 

- Hóa giải xui khí của hung tinh khiến sức khỏe giảm sút: Lưu tâm hướng Tây Nam

 
Để năm Nhâm Dần luôn khỏe mạnh, ít đau yếu bệnh tật, gia chủ tuổi Tuất nên chú trọng việc bài trí tại hướng Tây Nam ngôi nhà. Bởi nơi đây có Nhị Hắc chủ Bệnh phù tinh ngự trong năm, dễ gây ra tác động xấu tới sức khỏe.
 
Nên chú ý tiết giảm năng lượng xấu bằng cách dùng các đồ vật trang trí bằng kim loại như chuông gió hay tiền xu phong thủy... hoặc các vật phẩm bằng đá màu trắng, hạn chế các màu vàng, đỏ. Làm được điều này sức khỏe bản mệnh và người trong nhà đều ổn định, cát lành, dù đau yếu cũng nhanh khỏi.
 
Thời gian dễ ứng vận nhất là từ 5/5 đến 5/6 dương lịch.
 
Ngoài Tử vi tuổi Tuất 2022, đương số nên theo dõi Tử vi hàng ngày, Tử vi hàng tuần, Tử vi tháng và Tử vi trọn đời để chủ động nắm bắt vận cát hung trong tầm tay nhé!

Tin cùng chuyên mục:

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X