Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tử vi tuổi Thìn 2022: Chưa phải thời điểm bùng nổ do Tam Tai cản lối

Thứ Tư, 29/09/2021 16:32 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Đánh giá tử vi tuổi Thìn 2022 tuy có sự khởi sắc hơn so với năm ngoái nhưng chưa thực sự lý tưởng để bùng nổ bởi xuất hiện sự kìm hãm của Tam Tai.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

Mới nhất: Tử vi tuổi Thìn 2023: Năm giữa Tam Tai đã bớt khó khăn hơn trước?

Dưới đây là toàn cảnh tử vi tuổi Thìn 2022 đầy đủ khắp các phương diện cuộc sống. Với cơ sở luận rõ ràng và khoa học, những dự đoán này hứa hẹn sẽ hữu ích dành cho đương số.


Tu vi tuoi Thin 2022, tu vi 2022 tuoi Thin
 

I. Tổng quan vận hạn tuổi Thìn 2022

- Tuổi Thìn sinh năm nào, mệnh gì?

 • Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, mệnh Bạch Lạp Kim
 • Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, mệnh Trường Lưu Thủy
 • Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964, mệnh Phú Đang Hỏa
 • Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976, mệnh Sa Trung Thổ
 • Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, mệnh Đại Lâm Mộc
 • Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000, mệnh Bạch Lạp Kim...   

- Đánh giá chung về tử vi 2022 tuổi Thìn

 
Xét tổng quan các phương diện, tử vi tuổi Thìn năm 2022 chưa thực sự lý tưởng dù đã có dấu hiệu khởi sắc hơn so với năm ngoái bởi đương số đã bước vào năm hạn Tam Tai 2022, vận khí ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. 
 
Công việc làm ăn có sự mở mang thêm nhưng bước đầu còn gặp khó. Tài lộc tốt hơn so với năm trước nhưng tiêu hao cũng nhiều do tư tưởng có thiên về lối sống hưởng thụ nhiều hơn, tiền bạc đủ tiêu pha, không phải nợ nần, có lộc kinh doanh buôn bán.
 
Gia đạo có điềm tang chế, chú trọng hơn tới sức khỏe của người lớn tuổi và trẻ nhỏ trong nhà. Tình cảm lứa đôi có cải thiện nhưng vẫn khó yên bề gia thất. Sức khỏe không có gì đáng ngại ngoài các trận ốm vặt và một số bệnh do suy nghĩ quá nhiều mà ra. 

 

II. Lá số tử vi tuổi Thìn 2022 theo các phương diện

 
Hung cat tu vi tuoi Thin 2022
 

1. Công việc làm ăn tuổi Thìn năm 2022

 
Khác với tử vi tuổi Thìn 2021, sang năm Nhâm Dần, Thìn gặp Dần bình hòa về cục diện, báo hiệu công việc làm ăn không có sự thay đổi nhiều.
 
Người làm công ăn lương, công việc ổn định, có dấu hiệu thăng tiến hay tăng lương nhẹ vào nửa cuối năm 2022 do được Thiên Quan nâng đỡ. Nên tận dụng nửa đầu năm phấn đấu không ngừng ắt có ngày gặt hái “quả ngọt”. 
 
Kinh doanh, buôn bán càng về cuối năm càng thuận. Tuy nhiên sức cạnh tranh lớn khiến đương số phải suy tính nhiều mà dẫn tới mất ăn mất ngủ, cơ thể hao nhược. Hợp tác làm ăn có điềm phá hoại do tác động của Thiên Cẩu hung tinh, chủ quan khinh suất là thất bại tức thì. 
 
Bước vào năm đầu hạn Tam Tai ắt có trở ngại nhất định, tuổi Thìn hạn chế khởi đại sự. Với những ai có ý định khởi nghiệp, nên tiến hành từng bước vừa để thăm dò thị trường vừa để chuẩn bị sẵn sàng tiềm lực ứng phó khó khăn cũng như đón nhận cơ hội mới. Dục tốc bất đạt, làm gì cũng cần ghi nhớ điều này!
 

2. Tài lộc người tuổi Thìn năm 2022

 
Dù bị Tam Tai kìm hãm, nhưng đương số được ngũ hành lưu niên Tương sinh ủng hộ, lại có Thực Thần nâng đỡ nên tài lộc năm 2022 không tồi, thậm chí tổng thu nhập khá hơn nhiều so với năm ngoái. 
 
Tuy nhiên, Thực Thần đồng thời cũng kích hoạt tư tưởng mới, khiến đương số thay đổi cách sống, có xu hướng hưởng thụ nhiều hơn. Theo đó, tiền kiếm được nhiều nhưng khó tích lũy vì tiêu hao lớn, đa phần thỏa mãn nhu cầu cá nhân. 
 
Nếu có ý định đầu tư hay đầu cơ ngắn hạn, năm Nhâm Dần chưa phải là thời điểm thích hợp bởi lợi bất cập hại, có thể bị thua lỗ, khó thu hồi vốn. Thời gian này nên học hỏi để tích lũy kinh nghiệm, vừa làm vừa học, xây dựng nền tảng kiến thức bền vững, tránh tâm lý a dua đám đông.
 

3. Tình duyên tuổi Thìn năm 2022

 
Với nam nữ tuổi Thìn độc thân, năm 2022 mở ra nhiều mối quan hệ cát lành, thúc đẩy nhân duyên vượng, lứa đôi tìm tới nhau, cùng nhau có những trải nghiệm thú vị. Đời sống tình cảm vì thế mà thêm phần phong phú, người đến người đi dập dìu. 
 
Trong năm nữ mạng dễ có nhân duyên với người kém tuổi hơn. Nam giới tuổi Thìn tuy gặp được người khác phái hợp ý nhưng quan hệ khó bền chặt. 
 
Về gia đạo, trong năm có điềm báo tang sự do hai hung tinh Tang Môn và Thiên Khốc đưa tới. Tình cảm vợ chồng gặp trục trặc do nhiều mối lo cuộc sống (tiền bạc, công việc làm ăn, sức khỏe…). Đôi bên không học cách chia sẻ ắt nảy sinh tâm lý chán chường, là mối đe dọa cho hạnh phúc gia đình. 
 

4. Sức khỏe tuổi Thìn năm 2022

 
Năm Nhâm Dần, sức khỏe người tuổi Thìn không đáng ngại. Có điều, ngũ hành bản mệnh sinh cho lưu niên, khí lực vì thế mà tiêu hao, khó tránh các chứng bệnh vặt như cảm cúm, đau đầu, đau mỏi xương khớp khi giao mùa… 
 
Áp lực công việc, chuyện tiền bạc, con cái là nguyên nhân chính khiến đương số phải suy nghĩ nhiều, bệnh từ đó mà ra. Nếu khắc phục được vấn đề này, mọi thứ sẽ dần ổn định trở lại. 
 
Sự tác động của Tam Tai kết hợp cùng Thiên Cẩu hung tinh có thể gây ra điềm báo tai nạn bất ngờ, bản mệnh thận trọng khi đi lại. 3 tháng cuối năm hạn chế đi đường sông nước kẻo gặp họa. Nữ mạng cần đề phòng các bệnh phụ khoa, chủ động thăm khám định kỳ để sớm có phương án phòng ngừa hoặc chữa trị. 
 

III. Tử vi tuổi Thìn năm 2022 theo năm sinh

Tu vi tuoi Thin nam 2022 theo nam sinh
 

1. Tử vi 2022 tuổi Thìn sinh năm 1964

 
Ở tuổi 59, người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 vẫn thể hiện được vai trò quan trọng của mình trong công việc. Đa phần người tuổi này vẫn có thể mang lại lợi ích to lớn cho công ty nhờ vào năng lực và nỗ lực của bản thân, từ đó cũng nhận được phần thưởng xứng đáng với mình.
 
Tài khí trong năm khá vượng, nhưng cũng có nhiều phương diện phải chi tiêu, mà đa phần đều là do ham muốn nhất thời nên vung tiền khá thoáng tay khiến tiền trong túi vơi đi cũng nhanh.
 
Dù ở tuổi này hầu hết bản mệnh đều không phải gánh vác cuộc sống của con cái, nhưng vẫn nên có ý thức tiết kiệm cho tuổi già. Đồng thời, bạn cũng nên thận trọng trong việc đầu tư, nhất là không nên tham gia vào các loại hình cổ phiếu vì hệ số rủi ro quá cao.

Xem chi tiết vận hạn năm Nhâm Dần theo nam nữ mạng:
- Tử vi tuổi Giáp Thìn năm 2022 nam mạng
- Tử vi tuổi Giáp Thìn năm 2022 nữ mạng
 

2. Xem tử vi 2022 tuổi Thìn sinh năm 1976

 
Sự nghiệp của người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 phát triển khá tốt trong năm 2022 này. Người làm kinh doanh càng có nhiều thuận lợi khi mỗi ngày đều có lượng khách hàng đều đặn ra vào, tiền bạc kiếm về dư dôi.
 
Nhân duyên của bản mệnh trong năm Nhâm Dần cũng rất vượng, đào hoa không ngớt, ong bướm vây quanh không ngừng.
 
Nguy cơ đụng độ đào hoa xấu của bạn cũng cao hơn, hãy chú ý giữ vững lý trí và khoảng cách thích hợp với người khác phái, đồng thời quan tâm hơn đến gia đình, nếu không rất dễ xảy ra tình trạng ngoại tình, gây nhiều tổn hại cho gia đình.
 
Năm nay bạn cũng phải tăng cường luyện tập thể dục thể thao và hạn chế tối đa việc uống rượu bia, hút thuốc lá, nếu không cơ thể dễ gặp vấn đề nghiêm trọng. Nếu có điều kiện, có thể tiến hành thăm khám toàn diện để phát hiện và loại trừ bệnh tật kịp thời.

Xem chi tiết vận hạn năm Nhâm Dần theo nam nữ mạng:
- Tử vi tuổi BínhThìn năm 2022 nam mạng
- Tử vi tuổi Bính Thìn năm 2022 nữ mạng
 

3. Tử vi tuổi Thìn 2022 cho người sinh năm 1988

 
Vận may trong năm của đương số khá lớn khi được quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong công việc. Tuy đôi khi vẫn gặp một số khó khăn nhưng cuối cùng đều được giải quyết ổn thỏa. 
 
Về các mối quan hệ, người độc thân sẽ được người nhà giới thiệu đối tượng phù hợp về nhiều mặt. Dù đối phương để lại ấn tượng tốt nhưng bạn cũng nên chú ý đừng đốt cháy giai đoạn, kẻo sau này rất dễ mất đi sự tươi mới của tình yêu.
 
Ngoài ra, đương số có thể sẽ  phải chịu áp lực kinh tế khá lớn trong năm nay, nhất là những gia đình có người lớn tuổi ốm đau, có thể tốn nhiều tiền chạy chữa bệnh nên càng phải chuẩn bị tâm lý.
 
Xem chi tiết vận hạn năm Nhâm Dần theo nam nữ mạng:
- Tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2022 nam mạng
- Tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2022 nữ mạng
 

4. Tử vi năm Nhâm Dần tuổi Thìn sinh năm 2000

 
Quá trình tìm việc sau khi tốt nghiệp của người tuổi Canh Thìn trong năm 2022 này có thể không mấy suôn sẻ. Vì kinh nghiệm chưa có nhiều, cộng với tính kiêu ngạo nên dễ bị lừa gạt, lợi dụng, thậm chí làm những việc trái pháp luật mà không hề hay biết. 
 
Để không tự đẩy bản thân vào những tình huống nguy hại, bạn nhất định phải học cách tỉnh táo nhìn người, đồng thời kiềm chế cái tôi của mình, đừng mộng tưởng xa vời. Chỉ bằng cách làm việc chăm chỉ và giữ thái độ cầu thị, bạn mới có thể tránh được rất nhiều rắc rối.
 
Xem chi tiết vận hạn năm Nhâm Dần theo nam nữ mạng:
- Tử vi tuổi Canh Thìn năm 2022 nam mạng
- Tử vi tuổi Canh Thìn năm 2022 nữ mạng
 

5. Tử vi năm 2022 tuổi Thìn sinh năm 2012

 
Bước sang năm 2022, Nhâm Thìn đang độ tuổi nghịch ngợm và rất bướng bỉnh, việc học hành nếu không được phụ huynh đốc thúc thường xuyên sẽ rất dễ rơi vào tình trạng chểnh mảng và lười biếng. 
 
Ưu điểm là quan điểm đúng sai của con giáp này khá rõ ràng, khi nhận ra mình làm sai việc gì đó sẽ kịp thời thừa nhận và sửa đổi, vì vậy đòi hỏi các bậc cha mẹ và thầy cô hãy làm tốt công tác giáo dục, hướng dẫn các bạn trẻ này nhận thức đúng đắn trong mọi việc.
 
Nếu muốn sớm cải thiện thành tích học hành, bản mệnh cần có sự nỗ lực nhiều hơn. Đặc biệt là vào cuối tuần, đừng lúc nào cũng nghĩ đến chuyện ăn uống vui chơi mà hãy dành thời gian cho việc bồi dưỡng kiến thức chăm chỉ hơn.

Ngoài ra, xem chi tiết tử vi tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 tại đây:
- Tử vi tuổi Nhâm Thìn năm 2022 nữ mạng
- Tử vi tuổi Nhâm Thìn năm 2022 nam mạng
 

IV. Xem tử vi tuổi Thìn 12 tháng năm 2022


Ngoài tử vi năm 2022, nếu có dự định nào quan trọng cần tiến hành ở một thời điểm cụ thể năm Nhâm Dần, tuổi Thìn nên tham khảo những dự báo tốt xấu tổng quan của 12 tháng xuyên suốt năm dưới đây. 

Tu vi 12 thang nam 2022 cua tuoi Thin
 
 • Tử vi tháng 1/2022: Việc làm ăn khá thuận lợi, tài lộc sáng, kinh doanh buôn bán có lộc. Tuy nhiên sức khỏe giảm sút, đề phòng các bệnh về tiêu hóa. 
 • Tử vi tháng 2/2022: Cục diện Tương Hại tác động, tuổi Thìn đề cao cảnh giác với kẻ tiểu nhân gây chuyện thị phi ném đá giấu tay. Giao tiếp cần khéo léo hơn để tránh điều hiềm khích, gây cản trở con đường tiến thân. 
 • Tử vi tháng 3/2022: Đương đầu Thái Tuế ắt hung họa rình rập, công việc gặp trở ngại dễ nảy sinh tâm lý chán nản muốn thay đổi môi trường. 
 • Tử vi tháng 4/2022: Được lưu nguyệt tương sinh, khó khăn công việc dần tháo gỡ, gặp quý nhân lớn tuổi hỗ trợ, có điềm thăng tiến hoặc tăng lương nhẹ. 
 • Tử vi tháng 5/2022: Tiêu hao nhiều tiền bạc cho cả việc làm ăn cũng như thỏa mãn nhu cầu hay sở thích cá nhân. Cẩn thận bị mất trộm hoặc lừa gạt. 
 • Tử vi tháng 6/2022: Tử vi tuổi Thìn 2022 báo hiệu, đây là tháng vận khí khá hanh thông, việc khó có người giúp, hợp tác làm ăn hay hùn hạp đầu tư đều sinh lời. Buôn bán có lộc, làm ăn hái ra tiền.
 • Tử vi tháng 7/2022: Nhờ Tam Hợp cục nâng đỡ, tình duyên tuổi Thìn khởi sắc trông thấy. Mâu thuẫn lứa đôi được giải quyết, có thể đón tin vui về con cái trong nhà. Tiền bạc cũng rủng rỉnh, không phải lo nghĩ nhiều.
 • Tử vi tháng 8/2022: Bản mệnh sinh xuất cho lưu nguyệt, sức khỏe vì thế mà giảm sút, ốm vặt liên miên. Tháng này có thể phát sinh những quyết định quan trọng như việc xây sửa nhà cửa, cưới hỏi hoặc xuất hành xa…
 • Tử vi tháng 9/2022: Lâm cục diện Tứ hành xung, đương số gặp khó trong công việc. Tháng này khá mệt mỏi, suy nghĩ nhiều, tiền bạc hao hụt. 
 • Tử vi tháng 10/2022: Công việc làm ăn nhiều áp lực, có điều tiếng thị phi, đi làm ăn xa bất lợi, sức khỏe xuất hiện dấu hiệu bất thường, chủ động đi khám để kịp thời chữa trị. 
 • Tử vi tháng 11/2022: Tháng cận cuối năm bận rộn, áp lực nhưng bù lại công việc suôn sẻ, hợp tác làm ăn thuận lợi, tiền bạc sinh sôi. Tình cảm hanh thông, dễ gặp người ưng ý. 
 • Tử vi tháng 12/2022: Tiêu hao nhiều tiền bạc cho việc gia đình. Cẩn trọng khi đi lại, đề phòng va chạm xe cộ hoặc các vấn đề về xương khớp. 

V. Hóa giải theo phong thủy phi tinh 2022

 
Năm 2022 chưa thực sự là thời điểm lý tưởng để người tuổi Thìn đạt được nhiều thành công rực rỡ trong công việc làm ăn hay về mặt tài chính. Vì thế, nếu muốn bùng nổ hơn nữa, bản mệnh đừng quên ứng dụng phong thủy phi tinh 2022 vào đời sống hàng ngày. Cụ thể như sau:

Hoa giai theo phong thuy phi tinh nam 2022
 

- Để công việc làm ăn thuận lợi hơn: Chú trọng hướng Tây Bắc

 
Năm 2022, Lục Bạch bay vào hướng Tây Bắc. Đây là vị trí chủ quản công danh sự nghiệp và sự thăng tiến. 
 
Do đó, nên trang trí các đồ dùng màu vàng hoặc đỏ tại đây. Hoặc bản mệnh đặt bể cá màu vàng, cá rồng. Những vật phẩm này thúc đẩy vận khí hanh thông, công việc thuận lợi, gia tăng cơ hội thăng tiến. 
 
Thời gian dễ ứng vận nhất là từ 8/10 đến 6/11 dương lịch. 
 

- Mời gọi dòng tiền chảy vào nhà: Coi trọng hướng Đông Bắc

 
Năm Nhâm Dần, Bát Bạch tài tinh (chủ quản tiền bạc, tài chính) bay vào hướng Đông Bắc. Tại đây nên tăng cường yếu tố thuộc hành Hỏa hoặc Thổ như nuôi cá vàng, đặt nến đỏ, cắm hoa hồng, trải thảm đỏ... để kích hoạt tài khí, tiền bạc dễ được mời gọi vào nhà, công việc kinh doanh buôn bán hay đầu tư theo đó mà hanh thông.
 
Thời gian dễ ứng vận nhất là từ 7/8 đến 6/9 dương lịch. 
 

- Tình duyên bớt trắc trở: Chú trọng hướng chính Bắc

 
Sao Nhất Bạch chủ quản đào hoa, nhân duyên sẽ bay vào hướng chính Bắc. Nơi đây nên bài trí thêm các yếu tố thuộc Thủy hoặc Kim như đặt bát nước, guồng nước, trồng thêm cây màu xanh... Những vật phẩm này thúc vượng nhân duyên, giúp tình duyên thêm phần thuận lợi, gia đạo hài hòa, sớm đón hỷ tín. 
 
Thời gian dễ ứng vận nhất là từ 6/6 đến 6/7 dương lịch. 
 

- Để sức khỏe cường tráng: Lưu tâm hướng Tây Nam

 
Để năm Nhâm Dần luôn khỏe mạnh, ít đau yếu bệnh tật, gia chủ tuổi Thìn nên chú trọng việc bài trí tại hướng Tây Nam ngôi nhà. Bởi nơi đây có Nhị Hắc chủ Bệnh phù tinh ngự trong năm, dễ gây ra tác động xấu tới sức khỏe.
 
Nên chú ý tiết giảm năng lượng xấu bằng cách dùng các đồ vật trang trí bằng kim loại như chuông gió hay tiền xu phong thủy... hoặc các vật phẩm bằng đá màu trắng, hạn chế các màu vàng, đỏ. Làm được điều này sức khỏe bản mệnh và người trong nhà đều ổn định, cát lành, dù đau yếu cũng nhanh khỏi.
 
Thời gian dễ ứng vận nhất là từ 5/5 đến 5/6 dương lịch.
 
Ngoài Tử vi tuổi Thìn 2022, đương số nên theo dõi Tử vi hàng ngày, Tử vi hàng tuần, Tử vi tháng và Tử vi trọn đời để chủ động nắm bắt vận cát hung trong tầm tay nhé!

Tin cùng chuyên mục:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X