Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tử vi tuổi Canh Dần năm 2021: Một năm bình ổn trôi qua, nhiều cát lành tìm tới

Thứ Ba, 27/10/2020 11:42 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tử vi Canh Dần 2021 cho người sinh năm 1950 và 2010 đều có nhiều điểm sáng, ít biến động mạnh. Nhìn chung, đương số trải qua 1 năm bình ổn, nhiều cát lành.
Mục lục (Ẩn/Hiện)
  
 
Tu-vi-Canh-Dan-2021
 

I. Đánh giá tổng quan tử vi Canh Dần 2021

 

- Tử vi tuổi Canh Dần 1950 năm 2021

 
Theo tử vi 2021, gặp năm Tân Sửu hợp thành cục diện Ám Hợp, báo hiệu đây là một năm may mắn đối với tuổi Canh Dần sinh năm 1950.
 
Người tuổi này gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, không phải thường xuyên lo nghĩ nên ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cốt là bản mệnh giữ được tinh thần lạc quan vui vẻ thì mọi chuyện dù khó khăn cũng sẽ tìm được hướng giải quyết thích hợp. 
 
Trong năm này, đương số sống trong tình yêu thương của con cháu trong nhà, ra ngoài xã hội được nhiều người kính trọng, quý mến, không phải lo nghĩ nhiều.
 

- Tử vi tuổi Canh Dần 2010 năm 2021

 
Tử vi tuổi Dần 2021, đây cơ bản là một năm thuận lợi đối với người tuổi Canh Dần sinh năm 2010. Đương số vẫn được sống dưới sự đùm bọc của người thân trong gia đình, đa số không phải lo lắng nhiều về đời sống vật chất và tinh thần. 
 
Ở độ tuổi này, trẻ nhỏ bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến xung quanh và dần muốn khẳng định bản thân, cha mẹ cần có cách trò chuyện và dạy dỗ thích hợp, không nên quản lý quá nghiêm khắc khiến con cái cảm thấy ngột ngạt, có ý định phản kháng. 
 
Các mối quan hệ xã giao phát triển khá tốt, được nhiều người quan tâm, yêu mến, kết giao bạn bè rộng rãi.
 

1. Về công việc, làm ăn, học hành, thi cử

 
- Tuổi Canh Dần sinh năm 1950
 
Nếu người sinh năm 1950 vẫn còn đang theo đuổi sự nghiệp thì đây là một năm khá thuận lợi đối với bản mệnh, nhất là người làm trong lĩnh vực hợp tác làm ăn có thể nhận được một khoản lời lãi nhất định.

Tuy nhiên, dù sao thì bản mệnh cũng đã là người có tuổi, việc quan trọng nhất là giữ gìn sức khỏe, chớ nên suy nghĩ nhiều hoặc quá tập trung cho sự nghiệp, bởi như vậy sẽ đem lại tác động xấu cho sức khỏe của bạn.
 
- Tình hình học tập tuổi Canh Dần sinh năm 2010
 
Chuyện học tập không có nhiều biến động, thành tích học có thể tăng nhưng không quá rõ rệt. Trẻ đã biết tự giác hơn, đồng thời tự xác định được mục tiêu của mình và kiên trì để đạt được mục tiêu ấy. 
 
Vì vẫn còn nhỏ tuổi và ham chơi nên cha mẹ vẫn cần phải có sự đốc thúc và giáo dục phù hợp, song không nên ép con vào khuôn khổ quá mức.
 

2. Về tiền bạc, tài chính

 
- Tuổi Canh Dần sinh năm 1950
 
Tình hình tài chính khá tốt đẹp. Về cơ bản đương số vẫn duy trì được khoản tiền đều đặn hàng tháng từ lương hưu, tiền tiết kiệm, tiền cho thuê nhà cửa… 
 
Vì thế, người tuổi này có một cuộc sống khá dư dả, không phải đắn đo, lo nghĩ quá nhiều nếu phải rút tiền chi phí cho một khoản nào đó. 
 
Bên cạnh đó, bản mệnh cũng nhận được sự quan tâm về mặt tiền bạc đến từ con cháu trong nhà.
 
- Tuổi Canh Dần sinh năm 2010
 
Vì còn nhỏ tuỏi nên bản mệnh không cần phải lo lắng về vấn đề tài chính, chủ yếu vẫn được người nhà quan tâm, chăm sóc, đáp ứng đủ những yêu cầu cần thiết về vật chất. 
 
Ở độ tuổi này, cha mẹ có thể giáo dục con cái về giá trị của đồng tiền, không nên cho trẻ tự ý cầm quá nhiều tiền, chi tiêu tốn kém cho những sở thích của mình.
 

3. Về tình duyên, gia đạo

 
- Tuổi Canh Dần sinh năm 1950
 
Trong năm 2021, người tuổi Canh Dần gặp nhiều điều tốt đẹp trong lĩnh vực tình cảm. Bản mệnh nhận được sự tôn trọng, yêu mến của con cháu trong nhà, bầu không khí gia đình luôn hài hòa ấm áp. Nếu vẫn còn nửa kia thì đôi bên luôn quan tâm, chăm sóc với nhau.
 
Người đang sống một mình có thể mở lòng ra và đón nhận tình cảm của người khác. Bản mệnh không nên tự khép mình trong thế giới riêng, nếu sống cởi mở thì tinh thần cũng sẽ vui tươi, nhẹ nhõm hơn nhiều.
 
- Tuổi Canh Dần sinh năm 2010
 
Trong gia đình, bạn nhận được sự yêu mến và chăm sóc cẩn thận từ cha mẹ và những người lớn tuổi. Để trẻ có thể phát triển cảm xúc, cha mẹ cần quan tâm trò chuyện với con nhiều hơn, đồng thời khiến khích con tự tin bày tỏ quan điểm của chính mình.
 
Trong các mối quan hệ bạn bè, người tuổi này năng động, cởi mở nên việc kết bạn không quá khó khăn, cho dù là vừa bước chân vào môi trường mới. 
 
Trẻ có thể mở rộng mối quan hệ của mình, kết thân được với nhiều bạn bè mới, cha mẹ nên khuyến khích con tham gia vào các hoạt động tập thể.
 

4. Về sức khỏe

 
- Tuổi Canh Dần sinh năm 1950
 
Đương số cần phải chú ý giữ gìn sức khỏe của mình, không nên lao động quá sức. Đặc biệt là khi đối diện với những biến cố của cuộc sống, người tuổi này tránh suy nghĩ quá nhiều, bởi mọi chuyện đâu khắc có đó. 
 
Người cao tuổi thường gặp các vấn đề về tim mạch, huyết áp, thần kinh, cần rèn luyện sức khỏe hợp lý, không làm việc quá sức.
 
- Tuổi Canh Dần sinh năm 2010
 
Trẻ nhỏ đang ở độ tuổi có những thay đổi nhất định về tâm sinh lý, cha mẹ cần quan tâm và kịp thời giải đáp thắc mắc của con cái. 
 
Nên khuyến khích trẻ nhỏ tham gia các hoạt động vận động ngoài trời để phát triển thể chất, không nên ngồi trong nhà trong khoảng thời gian dài, không nên cho tiếp xúc quá nhiều với đồ dùng điện tử. 
 
Khi trẻ có nhu cầu chia sẻ, tâm sự, cha mẹ cần chú ý lắng nghe và gỡ rối đúng lúc.
 

5. Tuổi Canh Dần năm 2021 hợp màu gì?

 
Màu sắc hợp tuổi Canh Dần, hứa hẹn mang tới nhiều cát lành gồm: màu xanh lá, đen, xanh dương. Nên sử dụng nhiều và thường xuyên những đồ vật có màu sắc này để luôn gặp may mắn trong năm 2021.
 
Ngược lại, màu trắng, xám lại có thể khiến đương số suy nghĩ tiêu cực, phân tán tư tưởng, nên hạn chế sử dụng với mảng màu lớn.
 

II. Vận hạn tuổi Canh Dần năm 2021 theo sao hạn và lá số tử vi

 
Tu-vi-tuoi-Canh-Dan-1950-nam-2021
 

1. Xem sao hạn tuổi Canh Dần năm 2021

 
- Tuổi Canh Dần sinh năm 1950
 
+ Nam mạng
Sao chiếu mệnh: Sao Mộc Đức (Mộc Tinh)
 
Mộc Đức sao sáng mênh mông
Lộc tài Xuân Hạ Thu Đông rạng ngời
Bán buôn vốn một phát mười
Gia môn rộn rã nụ cười ấm no
 
Mộc Đức được coi là phước tinh mang lại may mắn, an vui, tốt lành nhất là về chuyện tình cảm, gia đạo. Tốt nhất là vào tháng 10 và tháng chạp âm lịch. Tuy nhiên, cần đề phòng bệnh tật phát sinh, nhất là liên quan về khí huyết trong cơ thể. 
 
Hạn: Huỳnh Tuyển (Đại hạn)
 
Huỳnh Tuyền hạn ấy nặng thay 
Dẫu khỏi tai nạn khiến rày ốm đau 
Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 
Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.
 
Đây là hạn xấu tác động chủ yếu về phương diện sức khỏe. Người gặp sao hạn Huỳnh Tuyền dễ đau yếu, bệnh tật nghiêm trọng. 
 
+ Nữ mạng
Sao chiếu mệnh: Sao Thủy Diệu (Thủy Tinh)
 
Thủy diệu ray rứt muộn phiền
Gia đình tan tác rối ren không ngừng
Tháng tư tháng tám coi chừng
Họ hàng nội ngoại lệ rưng chia lìa
 
Đây là cát tinh mang tới nhiều sự điều hòa, vui vẻ, hạnh phúc và được quý nhân phù trợ. Đối với nữ mạng Canh Dần 1950, nếu ốm đau bệnh tật thì nguy hiểm nhất vào tháng 11 âm lịch.
 
Hạn: Toán Tận (Đại hạn)
 
Toán tận hạn đến thình lình. 
Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi
Toán tận họa gởi tai bay
Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau 
 
Gặp hạn Toán tận chủ về hao tài tốn của, ốm đau bệnh tật, ra ngoài thì cẩn thận tai nạn xe cộ nguy hiểm tới tính mạng, hay vì tiền mà bỏ cả mạng. 
 

- Tuổi Canh Dần sinh năm 2010

+ Nam mạng
Sao chiếu mệnh: Sao Thủy Diệu (Thủy Tinh)
 
Thủy diệu ray rứt muộn phiền
Gia đình tan tác rối ren không ngừng
Tháng tư tháng tám coi chừng
Họ hàng nội ngoại lệ rưng chia lìa
 
Là sao tốt chủ về tài lộc, hỷ sự, trong nhà có nhiều chuyện vui. Sao này rất tốt cho những người mệnh Mộc, tuy nhiên sao này kỵ nhất vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch chủ về tranh cãi, mâu thuẫn bạn bè, gia đình. 
 
Hạn: Ngũ Mộ (Tiểu hạn)
 
Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài
Cả năm đau ốm lao đao chẳng lành 
Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 
Đầu năm cúng bái, thoát vòng tai ương.
 
Gặp hạn Ngũ mộ chủ về hao tài, bất an, cẩn thận kẻo mất tiền vì mua hàng kém chất lượng, chưa biết phân biệt hàng thật giả. 
 
+ Nữ mạng
Sao chiếu mệnh: Sao Mộc Đức (Mộc Tinh)
 
Mộc Đức sao sáng mênh mông
Lộc tài Xuân Hạ Thu Đông rạng ngời
Bán buôn vốn một phát mười
Gia môn rộn rã nụ cười ấm no
 
Mộc Đức được coi là phước tinh mang lại may mắn, an vui, tốt lành nhất về tình cảm gia đình. Tốt nhất là vào tháng 10 và tháng chạp âm lịch. Tuy nhiên, cần đề phòng bệnh tật phát sinh, té ngã bất ngờ. 
 
Hạn: Ngũ Mộ (Tiểu hạn)
 
Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài
Cả năm đau ốm lao đao chẳng lành 
Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 
Đầu năm cúng bái, thoát vòng tai ương.
 
Gặp hạn Ngũ mộ chủ về hao tài, bất an, cẩn thận kẻo mất tiền vì mua hàng kém chất lượng, chưa biết phân biệt hàng thật giả. 

Xem chi tiết sao chiếu mệnh và cách cúng dâng sao giải hạn cho tuổi Dần ở đây:
Sao hạn 2021 tuổi Dần: Đầy đủ các tuổi Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần, Giáp Dần, Nhâm Dần
Xem sao hạn 2021 tuổi Dần, đầy đủ các tuổi nạp âm Dần, hướng dẫn xem chi tiết vận hạn gặp phải trong năm và cách cúng giải hạn đúng chuẩn.

2. Luận hung cát niên vận 2021 theo lá số tử vi

 
- Cung Mệnh: Có các cát tinh như Thiên Khôi, Hồng Loan mang tới vận quý nhân vượng, đào hoa khởi sắc, quan hệ xã giao hài hòa. 
 
Bên cạnh đó cũng có các hung tinh như Kiếp Sát, Cô Thần, Thiên Không, Hối Khí gây suy nghĩ tiêu cực, khó phát huy sức mạnh nội tại hay kiểm soát cảm xúc cá nhân, tác động khá nhiều tới đời sống tình cảm.
 
- Cung Tam hợp: Thiên Việt, Đào Hoa, Nguyệt Đức, Thiên Trù, Thiên Đức là những cát tinh thúc vượng đào hoa, tốt cho các mối giao hảo. 
 
Ngoài ra còn có các hung tinh Quả Tú, Kình Dương, Tử Phù gây nhiễu loạn cảm xúc hoặc thương tật tay chân, động chạm dao kéo. 
 
- Cung Xung chiếu: Các sao Thiên Hỷ, Long Đức mang tới điềm báo quý nhân vượng. Song lại có Đà La, Tiểu Hao báo hiệu mất tiền vì sức khỏe giảm sút. 
 

III. Kết luận tử vi Canh Dần 2021 cho nam và nữ mạng

 

- Tử vi tuổi Canh Dần 1950 năm 2021 

 
+ Nam mạng: Năm ít biến động, nhiều cát lành về gia đạo. 
+ Nữ mạng: Năm cát lành, an hưởng tuổi già, nhưng cần chú ý sức khỏe. 
 

- Tử vi tuổi Canh Dần 2010 năm 2021 

 
+ Nam mạng: Tình cảm tốt lành, được yêu thương bảo bọc. 
+ Nữ mạng: Năm cát lành, học hành thi cử thuận lợi. 
 
Tu-vi-tuoi-Canh-Dan-2010-nam-2021
 

IV. Cách hóa giải vận hạn năm 2021 cho tuổi Canh Dần 

 

1. Cúng dâng sao cầu an

 
- Với sao Mộc Đức:
 
Đầu năm cúng dâng sao, cầu an. Hoặc tiến hành vào ngày 25 âm lịch hàng tháng, cúng vào lúc 19 giờ đến 21 giờ, thắp 20 ngọn đèn và lạy về hướng Đông làm lễ. 
 
Bài vị dùng giấy xanh “Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân” . Rồi khấn cung thỉnh Thiên đình Thánh Vân cung Đại Thánh, Trùng Quan Triều Nguyên Mộc Đức tinh quân vị tiền.
 
Mộc Đức sao ấy tốt thay
Thập ngoạn, Thập nhị đặng rày ân lai
Hăm lăm cúng kiến nhằm ngày
Cờ vàng 20 ngọn, lạy rầy hướng Đông
 
- Với sao Thủy Diệu: 
 
Đầu năm nên cúng dâng sao cầu an, hoặc cúng vào tháng kỵ tuổi là tháng 4, 8 âm lịch, nhằm ngày 21 âm lịch, cúng vào lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 7 ngọn đèn hướng Bắc làm lễ. 
 
Bài vị dùng giấy đen và ghi “Bắc Phương Nhâm Quý Thủy Đức Tinh Quân”. Rồi Khấn cung thỉnh Thiên đình Thủy Đức Kim nữ cung Đại Thánh. Bắc phương Nhâm Quý Thủy Đức Thủy Diệu tinh quân vị tiên.
 
Thủy Diệu sao ấy chẳng hay
Hai - mốt nhằm ngày ta cúng để xui
Tháng tư ,tháng tám ngậm ngùi
Đèn thời bảy ngọn, Bắc phương cúng rày
 

2. Hóa giải hạn xấu năm 2021

 
Để hóa giải hạn xấu gặp phải trong năm Tân Sửu, đương số nên làm những việc sau:
 
- Tu nhân tích đức, làm nhiều việc thiện, ủng hộ quyên góp đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. 
 
- Chỉ nên kết giao với những người lương thiện, tránh những người lừa gạt, lưu manh, dẻo miệng, kinh doanh đa cấp hoặc lô đề, cờ bạc.
 
- Dù đang ở lứa tuổi nào, già hay trẻ, đều cần dành gian để học hỏi, tích lũy thêm kiến thức chuyên môn, nâng cao giá trị bản thân, để luôn là người thức thời, cuộc sống sung túc. 
 
- Nếu có tiền dư, nên gửi tiết kiệm hoặc âm thầm giữ lấy, tránh khoe khoang rồi bị kẻ xấu nhòm ngó, chiếm đoạt.
 

3. Hóa giải sao xấu theo lá số tử vi

 
Để hóa giải sát khí do sao chiếu xấu gây ra, trước khi đi đâu xa hay tiến hành việc gì quan trọng, đương số nên xem ngày tốt xấu, chọn kỹ ngày giờ cát lành để mang lại may mắn cho bản thân.
 

V. Dự báo vận hạn 12 tháng trong năm 2021 cho tuổi Canh Dần

 

1. Xem tử vi Canh Dần năm 2021 vào các tháng mùa Xuân

 
- Vận hạn tháng 1/2021 âm lịch:
Người sinh năm 1950: Tinh thần thoải mái, sức khỏe tốt.
Người sinh năm 2010: Nhận được nhiều tiền từ người lớn. 
 
- Vận hạn tháng 2/2021 âm lịch:
Người sinh năm 1950: Có hỷ tín trong nhà, đón khách quý tới thăm.
Người sinh năm 2010: Học hành tập trung, được thầy yêu bạn quý.
 
- Vận hạn tháng 3/2021 âm lịch:
Người sinh năm 1950: Hạn chế đi xa kẻo bất lợi sức khỏe. 
Người sinh năm 2010: Cẩn thận đi lại, đề phòng bị té ngã chấn thương. 
 

2. Tử vi Canh Dần năm 2021 vào các tháng mùa Hạ

 
- Vận hạn tháng 4/2021 âm lịch: 
Người sinh năm 1950: Được con cháu thấu hiểu, tinh thần tươi vui. 
Người sinh năm 2010: Có thể đi du lịch với gia đình, cẩn thận nạn sông nước. 
 
- Vận hạn tháng 5/2021 âm lịch:
Người sinh năm 1950: Ốm đau gặp thầy gặp thuốc nhanh khỏi. 
Người sinh năm 2010: Học hành thi cử thuận lợi. 
 
- Vận hạn tháng 6/2021 âm lịch:
Người sinh năm 1950: Đề phòng các chứng bệnh về xương khớp và tiêu hóa. 
Người sinh năm 2010: Được đi chơi xa mở rộng tầm mắt. 
 

3. Tử vi Canh Dần năm 2021 vào các tháng mùa Thu

 
- Vận hạn tháng 7/2021 âm lịch:
Người sinh năm 1950: Sức khỏe giảm sút, cần nghỉ ngơi điều độ hơn. 
Người sinh năm 2010: Không chơi các trò mạo hiểm kẻo bị thương tứ chi. 
 
- Vận hạn tháng 8/2021 âm lịch:
Người sinh năm 1950: Gia đạo có chút bất ổn, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 
Người sinh năm 2010: Có dịp đi chơi xa, thăm thú đó đây.
 
- Vận hạn tháng 9/2021 âm lịch:
Người sinh năm 1950: Mâu thuẫn gia đình được giải quyết, tinh thần phấn khởi. 
Người sinh năm 2010: Tham gia cuộc thi lớn, tỷ lệ đỗ đạt cao. 
 

4. Tử vi Canh Dần năm 2021 vào các tháng mùa Đông

 
- Vận hạn tháng 10/2021 âm lịch:
Người sinh năm 1950: Dành dụm tiền bạc cho con cháu xây sửa nhà cửa. 
Người sinh năm 2010: Có chút bất ổn về tâm lý, cần được cha mẹ quan tâm nhiều hơn. 
 
- Vận hạn tháng 11/2021 âm lịch:
Người sinh năm 1950: Được con cháu hỗ trợ nhiều về tiền bạc. 
Người sinh năm 2010: Học hành giảm sút, tư tưởng bị phân tán. 
 
- Vận hạn tháng 12/2021 âm lịch:
Người sinh năm 1950: Hạn chế đi lại nhiều kẻo ảnh hưởng sức khỏe. 
Người sinh năm 2010: Cẩn thận đi lại, đề phòng thương tật phải động chạm dao kéo. 
 
Ngoài TỬ VI CANH DẦN 2021, các bạn đừng bỏ lỡ:
 
Tử vi 2021 những tuổi nạp âm Dần khác:

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X