Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tính cách người tuổi Dần nhóm máu O: Phóng khoáng trượng nghĩa, thông minh dũng cảm

Thứ Năm, 30/03/2017 15:49 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Người tuổi Dần nhóm máu O rất phóng khoáng, cởi mở, là người sôi nổi và thích thể hiện bản thân. Tính cách người tuổi Dần nhóm này đều rất mãnh liệt,song cảm xúc thay đổi thất thường,hay bị mang tiếng "có mới nới cũ".
 

1. Tính cách đặc trưng người tuổi Dần nhóm máu O
 

Người thuộc nhóm này tính tình mạnh mẽ, ưa hành hiệp trượng nghĩa, thường tưởng tượng mình là một đấng anh hùng, đôi lúc hơi ảo tưởng. Phần lớn họ làm nghề liên quan đến bảo vệ cộng đồng, cũng có người trở thành bộ đội biên phòng canh gác nơi biên ải. Là người mơ mộng, hay nghĩ ngợi những chuyện viển vông. Năng lực làm việc bình thường song lại thích thể hiện nên thường nhận thất bại cay đắng.
 
Tính cách người tuổi Dần nhóm máu O ngay thẳng, phóng khoáng, có trái tim lương thiện và thuần khiết hiếm có, họ hầu như không bao giờ nói dối hay che dấu cảm xúc của bản thân. Đây là mẫu người lạc quan bẩm sinh, có cái tôi vô cùng lớn. Khi hành động, họ chỉ làm theo ý mình mà không quan tâm đến suy nghĩ của người khác, vì thế đôi lúc cũng gây mâu thuẫn, bất đồng.

Cảm xúc không ổn định là điểm yếu lớn nhất của họ. Với những người bạn mới quen, họ thường cảm thấy rất thân thuộc, chỉ hận không kết bạn sớm hơn. Song chỉ vài ngày sau, cảm xúc của họ dần đi xuống và mau chóng chuyển sự quan tâm của mình sang những người bạn mới hơn. Chính vì thế mà tuy có nhiều bạn bè nhưng số người thân thiết và thực sự là tri kỉ vô cùng ít ỏi.


Tinh cach nguoi tuoi Dan nhom mau O Phong khoang truong nghia, thong minh dung cam hinh anh
 

Người tuổi Dần
nhóm máu O là những người ưa mạo hiểm, dũng cảm, hay giúp đỡ người khác. Họ có thể vì chính nghĩa là không màng đến thân mình, không ngại hy sinh lợi ích của bản thân, tuy nhiên có lúc lại thiếu cẩn trọng, không suy nghĩ kĩ càng nên dẫn đến thất bại.

Họ coi trọng danh dự, là người thanh cao, không sợ chịu thiệt thòi. Có lúc, họ biết rõ mình đang chịu thiệt nhưng vẫn tiếp tục cố gắng, không màng đến ánh mắt của người khác, kiên trì với con đường  mình đã chọn. Cũng chính vì tính cách sĩ diện nên họ hay bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt, nếu không sớm sửa đổi thì kết cục sẽ không được tốt đẹp cho lắm.
 
Những người này có phần ham hư vinh, thích đứng ở vị trí nổi bật, thu hút sự chú ý của người khác. Họ sẵn sàng làm những việc ít người dám làm như đứng ở nơi công cộng đông người qua lại tặng hoa tỏ tình. Họ chỉ suy nghĩ đơn giản rằng đấy là hành động lãng mạn thể hiện tình cảm của mình mà không suy nghĩ đến cảm xúc của đối phương.

Khi đã xác định được đối tượng yêu đương, họ sẽ hừng hực khí thế và quyết tâm theo đuổi, một lòng một dạ hướng về người ấy. Thậm chí, họ có thể từ bỏ sự nghiệp, từ bỏ công việc, không quan tâm đến sự phản đối của người thân và gia đình. Nhưng vốn là người hay thay đổi nên ngọn lửa nhiệt tình của họ có thể lụi tắt bất cứ lúc nào, chẳng những làm tổn thương người khác mà còn phá hủy hình tượng của bản thân. Ngay cả khi đã kết hôn, họ cũng có thể thay đổi, tình yêu sét đánh ngày nào có thể biến mất ngay trong chớp mắt.

Với tính cách như vậy, ai mới là người phù hợp và có thể ở bên cạnh người tuổi Dần nhóm máu O? Đó là những người suy nghĩ cẩn mật, hành động thận trọng, kiên trì và có nghị lực. Chỉ có kết đôi với những người như vậy mới có thể bù đắp cho những khuyết điểm của người nhóm này, nhờ đó phát huy được sức mạnh một cách hiệu quả nhất.

Chỉ cần cố gắng, nỗ lực không ngừng, kiên trì giữ vững lập trường thì tình yêu trải qua năm tháng cũng sẽ trở nên rất ngọt ngào, cuộc sống sau hôn nhân của hòa hợp và hạnh phúc. Có người sau đó sẽ tiếp tục theo đuổi sự lãng mạn trong cuộc sống, có người lại thích sống bình lặng, an nhàn, có người quay ra theo đuổi công việc và phát triển sự nghiệp.
 

2. Ưu điểm người tuổi Dần nhóm máu O
 

Những con hổ nhóm máu O chịu sự ảnh hưởng của nhóm máu và con giáp nên có tích cách thẳng thắn, chính trực, tâm địa hiền lành, rộng rãi thoải mái, không bao giờ biết che dấu cảm xúc bản thân, cũng không thích giấu chuyện đau buồn trong lòng, sống lạc quan vui vẻ. Họ là người cực kì tự tin, cũng rất có chính kiến, thích dùng sự vui vẻ lạc quan của mình để truyền cho người khác.

Chính vì thế mà nhiều người thích kết bạn với họ, bản thân họ cũng rất sẵn lòng mở rộng các mối quan hệ, họ quen biết rất nhiều người, thường lợi dụng các mối quan hệ xã giao đó để khiến cho cuộc sống thuận tiện, thoải mái hơn. 


Tinh cach nguoi tuoi Dan nhom mau O Phong khoang truong nghia, thong minh dung cam hinh anh
 
Những người nhóm máu này có tinh thần hào hiệp trượng nghĩa, coi trọng danh dự, đề cao đạo đức, bản thân họ sống ngay thẳng, luôn tin và làm theo tín ngưỡng của mình, thậm chí coi trọng danh dự hơn mạng sống. Họ không thể nhẫn nhịn trước những hành động xấu xa đang diễn ra ngay trước mắt, vì thế thường ra tay cứu giúp mọi người, đòi lại công bằng cho kẻ yếu.

Họ cũng có tham vọng thể hiện bản thân, thích sống trong ánh mắt ngưỡng mộ của những người khác, cũng rất biết cách tạo ra những hoàn cảnh để bản thân có dịp thể hiện khả năng. Đồng nghiệp thường rất ủng hộ những chuyện vui vẻ bất ngờ mà họ làm ra.

Ngoài ra, những người này có khả năng hành động rất tốt, làm việc nhanh nhẹn, dứt khoát, ít khi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, quyết làm cho đến cùng, chưa hoàn thành thì chưa bỏ cuộc.
 

3. Nhược điểm người tuổi Dần nhóm máu ONgười thuộc nhóm này ưa kết bạn, giỏi xã giao, biết cách phát triển mối quan hệ chỉ trong thời gian ngắn, nhưng qua một thời gian lại có những người bạn mới mà bỏ quên bạn cũ, do đó bạn bè có khắp bốn phương nhưng người tâm giao thì chẳng có mấy ai. Tương tự, trong tình yêu, người tuổi Dần nhóm máu O cũng mang tiếng là “có mới nới cũ”, có thể hôm nay còn tình cảm anh em với người này, nhưng ngày mai đã không còn quan tâm gì đến nhau nữa.
 
Nếu chỉ làm một công việc trong suốt một thời gian dài, họ sẽ cảm thấy nhàm chán, sau đó lại tiếp tục đi tìm công việc mới, giống như trẻ con chỉ thích đồ chơi mới vậy. Điều này cực kì không tốt cho việc phát triển sự nghiệp. Là người tính cách thanh cao nên bạn thường giữ khoảng cách với đồng nghiệp, do đó thường bị dèm pha, cạnh tranh không lành mạnh.

Người nhóm máu này luôn tự tin vào bản thân mình, luôn cho rằng suy nghĩ của mình là đúng nên rất khó nghe theo ý kiến của người khác, khiến cho cuộc sống trở nên phức tạp, khó khăn, người khác thì nghĩ họ là người quá tự phụ nên đôi lúc cũng không muốn giúp đỡ. Khi xử lý công việc, bạn thường hành động nhanh gọn, dứt khoát nên không chú ý đến chi tiết, vì thế công việc hoàn thành không hiệu quả, kết quả thường rất bình thường.
 

4. Tài lộc người tuổi Dần nhóm máu O
 

Con đường tài lộc của người tuổi Dần nhóm máu O  rộng mở thênh thang.Người tuổi này rất may mắn, cũng rất biết cách tự tạo ra vận may cho mình ngay từ khi còn trẻ, đây cũng là điều khiến cho nhiều người ngưỡng mộ họ.
 
Tuy nhiên, tính cách người tuổi Dần nhóm này lại có phần thiếu nhẫn nại nên không lợi dụng triệt để tất cả những cơ hội của mình. Vì thiếu kiên trì mà rất nhiều lần họ để cho tài lộc tuột khỏi tay mình.

Tài lộc, công danh cả đời của họ phát triển liên tục, song do năng lực quản lý tài chính còn yếu kém, họ lại chưa kiểm soát được thói quen chi tiêu và biết cách quý trọng đồng tiền nên kiếm nhiều mà tiêu cũng nhiều, số tiền tích lũy chẳng được là bao.

Đây là điểm mà người tuổi này phải đặc biệt chú ý, muốn có cuộc sống vật chất tốt đẹp thì ngay từ bây giờ, hãy lên kế hoạch quản lý tài chính cá nhân tỉ mỉ, chu đáo và có ý thức.
 

5. Tình yêu hôn nhân người tuổi Dần nhóm máu O
 

Tình yêu
 

Người tuổi này có tính chiếm hữu khá lớn. Khi đã yêu ai, họ sẽ toàn tâm toàn ý hướng về người đó, thậm chí có phần hơi kiểm soát người yêu. Vì tình cảm quá lớn nên đôi lúc họ chấp nhận từ bỏ tất cả, không màng tiền tài, danh vọng, từ bỏ cả chuyện học hành hay công việc để theo đuổi tình yêu.

Họ cũng là người dứt khoát trong tình cảm, nếu người kia thay lòng đổi dạ thì họ cũng sẽ nhanh chóng cắt đứt mối quan hệ, coi nhau như người xa lạ. Đây là nét nổi bật, là phong cách riêng của người tuổi Dần nhóm máu O.
 
Họ là người yêu đương nồng nhiệt, thích bày tỏ tình cảm mạnh mẽ, trực tiếp với người mình yêu, đồng thời yêu cầu đối phương cũng có hành động đáp trả tương tự. Khi đã xác định lòng mình, họ sẽ luôn cố gắng theo đuổi và gây dựng mối quan hệ bằng cách mãnh liệt nhất.
 
Tuy nhiên, họ có cảm xúc không ổn định nên dù chỉ mới quen biết trong thời gian ngắn nhưng luôn muốn trở nên thân thiết ngay với người đó. Có điều vì là người hay thay đổi nên họ có thể “say nắng trúng gió” bất cứ lúc nào, tình cảm thay đổi nhanh như chớp mắt. 
 
Những người có tính cách cẩn trọng, chu đáo, suy nghĩ chín chắn, có nghị lực và ý chí kiên cường sẽ là người bạn đời lý tưởng cho người thuộc nhóm này. Nếu kết hợp lại, hai người có thể bổ sung khuyết điểm và giúp nhau phát huy khả năng của mình ở mức tốt nhất. 


Tinh cach nguoi tuoi Dan nhom mau O Phong khoang truong nghia, thong minh dung cam hinh anh
 

Hôn nhân
 

Đa số người tuổi Dần nhóm máu O đều kết hôn vì tình yêu, rất ít người lập gia đình thông qua mai mối. Hơn nữa, họ thường đi đến quyết định kết hôn trong một thời gian ngắn, khiến những người khác ngỡ ngàng và có cảm giác không kịp trở tay.
 
Khi đã xác định được đối tượng thì họ sẽ chỉ làm theo ý mình, dù bố mẹ và những người khác có lựa lời góp ý hay ngăn cấm quyết liệt cũng không thể làm thay đổi suy nghĩ của họ. Những người thuộc nhóm này vốn suy nghĩ lạc quan nên với họ, yêu là cưới, muốn kết hôn thì nhanh chóng kết hôn, ngoài bản thân họ thì không ai là người có quyền quyết định.

Tuy vậy, sau khi kết hôn, chỉ cần trong cuộc sống vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn mà đôi bên không ai chịu nhượng bộ thì họ sẽ nghĩ ngay đến chuyện chấm dứt mối quan hệ. Tỷ lệ ly hôn cao cũng là một trong những điểm đặc trưng trong hôn nhân người tuổi Dần nhóm máu O.
 
Tuy có cách thể hiện tình cảm mạnh mẽ, quyết liệt như những chú hổ dũng mãnh song trong tình dục, họ lại trở thành những chú mèo con nhút nhát, bị động. Nếu đối phương có nhu cầu thì họ sẽ đáp ứng và phối hợp nhưng tuyệt đối sẽ không lên tiếng đề nghị hay trở thành người chủ động bắt đầu.

 

6. Lời khuyên dành cho người tuổi Dần nhóm máu O
 

Hãy đối xử với bạn bè và một nửa của mình chân thành hơn, giữ cảm xúc ổn định, đừng nên thay đổi quá nhiều. Có một người bạn thực sự còn tốt hơn nhiều quen trăm người khách qua đường. Tình yêu thực sự cũng không mang dáng dấp lộng lẫy mà bạn cố ý tạo ra, đừng quá mơ mộng mà hãy sống thực tế hơn, nhìn vào tình cảm người ấy dành cho bạn chứ không phải những hành động mang tính biểu diễn trước đám đông.

Bạn có thể giữ sự vô tư trong sáng của mình, nhưng suy cho cùng, đến một ngày bạn cũng sẽ phải trưởng thành, trở thành người lớn và gánh vác trách nhiệm gia đình, xã hội.

Bạn có thể đi trên con đường của mình, làm những điều mình muốn, nhưng nhất định phải chú ý đến cảm xúc của những người xung quanh và học cách suy nghĩ thấu đáo hơn, đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ trước khi hành động. Bạn có thể tự tin thể hiện mình, nhưng trong công việc cái quan trọng nhất là “hiệu quả” chứ không phải là “tốc độ”, hãy nhớ kĩ và nỗ lực nhiều hơn để đạt được thành công như mong đợi.

Tin bài cùng chuyên mục:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X