Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hôm nay là ngày Thất Tịch, có phải NGÀY ĐẠI HUNG, đừng tỏ tình, cầu hôn hay làm việc lớn?

Thứ Ba, 02/08/2022 14:15 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Nhiều nguồn tin cho rằng Thất Tịch năm 2022 là ngày Đại hung. Các cặp đôi đừng tỏ tình hay cầu hôn như thông lệ kẻo sẽ gặp không ít xui xẻo. Thực hư chuyện này ra sao?
Mục lục (Ẩn/Hiện)
  

1. Thất Tịch là ngày gì?

 
Thất Tịch được coi là “Ngày hội tình nhân phương Đông” hay “Valentine châu Á” (tương tự như ngày Valentine 14 tháng 2 của châu Âu). Ngày này rơi vào mùng 7 tháng 7 âm lịch hàng năm, gắn với truyền thuyết Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau (hay ông Ngâu bà Ngâu). 
 
Vào ngày này, các cặp đôi có dịp tỏ tình, cầu hôn, thổ lộ tình yêu, trai chưa vợ gái chưa chồng, người nào lận đận tình duyên thì lên chùa cầu duyên, mong sớm yên bề gia thất.
 
Dân gian Việt Nam có câu: “Tháng 7 mưa ngâu, bắc cầu ô thước”. Tương truyền vào ngày 7/7 âm lịch, Ngưu Lang và Chức Nữ lại vượt cầu Ô Thước để gặp lại nhau. Trong giờ phút tiễn biệt, cả hai đều khóc sướt mướt và luyến tiếc người yêu. Nước mắt của họ rơi xuống trần gian và hóa thành mưa ngâu như chúng ta thường biết.
 

2. Thất Tịch năm 2022 rơi vào ngày nào?

 
Thất Tịch năm 2022 rơi vào thứ Năm, ngày 4/8/2022 dương lịch, tức ngày 7/7 năm Nhâm Dần theo âm lịch.
 
Ngay That Tich nam 2022
 

3. Thất Tịch năm 2022 có phải ngày Đại hung?
 

Xem ngày tốt xấu, ngày 7/7 âm là ngày Kỷ Sửu, tháng Mậu Thân, năm Nhâm Dần. Đây vừa là ngày Sát chủ vừa là ngày Tam nương sát. Cụ thể như sau:
  • Trong ngày Sát chủ: Theo quan niệm dân gian, ngày này thuộc Bách kỵ, trăm sự đều kỵ, không nên làm các việc trọng đại, bất kể đối với tuổi nào.
  • Trong ngày Tam nương sát: Rất xấu, kỵ khai trương, xuất hành, cưới hỏi, sửa chữa hay cất nhà.
Vì những lý do trên mà không ít nguồn tin cho rằng đây là ngày Đại hung, trăm sự nên kỵ. Đặc biệt, dịp Lễ tình nhân châu Á này không nên tỏ tình, thổ lộ tình cảm hay cầu hôn, sẽ mang lại những điều xui xẻo, các cặp đôi khó đạt như ý nguyện hoặc một trong hai sẽ thất bại trong tình yêu.
 

4. Những kiêng kỵ trong ngày Thất Tịch năm 2022

 
Ngoài trào lưu ăn chè đậu đỏ ngày Thất Tịch để thoát ế, giới trẻ Trung Quốc còn truyền tai nhau những điều kiêng kỵ trong ngày lễ tình nhân phương Đông này với mong muốn gặp được nhiều cát lành trong chuyện tình cảm, đồng thời hạn chế những xui xẻo bất ngờ cản đường tình duyên.
 
Đa phần các điều kiêng kỵ này đều mang tính truyền miệng dân gian, nên chăng cũng chỉ là nguồn tài liệu để bạn đọc chiêm nghiệm, có góc nhìn mới mẻ hơn về cuộc sống mà thôi.
 

4.1 Kỵ chia tay vào ngày Thất Tịch
 

Thất Tịch mà chia tay thì chẳng khác nào “Thất tình”. Dân gian cho rằng, ngày 7/7 là ngày cực âm, tháng cực âm. Chia tay vào đêm Thất tịch tương lai không những không hạnh phúc mà còn không được Ngưu Lang Chức Nữ chúc phúc, đường tình duyên lại càng thêm lận đận.
 

4.2 Kiêng kỵ mặc quần áo có lỗ
 

Tương truyền, công việc của Chức Nữ là dệt vải, nếu như trên quần áo có vết rách thì có nghĩa là chuyện tình cảm xuất hiện điều thiếu sót, sau này có thể sẽ xảy ra những rạn nứt không thể hàn gắn mà kết thúc mối quan hệ.
 

4.3 Kỵ việc ăn thịt bò
 

Theo truyền thuyết, vì công việc trước đây của Ngưu Lang là chăn bò, thế nên hãy tránh ăn nhiều thịt bò trong ngày này, nếu không sẽ làm phật lòng Ngưu Lang khiến các cặp đôi dễ xảy ra mâu thuẫn hoặc cãi vã. Nếu chẳng may ăn phải thì sau khi ăn xong, bạn hãy làm việc thiện tích đức để hóa giải.
 

4.4 Kỵ la mắng, đánh đập hay dịch chuyển giường của trẻ con

 
Mỗi em bé đều có các Sàng Mụ (các bà Mụ) bảo vệ. La mắng, đánh đập trẻ con chẳng khác nào chọc giận họ, phước lành của người đánh trẻ vì thế mà giảm sút.
 
Việc di chuyển giường của trẻ em vào ngày Thất tịch cũng mang ý nghĩa tương tự. Điều đó sẽ dễ kinh động đến Sàng Mụ, khiến phước lành ban cho trẻ em bị giảm đi.

Kieng ky ngay That Tich
 

5. Điều nên làm trong ngày Thất Tịch 2022

 
Ngoài những điều kiêng kỵ trong ngày Thất Tịch năm 2022, còn có những việc bạn nên làm để gặp nhiều may mắn, phước lành. Những việc đó gồm:
 

5.1 Đi lễ chùa cầu bình an, cầu duyên
 

Không biết từ bao giờ, việc đi lễ chùa vào ngày Thất Tịch 7/7 âm lịch đã trở thành thói quen của nhiều người. Đặc biệt là các bạn trẻ ngày càng có xu hướng đi cầu chùa vào ngày này.
 
Điều này vừa giúp tâm con người trở nên thanh tịnh, thoải mái vừa giúp các cặp đôi có thể cầu nguyện cho tình yêu thêm bền chặt, cuộc sống bình an tự tại. Người còn độc thân thì sẽ cầu gặp được một nửa kia của mình. Những người có gia đình có thể cầu bình an, may mắn và hạnh phúc. 
 

5.2 Nói những lời yêu thương

 
Thay vì những lời trách móc, hờn dỗi, trong ngày Thất Tịch, hãy trao cho những người xung quanh bạn lời nói yêu thương ngọt ngào và đầy trân trọng. Có như thế, dù là Thất Tịch hay ngày bình thường cũng trở nên vô cùng ý nghĩa.
 

5.3 Làm nhiều điều thiện, điều tốt

 
Theo quan niệm dân gian, ngày lễ Thất Tịch có ý nghĩa tâm linh rất đặc biệt. Cho nên muốn gặp may mắn, bình an thì hay làm nhiều điều thiện trong ngày này. Các công việc tốt đẹp cũng sẽ giúp bạn tích đức nhiều hơn trong tương lai.
 
Tuy nhiên, không chỉ ngày này, bạn hãy sống thiện lượng, sống có đức, làm việc thiện bất cứ ngày nào. Để được nhiều điều tốt lành, gia đình có cuộc sống bình an, vui vẻ, hãy làm việc tốt thường xuyên nhé.
 
*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X