Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sinh năm 2026 mệnh gì? Tuổi Bính Ngọ hợp màu gì, tuổi nào, hướng nào?

Thứ Sáu, 18/10/2019 09:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sinh năm 2026 mệnh gì: Mệnh Thiên Hà Thủy, tuổi Can chi Bính Ngọ, cầm tinh con Ngựa, xương con ngựa, tướng tinh con thuồng luồng. Con nhà Hắc Đế – Trường mạng....
Mục lục (Ẩn/Hiện)

 

Sinh nam 2026 menh gi
 

1. Sinh năm 2026 mệnh gì, tuổi con gì?
  

1.1 Sinh năm 2026 mệnh gì?


Người sinh năm 2026 thuộc mệnh Thủy mệnh Thiên Hà Thủy tức nước trên trời hay nước mưa. 
 
Nước mưa rơi xuống đối với vạn vật vừa có thể mang đến tác động tốt mà cũng có thể hủy hoạt vạn vật. Nếu với lượng vừa đủ sẽ làm cây cối tốt tươi, đất đai màu mỡ.
 
Nhưng mưa lớn hay mưa triền miên, mưa giông bão sẽ khiến đất đai xói mòn, cây cối ngập úng, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.
 
Với những đặc tính đó, người mệnh này cũng cần rèn luyện bản thân, tu tâm dưỡng tính thì mới trở thành người có ích. 
 
Về cơ bản, người mệnh Thiên Hà Thủy có đầu óc thông minh, nhanh nhạy vì hành Thủy chủ trí tuệ. Nước mưa từ trên trời rơi xuống nên vốn là một loại nước tinh khiết, vì thế bản mệnh cũng là người tinh tế, tao nhã, có tác phong làm việc nhã nhặn, lịch thiệp. 
 
Nếu tu dưỡng tốt, mệnh này sẽ là những người rộng lượng, ưa làm việc thiện, thích giúp đỡ người khác mà không cần được đền đáp, có thể có nhiều cống hiến lớn lao cho cộng đồng. 
 
Bản chất của nước mưa là mỏng manh nên người mệnh Thiên Hà Thủy cũng nhạy cảm, tinh tế, giỏi chăm lo cho mọi người. Họ không phải là người quá sôi nổi mà thường có nhiều tâm sự trong lòng, chỉ khi đi sâu vào tâm hồn họ ta mới có thể hiểu hết được.
 

1.2. Sinh năm 2026 tuổi con gì?


Người sinh năm 2026 là tuổi con Ngựa, xét theo can chi là tuổi Bính Ngọ. Năm sinh dương lịch của tuổi Ngựa này tính từ ngày 17/02/2026 đến ngày 05/02/2027. Có thể lý giải thêm về tương quan can chi Bính Ngọ như sau:

Thiên canĐịa chi
Bính: hành HỏaNgọ: hành Hỏa
Tương hợp: TânTam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
Tương hình: Canh, NhâmTứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
 
Xem mệnh theo năm sinh, Xem cung mệnh cho tất cả các tuổi từ 1930 đến 2067
Xem mệnh theo năm sinh để biết bản mệnh thuộc ngũ hành gì, cung mệnh có ngũ hành là gì. Đó chính là cơ sở để xem tử vi, ngày tốt xấu, xem tuổi kết hôn 

2. Sinh năm 2026 có cung mệnh là gì?
 

Sau khi đã biết được sinh năm 2026 mệnh gì, tuổi gì, ta có thể dễ dàng xem cung mệnh của tuổi này như sau:
 • Nam mệnh: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

3. Sinh năm 2026 hợp màu gì?
 

Sinh nam 2026 hop mau gi
 

Nam mệnh sinh năm 2026:

 
Xem màu hợp tuổi, do nam mệnh Bính Ngọ sinh năm 2026 thuộc cung Khảm, hành Thủy nên màu hợp mệnh tốt nhất với người tuổi này là các màu thuộc hành Kim tương sinh như trắng, xám, bạc; hoặc màu tương hợp thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển.
 
Bên cạnh đó, bản mệnh vẫn có thể gặp may mắn khi sử dụng màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng vì Thủy chế ngự được Hỏa.
 
Bản mệnh kị sử dụng các màu thuộc hành Thổ tương khắc là vàng, nâu; và cũng nên kiêng kỵ các màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây, xanh lục vì Thủy sinh Mộc khiến mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng. 

Nữ mệnh sinh năm 2026:
 
Nữ mệnh Bính Ngọ sinh năm 2026 thuộc cung Cấn, hành Thổ nên màu hợp mệnh tốt nhất với người tuổi này là các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, hồng cam; hoặc màu thuộc hành Thổ tương hợp như nâu, vàng.
 
Ngoài ra, bản mệnh vẫn có thể gặp may mắn khi sử dụng màu sắc thuộc hành Thủy như xanh nước biển, đen vì Thổ chế ngự được Thủy.
 
Bản mệnh kị sử dụng các màu thuộc hành Mộc tương khắc như xanh lục, xanh lá cây; và cũng không nên sử dụng màu thuộc hành Kim như ghi, xám, bạc vì Thổ sinh Kim khiến mệnh cung sinh xuất, giảm năng lượng.
 

4. Năm 2026 hợp số nào?
 

Con số phong thủy may mắn đối với người tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 sẽ là:
 • Nam mệnh hợp với số: 4, 6, 7, 1; số khắc với mệnh: 8, 2, 5.
 • Nữ mệnh hợp với số: 2, 9, 5, 8; số khắc với mệnh: 3, 4.

5. Sinh năm 2026 hợp tuổi nào?
 

Việc xem tuổi hợp - tuổi khắc là yếu tố vô cùng quan trọng trong hôn nhân, làm ăn. Bởi người ta tin rằng, nếu hai người có mạng số tương hợp thì hôn nhân sẽ hạnh phúc và bền lâu, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, hợp tác làm ăn kinh doanh cũng phát tài phát lộc.

Ngược lại, nếu chẳng may hai người khắc tuổi, xung mệnh kết hợp với nhau, có thể sẽ gây ra nhiều tai ương cho cả hai bên, hôn nhân trục trặc, gia đạo sóng gió, sự nghiệp làm ăn khó mà phất lên.

Yếu tố Hợp/ Kỵ 

Nam mạng Bính Ngọ 2026

Nữ mạng Bính Ngọ 2026

TUỔI HỢP

Trong hôn nhân

Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ

Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi và Nhâm Tý

Trong làm ăn kinh doanh

Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi, Ất Mão

Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi, Ất Mão

TUỔI KỴ

Trong tất cả các lĩnh vực

Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu

Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu


Tuy nhiên, những thông tin về tuổi hợp – kỵ mệnh trên đây chỉ mang tính chất tham khảo để mang lại tâm lý yên tâm cho bản mệnh chứ không hoàn toàn quyết định chính xác vận mệnh của người tuổi Bính Ngọ.
 
Nên nhớ, việc làm ăn có hanh thông, lời lãi hay tình cảm vợ chồng có bền vững, hạnh phúc hay không còn dựa vào nhiều yếu tố khác như bản lĩnh, năng lực, tình yêu, may mắn… chứ không phải hoàn toàn do yếu tố hợp - khắc mệnh.

Bạn có thể xem chi tiết tuổi hợp kết hôn và hợp tác làm ăn với tuổi Ngọ trong bài viết dưới đây:
Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong tình yêu hôn nhân?
Người tuổi Ngọ tính cách tự tin sôi nổi. Tình yêu hôn nhân của họ ra sao? Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào, nên kết đôi với con giáp nào để hạnh phúc mĩ mãn?
Người tuổi Ngọ nên hợp tác làm ăn với tuổi nào?
Người tuổi Ngọ có trí tuệ tài hoa, ham học hỏi và khá cương quyết. Họ có trực giác mạnh mẽ, rất giỏi nắm bắt cơ hội.
 

6. Sinh năm 2026 hợp hướng nào?
 

 
6.1. Nam Bính Ngọ 2026 hợp với hướng nào, kỵ hướng nào?
 

- Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) - Nam (Phúc Đức) - Đông (Thiên Y) - Bắc (Phục Vị)
 • Hướng Sinh khí - Đông Nam: Theo phong thủy nhà ở, hướng nhà này sẽ mang đến phú quý; con cái đều thông minh, hiển đạt; vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo; hạnh phúc lâu bền, trường thọ.
 • Hướng Thiên y - Đông: Hướng nhà này lúc đầu hưng vượng, nhưng về sau kém dần, nhân khẩu không tăng. Gia đình hòa thuận, sống nhân nghĩa. Do nhà thuần dương, âm suy nên người phụ nữ sẽ kém hơn nam giới, người phụ nữ dễ bị bệnh.
 • Hướng Phúc đức - Nam: Ban đầu hướng nhà có vẻ phát sinh thuận lợi, nhưng sau gia sản suy dần, con cháu vận khí kém, nhất là người tuổi trung nam.
 • Hướng Phục vị - Bắc: Hướng nhà này lúc đầu phát đạt, giàu có. Nhưng do nhà thuần dương nên âm suy, vợ con sức khỏe kém.
- Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) - Đông Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây (Họa Hại) - Tây Bắc (Lục Sát)
 • Hướng Tuyệt mệnh - Tây Nam: Hướng nhà này dễ thiệt hại nhân đinh, nhiều chuyện thị phi, nhà ở bất an, gia sản suy bại.
 • Hướng Ngũ quỷ - Đông Bắc: Hướng nhà này nhiều chuyện thị phi, anh em bất hòa, hay tranh chấp kiện tụng. Về kinh tế thường nghèo khó, không giàu.
 • Hướng Lục sát - Tây Bắc: Hướng nhà này lúc đầu có của ăn của để, nhưng sau bị sa sút, làm ăn thất bại, kinh tế khó khăn. Do nhà thuần dương, âm suy nên phụ nữ dễ bị suy yếu.
 • Hướng Họa hại - Tây: Hướng nhà này nhiều chuyện thị phi trai gái, cờ bạc, gia sản suy bại, làm ăn kinh doanh hay gặp trắc trở và thất bại.
Xem chi tiết: Xem hướng nhà theo tuổi: Nam tuổi Ngọ nên và không nên làm nhà theo hướng nào?

 

6.2. Nữ Bính Ngọ 2026 hợp với hướng nào, kỵ hướng nào?
 

- Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) - Tây (Phúc Đức) - Tây Bắc (Thiên Y) - Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng Sinh khí - Tây Nam: Hướng nhà này giàu có về điền sản, nhiều nhân đinh, hạnh phúc. Nhưng do Mộc tinh hành mộc khắc hướng (Thổ) nên về sau sẽ kém dần.
 • Hướng Thiên y - Tây Bắc: Hướng nhà này được giàu sang phú quý, người nhà lương thiện, nhân đinh nhiều, tài lộc dồi dào theo phúc đức để lại. Do nhà thuần dương nên phụ nữ ốm yếu.
 • Hướng Phúc đức - Tây: Hướng nhà này phát tài phát lộc nhanh chóng. Con cháu thông minh, đỗ đạt cao, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Phục vị - Đông Bắc: Hướng nhà này lúc đầu có tiền tài, có của ăn của để nhưng về sau suy dần. Nhà này dương thịnh, âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà sẽ kém hơn nam giới về sức khỏe và công danh tiền tài.
- Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) - Bắc (Ngũ Quỷ) - Nam (Họa Hại) - Đông (Lục Sát)
 • Hướng Tuyệt mệnh - Đông Nam: Hướng nhà này thường gặp nguy hiểm từ bên ngoài vào. Người trong nhà dễ mắc bệnh chứng gió, dễ gặp tai họa, trộm cướp, thiệt mạng. Con út là người dễ thương tổn.
 • Hướng Ngũ quỷ - Bắc: Xem hướng nhà theo tuổi, nhà này nhiều chuyện thị phi, kiện tụng cãi vã. Gia sản ngày càng suy, không vượng. Do nhà dương thịnh, âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà hay bị tổn thương.
 • Hướng Lục sát - Đông: Hướng nhà này ban đầu bình yên, về sau suy dần. Nhà này dương thịnh, âm suy nên con gái trong gia đình hay bị tổn thương, con trai út cũng hay bị tổn thương, ốm đau.
 • Hướng Họa hại - Nam: Hướng nhà này lúc đầu cũng giàu có, nhưng về sau tài lộc suy dần, nhân khẩu không tăng, vợ lấn át chồng, gia đình hay mâu thuẫn. 

7. Xem vận mệnh, tử vi trọn đời tuổi Bính Ngọ 


Đa số những người tuổi Bính Ngọ đều rất thông minh, lanh lợi, hoạt bát và nhanh nhẹn. Họ là những người nhiệt tình và phóng khoáng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Hơn nữa, con giáp này còn có thẩm mĩ tốt nên có thể trở thành người dẫn đầu xu hướng.

Tuổi Bính Ngọ có tài lãnh đạo và quản lý, biết kết hợp giữa nhân ái và nghiêm khắc nên không gây ra bất bãn hay đố kị. Nhờ vậy, họ nhận được sự tôn trọng và yêu quý của cấp dưới, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của tuổi này là tính cách quá mạnh mẽ nên đôi khi họ có phần cố chấp, không chịu lắng nghe ý kiến của người khác.

Con giáp này nên học cách kiểm soát bản thân tốt hơn, mở rộng lòng và đón nhận ý kiến của mọi người, chớ nên một mình một ý kẻo dễ trở thành người cô độc.
 
Sự tự tin và nhiệt tình cho cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp của tuổi Bính Ngọ khá bằng phẳng. Họ biết cách cân bằng công việc, dù nhiều việc đến đâu hay quy mô lớn đến thế nào cũng không thể làm khó được con giáp này.
 
Trong vấn đề tình cảm, những người tuổi Bính Ngọ có sức hấp dẫn kì lạ với người khác phái nên xung quanh luôn không thiếu người theo đuổi. 
 
Con giáp này biết thế mạnh của mình ở đâu và rất tự hào về điều đó. Song họ không lấy tình cảm ra vui đùa bởi bản chất là người chung thủy và nghiêm túc trong tình cảm.
 
Vận tài lộc của tuổi Bính Ngọ nhìn chung khá suôn sẻ, tuy có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn trở ngại nhưng chỉ cần bản mệnh không ngừng cố gắng thì chắc chắn sẽ tìm ra lối thoát, hóa giải nguy nan và nhận được thành quả xứng đáng. 
 

7.1 Vận mệnh tuổi Bính Ngọ 2026 nam mạng


Cuộc đời của nam mệnh tuổi Bính Ngọ được sung sướng, gặp nhiều may mắn thời trung vận nhưng lại khổ tâm về con cái, hậu vận sẽ được sống an nhàn sung sướng.
 • Nếu sinh vào những tháng 8 và 12 Âm lịch sẽ có ba lần thay đổi trong cuộc đời.
 • Sinh vào những tháng 1, 2, 3, 4, 5, 9 và 10 Âm lịch thì có hai lần thay đổi.
 • Sinh vào những tháng này thì hưởng được hạnh phúc toàn vẹn, đó là tháng 6, 7 và 11 Âm lịch.

7.2 Vận mệnh tuổi Bính Ngọ 2026 nữ mạng

 
Còn nữ mạng Bính Ngọ phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của cuộc sống. Tuy nhiên tuổi này vào trung vận và hậu vận có số tốt đẹp về tài lộc lẫn tình cảm. 
 • Nếu sinh vào những tháng 4, 9 và 12 Âm lịch thì cuộc đời bạn sẽ có ba lần thay đổi về tình duyên và hạnh phúc.
 • Nếu sinh vào những tháng 1, 2, 5, 8 và 10 Âm lịch thì cuộc đời bạn sẽ có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc.
 • Nếu sinh vào những tháng 3, 6, 7 và 11 Âm lịch thì cuộc đời bạn sẽ được hạnh phúc trọn vẹn.

8. Phật bản mệnh tuổi Bính Ngọ 2026

Phat ban menh nguoi sinh nam 2026
 
Mỗi con giáp đều có một vị Phật bản mệnh phù hộ riêng. Vậy vị Phật nào độ mệnh cho người tuổi Bính Ngọ? Chính là Đại Thế Chí Bồ Tát
 
Tuổi Ngọ nói chung và Bính Ngọ nói riêng rất nhiệt tình thoải mái, thích giao lưu với người khác, thích hợp tác, năng lực ưu tú, giỏi nịnh nọt và cũng rất thích được nịnh. Nhưng lời thật thường khó nghe, khi người khác ý kiến, góp ý thì lại khó chịu, không tiếp thu.  
 
Đeo bản mệnh Phật Đại Thế Chí Bồ Tát giúp cho người tuổi Ngọ bớt thị phi, tránh bị tiểu nhân lợi dụng. Đồng thời vị Bồ Tát này tượng trưng cho quang minh, trí tuệ nên bản mệnh sáng suốt hơn khi nhìn nhận vấn đề, dễ mang tới thành công.
 
Trên đây Lịch Ngày Tốt đã cung cấp toàn bộ thông tin về "Sinh năm 1960 mệnh gì". Mong rằng bài viết hữu ích với bạn!

* Xem thêm mệnh của các năm sinh khác:

Sinh năm 1960 mệnh gì?Sinh năm 1980 mệnh gì?Sinh năm 2000 mệnh gì?
Sinh năm 1961 mệnh gì?Sinh năm 1981 mệnh gì?Sinh năm 2001 mệnh gì?
Sinh năm 1962 mệnh gì?Sinh năm 1982 mệnh gì?Sinh năm 2002 mệnh gì?
Sinh năm 1963 mệnh gì?Sinh năm 1983 mệnh gì?Sinh năm 2003 mệnh gì?
Sinh năm 1964 mệnh gì?Sinh năm 1984 mệnh gì?Sinh năm 2004 mệnh gì?
Sinh năm 1965 mệnh gì?Sinh năm 1985 mệnh gì?Sinh năm 2005 mệnh gì?
Sinh năm 1966 mệnh gì?Sinh năm 1986 mệnh gì?Sinh năm 2006 mệnh gì?
Sinh năm 1967 mệnh gì?Sinh năm 1987 mệnh gì?Sinh năm 2007 mệnh gì?
Sinh năm 1968 mệnh gì?Sinh năm 1988 mệnh gì?Sinh năm 2008 mệnh gì?
Sinh năm 1969 mệnh gì? Sinh năm 1989 mệnh gì?Sinh năm 2009 mệnh gì?
Sinh năm 1970 mệnh gì?Sinh năm 1990 mệnh gì?Sinh năm 2010 mệnh gì?
Sinh năm 1971 mệnh gì?Sinh năm 1991 mệnh gì?Sinh năm 2011 mệnh gì?
Sinh năm 1972 mệnh gì?Sinh năm 1992 mệnh gì?Sinh năm 2012 mệnh gì?
Sinh năm 1973 mệnh gì?Sinh năm 1993 mệnh gì?Sinh năm 2013 mệnh gì?
Sinh năm 1974 mệnh gì?Sinh năm 1994 mệnh gì?Sinh năm 2014 mệnh gì?
Sinh năm 1975 mệnh gì?Sinh năm 1995 mệnh gì?Sinh năm 2015 mệnh gì?
Sinh năm 1976 mệnh gì?Sinh năm 1996 mệnh gì?Sinh năm 2016 mệnh gì?
Sinh năm 1977 mệnh gì?Sinh năm 1997 mệnh gì?Sinh năm 2017 mệnh gì?
Sinh năm 1978 mệnh gì?Sinh năm 1998 mệnh gì?Sinh năm 2018 mệnh gì?
Sinh năm 1979 mệnh gì?Sinh năm 1999 mệnh gì?Sinh năm 2019 mệnh gì?
   
Sinh năm 2020 mệnh gì?Sinh năm 2023 mệnh gì?Sinh năm 2027 mệnh gì?
Sinh năm 2021 mệnh gì?Sinh năm 2024 mệnh gì?Sinh năm 2028 mệnh gì?
Sinh năm 2022 mệnh gì?Sinh năm 2025 mệnh gì?Sinh năm 2029 mệnh gì?
 Sinh năm 2026 mệnh gì?Sinh năm 2030 mệnh gì?

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X