Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sinh năm 2024 mệnh gì? 2024 là năm con gì? Vận mệnh người sinh năm này có tốt không?

Thứ Sáu, 06/05/2022 10:10 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) 2024 là năm con gì? Sinh năm 2024 mệnh gì? Người sinh năm 2024 có vận mệnh như thế nào? Nếu bạn đang có những câu hỏi như thế này, hãy để Lịch ngày tốt giải đáp cho bạn nhé!
Mục lục (Ẩn/Hiện)
 
 
Sinh nam 2024 menh gi
 
Nếu bạn quan tâm năm 2024 là năm con gì, những người sinh năm 2024 mệnh gì và tổng quát vận mệnh của người sinh năm 2024, thì hãy để Lịch ngày tốt giải đáp cho bạn nhé!
 

1. Sinh năm 2024 là mệnh gì, tuổi con gì?

 

1.1 Sinh năm 2024 mệnh gì?


Người sinh năm 2024 mang mệnh Hỏa - Phú Đăng Hỏa (hay còn gọi là Phúc Đăng Hỏa, tức lửa đèn dầu).

Đây là ngọn đèn chiếu sáng trong đêm đen, khi mà ánh sáng của mặt trăng và mặt trời không chiếu tới được. Vì thế, người mệnh này thường không thích phô trương, xuất đầu lộ diện.

Đa phần họ là những người lặng lẽ nhưng tài hoa, một khi cần thì họ là những người rất được việc. Khi chưa gặp thời, họ có thể sống âm thầm, ít người chú ý, nhưng khi đắc chí, họ sẽ tỏa sáng rực rỡ như hình ảnh ngọn đèn chiếu sáng vậy. 

Mệnh Phú Đăng Hỏa tương sinh với mệnh Mộc và Thổ, tương khắc với Thủy và Kim, tương hòa với chính nó.

1.2 Sinh năm 2023 tuổi con gì?


Năm 2024 là năm con Rồng, theo lịch âm dương là năm Giáp Thìn. Người sinh vào năm 2024 cầm tinh con Rồng, mang tuổi Thìn.
 • Theo dương lịch, năm 2024 bắt đầu từ ngày 10/02/2024 đến 28/01/2025.
 • Theo vạn niên, năm 2024 có Thiên can là Giáp, Địa chi là Thìn.
Ở một số nước phương Đông như Việt Nam, Trung Quốc, người ta thịnh hành việc gọi tên của các ngày, tháng, năm theo chu kỳ của Can Chi.
 • Theo đó, hệ Can bao gồm 10 yếu tố: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.
 • Hệ Chi bao gồm 12 yếu tố: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
Ghép tuần tự các yếu tố này với nhau, ta sẽ được 60 tổ hợp, vì thế cứ sau 60 ngày hoặc 60 năm, tổ hợp này lại quay lại từ đầu. Đến năm 2024 thì tổ hợp này ghép thành Giáp Thìn, tức năm Giáp Thìn.

2. Sinh năm 2024 cung gì?


Sau khi đã biết được sinh năm 2024 mệnh gì, tuổi gì, ta có thể dễ dàng xem cung mệnh của tuổi này như sau:
 • Nam mạng sinh năm 2024 thuộc cung Chấn thuộc về hành Mộc. 
 • Nữ mạng sinh năm 2024 thuộc cung Chấn thuộc về hành Mộc. 
* Biết sinh năm 2024 cung gì là để xem tuổi, xem xét các yếu tố phong thủy như kết hợp làm ăn, hôn nhân, dự đoán tương lai… 
 

3. Người sinh năm 2024 hợp màu gì?

 
Sinh nam 2024 hop mau gi
 
Sinh năm 2024 thuộc mạng Hỏa, theo đó màu sắc hợp với người tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 gồm: 
 • Màu bản mệnh (Hỏa): Đỏ, cam, tím, hồng.
 • Màu tương sinh (Mộc): xanh lá, xanh cốm, xanh nõn chuối (màu tương sinh). 
 • Màu tương khắc (Thủy): màu đen và xanh dương.  

4. Năm 2024 hợp số nào?

Con số phong thủy may mắn đối với người tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 là:

 • Số may mắn nam tuổi Giáp Thìn năm 2024 là: 3, 4 và 9.
 • Số may mắn nữ tuổi Giáp Thìn năm 2024 là: 6, 7 và 8.

5. Sinh năm 2024 hợp tuổi nào?


Theo tử vi phương Đông, việc xem tuổi hợp - tuổi khắc là yếu tố vô cùng quan trọng trong hôn nhân, làm ăn. Bởi người ta tin rằng, nếu hai người có mạng số tương hợp thì hôn nhân sẽ hạnh phúc và bền lâu, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, hợp tác làm ăn kinh doanh cũng phát tài phát lộc.
 
Ngược lại, nếu chẳng may hai người khắc tuổi, xung mệnh kết hợp với nhau, có thể sẽ gây ra nhiều tai ương cho cả hai bên, hôn nhân trục trặc, gia đạo sóng gió, sự nghiệp làm ăn khó mà phất lên.

Yếu tố Hợp/ Kỵ 

Nam mạng Giáp Thìn 2024

Nữ mạng Giáp Thìn 2024

TUỔI HỢP

Trong hôn nhân

Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần.

Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần.

Trong làm ăn kinh doanh

Mậu Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý.

Mậu Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý.

TUỔI KỴ

Trong tất cả các lĩnh vực

Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu.

Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu.


Tuy nhiên, những thông tin chỉ nên tham khảo chứ không hoàn toàn quyết định chính xác vận mệnh của người tuổi Giáp Thìn. Còn để duy trì hạnh phúc hoặc làm ăn có lợi thì còn dựa vào nhiều yếu tố khác như bản lĩnh, năng lực, tình yêu, may mắn… chứ không phải hoàn toàn do yếu tố hợp - khắc mệnh.
 

6. Sinh năm 2024 hợp hướng nào?

Xem hướng nhà hợp người sinh năm 2024 có thể giúp họ có lựa chọn phù hợp khi muốn xây nhà, đặt bếp, đặt bàn làm việc, đặt vị trí hòn non bộ, bể cá...

6.1 Nam Giáp Thìn 2024 hợp với hướng nào, kỵ hướng nào?
 

 • Hướng Nam – Sinh khí: Lựa chọn hướng sinh khí sẽ giúp gia chủ có được sự hạnh phúc trong cuộc sống. Mọi việc dù là công việc, sức khỏe, tài lộc hay tình cảm gia đình đều đi theo chiều hướng tích cực.
 • Hướng Đông Nam – Diên niên: Đây là hướng có tác động đến tình cảm gia đình. Do đó, chọn hướng diên niên để xây nhà, làm hướng kê đầu giường,… sẽ giúp gia đình hòa thuận, yêu thương lẫn nhau.
 • Hướng Đông – Phục vị: Chọn hướng này để đặt bàn làm việc sẽ cực kỳ phù hợp. Hướng phục vị giúp cho những thứ liên quan đến công việc của gia chủ trở nên khởi sắc hơn.
 • Hướng Bắc – Thiên y: Thiên y là hướng nghiêng về sức khỏe, thường được chọn làm hướng đặt đầu giường với mong muốn cả gia chủ và người thân luôn khỏe mạnh. 

6.1 Nữ Giáp Thìn 2024 hợp với hướng nào, kỵ hướng nào?
 

Giải đáp các hướng phù hợp với nữ Giáp Thìn 2024 lần lượt là hướng Tây (sinh khí), Đông Bắc (thiên y), Tây Bắc (phục vị) và hướng Tây Nam (diên niên).

7. Vận mệnh, tử vi trọn đời tuổi Giáp Thìn 2024


Theo tử vi trọn đời, người sinh năm 2024 có phúc tinh dẫn lối, nên cuộc đời thường gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ.

Dù không phải là người quá thích khoe mẽ, phô trương, nhưng họ là những có lý tưởng và hoài bão lớn lao, luôn âm thầm cố gắng để đạt được những thành công hơn người.

Họ không có quá nhiều lo lắng hay muộn phiền trong cuộc sống, gia đình cũng hạnh phúc, ấm êm, vợ chồng ít khi xảy ra bất hòa, tranh cãi.
 

- Tính cách


Người tuổi Thìn tính cách hướng nội, không hay nói nhưng có lòng tự tôn cao, hay tự ái. Họ khá bị động trong các mối quan hệ, không giỏi giao tiếp xã hội, đối xử với mọi người cũng không quá nhiệt tình, vì vậy không có nhiều bạn bè chí cốt. 

Ưu điểm của người tuổi này là gan dạ, tài hoa, dũng cảm, cầu tiến, khảng khái, hào phóng. Khi gặp chuyện khó khăn, họ không vội nản lòng mà thường có ý chí phấn đấu, thua keo này ta bày keo khác.

Tuy nhiên, họ cũng tồn tại những khuyết điểm cần phải nhận rõ để thay đổi hoặc kiềm chế lại, ví dụ như cố chấp, cứng đầu, dễ kích động, nổi nóng, kiêu ngạo tự đại, tham vọng.

Người cầm tinh con giáp này nên học cách lắng nghe ý kiến của người khác nhiều hơn, không nên lúc nào cũng khăng khăng đi theo nhận định của bản thân mình. Chính vì sự cô độc, không thích lắng nghe mà nhiều khi, họ bỏ lỡ những cơ hội tốt.
 

- Sự nghiệp 


Người tuổi Thìn khá thích hợp rời quê hương đi phát triển sự nghiệp, trong đó tốt nhất là phát triển sự nghiệp ở nước ngoài.

Người sinh năm 2024 có lòng cầu tiến, khá tự tin với năng lực của mình, một khi gặp cơ hội sẽ thể hiện được tài năng. Người tuổi này có năng lực sáng tạo, trong bạn bè, đồng nghiệp thường là người nghĩ ra những ý tưởng mới đột phá. Nếu làm sai, họ dám dũng cảm thừa nhận, nhưng đồng thời, họ cũng đặt ra những yêu cầu rất cao cho mọi người.
 
Bởi tuổi này có tư duy chính xác, tỉ mỉ, nên nên lựa chọn những cần việc cần sử dụng đến đầu óc, để có thể thể hiện năng lực sáng tạo và làm việc của bản thân. Không nên lựa chọn những việc chỉ thuần túy là lao động chân tay hoặc sử dụng máy móc. 

Thời còn trẻ, người này thường hay va vấp, đến khi tới tuổi trung niên, suy nghĩ trưởng thành hơn thì mọi việc ắt sẽ thuận lợi. Tuy nhiên, do tính cách của bản thân nên trong những năm trung niên, bạn cũng gặp không ít những những chuyện phiền não.

Để tránh việc những người đố kị trong công việc đã gây nên nhiều chuyện thị phi và hiểu lầm không đáng có, nên dù có tài, bạn cũng cần chú ý điều chỉnh các mối quan hệ xung quanh mình, làm việc nên tham khảo ý kiến của người khác, chú ý giao lưu với họ nhiều hơn.
 
Người cầm tinh con giáp này trời sinh đã có phản ứng nhanh nhẹn, khả năng quan sát tỉ mỉ, vì thế không gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý kinh tế, tài sản. Tuy vậy, đối với người tuổi này, tiền bạc chỉ là mục tiêu cần đạt được trong cuộc sống, không phải là tất cả. 
 
Vận thế của người tuổi này ngay từ khi mới sinh ra đã như cây cỏ được tắm dưới gió xuân, được người ta chú ý, có địa vị tốt, trong cuộc sống thường không thiếu thốn điều gì. Dù là trong sự nghiệp hay trong đời thường, họ cũng sẽ đạt được mục đích, thuận lợi thành công. 

Nghề nghiệp thích hợp: Luật sư, chủ tịch, mục sư, bác sĩ, nghệ thuật gia… 
 

- Sức khỏe


Người tuổi này thường có sức khỏe dồi dào, tinh thần phấn chấn, dường như không bao giờ biết đến mệt mỏi. Tuy nhiên, họ cần phải chú ý đến các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Việc ăn uống hợp lý, điều độ, nghỉ ngơi đúng giờ giấc luôn là một trong nhiều điều cần phải chú ý hàng đầu nếu muốn giữ gìn sức khỏe. Ngoài ra, nên kiềm chế tính nóng nảy, dễ bị kích động vì chúng cũng có ảnh hưởng không tốt đến dạ dày.
 

- Tình yêu, hôn nhân


Trong tình yêu, người tuổi Thìn, đặc biệt là người sinh năm Giáp Thìn được nhiều người ái mộ, theo đuổi. Họ thường không cách nào kháng cự tình cảm của người khác, vì thế mà đào hoa không đếm xuể. Họ không hề có ý định coi tình yêu là trò chơi, nhưng người tuổi này rất ít khi thật lòng yêu người khác.
 

7.1 Vận mệnh tuổi Giáp Thìn 2024 nam mạng


Đàn ông tuổi Giáp Thìn luôn tràn đầy ý chí chiến đấu, dù thỉnh thoảng có cái nhìn phiến diện về sự vật nhưng hành động, tác phong hào hiệp nên rất dễ thu hút ánh mắt mọi người.

Họ còn là những người chu đáo, nhẹ nhàng, vì trời sinh đã nhạy cảm nên càng dễ được lòng phái nữ. Nhưng cũng chính bởi vì sự nhạy cảm nên họ thường hay suy nghĩ nhiều, từ đó dễ sinh ra những lúc giận hờn vô cớ. 
 • Những người sinh tháng 2, 3 và 9 Âm lịch thì cuộc đời có ba lần thay đổi vợ chồng.
 • Những người sinh tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 Âm lịch tuổi Giáp Thìn có hai lần thay đổi vợ.
 • Những người sinh tháng 1, và 12 Âm lịch thì sẽ có cuộc sống vợ chồng ấm êm, hạnh phúc. 

7.2 Vận mệnh tuổi Giáp Thìn 2024 nữ mạng


Nữ tuổi Giáp Thìn thì có vẻ ngoài hào sảng, tính cách nhiệt tình, giỏi đoán ý người khác, thường trở thành đối tượng để theo đuổi của phái nam. Khác với đàn ông, phụ nữ tuổi này lại ít khi gặp những chuyện phiền lòng trong quan hệ tình cảm.

Trong tình yêu, người tuổi Rồng tỏ ra khá bị động, nhưng bởi vì bản thân là người nghiêm túc, có kỉ luật, lại hào phóng, rộng lượng nên tình cảm phát triển thuận lợi, đa số thời gian bên nhau giữa đôi bên sẽ rất vui vẻ. Sau khi kết hôn, tuổi này sẽ có cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Những người sinh vào tháng: 7, 8, 10 và 11 Âm lịch sẽ có số đa phu.

8. Vận mệnh của người sinh năm Giáp Thìn theo tháng sinh


Tháng 1: Đây là người có tài cao, có năng lực trong học tập và làm việc nhưng không gặp được nhiều may mắn, ít có quý nhân phù trợ nên thường phải lập nghiệp từ tay không.
 • Tháng 2: Gặp thời sẽ làm nên nghiệp lớn. Sinh ra vào tháng này thì có uy quyền, có tài lộc, được nhiều người tôn kính.
 • Tháng 3: Là người có chí lớn, đáng tin cậy, vì luôn cố gắng nên mai sau có thể công thành danh toại.
 • Tháng 4: Là người có ý chí hơn người, lại có tài cán xuất chúng. Một khi gặp thời, họ sẽ trở thành người nổi bật, mang lại danh tiếng cho gia đình.
 • Tháng 5: Người sinh tháng này là người thẳng thắn, tuy vậy tính khí có phần nóng nảy, nếu không khéo cư xử dễ mất lòng mọi người.
 • Tháng 6: Là người không mấy may mắn, số phận lênh đênh, khó có thể thành công làm nên nghiệp lớn.
 • Tháng 7: Người này có đầu óc sáng suốt, mưu trí, vừa có danh vừa có lợi, cả đời thuận lợi ít khi bị tiểu nhân hãm hại.
 • Tháng 8: Là người phong lưu, hào phóng, có số đi xa, du ngoạn bốn bể.
 • Tháng 9: Là người quyết đoán, làm việc luôn tính toán chu đáo, sòng phẳng. Có số phú quý, con đường thăng tiến thuận lợi.
 • Tháng 10: Người sinh vào tháng 10 tính cách có phần bị động, không thích trải qua sóng to gió lớn, đương đầu với mạo hiểm nên sự nghiệp khó thành công.
 • Tháng 11: Người này sinh ra có số cô đơn, không gặp nhiều may mắn, có chí nhưng không được toại nguyện.
 • Tháng 12: Sinh vào tháng này có ý chí nhưng không gặp thời, có thể đạt được thành tựu trong công việc nhưng chỉ là những thành công nhỏ.

9. Phật bản mệnh tuổi Giáp Thìn 2024


Phat ban menh nguoi sinh nam 2024
 
Phật bản mệnh của người tuổi sinh năm 2024 Giáp Thìn là Phật Phổ Hiền Bồ Tát -  một trong những vị Bồ Tát quan trọng của Phật Giáo Đại Thừa, Ngài thường xuất hiện trong bộ ba cùng với Phật Thích Ca và Văn Thù.

Ngài cưỡi trên con voi trắng là đại diện cho bình đẳng tính trí (được hiểu là trí tuệ thấu hiểu cái nhất thể) giúp vượt chướng ngại vật  và chiến thắng. 

Trên đây Lịch Ngày Tốt đã cung cấp toàn bộ thông tin về "Sinh năm 2024 mệnh gì". Mong rằng bài viết hữu ích với bạn!

* Xem thêm mệnh của các năm sinh khác:

Sinh năm 1960 mệnh gì?Sinh năm 1980 mệnh gì?Sinh năm 2000 mệnh gì?
Sinh năm 1961 mệnh gì?Sinh năm 1981 mệnh gì?Sinh năm 2001 mệnh gì?
Sinh năm 1962 mệnh gì?Sinh năm 1982 mệnh gì?Sinh năm 2002 mệnh gì?
Sinh năm 1963 mệnh gì?Sinh năm 1983 mệnh gì?Sinh năm 2003 mệnh gì?
Sinh năm 1964 mệnh gì?Sinh năm 1984 mệnh gì?Sinh năm 2004 mệnh gì?
Sinh năm 1965 mệnh gì?Sinh năm 1985 mệnh gì?Sinh năm 2005 mệnh gì?
Sinh năm 1966 mệnh gì?Sinh năm 1986 mệnh gì?Sinh năm 2006 mệnh gì?
Sinh năm 1967 mệnh gì?Sinh năm 1987 mệnh gì?Sinh năm 2007 mệnh gì?
Sinh năm 1968 mệnh gì?Sinh năm 1988 mệnh gì?Sinh năm 2008 mệnh gì?
Sinh năm 1969 mệnh gì? Sinh năm 1989 mệnh gì?Sinh năm 2009 mệnh gì?
Sinh năm 1970 mệnh gì?Sinh năm 1990 mệnh gì?Sinh năm 2010 mệnh gì?
Sinh năm 1971 mệnh gì?Sinh năm 1991 mệnh gì?Sinh năm 2011 mệnh gì?
Sinh năm 1972 mệnh gì?Sinh năm 1992 mệnh gì?Sinh năm 2012 mệnh gì?
Sinh năm 1973 mệnh gì?Sinh năm 1993 mệnh gì?Sinh năm 2013 mệnh gì?
Sinh năm 1974 mệnh gì?Sinh năm 1994 mệnh gì?Sinh năm 2014 mệnh gì?
Sinh năm 1975 mệnh gì?Sinh năm 1995 mệnh gì?Sinh năm 2015 mệnh gì?
Sinh năm 1976 mệnh gì?Sinh năm 1996 mệnh gì?Sinh năm 2016 mệnh gì?
Sinh năm 1977 mệnh gì?Sinh năm 1997 mệnh gì?Sinh năm 2017 mệnh gì?
Sinh năm 1978 mệnh gì?Sinh năm 1998 mệnh gì?Sinh năm 2018 mệnh gì?
Sinh năm 1979 mệnh gì?Sinh năm 1999 mệnh gì?Sinh năm 2019 mệnh gì?
   
Sinh năm 2020 mệnh gì?Sinh năm 2023 mệnh gì?Sinh năm 2027 mệnh gì?
Sinh năm 2021 mệnh gì?Sinh năm 2024 mệnh gì?Sinh năm 2028 mệnh gì?
Sinh năm 2022 mệnh gì?Sinh năm 2025 mệnh gì?Sinh năm 2029 mệnh gì?
 Sinh năm 2026 mệnh gì?Sinh năm 2030 mệnh gì?
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X