Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sinh năm 2011 mệnh gì, tuổi con gì, hợp tuổi nào, ở nhà hướng nào thì thịnh vượng?

Thứ Tư, 27/02/2019 13:58 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sinh năm 2011 mệnh gì? Đương số mệnh Tùng Bách Mộc, tuổi can chi Tân Mão (cầm tinh con Mèo), con nhà Thanh Đế, Trường mạng. Về cung mệnh, nam thuộc Đoài cung, nữ thuộc Cấn cung.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

1. Sinh năm 2011 mệnh gì?

 
Người sinh năm 2011 mệnh Mộc. Xét theo nạp âm là mệnh Tùng Bách Mộc - tức gỗ cây tùng. Tùng là loại cây cổ thụ vững chắc, luôn vươn thẳng lên trời, hiên ngang đứng giữa nắng, gió, bão tố. Nên người có mệnh Mộc này tính tình cẩn trọng, điềm tĩnh và có ý chí mạnh mẽ.
 
Mệnh Mộc này tương sinh với mệnh: Thủy, Hỏa; Tương khắc với mệnh: Kim, Thổ.

Sinh nam 2011 menh gi, tuoi Tan Mao
 

2. Sinh năm 2011 tuổi con gì?

 
Người sinh năm 2011 tuổi con Mèo. Xét theo can chi là tuổi Tân Mão. Xương con mèo, tướng tinh con rái. Con nhà Thanh Đế - Trường mạng. Lý giải thêm về tương quan can chi Tân Mão như sau:
 
Thiên canĐịa chi
Tân: hành KimMão: hành Mộc
Tương hợp: BínhTam hợp: Hợi - Mão - Mùi
Tương hình: Đinh, ẤtTứ hành xung: Tý - Ngọ - Mão - Dậu
 

3. Sinh năm 2011 có cung mệnh là gì?

 • Nam mệnh: Đoài (ngũ hành Kim), thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mệnh: Cấn (ngũ hành Thổ), thuộc Tây tứ mệnh

4. Sinh năm 2011 hợp màu gì?

 • Màu hợp mệnh người sinh năm 2011 gồm: Màu bản mệnh: Là màu hành Mộc, gồm xanh lá, xanh lục; Màu tương sinh: Là màu hành Thủy, gồm xanh dương, đen; màu hành Hỏa là đỏ, tím, hồng, cam.
 • Màu kỵ tuổi Tân Mão: Là màu hành Kim, gồm trắng, xám, ghi, bạc; màu hành Thổ gồm vàng, nâu đất. 

5. Sinh năm 2011 hợp với số nào?

 • Nam mệnh hợp các số: 5, 7, 8
 • Nữ mệnh hợp các số: 2, 4, 8, 9
 

6. Sinh năm 2011 hợp tuổi nào?

 • Hợp với tuổi thuộc mệnh Thủy: Nhâm Thìn, Quý Tị, Giáp Thân, Bính Tý, Đinh Sửu, Nhâm Tuất, Quý Hợi...
 • Hợp với tuổi thuộc mệnh Hỏa: Kỷ Sửu, Mậu Tý, Giáp Tuất, Ất Hợi, Bính Dần, Đinh Mão, Bính Thân…
 • Hợp với tuổi thuộc mệnh Mộc: Tân Mão, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Mậu Thìn, Kỷ Tị...
 

7. Sinh năm 2011 hợp hướng nào?

 

7.1 Nam mệnh Tân Mão 2011:

 
Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) - Đông Bắc (Phúc Đức) - Tây Nam (Thiên Y) - Tây (Phục Vị). Cụ thể về hướng nhà như sau:
 • Hướng Tây Bắc: Nhà này lúc đầu rất tốt, tài lộc nhân đinh đều vượng, nhung do hướng nhà khắc sao Mộc tinh nên về sau sa sút, kinh tế kém, nhiều khó khăn.
 • Hướng Đông Bắc: Nhà này giàu sang phú quý, nhân khẩu tăng, sức khỏe mọi người tốt, gia đình hạnh phúc, con cái thông minh và thành công trong cuộc sống. Mọi người đều có tuổi thọ cao.
 • Hướng Tây Nam: Nhà này lúc đầu phát đạt nhanh, giàu có, nhưng về sau nam giới tổn thọ, phụ nữ nắm quyền trong gia đình, khó có con trai nối dõi.
 • Hướng Tây: Nhà này âm thịnh, dương suy, phụ nữ lấn át chồng, nữ giới thành công hơn nam giới. Đàn ông bệnh tật, giảm thọ. Gia sản lúc đầu vượng, giàu có, nhưng về sau kém.
Hướng kỵ: Đông (Tuyệt Mệnh) - Nam (Ngũ Quỷ) - Bắc (Họa Hại) - Đông Nam (Lục Sát). Cụ thể về hướng nhà như sau:
 • Hướng Đông: Nhà này không hưng vượng, nhân đinh thiệt hại, nhà thường lo buồn, kinh tế sa sút.
 • Hướng Đông Nam: Nhà này sống không thuận lợi. Phụ nữ dễ xích mích, bị bệnh, chịu cô quả, bị thương, trưởng nữ dễ bị tổn thương. Làm ăn kinh doanh sa sút, khó phát triển.
 • Hướng Bắc: Nhà này lúc đầu cũng có của nhưng không giàu có, về sau càng nghèo khó. Thiếu nữ dễ bị tổn thương, nhất là khi sinh nở.
 • Hướng Nam: Nhà này lắm chuyện thị phi, an hem bất hòa, kinh tế suy bại dần, thiếu nữ trong nhà dễ bị tổn thương, bệnh tật. 

7.2 Nữ mệnh Tân Mão 2011:

 
Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) - Tây (Phúc Đức) - Tây Bắc (Thiên Y) - Đông Bắc (Phục Vị). Cụ thể về hướng nhà như sau:
Hướng Tây: Nhà này phát tài phát lộc nhanh chóng. Con cháu thông minh, đỗ đạt cao, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Tây Nam: Nhà này giàu có về điền sản, nhiều nhân đinh, hạnh phúc. Nhưng do Mộc tinh hành mộc khắc hướng (Thổ) nên về sau sẽ kém dần.
 • Hướng Tây Bắc: Nhà này được giàu sang phú quý, người nhà lương thiện, nhân đinh nhiều, tài lộc dồi dào theo phúc đức để lại. Do nhà thuần dương nên phụ nữ ốm yếu.
 • Hướng Đông Bắc: Nhà này lúc đầu có tiền tài, có của ăn của để nhưng về sau suy dần. Nhà này dương thịnh, âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà sẽ kém hơn nam giới về sức khỏe và công danh tiền tài. 
Hướng kỵ: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) - Bắc (Ngũ Quỷ) - Nam (Họa Hại) - Đông (Lục Sát). Cụ thể về hướng nhà như sau:
 • Hướng Đông Nam: Nhà này thường gặp nguy hiểm từ bên ngoài vào. Người trong nhà dễ mắc bệnh chứng gió, dễ gặp tai họa, trộm cướp, thiệt mạng. Con út là người dễ thương tổn.
 • Hướng Đông: Nhà này ban đầu bình yên, về sau suy dần. Nhà này dương thịnh, âm suy nên con gái trong gia đình hay bị tổn thương, con trai út cũng hay bị tổn thương, ốm đau.
 • Hướng Nam: Nhà này lúc đầu cũng giàu có, nhưng về sau tài lộc suy dần, nhân khẩu không tăng, vợ lấn át chồng, gia đình hay mâu thuẫn.
 • Hướng Bắc: Nhà này nhiều chuyện thị phi, kiện tụng cãi vã. Gia sản ngày càng suy, không vượng. Do nhà dương thịnh, âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà hay bị tổn thương.


8. Phật bản mệnh tuổi Tân Mão 2011

 
Xét về mặt phong thủy, Phật bản mệnh tuổi Tân Mão sinh năm 2011 là Văn Thù Bồ Tát. Văn Thù Bồ Tát tượng trưng cho trí tuệ, mang theo bản mệnh Phật bên mình sẽ trợ giúp người tuổi Tân Mão bổ sung khiếm khuyết trong cá tính, mở lối thành công, đối với nhân duyên lại càng chiếm ưu thế.

Thời điểm mấu chốt muốn học được cách suy nghĩ độc lập, có quyết đoán và có sự tỉnh táo thì đừng quên thỉnh vật phẩm phong thủy cát tường này về.
 

9. Xem tử vi trọn đời tuổi Tân Mão nam mạng, nữ mạng

 
Nam mệnh Tân Mão tuổi nhỏ vất vả, đời sống không được đầy đủ, nhiều lo nghĩ, đau buồn, nhưng ở vào khoảng 27 trở lên thì khá đẹp, làm ăn, công danh có nhiều cơ hội phát triển mạnh.
 
Còn nữ mạng Tân Mão cuộc đời gặp nhiều may mắn, trong vấn đề công danh cũng như về tài lộc và sự nghiệp, tuổi nhỏ tuy có nhiều lo nghĩ, nhưng cuộc sống vẫn được an toàn và có nhiều cơ hội tạo được tài lộc vào thời trung vận. Xem chi tiết tại:
Xem thêm mệnh của các năm sinh khác dưới đây:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X