Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sinh năm 2002 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu nào, hợp tác làm ăn với tuổi nào dễ phát tài phát lộc?

Thứ Ba, 26/02/2019 11:30 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sinh năm 2002 mệnh gì? Người sinh năm này mệnh Dương Liễu Mộc, tuổi Can chi Nhâm Ngọ, xương con ngựa, tướng tinh con rắn, con nhà Thanh Đế, trường mạng. Nam mệnh cung Đoài, nữ mệnh cung Cấn.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

1. Sinh năm 2002 mệnh gì?

 
Người sinh năm 2002 mệnh Mộc, theo nạp âm là mệnh Dương Liễu Mộc, tức gỗ cây liễu. Cành liễu buông rũ nhẹ nhàng và loại cây này thường được so sánh với những người con gái yếu đuối, dịu dàng. Tuy nhiên, trái với vẻ ngoài, người thuộc cung mệnh này lại mang tâm trạng phức tạp, luôn đa sầu đa cảm nhưng lại rất thấu đáo.
 
Mệnh Mộc này tương sinh với mệnh: Thủy và Hỏa; Tương khắc với mệnh: Kim và Thổ.

Sinh nam 2002 menh gi, tu vi tron doi tuoi Nham Ngo
 

2. Sinh năm 2002 tuổi con gì?


Người sinh năm 2002 tuổi con Ngựa. Xét theo can chi là tuổi Nhâm Ngọ. Xương con ngựa, tướng tinh con rắn. Con nhà Thanh Đế - Trường mạng. Có thể lý giải thêm về tính chất ngũ hành và tương quan can chi Nhâm Ngọ như sau:
 
Thiên canĐịa chi
Nhâm: hành ThủyNgọ: hành Hỏa
Tương hợp: ĐinhTam hợp: Dần - Ngọ - Tuất
Tương hình: Mậu, BínhTứ hành xung: Tý - Ngọ - Mão - Dậu

3. Sinh năm 2002 có cung mệnh là gì?

 • Nam mệnh: Đoài Kim, thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mệnh: Cấn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh

4. Sinh năm 2002 hợp màu gì?

 • Màu hợp mệnh người sinh năm 2002 gồm: Màu bản mệnh: Là màu hành Mộc, gồm xanh lá, xanh lục; Màu tương sinh: Là màu hành Thủy, gồm đen, xanh dương; Màu hành Hỏa là đỏ, tím, cam, hồng.
 • Màu kỵ tuổi Nhâm Ngọ: Là màu hành Kim, gồm trắng, xám, ghi; Màu hành Thổ gồm vàng, nâu đậm.

5. Sinh năm 2002 hợp với số nào?

 • Nam mệnh hợp các số: 6, 8, 9
 • Nữ mệnh hợp các số: 2, 5, 8, 9
 

6. Sinh năm 2002 hợp tuổi nào?

 • Hợp với tuổi có mệnh thuộc Thủy: Giáp Thân, Ất Dậu, Quý Tị, Nhâm Thìn, Đinh Mùi, Nhâm Tuất, Quý Hợi…
 • Hợp với tuổi có mệnh thuộc Hỏa: Kỷ Mùi, Giáp Tuất, Ất Hợi, Kỷ Sửu, Đinh Dậu…
 • Hợp với tuổi có mệnh thuộc Mộc: Canh Dần, Tân Mão, Quý Mùi, Mậu Thìn, Kỷ Tị, Quý Sửu…

7. Sinh năm 2002 hợp hướng nào?

7.1 Nam mệnh Nhâm Ngọ 2002: Nam tuổi Ngọ nên và không nên làm nhà theo hướng nào?

 
Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) - Đông Bắc (Phúc Đức) - Tây Nam (Thiên Y) - Tây (Phục Vị). Cụ thể như sau:
 • Hướng Tây Bắc - Sinh khí: Đây là hướng vượng khí, tốt cả tài lộc lẫn nhân đinh nhưng có khuyết điểm là hướng khắc sao Mộc nên về sau kinh tế sẽ suy giảm dần, khó khăn đường tài lộc.
 • Hướng Đông Bắc - Phúc Đức: Nhà này làm ăn hanh thông, giàu có, đông con cháu, con cháu giỏi giang thành công, người trong nhà khỏe mạnh, gia đình hòa thuận, tuổi thọ cao.
 • Hướng Tây Nam – Thiên y: Nhà này tài lộc khá tốt, có của tích trữ nhưng nam giới mất sớm, nữ giới làm chủ, khó có con trai nối dõi.
 • Hướng Tây - Phục Vị: Nhà này âm thịnh dương suy nên nam kém hơn nữ, tuy làm ăn cũng tốt và đông con cháu nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới con trai, đàn ông trong nhà.
Hướng kỵ: Đông (Tuyệt Mệnh) - Nam (Ngũ Quỷ) - Bắc (Họa Hại) - Đông Nam (Lục Sát). Cụ thể như sau:
 • Hướng Đông – Tuyệt mệnh: Nhà này suy bại, kinh tế nghèo khó, thường gặp những chuyện không may.
 • Hướng Đông Nam – Lục sát: Nhà này hay có chuyện rủi ro, phụ nữ trong nhà lắm chuyện thị phi, ốm đau, cô quả, chịu nhiều thiệt thòi, nhất là trưởng nữ. Kinh tế khó khăn, làm ăn không thuận.
 • Hướng Bắc – Họa hại: Nhà này lúc đầu kinh tế khá nhưng sau suy giảm, phụ nữ dễ bị nạn, sinh nở khó khăn.
 • Hướng Nam – Ngũ quỷ: Nhà này có nhiều bất hòa tranh cãi, kinh tế suy yếu, con gái trong nhà sức khỏe xấu, thường xuyên bệnh tật.

Nữ mệnh Nhâm Ngọ 2002: Nữ tuổi Ngọ nên và không nên làm nhà theo hướng nào?

 
Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) - Tây (Phúc Đức) - Tây Bắc (Thiên Y) - Đông Bắc (Phục Vị). Cụ thể như sau:
 • Hướng Tây Nam – Sinh khí: Nhà này có nhiều điền sản, con cháu nhiều, gia đình hòa thuận nhưng do sao Mộc thuộc ngũ hành Mộc khắc hướng thuộc ngũ hành Thổ nên càng về sau càng không còn tốt như trước. 
 • Hướng Tây – Phúc Đức: Nhà này kinh doanh phát đạt, giàu có nhanh chóng, con cháu thành đạt, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Tây Bắc – Thiên y: Nhà này kinh tế khá giả, con cháu đông đúc, càng tích nhiều phúc đức thì càng phát triển. Do nhà thuần dương nên phụ nữ trong nhà thường xuyên đau ốm. 
 • Hướng Đông Bắc – Phục vị: Nhà này lúc đầu phát đạt nhưng về sau yếu kém, dương thịnh âm suy khiến phụ nữ và con gái trong nhà gặp nhiều bệnh tật, sự nghiệp và tài lộc thua kém đàn ông. 
Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) - Bắc (Ngũ Quỷ) - Nam (Họa Hại) - Đông (Lục Sát). Cụ thể như sau:
 • Hướng Đông Nam – Tuyệt mệnh: Nhà này có nhiều tai nạn rủi ro, người trong nhà sức khỏe yếu kém, gặp họa cướp bóc, thiệt mạng, nhất là người con nhỏ tuổi nhất.
 • Hướng Đông – Lục sát: Nhà này lúc đầu khá nhưng sau lụi bại, dương thịnh âm suy khiến phụ nữ ốm đau, dễ bị thương tổn tai nạn, sức khỏe kém, con trai út gánh họa, thân thể không tốt. 
 • Hướng Nam – Họa hại: Nhà này vốn có của ăn của để nhưng càng ngày càng ít lộc, nhân khẩu ít ỏi, vợ lấn át chồng, gia đình bất hòa. 
 • Hướng Bắc – Ngũ quỷ: Nhà này dễ gặp những chuyện rắc rối kiện tụng, thị phi, lao tù; tài lộc yếu kém, gia sản mất máy; dương thịnh âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà sức khỏe kém, dễ gặp tai nạn. 
 

8. Phật bản mệnh tuổi Nhâm Ngọ 2002


Vị Phật độ mệnh tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 là Đại Thế Chí Bồ Tát. Đeo bản mệnh Phật Đại Thế Chí Bồ Tát giúp cho người tuổi Nhâm Ngọ bớt thị phi, tránh bị tiểu nhân lợi dụng. Đồng thời vị Bồ Tát này tượng trưng cho quang minh, trí tuệ nên bản mệnh sáng suốt hơn khi nhìn nhận vấn đề, dễ mang tới thành công.
 

9. Xem tử vi trọn đời tuổi Nhâm Ngọ nam mạng, nữ mạng

 
Nam mệnh Nhâm Ngọ có cuộc sống như ngựa chạy đường dài, cuộc đời không sung sướng nhưng cũng không quá cực khổ, cuộc sống có phần dễ chịu vào khoảng từ 30 tuổi trở lên. 
 
Còn nữ mệnh Nhâm Ngọ có cơ hội phát triển về công danh, nghề nghiệp cũng như tài lộc. Vào tuổi nhỏ mang nhiều nỗi lo phiền. Nhưng cuộc sống nhiều hy vọng tốt đẹp vào thời trung vận trở đi, bao giờ cũng có nhiều dịp tốt và may mắn. Tiền bạc và tình cảm được đầy đủ và dồi dào vào trung vận trở đi. Xem chi tiết tại:
Xem thêm mệnh của các năm sinh khác dưới đây:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X