Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sinh năm 2001 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu nào, ở nhà hướng nào thuận đủ đường?

Thứ Ba, 26/02/2019 11:14 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sinh năm 2001 mệnh gì? Đương số có mệnh Bạch Lạp Kim, tuổi Can chi Tân Tị, xương con rắn, tướng tinh con thuồng luồng, con nhà Bạch Đế, Trường mạng...
Mục lục (Ẩn/Hiện)

1. Sinh năm 2001 mệnh gì?

 
Người sinh năm 2001 mệnh Kim, cụ thể theo nạp âm là mệnh Bạch Lạp Kim, có nghĩa là "Vàng trong nến". Nó được ví như một kim loại quý hiếm, tinh khiết đã được loại bỏ tạp chất.

Mệnh Kim này tương sinh với mệnh: Thổ và Thủy; Tương khắc với mệnh: Thủy và Mộc.
 
Sinh nam 2001 menh gi, tu vi tron doi tuoi Tan Ti
 

2. Sinh năm 2001 tuổi con gì?

 
Người sinh năm 2001 cầm tinh con Rắn. Xét tuổi theo can chi là tuổi Tân Tị. Xương con rắn, tướng tinh con thuồng luồng. Con nhà Bạch Đế - Trường mạng. Có thể lý giải các mối quan hệ can chi tuổi Tân Tị như sau:
 
Thiên canĐịa chi
Tân: hành KimTị: hành Hỏa
Tương hợp:Tam hợp: Tị - Dậu - Sửu
Tương hình:Tứ hành xung: Dần - Thân - Tị - Hợi
 

3. Sinh năm 2001 có cung mệnh là gì?

 • Nam mạng: Cấn (ngũ hành Thổ), thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mạng: Đoài (ngũ hành Kim), thuộc Tây tứ mệnh

4. Sinh năm 2001 hợp màu gì?

 • Màu hợp tuổi Tân Tị gồm: Màu bản mệnh: Là màu hành Kim, gồm trắng, ghi, bạc; Màu tương sinh: Là màu hành Thổ gồm vàng, nâu đậm; màu của hành Thủy gồm xanh dương, đen.
 • Màu kỵ người sinh năm 2001: Là màu của hành Hỏa, gồm đỏ, cam, tím, hồng; màu của hành Mộc, gồm xanh lá, xanh lục.

5. Sinh năm 2001 hợp với số nào?

 • Nam mệnh hợp các số: 2, 4, 5, 8
 • Nữ mệnh hợp các số: 6, 7, 9

6. Sinh năm 2001 hợp tuổi nào?

 • Hợp với tuổi có mệnh Thổ: Canh Tý, Tân Sửu, Đinh Tị, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Ngọ, Tân Mùi…
 • Hợp với tuổi có mệnh Thủy: Giáp Dần, Ất Mão, Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân…
 • Hợp với tuổi có mệnh Kim: Giáp Tý, Ất Sửu, Nhâm Thân, Quý Dậu, Tân Tị, Canh Tuất…
 

7. Sinh năm 2001 hợp hướng nào?

 

7.1 Nam mệnh Tân Tị 2001: Xem hướng làm nhà cho tuổi Tân Tị

 
Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) - Tây (Phúc Đức) - Tây Bắc (Thiên Y) - Đông Bắc (Phục Vị). Cụ thể như sau:
 • Tây Nam - Sinh Khí: Nhà này giàu có về điền sản, nhiều nhân đinh, hạnh phúc. Nhưng do Mộc tinh hành mộc khắc hướng (Thổ) nên về sau sẽ kém dần.
 • Tây - Phúc Đức: Nhà này phát tài phát lộc nhanh chóng. Con cháu thông minh, đỗ đạt cao, gia đình hạnh phúc.
 • Tây Bắc - Thiên Y: Nhà này được giàu sang phú quý, người nhà lương thiện, nhân đinh nhiều, tài lộc dồi dào theo phúc đức để lại. Do nhà thuần dương nên phụ nữ ốm yếu.
 • Đông Bắc - Phục Vị: Nhà này lúc đầu có tiền tài, có của ăn của để nhưng về sau suy dần. Nhà này dương thịnh, âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà sẽ kém hơn nam giới về sức khỏe và công danh tiền tài. 
Hướng kỵ: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) - Bắc (Ngũ Quỷ) - Nam (Họa Hại) - Đông (Lục Sát). Cụ thể như sau:
 • Đông Nam - Tuyệt Mệnh: Nhà này thường gặp nguy hiểm từ bên ngoài vào. Người trong nhà dễ mắc bệnh chứng gió, dễ gặp tai họa, trộm cướp, thiệt mạng. Con út là người dễ thương tổn.
 • Đông - Lục Sát: Nhà này ban đầu bình yên, về sau suy dần. Nhà này dương thịnh, âm suy nên con gái trong gia đình hay bị tổn thương, con trai út cũng hay bị tổn thương, ốm đau.
 • Nam - Họa Hại: Nhà này lúc đầu cũng giàu có, nhưng về sau tài lộc suy dần, nhân khẩu không tăng, vợ lấn át chồng, gia đình hay mâu thuẫn.
 • Bắc - Ngũ Quỷ: Nhà này nhiều chuyện thị phi, kiện tụng cãi vã. Gia sản ngày càng suy, không vượng. Do nhà dương thịnh, âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà hay bị tổn thương.

7.2 Nữ mệnh Tân Tị 2001: Xem hướng làm nhà cho nữ giới Tâ

 
Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) - Đông Bắc (Phúc Đức) - Tây Nam (Thiên Y) - Tây (Phục Vị). Cụ thể như sau:
 • Tây Bắc - Sinh Khí: Nhà này lúc đầu rất tốt, tài lộc nhân đinh đều vượng, nhung do hướng nhà khắc sao Mộc tinh nên về sau sa sút, kinh tế kém, nhiều khó khăn.
 • Đông Bắc - Phúc Đức: Nhà này giàu sang phú quý, nhân khẩu tăng, sức khỏe mọi người tốt, gia đình hạnh phúc, con cái thông minh và thành công trong cuộc sống. Mọi người đều có tuổi thọ cao.
 • Tây Nam - Thiên Y: Nhà này lúc đầu phát đạt nhanh, giàu có, nhưng về sau nam giới tổn thọ, phụ nữ nắm quyền trong gia đình, khó có con trai nối dõi.
 • Tây - Phục Vị: Nhà này âm thịnh, dương suy, phụ nữ lấn át chồng, nữ giới thành công hơn nam giới. Đàn ông bệnh tật, giảm thọ. Gia sản lúc đầu vượng, giàu có, nhưng về sau kém.
Hướng kỵ: Đông (Tuyệt Mệnh) - Nam (Ngũ Quỷ) - Bắc (Họa Hại) - Đông Nam (Lục Sát). Cụ thể như sau:
 • Đông - Tuyệt Mệnh: Nhà này không hưng vượng, nhân đinh thiệt hại, nhà thường lo buồn, kinh tế sa sút.
 • Đông Nam - Lục Sát: Nhà này sống không thuận lợi. Phụ nữ dễ xích mích, bị bệnh, chịu cô quả, bị thương, trưởng nữ dễ bị tổn thương. Làm ăn kinh doanh sa sút, khó phát triển.
 • Bắc - Họa Hại: Nhà này lúc đầu cũng có của nhưng không giàu có, về sau càng nghèo khó. Thiếu nữ dễ bị tổn thương, nhất là khi sinh nở.
 • Nam - Ngũ Quỷ: Nhà này lắm chuyện thị phi, anh em bất hòa, kinh tế suy bại dần, thiếu nữ trong nhà dễ bị tổn thương, bệnh tật. 
Xem thêm: Xem hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Tị vượng khí vượng tài
 

8. Phật bản mệnh tuổi Tân Tị 2001

 
Vị Phật độ mệnh cho tuổi Tân Tị sinh năm 2001 là Phổ Hiền Bồ Tát. Phổ Hiền là vị Bồ Tát có ý nghĩa lễ đức và cầu xin đại nguyện sẽ mang tới nhiều may mắn, cát lợi cho tuổi Tị. 
 
Sự nghiệp thành công ngoài trí tuệ còn rất cần thời cơ và vận may nên tuổi Tị đeo bản mệnh này có thể cải thiện quan hệ xã giao, thúc đẩy tín nhiệm, chia sẻ bớt gánh nặng cho người khác và gặp được cơ may hiếm có.
 

9. Xem tử vi trọn đời tuổi Tân Tị nam mạng, nữ mạng


Nam mệnh Tân Tị số khổ trước sướng sau, phải vượt qua nhiều khổ đau của cuộc sống, hậu vận mới an vui được.

Còn nữ giới tuổi này cuộc đời nhiều cay đắng, lo âu, không bao giờ được sống một cuộc sống sung túc vào trung vận, nhưng tiền vận thì có cơ hội phát triển về công danh, phần công danh có phần sáng tỏ đôi chút; cho nên trong cuộc sống về trung vận có lao đao, không bao giờ được một cuộc sống hoàn toàn đầy đủ, vào hậu vận mới sống an nhàn, mới tạo được một sự nghiệp vững chắc cho cuộc đời. Xem chi tiết tại:
Xem thêm mệnh của các năm sinh khác dưới đây:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X