Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sinh năm 1993 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu nào, xây nhà hướng nào thì tốt?

Thứ Hai, 25/02/2019 13:11 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sinh năm 1993 mệnh gì? Người sinh năm 1993 có mệnh là Kiếm Phong Kim, tuổi Can chi Quý Dậu, xương con gà, tướng tinh con đười ươi, con nhà Bạch đế phú quý.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

1. Sinh năm 1993 mệnh gì?

 
Người sinh năm 1993 mệnh Kim (theo nạp âm là mệnh Kiếm Phong Kim - tức vàng trong kiếm). Người mệnh Kiếm Phong Kim thuộc tuýp người nghị lực, mạnh mẽ, thích sự thẳng thắn, đôi khi khá nóng tính. Họ cũng sở hữu nội tâm phong phú và sự nhanh nhẹn hiếm có. 

Mệnh Kim này tương sinh với mệnh: Thổ và Thủy; tương khắc với mệnh: Hỏa. và Mộc
 
Sinh nam 1993 menh gi, tu vi tron doi tuoi Quy Dau
 

2. Sinh năm 1993 tuổi con gì?


Người sinh năm 1993 cầm tinh con Gà, tuổi can chi là Quý Dậu. Xương con gà, tướng tinh con Đười ươi. Con nhà Bạch Đế - Phú quý. Có thể lý giải thêm về ngũ hành tuổi Quý Dậu theo can chi như sau:
 
Thiên canĐịa chi
Quý: hành ThủyDậu: hành Kim
Tương hợp: MậuTam hợp: Tị - Dậu - Sửu
Tương hình: Khắc, ĐinhTứ hành xung: Dần - Thân - Tị - Hợi
 

3. Sinh năm 1993 có cung mệnh là gì?

 • Nam mạng: Đoài Kim, thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mạng: Cấn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh

4. Sinh năm 1993 hợp màu gì?

 • Màu hợp người sinh năm 1993 gồm: Màu bản mệnh: Trắng, bạc, ghi; Màu tương sinh: Vàng, nâu đậm, đen, xanh dương.
 • Màu kỵ tuổi Quý Dậu gồm: Đỏ, tím, hồng, cam, xanh lá, xanh lục.

5. Sinh năm 1993 hợp với số nào?

 • Nam mệnh hợp các số: 6, 7, 8
 • Nữ mệnh hợp các số: 2, 5, 8, 9

6. Sinh năm 1993 hợp tuổi nào?

 • Hợp với tuổi thuộc mệnh Thổ: Canh Tý, Tân Sửu, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Thìn, Đinh Tị, Canh Ngọ, Tân Mùi…
 • Hợp với tuổi thuộc mạng Thủy: Bính Ngọ, Đinh Mùi, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Tý…
 • Hợp với tuổi thuộc mạng Kim: Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu, Quý Dậu, Canh Thìn…
 

7. Sinh năm 1993 hợp hướng nào?

7.1 Nam mệnh Quý Dậu 1993:

 
Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) - Đông Bắc (Phúc Đức) - Tây Nam (Thiên Y) - Tây (Phục Vị). Cụ thể như sau:
 • Hướng Tây Bắc - Sinh khí: Hướng nhà này sinh vượng, tốt về tài lộc và con người nhưng do hướng Thổ khắc sao Mộc nên về sau kinh tế sẽ kém hơn, không tốt bằng lúc ban đầu.
 • Hướng Đông Bắc - Phúc Đức: Nhà hướng này làm ăn tốt, nhân đinh dồi dào, con cháu đều giỏi giàng thành đạt, sức khỏe thuận lợi, tuổi thọ cao, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Tây Nam – Thiên y: Hướng nhà này làm ăn phát đạt, có tài sản tích lũy nhưng nam giới tổn hại, sức khỏe yếu kém, nữ giới làm chủ, khó có con nối dõi. Kiến nghị nam giới tuổi Dậu không nên ở nhà này.
 • Hướng Tây - Phục Vị: Nhà này âm thịnh, dương suy, phụ nữ lấn át chồng, nữ giới thành công hơn nam giới. Đàn ông bệnh tật, giảm thọ. Gia sản lúc đầu vượng, giàu có, nhưng về sau kém.
Hướng kỵ: Đông (Tuyệt Mệnh) - Nam (Ngũ Quỷ) - Bắc (Họa Hại) - Đông Nam (Lục Sát). Cụ thể như sau:
 • Hướng Đông – Tuyệt mệnh: Hướng nhà sa sút lụi bại, kinh tế không vượng lại thường gặp chuyện tai ương, kém may mắn.
 • Hướng Đông Nam – Lục sát: Nhà này thường gặp tai họa, bất hạnh, phụ nữ trong nhà mâu thuẫn khắc khẩu, bệnh tật, góa chồng, chịu nhiều khổ ải, nhất là trưởng nữ. Kinh tế không vượng, kinh doanh thất bại.
 • Hướng Bắc – Họa hại: Nhà này vốn dư dả, có của ăn của để nhưng càng về sau càng kém đi, phụ nữ dễ bị họa, sinh nở khó khăn.
 • Hướng Nam – Ngũ quỷ: Nhà này nhiều thị phi nhiễu nhương, sức khỏe con gái trong nhà không tốt, thường xuyên đau ốm.
 

7.2 Nữ mệnh Quý Dậu 1993:

 
Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) - Tây (Phúc Đức) - Tây Bắc (Thiên Y) - Đông Bắc (Phục Vị). Cụ thể như sau:
 • Hướng Tây Nam – Sinh khí: Nhà hướng này chủ về điền sản, nhiều con cháu, gia đình hài hòa nhưng sao Mộc khắc hướng Thổ nên không giữ được lâu dài, về sau có khuynh hướng kém dần.
 • Hướng Tây – Phúc Đức: Nhà này giàu lên rất nhanh, làm ăn thịnh vượng, giàu có dồi dào, con cháu thông minh giỏi giang, gia đình hòa thuận.
 • Hướng Tây Bắc – Thiên y: Nhà này khá giả, con cháu đông và ngoan ngoãn, sống càng nhân nghĩa thì càng có lợi. Nhưng khuyết điểm là dương thịnh âm suy nên phụ nữ trong nhà thường bị ốm mệt.
 • Hướng Đông Bắc – Phục vị: Nhà này vốn cũng khá giả nhưng không duy trì được lâu, âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà thường đau ốm mệt mỏi, công danh sự nghiệp cũng không tốt bằng nam giới, nữ tuổi Dậu không nên ở.
Hướng kỵ: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) - Bắc (Ngũ Quỷ) - Nam (Họa Hại) - Đông (Lục Sát). Cụ thể như sau:
 • Hướng Đông Nam – Tuyệt mệnh: Xem hướng nhà tốt xấu cho phụ nữ tuổi Dậu, đây là hướng nhà nhiều hung tai, chủ về bệnh tật và nguy hiểm, gặp trộm cướp, mất mạng, người bị tổn hại nhất là con út.
 • Hướng Đông – Lục sát: Nhà hướng này ban đầu không tệ nhưng dần sa sút, dương thịnh âm suy phụ nữ ở rất xấu, dễ đau ốm mệt mỏi, hay gặp họa; con trai ít trong nhà cũng không yên ổn.
 • Hướng Nam – Họa hại: Nhà này lúc đầu phát đạt nhưng càng ngày càng mất lộc, nhân khẩu thưa thớt, vợ lấn quyền chồng khiến gia đình bất hòa.
 • Hướng Bắc – Ngũ quỷ: Nhà này hay gặp chuyện bất ngờ, thị phi quan tai, có thể tranh chấp kiện tụng khiến tài lộc giảm sút, gia sản suy bại; âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà sức khỏe rất xấu.

8. Phật bản mệnh tuổi Quý Dậu 1993

 
Vị Phật độ mệnh cho người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 là Bất Động Minh Vương Bồ Tát. Ngài sẽ thầm lặng đi theo bảo vệ, giúp cho người tuổi Dậu trên đường đời phân biệt phải trái đúng sai, nắm bắt cơ hội đến với mình, sử dụng trí tuệ để ứng phó với khó khăn, vượt qua nghịch cảnh, có được sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc.
 

9. Xem tử vi trọn đời tuổi Quý Dậu nam mạng, nữ mạng


Nam mạng Quý Dậu cuộc đời có nhiều thăng trầm lúc nhỏ. Đường sự nghiệp rất khó khăn, nên an phận thì tốt hơn, không nên có nhiều hy vọng vào những năm khác, cần an ủi phận mình về đường gia đạo thì tốt hơn. 
 
Còn nữ giới tuổi Quý Dậu có cuộc đời thường gặp may về vấn đề tài lộc, tiền vận có nhiều lao đao về duyên số, tiền tài, trung vận cũng có lắm đau buồn về gia đình và bản thân. Nhưng vào hậu vận thì giàu sang, hưởng được tất cả những sự sung sướng trong cuộc đời. Chi tiết xem tại:
Xem thêm mệnh của các năm sinh khác dưới đây:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X