Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sinh năm 1991 mệnh gì, hợp màu nào, ở hướng nhà nào dễ phát tài?

Thứ Hai, 25/02/2019 11:13 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sinh năm 1991 mệnh gì? Đó là mệnh Lộ Bàng Thổ, hợp với mệnh Hỏa và Kim, khắc mệnh Mộc và Thủy. Tuổi Can Chi là Tân Mùi, xương con dê, tướng tinh con gấu.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

1. Sinh năm 1991 mệnh gì?

 
Người sinh năm 1991 mệnh Thổ, cụ thể theo nạp âm là mệnh Lộ Bàng Thổ. Loại đất ven đường có đặc trưng là sự bền cững, bằng phẳng và kiên cố. Cho nên những người mệnh này cũng có tính cách đặc trưng là sự nề nếp, kỷ cương, nguyên tắc. 
 
Mệnh Thổ này tương sinh với mệnh: Hỏa, Kim; tương khắc với mệnh: Mộc, Thủy
 
Sinh nam 1991 menh gi, tu vi tron doi tuoi Tan Mui
 

2. Sinh năm 1991 tuổi con gì?

 
Người sinh năm 1991 thuộc tuổi con Dê. Tuổi can chi là Tân Mùi. Xương con dê, tướng tinh con gấu. Con nhà Huỳnh đế - Bần cùng. Lý giải thêm về ngũ hành và các mối tương quan can chi Tân Mùi như sau:
 
Thiên canĐịa chi
Tân: hành KimMùi: hành Thổ
Tương hợp: BínhTam hợp: Hợi - Mão - Mùi
Tương hình: Đinh, ẤtTứ hành xung: Thìn - Tuất - Sửu - Mùi

3. Sinh năm 1991 có cung mệnh là gì?

 • Nam: Ly Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Càn Kim, thuộc Tây tứ mệnh

4. Sinh năm 1991 hợp màu gì?

 • Màu hợp mệnh người sinh năm 1991 gồm: Màu bản mệnh: Vàng, nâu đậm, cà phê; Màu tương sinh: Màu của hành Hỏa gồm đỏ, cam, tím, hồng; Màu của hành Kim gồm trắng, ghi, xám.
 • Màu kỵ tuổi Tân Mùi gồm: Màu của hành Mộc gồm xanh lá, xanh lam; màu của hành Thủy gồm đen, xanh dương.

5. Sinh năm 1991 hợp với số nào?

 • Nam mệnh hợp các số: 3, 5, 9
 • Nữ mệnh hợp các số: 5, 6, 8

6. Sinh năm 1991 hợp tuổi nào?

 • Hợp tuổi có mệnh Hỏa: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi…
 • Hợp tuổi có mệnh Kim: Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tị…
 • Hợp tuổi có mệnh Thổ: Kỷ Dậu, Mậu Thân, Bính Thìn, Đinh Tị, Canh Ngọ, Mậu Dần, Kỷ Mão, Bính Tuất… 

7. Sinh năm 1991 hợp hướng nào?

 
Để xác định đúng phương hướng, trước tiên cần biết cách xác định hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ đúng chuẩn.

7.1 Nam mệnh Tân Mùi 1991:


Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) - Bắc (Phúc Đức) - Đông Nam (Thiên Y) - Nam (Phục Vị).
Cụ thể như sau:
 • Hướng Đông – Sinh khí: Nhà này làm ăn thịnh vượng phát đạt, thành danh, có chức có quyền; con cháu đông đúc tài giỏi, gia đình hài hòa.
 • Hướng Bắc – Phúc Đức: Nhà này làm ăn hanh thông, người mà khỏe mạnh, con cháu giỏi giang thành đạt. Nhưng khuyết điểm là Thủy Hỏa tương xung, nên tìm cách để hóa giải.
 • Hướng Đông Nam – Thiên y: Nhà này lúc đầu tốt, làm ăn thuận lợi, người nhà thành danh, phụ nữ đức độ nhưng càng về sau nam giới càng yếu kém, dễ ốm đau, chết sớm, nhà có nhiều quả phụ.
 • Hướng Nam – Phục vị: Nhà này ban đầu làm ăn khá, có tài sản tích lũy nhưng lại không phát lên được, nhà thuần âm dương khí kém nên nam giới trong nhà yếu, đoản mệnh.
Hướng kỵ: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) - Tây (Ngũ Quỷ) - Đông bắc (Họa Hại) - Tây Nam (Lục Sát). Cụ thể như sau:
 • Hướng Tây Bắc – Tuyệt mệnh: Xem hướng nhà theo tuổi, nhà này làm ăn kém, thường xuyên gặp nhiều rủi ro tai họa, người già không thọ, nam giới chết trẻ, có nhiều quả phụ.
 • Hướng Tây Nam – Lục sát: Nhà này âm thịnh dương suy, phụ nữ nắm quyền, nam giới chết sớm.
 • Hướng Đông Bắc – Họa hại: Nhà này nghèo khổ, vất vả, gặp nhiều tai họa thị phi.
 • Hướng Tây – Ngũ quỷ: Nhà này âm thịnh dương suy, nam giới yếu kém, đoản mệnh; con gái thứ trong nhà thường gặp chuyện không hay; gia vận sa sút.


7.2 Nữ mệnh Tân Mùi 1991:

 
Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) - Tây Nam (Phúc Đức) - Đông Bắc (Thiên Y) - Tây Bắc (Phục Vị). Cụ thể như sau:
 • Hướng Tây Nam – Phúc Đức: Hướng nhà này phát đạt tài lộc, công danh sự nghiệp hiển đạt, hậu nhân tốt đẹp, nhiều người thành công, gia trạch hài hòa, sức khỏe viên mãn.
 • Hướng Đông Bắc – Thiên y: Hướng nhà này làm ăn khấm khá, có tài sản tích lũy, làm việc gì cũng hanh thông, có phúc đức nhưng vì nhà thuần dương nên cần lưu ý tới sức khỏe của con gái trong nhà.
 • Hướng Tây Bắc – Phụ vị: Nhà này tài lộc dồi dào, con cháu thành công, nhiều người giỏi giang, nhất là con trưởng nhưng vì dương thịnh âm suy nên phụ nữ trong nhà sức khỏe yếu kém, con trẻ khó nuôi. 
 • Hướng Tây – Sinh khí: Hướng này vốn dĩ là hướng tốt nhưng vì cung Đoài Kim khắc sao Tham Lang Mộc tinh nên ban đầu thì tốt, sau đó dần lụn bại.
Hướng kỵ: Nam (Tuyệt Mệnh) - Đông (Ngũ Quỷ) - Đông Nam (Họa Hại) - Bắc (Lục Sát). Cụ thể như sau:
 • Hướng Nam – Tuyệt mệnh: hướng Ly Hỏa khắc sao Kim Phá Quân nhập cung Hỏa nên giảm bớt hung hiểm của sao Phá Quân, nhà này ở tạm thời gian ngắn thì được, ở lâu dài thì không nên. 
 • Hướng Bắc – Lục sát: Hướng nhà này chỉ thịnh vượng lúc ban đầu còn sau rất kém, người trong nhà, nhất là phụ nữ ốm đau liên miên, hậu nhân hư hỏng, không tu chí làm ăn.
 • Hướng Đông Nam – Họa hại: Hướng nhà này tưởng tốt vì ban đầu làm ăn thuận lợi nhưng do tương khắc nên càng về sau càng bộc lộ khuyết điểm, ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong nhà, phụ nữ khó sinh, con trẻ khó nuôi. 
 • Hướng Đông – Ngũ quỷ: Nhà này rủi ro nhiều, tai ương lắm, tài sản hao hụt, dễ gặp nạ hỏa hoạn, thị phi, quan tai, đau ốm. Quẻ Chấn đại diện trưởng nam nên nguwoif này phải hết sức lưu ý.
 

8. Phật bản mệnh tuổi Tân Mùi 1991

 
Vị Phật độ mệnh cho người sinh năm 1991 Tân Mùi là Đại Nhật Như Lai, tượng trưng cho quang minh, ánh sáng của chân lý. Ngài sẽ giúp tuổi Mùi sinh năm 1991 luôn giữ được tinh thần minh mẫn, trừ yêu tránh tà, cảm nhận được tinh hoa vạn vật, hấp thu linh khí đất trời, vững vàng tiến lên phía trước, cuộc đời sáng lạn, hạnh phúc.
 

9. Xem tử vi trọn đời tuổi Tân Mùi nam mạng, nữ mạng

 
Nam mạng Tân Mùi có cuộc đời nhiều lo buồn, phiền muộn, tuy nhiên số cũng được nhiều may mắn về công danh cũng như về sự nghiệp. Cuộc sống tuổi nhỏ không gặp nhiều may mắn, nhưng hậu vận an nhàn và sung sướng. Số có ruộng đất hay nhà cửa rộng, nếu được hưởng từ cha mẹ thì là điều tốt.
 
Còn với nữ mạng tuổi này, cuộc đời có lắm đau xót và khổ tâm vào lúc tiền vận, trung vận cũng có nhiều thương đau trong cuộc sống. Tuổi này có phần gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và lúc ở tuổi trung vận, cho đến hậu vận, mới tạo nên được sự nghiệp và mới có thành công vững chắc được. Chi tiết xem tại
Xem thêm mệnh của các năm sinh khác dưới đây:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X