Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sinh năm 1988 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu nào, ở nhà hướng nào dễ phát tài?

Thứ Sáu, 22/02/2019 14:28 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Hiểu được người sinh năm 1988 mệnh gì để dễ dàng lựa chọn hướng nhà phù hợp, màu sắc may mắn hay tuổi hợp tác làm ăn cát lành.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

1. Sinh năm 1988 mệnh gì?

 
Người sinh năm 1988 mang ngũ hành Mộc (theo nạp âm là mệnh Đại Lâm Mộc - tức cây trong rừng lớn). Cây luôn thay đổi để thích nghi với môi trường sinh trưởng từ nảy mầm cho đến đâm chồi ra hoa kết trái. Theo đó cuộc đời người mệnh này luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị, để có được thành công, họ đã phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của cuộc sống.
 
Mệnh Mộc này tương sinh với mệnh: Thủy và Hỏa; tương khắc với mệnh: Kim và Thổ.

Sinh nam 1988 menh gi, Mau Thin
 

2. Sinh năm 1988 tuổi con gì?

 
Người sinh năm 1988 cầm tinh con Rồng. Tuổi theo Can chi là Mậu Thìn. Xương con rồng, tướng tinh con quạ. Con nhà Thanh Đế - Trường mạng. Lý giải thêm về can chi tuổi Mậu Thìn như sau:
 
Thiên canĐịa chi
Mậu: hành ThổThìn: hành Thổ
Tương hợp: QuýTam hợp: Thân - Tý - Thìn
Tương hình: Giáp, NhâmTứ hành xung: Thìn - Tuất - Sửu - Mùi
 

3. Sinh năm 1988 có cung mệnh là gì?

 • Nam mạng: Chấn Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ mạng: Chấn Mộc, thuộc Đông tứ mệnh

4. Sinh năm 1988 hợp màu gì?

 • Màu hợp người sinh năm 1988 gồm: Màu bản mệnh: Xanh lá, xanh lục; Màu tương sinh: Đen, xanh dương, đỏ, cam, vàng, tím, hồng.
 • Màu kỵ tuổi Mậu Thìn gồm: Trắng, ghi, vàng, nâu đất.

5. Sinh năm 1988 hợp với số nào?

 • Nam mệnh hợp các số: 1, 3, 5
 • Nữ mệnh hợp các số: 1, 4, 6

6. Sinh năm 1988 hợp tuổi nào?

 • Hợp tuổi thuộc mệnh Thủy: Giáp Dần, Ất Mão, Quý Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu… 
 • Hợp tuổi có mệnh Hỏa: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi…
 • Hợp tuổi thuộc mệnh Mộc: Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Thìn, Kỷ Tị, Nhâm Ngọ, Quý Mùi…
   

7. Sinh năm 1988 hợp hướng nào?

 
Để xác định đúng phương hướng, trước tiên cần biết: >> Cách xác định hướng nhà

7.1 Nam mệnh Mậu Thìn 1988:

 
Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) - Đông Nam (Phúc Đức) - Bắc (Thiên Y) - Đông (Phục Vị). Cụ thể như sau:
 • Hướng Nam – Sinh khí: Nhà này phát phúc nhanh chóng, phụ nữ lương thiện, sống hiếu thảo. Con trai và con gái đều thông minh, giỏi giang. Giàu có và phú quý.
 • Hướng Đông Nam – Phúc Đức: Xem hướng nhà cho nam giới tuổi Thìn, nhà này công danh rất phát, phúc lộc thọ đều tốt. Người trong nhà đều có chí lớn, biết rèn luyện thành tài, công danh hiển hách nhà này sẽ sinh ra hiền tài làm công thần cho đất nước.
 • Hướng Bắc – Thiên y: Nhà này giàu có, phú quý, mọi người sống nhân hậu. Nhưng vì thuần dương nên phụ nữ trong nhà suy yếu, bệnh tật.
 • Hướng Đông – Phục vị: Nhà này lúc đầu khá giàu có. Nhưng do thuần dương nên vợ con tương khắc, dễ bất hòa trong gia đình, phụ nữ dễ sinh bệnh, nhân khẩu không tăng.
Hướng kỵ: Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát). Cụ thể như sau:
 • Hướng Tây – Tuyệt mệnh: Nhà này không giàu có, gia sản suy bại, nhiều chuyện, kinh doanh khó khăn; Cung Chấn (đại diện cho trưởng nam) bị khắc nên người con trai cả trong gia đình dễ đoản thọ.
 • Hướng Đông Bắc – Lục sát: Nhà này làm ăn khó khăn, tài lộc không có. Nhà này dương thịnh, âm suy nên con gái trong gia đình hay bị tổn thương, con trai út cũng hay bị tổn thương, ốm đau.
 • Hướng Tây Nam – Họa hại: Nhà này nhân đinh ít, làm ăn khó khăn; người bà người mẹ (đại diện của cung Khôn bị khắc) là người dễ bị tổn thương.
 • Hướng Tây Bắc – Ngũ quỷ: Nhà này làm ăn sa sút, hay gặp chuyện kiện cáo, thị phi. Con trai trưởng sẽ hay gặp rắc rối về bệnh tật và sức khỏe.
Tham khảo thêm: Xem hướng nhà theo tuổi: Nam tuổi Thìn nên và không nên làm nhà theo hướng nào?

7.2 Nữ mệnh Mậu Thìn 1988:

 
Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) - Đông Nam (Phúc Đức) - Bắc (Thiên Y) - Đông (Phục Vị). Cụ thể như sau:
 • Hướng Nam – Sinh khí: Nhà có phúc lộc, nhanh chóng phát đạt, con người nhân hậu, nhất là phụ nữ, có tấm lòng hiếu thảo. Con cái thông minh giỏi giang, gia vận hiển đạt.
 • Hướng Đông Nam – Phúc Đức: Nhà này có hướng phát triển về công danh, sự nghiệp hiển hách, người trong nhà có ý chí phấn đấu, nỗ lực đạt đến thành công. Nhà này sản sinh ra nhiều người có tài, giúp ích cho xã hội.
 • Hướng Bắc – Thiên y: Nhà này có lộc tiền tài, giàu có, quý hiển, con người nhân đức nhưng vì thuần dương nên sức khỏe phụ nữ trong nhà không tốt, dễ bị bệnh tật.
 • Hướng Đông – Phục vị: Tuy ban đầu hướng nhà này có lộc làm ăn, kinh tế khá giả nhưng vì thuần dương nên cha mẹ con cái tương khắc, gia đình bất hòa, phụ nữ ốm đau bệnh tật, ít con cháu.
Hướng kỵ: Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát). Cụ thể như sau:
 • Hướng Tây – Tuyệt mệnh: Nhà này làm ăn khó khăn, gia sản tiêu tán, gặp nhiều rủi ro. Cung Chấn đại diện cho trưởng nam trong nhà nên người này đoản thọ, chết bệnh.
 • Hướng Đông Bắc – Lục sát: Nhà này kinh doanh kém, không có lộc, dương thịnh âm suy nên phụ nữ trong nhà bị thương tổn, con trai út hay đau ốm.
 • Hướng Tây Nam – Họa hại: Nhà này nhân khẩu ít, không có tài lộc, cung Khôn đại diện cho người mẹ bị khắc nên người này dễ bị thương tổn.
 • Hướng Tây Bắc – Ngũ quỷ: Nhà này làm ăn yếu kém, con trai trưởng nhiều bệnh, sức khỏe hao tổn, thường xuyên gặp chuyện không hay.
Tham khảo chi tiết: Xem hướng nhà theo tuổi: Nữ tuổi Thìn nên và không nên làm nhà theo hướng nào? 
 

8. Phật bản mệnh tuổi Mậu Thìn 1988

 
Tuổi Thìn thờ Phật nào, tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 được Phật nào độ mạng? Đó là Phổ Hiền Bồ Tát, vị thần tượng trưng cho lễ nghi, sự đức độ và tự nguyện.
 

9. Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Thìn nam mạng, nữ mạng


Nam giới tuổi Mậu Thìn có cuộc đời không được mấy bằng phẳng, nghĩa là hay lên cao và cũng hay bị xuống thấp một cách bất ngờ. Tuổi nhỏ thường có đau bệnh. Vấn đề phát triển sự nghiệp, công danh không có nhiều may mắn lắm, cuộc sống chỉ vào mức độ trung bình, không quá giàu sang phú quý, nhưng cũng không quá thiếu thốn.
 
Còn nữ giới khi vào tiền vận lắm vất vả long đong, trung vận lại có thêm nhiều đau xót cho đến hậu vận mới được vui tươi và êm ấm. Số hưởng lộc vào tuổi 40 trở đi, cuộc sống trung vận cũng có phần dễ chịu hơn thời tiền vận. Chi tiết xem tại:
Xem thêm mệnh của các năm sinh khác dưới đây:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X