Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sinh năm 1983 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu và hướng nhà nào?

Thứ Năm, 21/02/2019 17:36 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Bạn có biết người sinh năm 1983 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu sắc nào, hướng nhà, hướng bàn thời ra sao, hợp tuổi kết hôn hay hợp tác làm ăn thế nào...?
Mục lục (Ẩn/Hiện)
 
Sinh nam 1983 menh gi
 

1. Sinh năm 1983 mệnh gì, tuổi con gì?

 

1.1 Sinh năm 1983 mệnh gì?


Người sinh năm 1983 mệnh Thủy - theo nạp âm là Đại Hải Thủy - tức Nước biển lớn.

Đại Hải Thủy được xem là dòng nước to lớn và hùng dũng nhất.  Người mệnh này có tính cách khá dữ dội, nếu là người tốt thì sẽ là người bao dung, rộng lớn, nếu là kẻ xấu thì dễ là tiểu nhân, lấy oán trả ơn.

Người xưa cho rằng, những ai mang trong mình bản mệnh Đại Hải Thủy, thì dù là người lương thiện hay xấu xa cũng đều vô cùng nổi bật, vang danh thiên hạ.

Biển đôi khi dữ dội cũng có lúc dịu êm, tâm tư giữa lòng biển thật không dễ nhìn thấu. Vì vậy người sinh năm 1983 có tính cách cũng cực kỳ khó đoán. Đôi khi họ nhiệt tình, hào sảng, phóng khoáng, nhưng đôi lúc cũng trầm tư, khép mình.
 
Mệnh Thủy này tương sinh với mệnh: Kim và Mộc, tương khắc với mệnh: Thổ và Hỏa. 
 

1.2 Sinh năm 1983 tuổi con gì?


Người sinh năm 1983 cầm tinh con Lợn. Tuổi can chi là Quý Hợi. Xương con heo, tướng tinh con gà. Con nhà Hắc đế - Quan lộc, tân khổ. Có thể hiểu hơn về ngũ hành theo can chi tuổi Quý Hợi như sau:
 
Thiên canĐịa chi
Quý: hành ThủyHợi: hành Thủy
Tương hợp: MậuTam hợp: Hợi - Mão - Mùi
Tương hình: Kỷ, ĐinhTứ hành xung: Dần - Thân - Tị - Hợi

2. Sinh năm 1983 có cung mệnh là gì?

Sau khi đã biết được sinh năm 1983 mệnh gì, tuổi gì, ta có thể dễ dàng xem cung mệnh của tuổi này như sau:
 • Nam mạng sinh năm 1983 thuộc cung Cấn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ mạng sinh năm 1983 thuộc cung Đoài Kim, thuộc Tây tứ mệnh.

3. Sinh năm 1983 hợp màu gì?


Cung menh nguoi sinh nam 1983
 
Sinh năm 1983 thuộc mạng Thủy, theo đó màu sắc hợp với người tuổi Quý Hợi 1983 gồm:
 • Màu bản mệnh (Thủy) đen, xanh dương; 
 • Màu tương sinh (Kim) gồm trắng, ghi, bạc;
 • Màu kém may mắn (Mộc) gồm xanh lá, xanh lục. 
 • Màu kỵ (Thổ, Hỏa) gồm vàng, nâu đất; đỏ, cam, tím.

4. Sinh năm 1983 hợp với số nào?

Con số phong thủy may mắn đối với người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 là:
 • Số may mắn nam tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 là: 2, 5, 8, 9.
 • Số may mắn nữ tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 là: 6, 7, 8.

5. Sinh năm 1983 hợp tuổi nào?


Theo tử vi xem tuổi tương sinh hay tương khắc là yếu tố vô cùng quan trọng trong hôn nhân, làm ăn. Theo đó, nếu hai người có mạng số tương hợp thì hôn nhân sẽ hạnh phúc và bền lâu, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, hợp tác làm ăn kinh doanh cũng phát tài phát lộc.
 
Ngược lại, hai người có tuổi khắc, xung mệnh kết hợp với nhau, có thể sẽ gây ra nhiều tai ương cho cả hai bên, hôn nhân trục trặc, gia đạo sóng gió, sự nghiệp làm ăn khó mà phất lên.

Yếu tố Hợp/ Kỵ 

Nam mạng Quý Hợi 1983

Nữ mạng  Quý Hợi 1983

TUỔI HỢP

Trong hôn nhân

Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu, Canh Thân, Tân Dậu.

Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu, Canh Thân, Tân Dậu.

Trong làm ăn kinh doanh

Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu , Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi.

Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu , Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi.

TUỔI KỴ

Trong tất cả các lĩnh vực

Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn.

Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn.


Tuy nhiên, những thông tin về tuổi hợp – kỵ mệnh trên đây chỉ mang tính chất tham khảo để mang lại tâm lý yên tâm cho bản mệnh chứ không hoàn toàn quyết định chính xác vận mệnh của người tuổi Quý Hợi.
 
Nên nhớ, việc làm ăn có hanh thông, lời lãi hay tình cảm vợ chồng có bền vững, hạnh phúc hay không còn dựa vào nhiều yếu tố khác như bản lĩnh, năng lực, tình yêu, may mắn… chứ không phải hoàn toàn do yếu tố hợp - khắc mệnh.
 

6. Sinh năm 1983 hợp hướng nào?


6.1 Nam Quý Hợi 1983 hợp với hướng nào, kỵ hướng nào?

Hướng hợp: 
 • Hướng Tây Nam – Sinh khí: Hướng này rất tốt cho gia chủ trong việc mua thêm hoặc kinh doanh về bất động sản, cải hiện mối quan hệ các thành viên trong gia đình, đông con cái. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của sao Mộc khắc hướng Thổ nên hậu vận có khó khăn hơn. 
 • Hướng Tây – Phúc Đức: Hướng này phù hợp cho ai làm ăn, kinh doanh, tài lộc hưng vượng, sự nghiệp của con cháu tịnh tiến, gia vận hài hòa. 
 • Hướng Tây Bắc – Thiên y: Hướng này hỗ trợ cho việc làm ăn của gia chủ thêm phần khấm khá, nếu làm nhiều phước đức càng có lợi. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng âm khí suy nên sức khỏe của thành viên trong nhà không được như ý, nhất là phụ nữ. 
 • Hướng Đông Bắc – Phục vị: Hướng này thuận lợi cho việc làm ăn của gia chủ nhưng càng sau càng không tốt vì ảnh hưởng của âm khí suy nên sự nghiệp bị giảm dần, sức khỏe của phụ nữ và con gái trong nhà rất kém. 
Hướng kỵ: 
 • Hướng Đông Nam – Tuyệt mệnh: Hướng xấu dự báo nhiều tai ương, dễ sinh bệnh tật, gặp trộm cắp, thậm chí thiệt mạng, đặc biệt con út trong gia đình chịu nhiều thiệt thòi.
 • Hướng Đông – Lục sát: Cẩn thận với hướng nhà khiến gia đình suy bại cho dù hiện tại có giàu sang, sung túc đến mức nào đi nữa. Bên cạnh đó, phụ nữ trong nhà sức khỏe hao tổn do dương suy, hay đau ốm hoặc gặp tai nạn. Nhất là con trai út trong nhà không làm ăn được, hay gặp điều xui rủi.
 • Hướng Nam – Họa hại: Hướng nhà tuy ban đầu hỗ trợ cho gia chủ làm ăn phát đạt nhưng càng về sau càng suy. Sống trong cảnh xung đột, nếu không cũng hiu quạnh, không có tiền của để dự trữ. 
 • Hướng Bắc – Ngũ quỷ: Vị trí này gây ra thị phi cho gia chủ, cuộc sống không thể yên ổn vì thường xuyên vướng vào thị phi, kiện tụng tranh chấp, làm ăn không lên nổi. Nhất là vì âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà không khỏe mạnh, dễ bị bệnh. 

6.2 Nữ Quý Hợi 1983 hợp với hướng nào, kỵ hướng nào?

 
Hướng hợp: 
 • Đông Bắc - Phúc Đức: Hướng nhà giúp cho cuộc sống của gia chủ thêm phần sung túc, đông đúc, sức khỏe tốt. Con cái trong nhà khỏe mạnh, thông minh, công thành danh toại. Mọi người sống trong ngôi nhà này đều có tuổi thọ cao.
 • Tây Bắc - Sinh Khí: Hướng nhà hỗ trợ cho tài lộc vượng phát trong thời gian đầu, thế nhưng do hướng nhà khắc sao Mộc tinh nên về sau càng suy giảm, việc làm ăn khó khăn, trở ngại.
 • Tây Nam - Thiên Y: Hướng nhà giúp gia chủ ban đầu làm ăn thuận lợi, giàu có, thế nhưng về sau nam giới sống trong nhà khó thọ, phụ nữ phải nắm quyền trong gia đình, khó có con trai nối dõi.
 • Tây - Phục Vị: Hướng nhà âm thịnh, dương suy, nữ giới thường nắm quyền, cuộc sống thành công hơn nam giới. Đàn ông trong nhà dễ bị bệnh tật, giảm thọ. Tài sản ban đầu có vẻ vượng phát nhưng càng về sau càng yếu kém. 
Hướng kỵ: 
 • Đông - Tuyệt Mệnh: Hướng nhà xấu, làm gì cũng không ra tiền, người sống trong nhà tiêu cực, hay lo buồn.
 • Đông Nam - Lục Sát: Hướng nhà ảnh hưởng tới mối quan hệ của người sống trong nhà. Nhất là phụ nữ hay xảy ra xung đột, dễ bị bệnh, sống đời hiu quạnh, trưởng nữ dễ bị tổn thương. Nhìn chung việc làm ăn của các thành viên trong gia đình không được thuận lợi, khó phát triển.
 • Bắc - Họa Hại: Hướng nhà này có thể ban đầu làm ăn tốt tuy không giàu có nhưng ổn định, tuy nhiên, càng về sau càng nghèo khó. Phụ nữ sống trong nhà dễ bị tổn thương, nhất là khi sinh nở.
 • Nam - Ngũ Quỷ: Hướng nhà gây ra thị phi trong nhà, ngoài cửa. Thường xuyên xuất hiện sự bất hòa giữa các thành viên, kinh tế suy bại dần, phụ nữ trong nhà dễ bị tổn thương, bệnh tật. 

7. Vận mệnh, tử vi trọn đời tuổi Quý Hợi 


Tổng quan tử vi trọn đời tuổi Quý Hợi cho thấy họ đều khá thông minh, nhanh nhẹn, lại có tham vọng lớn, họ thích theo đuổi ước mơ của bản thân, quyết tâm và ý chí cao, rất dễ thành công trong kinh doanh.

Tuy tuổi thơ có nhiều khó khăn nhưng tương lai rất thành đạt, thường gặp nhiều may mắn, thành công trong tất cả lĩnh vực nếu như biết quyết tâm cố gắng thực hiện ước mơ đó.

7.1 Vận mệnh tuổi Quý Hợi 1983 nam mạng


Nam mạng tuổi Quý Hợi là người rất mạnh mẽ, có ý lớn, thông minh và mang vận số đào hoa. Họ được nhiều người yêu thích nhờ sự rộng rãi, thân thiện, không ngại thất bại nhưng cũng rất khó khăn để bạn đoán được tâm tư của con người này.

Cuộc sống đàn ông tuổi Quý Hợi bắt đầu bớt lo lắng và buồn khổ từ lúc tuổi 30 trở lên. Tuy nhiên sự thương đau và đau buồn đó là thường làm cho cuộc sống có nhiều thay đổi.
 • Nếu bạn sinh vào những tháng 8 và 12 Âm lịch, cuộc đời bạn có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc.
 • Nếu bạn sinh vào những tháng 1, 2, 3, 4, 5, 9 và 10 Âm lịch, cuộc đời của bạn sẽ phải thay đổi hai lần về tình duyên và hạnh phúc.
 • Nếu bạn sinh vào những tháng 6, 7 và 11 Âm lịch, cuộc đời bạn sẽ hưởng được hạnh phúc hoàn toàn.

7.2 Vận mệnh tuổi Quý Hợi 1983 nữ mạng


Nữ mạng tuổi Quý Hợi có tính cách tỉ mỉ, làm gì cũng kỹ lưỡng, cẩn thận. Họ chỉ thích những mục tiêu to lớn, có ý nghĩa cao giúp ích cho mình nên sẽ luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành nó một cách tốt nhất.
 
Họ không thích sự ràng buộc, thích mạo hiểm, sáng tạo, mưu trí hơn người, đôi khi quá vội vã, nóng nảy khiến họ dễ mắc sai sót.

Cuộc sống nhiều âu lo giai đoạn trung vận, hậu vận mới được nhiều tốt đẹp và có tài lộc đáng kể. 
 • Nếu sinh vào những tháng 4, 9 và 12 Âm lịch cuộc đời sẽ có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc.
 • Nếu bạn sinh tháng: 2, 5, 8 và 10 Âm lịch, cuộc đời bạn sẽ hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên.
 • Nếu bạn sinh vào những tháng 1, 3, 6, 7 và 11 Âm lịch, cuộc đời bạn sẽ hoàn toàn được hưởng hạnh phúc, chỉ một vợ một chồng mà thôi.

8. Phật bản mệnh tuổi Quý Hợi 1983

Phat ban menh nguoi sinh nam 1983
 
Người sinh năm 1983 có Phật bản mệnh là Phật Phật A Di Ðà.
 
Phật A Di Đà là một vị Phật thường được mô tả trong kinh điển Phật giáo Đại Thừa, đặc biệt là Tịnh Độ Tông, một chi nhánh của Phật giáo thực hành chủ yếu ở khu vực Đông Á.

Ngài kiếp trước là con của Đức Ðại Thông Trí Thắng Như Lai. Ngài nhờ công đức thường giảng kinh Pháp Hoa cho chúng sinh nghe, nên thành Phật hiệu là A Di Ðà, ở cõi Tây phương Cực lạc.

 
Xem thêm mệnh của các năm sinh khác dưới đây:

Sinh năm 1960 mệnh gì?Sinh năm 1980 mệnh gì?Sinh năm 2000 mệnh gì?
Sinh năm 1961 mệnh gì?Sinh năm 1981 mệnh gì?Sinh năm 2001 mệnh gì?
Sinh năm 1962 mệnh gì?Sinh năm 1982 mệnh gì?Sinh năm 2002 mệnh gì?
Sinh năm 1963 mệnh gì?Sinh năm 1983 mệnh gì?Sinh năm 2003 mệnh gì?
Sinh năm 1964 mệnh gì?Sinh năm 1984 mệnh gì?Sinh năm 2004 mệnh gì?
Sinh năm 1965 mệnh gì?Sinh năm 1985 mệnh gì?Sinh năm 2005 mệnh gì?
Sinh năm 1966 mệnh gì?Sinh năm 1986 mệnh gì?Sinh năm 2006 mệnh gì?
Sinh năm 1967 mệnh gì?Sinh năm 1987 mệnh gì?Sinh năm 2007 mệnh gì?
Sinh năm 1968 mệnh gì?Sinh năm 1988 mệnh gì?Sinh năm 2008 mệnh gì?
Sinh năm 1969 mệnh gì? Sinh năm 1989 mệnh gì?Sinh năm 2009 mệnh gì?
Sinh năm 1970 mệnh gì?Sinh năm 1990 mệnh gì?Sinh năm 2010 mệnh gì?
Sinh năm 1971 mệnh gì?Sinh năm 1991 mệnh gì?Sinh năm 2011 mệnh gì?
Sinh năm 1972 mệnh gì?Sinh năm 1992 mệnh gì?Sinh năm 2012 mệnh gì?
Sinh năm 1973 mệnh gì?Sinh năm 1993 mệnh gì?Sinh năm 2013 mệnh gì?
Sinh năm 1974 mệnh gì?Sinh năm 1994 mệnh gì?Sinh năm 2014 mệnh gì?
Sinh năm 1975 mệnh gì?Sinh năm 1995 mệnh gì?Sinh năm 2015 mệnh gì?
Sinh năm 1976 mệnh gì?Sinh năm 1996 mệnh gì?Sinh năm 2016 mệnh gì?
Sinh năm 1977 mệnh gì?Sinh năm 1997 mệnh gì?Sinh năm 2017 mệnh gì?
Sinh năm 1978 mệnh gì?Sinh năm 1998 mệnh gì?Sinh năm 2018 mệnh gì?
Sinh năm 1979 mệnh gì?Sinh năm 1999 mệnh gì?Sinh năm 2019 mệnh gì?
   
Sinh năm 2020 mệnh gì?Sinh năm 2023 mệnh gì?Sinh năm 2027 mệnh gì?
Sinh năm 2021 mệnh gì?Sinh năm 2024 mệnh gì?Sinh năm 2028 mệnh gì?
Sinh năm 2022 mệnh gì?Sinh năm 2025 mệnh gì?Sinh năm 2029 mệnh gì?
 Sinh năm 2026 mệnh gì?Sinh năm 2030 mệnh gì?
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X