Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sinh năm 1975 mệnh gì? Nên lựa chọn người hợp tuổi, màu sắc, phương hướng ra sao mới được coi là may mắn?

Thứ Năm, 27/02/2020 16:25 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sinh năm 1975 mệnh gì, tuổi gì, hợp với những màu sắc, hướng nào, người tuổi gì để được thuận tiện trong công việc, tình cảm cũng như cuộc sống hàng ngày? Đừng bỏ qua lời giải đáp trong bài viết dưới đây.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

 

1. Sinh năm 1975 mệnh gì?

 
Người sinh năm thuộc mệnh Thủy. Xét theo nạp âm là mệnh Đại Khê Thủy, tức nước từ dòng suối lớn. Người mang mệnh này có tính cách ôn hòa, hiền lành nhưng rất khéo léo. Họ thích giúp đỡ người khác và coi đó là niềm vui của mình.
 
Bản mệnh cũng là những người có trí tuệ, thông minh, ham học hỏi nên ngay từ khi còn đi học, họ đã thể hiện ra mình là một học sinh có kết quả học tập tốt, làm mọi người thán phục và gia đình hài lòng.
 
Đến khi trưởng thành, nếu được làm việc trong môi trường phù hợp, họ sẽ là những nhân viên ưu tú, ham học hỏi và có vốn kiến thức sâu rộng, sáng tạo không ngừng nghỉ.
 
Người mệnh này rất thích sự tự do, thoải mái, ghét bó buộc trong khuôn mẫu. Nhưng họ cũng là người làm việc theo cảm hứng, gặp phải việc không có hứng thú thì sẽ lười nhác và khó đạt kết quả như ý muốn.

Sinh nam 1975 menh gi
 

2. Sinh năm 1975 tuổi con gì?  

 
Người sinh năm 1975 là tuổi con Mèo, theo can chi là tuổi Ất Mão. Năm sinh người tuổi này nằm trong thời gian từ ngày 11/02/1975 đến ngày 30/01/1976. Có thể lý giải thêm về ngũ hành can chi Ất Mão như sau:

Thiên canĐịa chi
Ất: hành MộcMão: hành Mộc
Tương hợp: CanhTam hợp: Hợi – Mão – Mùi
Tương hình: Kỷ, TânTứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
 
Vài nét tổng quan về tính cách, vận mệnh người tuổi Ất Mão 1975:
 
Vì cả can và chi Ất – Mão của người sinh năm 1975 đều thuộc hành Mộc, năng lượng Mộc kép này giúp cho người Ất Mão có đặc trưng tính cách là vô cùng hào phóng và biết cảm thông, thấu hiểu với người khác.
 
Người tuổi này luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh vô điều kiện. Đôi khi họ tốt bụng quá nên dễ bị lợi dụng mà lại không biết cách từ chối yêu cầu của người khác.
 
Nhược điểm lớn nhất của người sinh năm Ất Mão là thiếu sự quyết đoán khi đứng trước các lựa chọn quyết định. Nguyên nhân là bởi họ sống rất hòa nhã, muốn bảo vệ hòa bình, hòa khí và không muốn làm tổn thương bất kỳ ai.
 
Người sinh năm 1975 cũng rất ghét việc trở thành tâm điểm chú ý trong đám đông, ghét sự cạnh tranh. Bởi vậy trong cuộc đời họ có rất nhiều bạn bè và các mối quan hệ đề rất tốt đẹp.

Trong công việc, người tuổi Ất Mão rất có trách nhiệm, tận tụy và yêu thích công việc mình đang làm. Nếu may mắn được làm đúng việc bản thân yêu thích, họ sẽ gắn bó và nỗ lực hết mình để thành công.
 
Người sinh năm này giàu trí tưởng tượng, họ không thích sự nhàm chán lặp lại, tầm thường và rất coi trọng tính độc đáo, khác biệt.
 
Về tình duyên, tuổi Ất Mão nếu sinh vào tháng 8 và 12 Âm lịch thì có ít nhất 3 lần thay đổi về tình duyên. Nếu sinh vào những tháng 1, 2, 3, 4, 5, 9, 10 Âm lịch thì có ít nhất 2 lần thay đổi; sinh vào tháng 6, 7, 11 Âm lịch thì chuyện tình duyên ít sóng gió, khá chung thủy.
 
Nhìn chung, nam giới tuổi Ất Mão có cuộc đời khá tốt đẹp, tuy không được sung sướng về mặt thể xác nhưng tinh thần lại rất sung sướng. Cuộc đời không quá khổ cực cho lắm, được hưởng số giàu sang, sung túc, nhiều may mắn. Thời kỳ hậu vận có tiền bạc đủ đầy, gia cảnh êm ấm.
 
Còn nữ giói tuổi Ất Mão có nhiều lo phiền ở tiền vận, số không được sung sướng, nhưng đến thời kỳ trung vận sẽ gặp được nhiều may mắn về tài lộc dù vẫn còn nhiều lo phiền. Tới tận hậu vận mới thật sự được sung sướng, an nhàn.

Sinh nam 1975 menh gi 1
 

3. Cung mệnh của người sinh năm 1975

 
Khi đã biết người sinh năm 1975 mệnh gì, ta có thể xem cung mệnh của tuổi này như sau:
 • Nam mệnh: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

4. Sinh năm 1975 hợp màu gì?

Vì người sinh năm 1975 thuộc mệnh Thủy nên bản mệnh nên chọn sử dụng những đồ dùng trong cuộc sống có màu sắc tương sinh thuộc mệnh Kim, mệnh Mộc hoặc tương hợp với mệnh của mình là mệnh Thủy để gặp nhiều may mắn, tài lộc suôn sẻ, dư dả.
 
Việc dùng màu sắc hợp mệnh cũng giúp bản mệnh cảm thấy tự tin, sáng suốt, chuyển nguy thành an.
 
Đồng thời, cần tránh sử dụng những đồ dùng có màu sắc thuộc mệnh Hỏamệnh Thổ tương khắc với bản mệnh. Bởi màu sắc không hợp mệnh có thể gây mất tự tin, căng thẳng, khiến đường công danh, tài lộc gặp nhiều trắc trở.
 • Màu tương sinh (Kim, Mộc): trắng, xám, bạc, xanh lá cây.
 • Màu tương hợp (Thủy): xanh nước biển, đen.
 • Màu tương khắc (Hỏa, Thổ): đỏ, cam, hồng, tím, vàng, nâu đất.

5. Con số may mắn cho người sinh năm 1976

 
Sinh nam 1975 menh gi 3
 
Những con số phong thủy nếu biết cách chọn đúng số hợp mệnh sẽ giúp đem lại những điều may mắn cho bản mệnh.
 
Vậy người sinh năm Ất Mão 1975 hợp số nào? Theo tử vi, bản mệnh này hợp các con số như sau:
 • Nam mệnh hợp các số: 6, 7, 8
 • Nữ mệnh hợp các số: 2, 5, 8, 9

6. Sinh năm 1975 hợp tuổi nào?

 
Biết được người sinh năm 1975 mệnh gì rồi, ta sẽ biết được tuổi này hợp – khắc mệnh nào, nên chọn mệnh nào khi hợp tác làm ăn cũng như kết hôn để luôn gặp may mắn, vạn sự hanh thông.

- Nam mạng Ất Mão:

 • Trong làm ăn: Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất và Quý Sửu
 • Lựa chọn vợ chồng: Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất, và Quý Sửu
 • Tuổi kỵ: Canh Thân, Giáp Tý, Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Dần, Nhâm Tý, Mậu Thân

- Nữ mạng Ất Mão:

 • Trong làm ăn: Bính Thìn, Kỷ Mùi và Nhâm Tuất
 •  Lựa chọn vợ chồng: Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất và Quý Sửu
 •  Tuổi kỵ: Canh Thân, Giáp Tý, Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Dần, Nhâm Tý và Mậu Thân
Những tuổi như: Canh Thân, Giáp Tý, Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Dần, Nhâm Tý, Mậu Thân là những tuổi cực kỳ kỵ với tuổi Ất Mùi vì thế bản mệnh hãy nhớ nên hạn chế kết hôn hay bắt tay làm ăn chung với những tuổi kỵ này để tránh gặp những điều xui xẻo, phiền phức.

Tuy nhiên, dù là mang mệnh hợp hay mệnh khắc được nói trên đây thì đó đều mang tính chất tham khảo để mọi người biết và cẩn thận hơn chứ không nên tuyệt đối tin tưởng. 
 
Hãy nhớ rằng hôn nhân có hạnh phúc hay không phải đến từ tình cảm, sự thấu hiểu, cảm thông, tin tưởng… của hai bên hoặc việc hợp tác có hanh thông ra sao còn dựa vào nhiều yếu tố chứ không phải chỉ do hợp tuổi, hợp mệnh nào cả.

Bạn có thể xem chi tiết tuổi hợp kết hôn và hợp tác làm ăn với tuổi Mão trong bài viết dưới đây:

7. Sinh năm 1975 hợp hướng nào?

a. Nam mệnh Ất Mão 1975

 
- Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) - Đông Bắc (Phúc Đức) - Tây Nam (Thiên Y) - Tây (Phục Vị)
 • Hướng Tây Bắc - Sinh khí: Nhà này lúc đầu rất tốt, tài lộc nhân đinh đều vượng, nhưng do hướng nhà khắc sao Mộc tinh nên về sau sa sút, kinh tế kém, nhiều khó khăn.
 • Hướng Đông Bắc - Phúc Đức: Nhà này giàu sang phú quý, nhân khẩu tăng, sức khỏe mọi người tốt, gia đình hạnh phúc, con cái thông minh và thành công trong cuộc sống. Mọi người đều có tuổi thọ cao.
 • Hướng Tây Nam – Thiên y: Nhà này lúc đầu phát đạt nhanh, giàu có, nhưng về sau nam giới tổn thọ, phụ nữ nắm quyền trong gia đình, khó có con trai nối dõi. 
- Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) - Nam (Ngũ Quỷ) - Bắc (Họa Hại) - Đông Nam (Lục Sát)
 • Hướng Đông – Tuyệt mệnh: Nhà này không hưng vượng, nhân đinh thiệt hại, nhà thường lo buồn, kinh tế sa sút.
 • Hướng Nam – Ngũ quỷ: Nhà này lắm chuyện thị phi, anh em bất hòa, kinh tế suy bại dần, thiếu nữ trong nhà dễ bị tổn thương, bệnh tật.
 • Hướng Bắc – Họa hại: Nhà này lúc đầu cũng có của nhưng không giàu có, về sau càng nghèo khó. Thiếu nữ dễ bị tổn thương, nhất là khi sinh nở.
 • Hướng Đông Nam – Lục sát: Nhà này sống không thuận lợi. Phụ nữ dễ xích mích, bị bệnh, chịu cô quả, bị thương, trưởng nữ dễ bị tổn thương. Làm ăn kinh doanh sa sút, khó phát triển.
Tìm hiểu chi tiết trong bài: Xem hướng nhà theo tuổi: Nam tuổi Mão nên và không nên làm nhà theo hướng nào?

Sinh nam 1975 menh gi 4
 

b. Nữ mệnh Ất Mão 1975

 
- Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) - Tây (Phúc Đức) - Tây Bắc (Thiên Y) 
 • Hướng Tây Nam – Sinh khí: Nhà này giàu có về điền sản, nhiều nhân đinh, hạnh phúc. Nhưng do Mộc tinh hành Mộc khắc hướng (Thổ) nên về sau sẽ kém dần.
 • Hướng Tây – Phúc Đức: Nhà này phát tài phát lộc nhanh chóng. Con cháu thông minh, đỗ đạt cao, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Tây Bắc – Thiên y: Nhà này được giàu sang phú quý, người nhà lương thiện, nhân đinh nhiều, tài lộc dồi dào theo phúc đức để lại. Do nhà thuần dương nên phụ nữ ốm yếu.
- Hướng không hợp: Đông Bắc (Phục Vị) - Đông Nam (Tuyệt Mệnh) - Bắc (Ngũ Quỷ) - Nam (Họa Hại) - Đông (Lục Sát)
 • Hướng Đông Bắc – Phục vị: Nhà này lúc đầu có tiền tài, có của ăn của để nhưng về sau suy dần. Nhà này dương thịnh, âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà sẽ kém hơn nam giới về sức khỏe và công danh tiền tài.
 • Hướng Đông Nam – Tuyệt mệnh: Nhà này thường gặp nguy hiểm từ bên ngoài vào. Người trong nhà dễ mắc bệnh chứng gió, dễ gặp tai họa, trộm cướp, thiệt mạng. Con út là người dễ thương tổn.
 • Hướng Bắc – Ngũ quỷ: Nhà này nhiều chuyện thị phi, kiện tụng cãi vã. Gia sản ngày càng suy, không vượng. Do nhà dương thịnh, âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà hay bị tổn thương.
 • Hướng Nam – Họa hại: Nhà này lúc đầu cũng giàu có, nhưng về sau tài lộc suy dần, nhân khẩu không tăng, vợ lấn át chồng, gia đình hay mâu thuẫn.
 • Hướng Đông – Lục sát: Nhà này ban đầu bình yên, về sau suy dần. Nhà này dương thịnh, âm suy nên con gái trong gia đình hay bị tổn thương, con trai út cũng hay bị tổn thương, ốm đau.

8. Phật bản mệnh tuổi Ất Mão 1975

 
Mỗi con giáp đều có một bản mệnh Phật, một vị thủ hộ thần ở bên soi đường chỉ lối, dẫn dắt và khai thông, đồng thời hộ thân, tăng phúc tăng may. Vị Phật nào độ mệnh cho người tuổi Ất Mão?
 
Đó chính là Văn Thù Bồ Tát. Người tuổi Ất Mão có tính tình hiền dịu, không thích tranh luận với người khác, nhân duyên rất tốt. Nhưng có lúc quá ỷ lại vào những người xung quanh, thời điểm cần đưa ra phán đoán thì lại do dự, gặp sự cố cũng không dám đưa ra quyết sách. 

Sinh nam 1975 menh gi 7
Mặt dây chuyền Phật Văn Thù Bồ Tát bằng Ngà Voi

Văn Thù Bồ Tát tượng trưng cho trí tuệ, mang theo bản mệnh Phật bên mình sẽ trợ giúp người tuổi Ất Mão bổ sung khiếm khuyết trong cá tính, mở lối thành công, đối với nhân duyên lại càng chiếm ưu thế. 
 
Thời điểm mấu chốt muốn học được cách suy nghĩ độc lập, có quyết đoán và có sự tỉnh táo thì đừng quên thỉnh vật phẩm phong thủy cát tường này về.
 

9. Xem tử vi trọn đời tuổi Ất Mão nam mạng, nữ mạng


Nam mạng Ất Mão cuộc đời gặp nhiều điều tốt tuy không được sung sướng về thể xác, nhưng được sung sướng về tinh thần, cuộc đời không lấy gì làm cực khổ cho lắm. Số hưởng được sự giàu sang và có thể được nhiều kết quả tốt. 
 
Còn nữ mạng tuổi Ất Mão có nhiều lo phiền về tiền vận, số không được sung sướng, có thể có nhiều việc may mắn về tài lộc vào trung vận, nhưng sự lo lắng và buồn khổ vẫn mãi đa mang, hậu vận mới được an nhàn sung sướng. Xem chi tiết tại: 
 Xem thêm mệnh của các năm sinh khác dưới đây:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X