Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sinh năm 1970 mệnh gì? Tuổi Canh Tuất hợp màu gì, tuổi nào?

Thứ Tư, 18/09/2019 09:05 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tất tần tật những thông tin về người sinh năm 1970 mệnh gì, tuổi gì, màu sắc, phương hướng và tuổi hợp mệnh ra sao sẽ được bật mí chi tiết trong bài viết dưới dây của Lịch Ngày Tốt.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

 

Sinh nam 1970 menh gi?
 

1. Sinh năm 1970 mệnh gì? 


Người sinh năm 1970 mệnh Kim, theo nạp âm là mệnh Thoa Xuyến Kim tức Vàng Trang Sức. 
 
Ngay từ tên gọi, mệnh Thoa Xuyến Kim đã bộc lộc sự tôn quý, sang trọng nên những người mang mệnh này thường có khí chất thanh cao, lịch sự, quý phái và đặc biệt hơn những người xung quanh.
 
Bản mệnh thích được nâng niu, trân trọng, không thích tiếp xúc hay gần gũi với những người mà họ cho rằng thấp kém hơn mình. Chính vì vậy, đôi khi mệnh này thể hiện sự kiêu ngạo, luôn coi bản thân trên người khác.
 
Họ luôn mong muốn được tỏa sáng, được tôn vinh trong mọi việc, đồng thời rất giàu chí tiến thủ muốn được cống hiến và tạo lập công danh cho bản thân mình.
 
Bên cạnh đó, người mang nạp âm này của mệnh Kim cũng là người sống nội tâm, ít khi biểu hiện ra bên ngoài, chỉ người thật sự thân thiết mới có thể hiểu được tính cách bên trong của họ.
   

2. Sinh năm 1970 tuổi con gì?


Người sinh năm 1970 thuộc tuổi con Chó, xét theo can chi là tuổi Canh Tuất. Năm sinh dương lịch của tuổi Tuất này tính từ ngày 06/02/1970 đến ngày 26/01/1971. Có thể lý giải thêm về tương quan can chi Canh Tuất như sau:

Thiên canĐịa chi
Canh: hành KimTuất: hành Thổ
Tương hợp: ẤtTam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
Tương hình: Giáp, BínhTứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 

3. Sinh năm 1970 có cung mệnh là gì?

 • Nam mệnh: Thuộc cung Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ mệnh: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
Lưu ý: Cung mệnh trong tử vi được dùng vào mục đích chính là để xem tuổi, xem xét các yếu tố phong thủy như kết hợp làm ăn, hôn nhân, dự đoán tương lai… 

4. Sinh năm 1970 hợp màu gì?

 
Như đã nói ở trên, người sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim. Do đó, màu sắc hợp mệnh sẽ là những màu thuộc mệnh Thổ theo quan hệ Thổ sinh Kim của ngũ hành, hoặc chính là màu thuộc mệnh Kim - tức màu bản mệnh của tuổi này. Ngoài ra, màu sắc thuộc mệnh Thủy dù cũng thuộc quan hệ tương sinh (Kim sinh Thủy) nhưng là sinh xuất, tức khiến Kim suy yếu nên sẽ là màu kém may mắn.

Còn theo quy luật tương khắc: mệnh Kim tương khắc với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) và mệnh Hỏa (Kim khắc Hỏa), nên tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 nên tránh màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Như vậy, màu sắc hợp với mệnh của người sinh năm 1970 được tính cụ thể như sau: 
 • Màu tương sinh (Thổ): Màu vàng, nâu đất.
 • Màu bản mệnh (Kim): Màu trắng, bạc, xám.
 • Màu kém may mắn (Thủy): Màu đen, xanh biển.
 • Màu tương khắc (Hỏa, Mộc): Màu đỏ, hồng, tím, cam, xanh lá.
Ngoài ra, nếu bạn muốn lựa chọn màu xe, trang phục, trang trí nhà cửa hay mua vòng tay phong thủy cũng có thể chọn những gam màu tốt lành tương sinh tương hợp nêu trên để mang lại may mắn cho chính mình.

Sinh nam 1970 - Tuoi Canh Tuat
 

5. Năm 1970 hợp con số may mắn nào?

 
Việc chọn được những con số hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp bản mệnh tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 dễ dàng trong các lựa chọn trong cuộc sống để gặp nhiều may mắn.
 
Theo tử vi, những con số may mắn với tuổi Canh Tuất sẽ là:
 • Nam hợp các số: 1, 3, 4
 • Nữ hợp các số: 1, 3, 4

6. Sinh năm 1970 hợp tuổi nào?

 
Việc lựa chọn tuổi hợp - khắc trong các vấn đề trọng đại của cuộc đời như cưới xin, hợp tác làm ăn vốn luôn được người Việt xem trọng và duy trì cho tới ngày nay, với mong muốn chọn được những tuổi hợp để hôn nhân hạnh phúc, công việc thuận lợi; cũng như tránh các tuổi xung khắc để giảm thiếu rủi ro.
 
Với tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, dưới đây là những tuổi hợp - kỵ trong từng lĩnh vực hôn nhân và làm ăn, bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với tuổi của mình:

Yếu tố Hợp/ Kỵ 

Nam mạng Canh Tuất 1970

Nữ mạng Canh Tuất 1970

TUỔI HỢP

Trong hôn nhân

Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi, Đinh Mùi

Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi và Đinh Mùi

Trong làm ăn kinh doanh

Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi

Canh Tuất, Bính Thìn và Kỷ Mùi

TUỔI KỴ

Trong tất cả các lĩnh vực

Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu và Mậu Ngọ

Quý Sửu, Giáp Dần, Canh Thân, Ất Sửu, Bính Dần, Mậu Thân và Nhâm Dần

 
Bạn có thể xem chi tiết tuổi hợp kết hôn và hợp tác làm ăn với tuổi Tuất trong bài viết dưới đây:

Tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong tình yêu hôn nhân?
Là mẫu người khá bảo thủ và coi trọng gia đình, ai mới là người thích hợp để chung sống với người tuổi Tuất? Trong tình yêu hôn nhân, tuổi Tuất hợp với tuổi
Người tuổi Tuất có nhân duyên hợp tác làm ăn với tuổi nào?
Người tuổi Tuất thành thật, trung thành, trọng đạo nghĩa, luôn mang lại cảm giác tin cậy cho đối phương. Tự mình có thể lập nên sự nghiệp, nhưng nếu có sự kết
 

7. Sinh năm 1970 hợp hướng nào?

  

7.1. Nam mệnh Canh Tuất 1970 hợp, kỵ hướng nào?

 
- Hướng hợp: 
 • Hướng Nam – Sinh khí: Hướng tốt, chọn hướng nhà này đảm bảo gia vận thịnh vượng và phát đạt, tài lộc dồi dào, con người hiền lành đức độ, nhất là phụ nữ trong nhà sống tình nghĩa, hiếu lễ.
 • Hướng Đông Nam – Phúc Đức: Nhà này lợi cho đường công danh, nhiều người gây dựng được sự nghiệp hiển hách, được xã hội trọng vọng, quyền cao chức trọng nhưng vẫn đức độ, sống nhân nghĩa, tích đức tích phúc.
 • Hướng Bắc – Thiên y: Hướng nhà này rất tốt về tài lộc, con người làm ăn chân chính, có nhiều cơ hội phát đạt. Nhưng do dương khí thịnh nên sức khỏe phụ nữ trong nhà không tốt lắm.
- Hướng kỵ: 
 • Hướng Đông – Phục vị: Ban đầu hướng nhà này cũng tốt về kinh doanh nhưng dương khí quá mạnh khiến âm khí bị suy yếu, gia vận không thuận. Cha mẹ con cái thường xuyên cãi cọ, phụ nữ ốm đau, ít con cái.
 • Hướng Tây – Tuyệt mệnh: Hướng nhà này khiến việc làm ăn rất kém lại hay gặp họa. Cung Chấn đại diện cho trưởng nam bị khắc nên người này bị ảnh hưởng nhiều nhất, thậm chí dễ mất sớm vì bệnh tật.
 • Hướng Tây Bắc – Ngũ quỷ: Nhà này không phát triển về kinh tế, sức khỏe xấu, nhiều tai họa bất ngờ.
 • Hướng Tây Nam – Họa hại: Nhà này nghèo túng, ít người, cung Khôn đại diện cho người mẹ bị khắc chế nên người mẹ gặp nhiều tai ương.
 • Hướng Đông Bắc – Lục sát: Nhà này sa sút, kém cỏi, âm khí suy bại nên phụ nữ thường bị tổn thương, người con trai út sức khỏe kém.

7.2. Nữ mệnh Canh Tuất 1970 hợp - kỵ hướng nào?

 
- Hướng hợp: 
 • Hướng Nam – Sinh khí: Hướng rất tốt. Nhà xây theo hướng này không những hưng thịnh, tài sản càng ngày càng nhiều mà con người cũng có đạo đức, sống nhân nghĩa, chí tình.
 • Hướng Đông Nam – Phúc Đức: Hướng nhà này cực kì có lợi cho những người theo đuổi công danh sự nghiệp, theo quan trường, tốt cho cạnh tranh chức vị, vị thế xã hội cao, nhận được sự kính trọng của xã hội và con người có đức có tài.
 • Hướng Bắc – Thiên y: Nhà này dương khí thịnh vượng, đường tài lộc rất sáng, sự nghiệp thịnh đạt nhưng phụ nữ trong nhà thường đau ốm.
- Hướng kỵ:
 • Hướng Đông – Phục vị: Hướng nhà này không lâu dài do dương khí quá mạnh, cũng tốt cho tài lộc nhưng gia vận kém hài hòa nên càng ngày càng sa sút, sức khỏe của phụ nữ cũng kém, ít con.
 • Hướng Tây – Tuyệt Mệnh: Hướng nhà này không có tài lộc, thường gặp tai ương. Cung Chấn đại diện cho trưởng nam nên người này chịu nhiều hung nhất, mắc bệnh mà chết sớm.
 • Hướng Tây Bắc – Ngũ quỷ: Hướng nhà này kinh tế yếu kém, sức khỏe không thuận, thường xuyên gặp họa không lường trước.
 • Hướng Tây Nam – Họa hại: Hướng nhà xấu, khiến việc làm ăn thất bát, nghèo khổ túng thiếu, con cháu thưa vắng. Cung Khôn đại diện cho người mẹ, bị hướng Khắc nên người mẹ chịu nhiều thương tổn.
 • Hướng Đông Bắc – Lục sát: Nhà này sa sút, kém cỏi, âm khí suy bại nên phụ nữ thường bị tổn thương, người con trai út sức khỏe kém.

8. Xem tử vi trọn đời tuổi Canh Tuất nam mạng, nữ mạng


Van menh tuoi Canh Tuat 1970
 
Tổng quan tử vi trọn đời của tuổi Canh Tuất được tóm gọn như sau:

Những người tuổi Tuất nói chung trời sinh đã có sự thẳng thắn, trượng nghĩa, ghét sự giải dối, giả tạo cũng như luôn hết mình đấu tranh chống lại những bất công. Đôi khi họ cũng sẵn sàng hy sinh bản thân vì lợi ích của tập thể.
 
Chính sự khẳng khái, hết mình này giúp họ dễ dàng chiếm được cảm tình và lòng tin của những người xung quanh.
 
Với riêng tuổi Canh Tuất 1970, những người sinh năm này có thêm ưu điểm nổi trội, chính là sự bao dung. Nhưng nhược điểm lớn của họ lại là rất thiếu lòng tin.

Cho dù họ có thể đạt được tất cả mọi thứ bằng chính đôi tay mình, nhưng chỉ cần họ rèn luyện thêm được đức tính tự tin thì chắc chắn thành tựu gặt hái được trên đường đời sẽ còn rực rỡ hơn nữa.
 
Về cuộc đời của tuổi Canh Tuất, thuở nhỏ họ không được may mắn nhưng hậu vận sẽ được hưởng sung sướng, an nhàn. Gia đạo yên ấm, công danh lúc trẻ chỉ ở mức độ trung bình, từ trung vận trở đi công danh mới có triển vọng phát triển hơn.
 
Từ tuổi 36, họ có sự nghiệp khá vững chắc, tiền bạc đầy đủ, có của ăn của để và hưởng cuộc sống sung túc. Người tuổi này con cháu sẽ phát triển về công danh sáng sủa và được hưởng phúc đức từ gia tộc.
 

8.1 Vận mệnh tuổi Canh Tuất 1970 nam mạng


Theo tử vi trọn đời, nam mệnh tuổi Canh Tuất khi còn nhỏ không may mắn, nhưng hậu vận thì an nhàn. Tuổi này con cháu có tấn phát về đường công danh và có thể hưởng được phước đức từ gia tộc.
 
Tuổi Canh Tuất hưởng thọ được trung bình khoảng từ 58 đến 62 tuổi là mức tối đa. Tuy nhiên nếu trong đời bạn có làm nhiều điều phước đức thì có thể sẽ được gia tăng thêm niên kỷ. Trái lại nếu làm quá nhiều việc ác thì bị giảm kỷ.
 • Sinh vào những tháng 5, 6 và 9 Âm lịch: Cuộc đời bạn có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên.
 • Sinh vào những tháng 1, 2, 10, 11 và 12 Âm lịch: Cuộc đời bạn có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên.
 • Sinh vào những tháng 3, 4 và 8 Âm lịch: Cuộc đời bạn hoàn toàn được hưởng lấy hạnh phúc.
Xem chi tiết tại: Tử vi trọn đời tuổi Canh Tuất nam mạng

8.2 Vận mệnh tuổi Canh Tuất 1970 nữ mạng


Cuộc đời của nữ mạng tuổi Canh Tuất, tuổi nhỏ có nhiều rắc rối, lớn lên thì thành công về danh phận, cuộc sống có phần sung túc vào năm 37 tuổi trở đi, cuộc sống có nhiều phúc đức, nên con cái sau này được hưởng phước.
 
Nữ tuổi Canh Tuất hưởng thọ trung bình từ 55 đến 62 tuổi là mức tối đa, nhưng nếu ăn ở hiền hòa phúc đức thì sẽ gia tăng niên kỷ, ăn ở gian ác thì sẽ bị giảm kỷ.
 • Nếu bạn sinh vào những tháng 5, 6 và 9 Âm lịch: Có ba lần thay đổi về tình duyên hạnh phúc.
 • Nếu bạn sinh vào những tháng 2, 7, 10, 11 và 12 Âm lịch: Cuộc đời bạn có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên.
 • Nếu bạn sinh vào những tháng 3, 4 và 8 Âm lịch: Cuộc đời bạn sẽ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn.
Xem chi tiết tại: Tử vi trọn đời tuổi Canh Tuất nữ mạng
 

9. Phật bản mệnh tuổi Canh Tuất 1970

 
Phat ban menh tuoi Canh Tuat 1970
 
Mỗi con giáp đều có một vị Phật bản mệnh riêng, luôn dõi theo và che chở, bảo hộ. Đây là thủ hộ thần mà không con giáp nào giống con giáp nào.
 
Vậy vị Phật nào độ mệnh cho người tuổi Canh Tuất? Đó chính là Phật A Di Đà. Ngài là tượng trưng cho Từ bi và Trí tuệ.

Phật A Di Đà giúp tuổi Tuất gặp may mắn, bình an, hóa giải vận hạn. Ngài phù trợ cho người tuổi này có trí tuệ hơn người, xóa bỏ phiền não, mệt mỏi, kiên cường gây dựng cơ đồ, hưởng đời an lạc.

Tuổi Tuất nói chung có đặc trưng là thông minh, trung thành, hiếu học, trách nhiệm nên được cấp trên coi trọng, người xung quanh mến yêu. Nhưng vì cá tính cố chấp, dễ nổi giận nên người khác khó lòng thân cận.
 
Với riêng người sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất rất cần duy trì trạng thái tinh thần tốt, tỉnh táo, sáng suốt. 
 
Do đó, bản mệnh nên thỉnh Phật A Di Đà, Ngài sẽ điều hòa tính cách, mang tới sự hòa hợp cho tuổi Canh Tuất. Bản mệnh Phật A Di Đà ngụ ý tiền đồ vô lượng, không chỉ tăng cường sức hấp dẫn mà còn rất có lợi cho sự nghiệp của người tuổi Tuất nói chung và Canh Tuất nói riêng.
 
Ngoài ra, người tuổi Tuất đeo bản mệnh Phật A Di Đà sẽ được bảo hộ bình an, chống thương tổn và phù hộ độ trì may mắn, đỡ đần vận trình.

Đừng bỏ lỡ: Tìm hiểu về các vị Phật bản mệnh phù hộ độ trì cho 12 con giáp
 
(*) Xem thêm mệnh của các năm sinh khác dưới đây:

Sinh năm 1960 mệnh gì?Sinh năm 1980 mệnh gì?Sinh năm 2000 mệnh gì?
Sinh năm 1961 mệnh gì?Sinh năm 1981 mệnh gì?Sinh năm 2001 mệnh gì?
Sinh năm 1962 mệnh gì?Sinh năm 1982 mệnh gì?Sinh năm 2002 mệnh gì?
Sinh năm 1963 mệnh gì?Sinh năm 1983 mệnh gì?Sinh năm 2003 mệnh gì?
Sinh năm 1964 mệnh gì?Sinh năm 1984 mệnh gì?Sinh năm 2004 mệnh gì?
Sinh năm 1965 mệnh gì?Sinh năm 1985 mệnh gì?Sinh năm 2005 mệnh gì?
Sinh năm 1966 mệnh gì?Sinh năm 1986 mệnh gì?Sinh năm 2006 mệnh gì?
Sinh năm 1967 mệnh gì?Sinh năm 1987 mệnh gì?Sinh năm 2007 mệnh gì?
Sinh năm 1968 mệnh gì?Sinh năm 1988 mệnh gì?Sinh năm 2008 mệnh gì?
Sinh năm 1969 mệnh gì? Sinh năm 1989 mệnh gì?Sinh năm 2009 mệnh gì?
Sinh năm 1970 mệnh gì?Sinh năm 1990 mệnh gì?Sinh năm 2010 mệnh gì?
Sinh năm 1971 mệnh gì?Sinh năm 1991 mệnh gì?Sinh năm 2011 mệnh gì?
Sinh năm 1972 mệnh gì?Sinh năm 1992 mệnh gì?Sinh năm 2012 mệnh gì?
Sinh năm 1973 mệnh gì?Sinh năm 1993 mệnh gì?Sinh năm 2013 mệnh gì?
Sinh năm 1974 mệnh gì?Sinh năm 1994 mệnh gì?Sinh năm 2014 mệnh gì?
Sinh năm 1975 mệnh gì?Sinh năm 1995 mệnh gì?Sinh năm 2015 mệnh gì?
Sinh năm 1976 mệnh gì?Sinh năm 1996 mệnh gì?Sinh năm 2016 mệnh gì?
Sinh năm 1977 mệnh gì?Sinh năm 1997 mệnh gì?Sinh năm 2017 mệnh gì?
Sinh năm 1978 mệnh gì?Sinh năm 1998 mệnh gì?Sinh năm 2018 mệnh gì?
Sinh năm 1979 mệnh gì?Sinh năm 1999 mệnh gì?Sinh năm 2019 mệnh gì?
   
Sinh năm 2020 mệnh gì?Sinh năm 2023 mệnh gì?Sinh năm 2027 mệnh gì?
Sinh năm 2021 mệnh gì?Sinh năm 2024 mệnh gì?Sinh năm 2028 mệnh gì?
Sinh năm 2022 mệnh gì?Sinh năm 2025 mệnh gì?Sinh năm 2029 mệnh gì?
 Sinh năm 2026 mệnh gì?Sinh năm 2030 mệnh gì?
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X