Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sinh năm 1968 mệnh gì? Tử vi cuộc đời người tuổi Mậu Thân, hợp màu gì, hướng nào?

Thứ Sáu, 20/09/2019 09:22 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Lịch Ngày Tốt cung cấp đầy đủ và chi tiết thông tin người sinh năm 1968 mệnh gì, năm con gì, tử vi trọn đời tuổi Mậu Thân…
Mục lục (Ẩn/Hiện)

 

Sinh nam 1968 menh gi, tuoi con gi?
 

1. Sinh năm 1968 mệnh gì? 

 
Người sinh năm 1968 mệnh Thổ, theo nạp âm là mệnh Đại Trạch Thổ tức “Đất đầm lầy”. Người mệnh này có tính khí khá tùy duyên, hành xử thuận tiện, không gò bó theo một khuôn mẫu có sẵn nào. 
 
Ưu điểm của người mệnh này là sự cơ trí, linh hoạt, tháo vát, có nhiều kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo chiều hướng mang lại nhiều lợi ích tối đa nhất. Chính vì cá tính linh động nên họ thường rất được yêu mến vì thoải mái, dễ tính và có năng lực đạt hiệu quả cao trong thời kỳ biến động.
 
Tuy vậy, nhược điểm của họ là chính vì khá tùy duyên, tùy thời nên bản mệnh dễ bị dao động tâm tư, lập trường và nguyên tắc không nhất quán như những người anh em mệnh Thổ khác.
 
Trong giao tiếp, mệnh Đại Trạch Thổ luôn có thái độ ôn hòa, điềm tĩnh đặc trưng của mệnh Thổ. Kết hợp với sự linh hoạt, giỏi ứng biến nên người mệnh này rất khéo ăn nói, dễ nhận được sự ủng hộ của mọi người.
 
Mệnh Thổ này tương sinh: Kim, Hỏa; Tương khắc: Thủy, Mộc.
   

2. Sinh năm 1968 tuổi con gì?


Người sinh năm 1968 là tuổi con Khỉ, xét theo can chi là tuổi Mậu Thân. Năm sinh dương lịch của tuổi Khỉ này tính từ ngày 29/01/1968 đến ngày 15/02/1969. Có thể lý giải thêm về tương quan can chi Mậu Thân như sau:

Thiên canĐịa chi
Mậu: hành ThổThân: hành Kim
Tương hợp: QuýTam hợp: Thân – Tý – Thìn
Tương hình: Nhâm, GiápTứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 

3. Sinh năm 1968 có cung mệnh là gì?

 
Sau khi đã biết được sinh năm 1968 mệnh gì, tuổi gì, ta có thể dễ dàng xem cung mệnh của tuổi này như sau:
 • Nam mệnh: Thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mệnh: Thuộc cung Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh
Lưu ý: Cung mệnh trong tử vi dùng vào mục đích chính là để xem tuổi, xem xét các yếu tố phong thủy như kết hợp làm ăn, hôn nhân, dự đoán tương lai… 

4. Sinh năm 1968 hợp màu gì?


Xem màu hợp tuổi cho người sinh năm 1968 như sau: Vì người sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ nên màu sắc hợp mệnh sẽ là những màu thuộc hành Hỏa tương sinh (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu tương hợp thuộc chính hành Thổ bản mệnh. 

Ngoài ra,  dù hành Thổ và hành Kim cũng thuộc quan hệ tương sinh nhưng do Thổ sinh Kim, tức Thổ sinh xuất sẽ bị suy yếu còn Kim được lợi nên nếu người sinh năm 1968 mà sử dụng các màu của hành Kim thì sẽ chỉ được coi là thứ cát, không quá may mắn.

Cũng theo quy luật ngũ hành, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy nên bản mệnh cần tránh sử dụng các màu của hành Mộc và hành Thủy để tránh gặp xui xẻo.

Như vậy, màu sắc hợp với mệnh của người sinh năm 1968 được tính cụ thể như sau:
 • Màu tương sinh (Hỏa): Màu đỏ, cam, hồng, tím.
 • Màu bản mệnh (Thổ): Vàng sẫm, nâu đất.
 • Màu kém may mắn (Kim): Màu xám, bạc, trắng, ghi.
 • Màu tương khắc (Thủy, Mộc): Màu xanh nước biển, đen xanh lá.
Ngoài ra, màu sắc hợp mệnh nếu được áp dụng trong quá trình mua xe, phối màu trong phong thủy nhà cửa, ăn mặc sẽ giúp tăng sinh khí, tài vận, may mắn. Ngoài ra màu sắc còn có thể dùng để hạn chế sự tương khắc trong phong thủy của tuổi bạn.

Sinh nam 1968 - Tuoi Mau Than
 

5. Năm 1968 hợp con số may mắn nào?

 
Mỗi tuổi sẽ có những con số may mắn hợp mệnh khác nhau. Người sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân sẽ hợp với các con số sau:
 • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ hợp các số: 1, 6, 7 

6. Sinh năm 1968 hợp tuổi nào?


Với người Việt Nam, yếu tố hợp tuổi, hợp mệnh luôn được đề cao trong các vấn đề trọng đại của cuộc đời như cưới xin, hợp tác làm ăn. Quan niệm này được duy trì cho tới hiện tại. Người ta tin rằng việc chọn được những tuổi hợp sẽ góp phần giúp hôn nhân hạnh phúc và bền vững, công việc thuận lợi; còn nếu chẳng may kết hợp với người tuổi xung thì cuộc đời sẽ gặp những sóng gió.

Với tuổi Mậu Thân sinh năm 1968, dưới đây là những tuổi hợp - kỵ trong từng lĩnh vực hôn nhân và làm ăn, bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với tuổi của mình:
 

Yếu tố Hợp/ Kỵ 

Nam mạng Mậu Thân 1968

Nữ mạng Mậu Thân 1968

TUỔI HỢP

Trong hôn nhân

Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, và tuổi Ất Tỵ

Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Mùi, Ất Tỵ

Trong làm ăn kinh doanh

Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão

Quý Sửu, Ất Mão, Kỷ Dậu

TUỔI KỴ

Trong tất cả các lĩnh vực

Tân Hợi và Quý Hợi

Tân Hợi và Quý Hợi


Nhưng nên nhớ những thông tin về tuổi hợp mệnh – khắc mệnh này chỉ mang tính tham khảo, hôn nhân có hạnh phúc hay việc làm ăn có hanh thông còn dựa vào nhiều yếu tố khác như bản lĩnh, năng lực, may mắn… chứ không phải hoàn toàn do yếu tố hợp - khắc mệnh.

Bạn có thể xem chi tiết tuổi hợp kết hôn và hợp tác làm ăn với tuổi Thân trong bài viết dưới đây:

Tuổi Thân hợp với tuổi nào trong tình yêu hôn nhân?
Người tuổi Thân phần lớn đều túc trí đa mưu, có tài năng vượt trội hơn người. Vậy trong tình yêu hôn nhân thì người tuổi Thân hợp với tuổi nào, nên kết đôi với
Người tuổi Thân nên hợp tác làm ăn với tuổi nào?
Người tuổi Thân hoạt bát, hiếu động, có chủ kiến, tính độc lập cao, với tính cách như vậy, nếu kết hợp làm ăn cùng 12 con giáp thì sao?

7. Sinh năm 1968 hợp hướng nào?

 

7.1. Nam mệnh Mậu Thân 1968 hợp - kỵ hướng nào?

 
- Hướng hợp: 
 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: Đây được coi là hướng nhà tốt nhất đối với nam mệnh Mậu Thân. Làm nhà hướng này không những kinh tế khá giả, nhiều lộc, làm ăn phát đạt mà con cái còn giỏi giang ngoan ngoãn, thành công, có nhiều điền sản. Nhưng điểm yếu là về sau sẽ kém dần đi do sao Sinh khí thuộc ngũ hành Mộc làm suy giảm tài lộc.
 • Hướng Tây Bắc – Phúc Đức: Hướng nhà này sinh tài, tức là tốt về tài lộc, thịnh vượng. Người trong nhà có tài có danh, con cháu hiển đạt, gia vận hài hòa, người trong nhà sống thọ.
 • Hướng Tây – Thiên y: Hướng có phúc, gia đình nề nếp lại có lộc về làm ăn nên giàu có. Tuy nhiên, do âm thịnh dương suy, con trai ít hơn con gái, về sau kinh tế cũng sa sút.
- Hướng kỵ: 
 • Hướng Tây Nam – Phục vị: Thực tế hướng này ban đầu không xấu, vẫn rất tốt về tài lộc, nhưng càng về sau vận khí càng hại, nhất là nam giới trong nhà. Nữ nắm quyền chính, dễ sống đời cô quả góa phụ do âm thịnh dương suy.
 • Hướng Bắc – Tuyệt mệnh: Hướng cực xấu. Nhà này xấu cả đường kinh tế lẫn nhân khẩu, đời sống nghèo túng khó khăn, sức khỏe giảm sút, con trai thứ dễ mất sớm.
 • Hướng Đông Nam – Ngũ quỷ: Nhà này nghèo túng vất vả lại hay gặp rủi ro, gia đình bất hạnh, có tranh chấp về tài sản, ít con trai, người mẹ dễ gặp tai nạn.
 • Hướng Đông – Họa hại: Nhà này lúc đầu vẫn có lộc, có của ăn của để, con cháu đông đúc nhưng sau sa sút, dễ gặp tai ương, mẹ già trong nhà ốm đau.
 • Hướng Nam – Lục sát: Nhà này vốn dĩ khá giải, có tài sản nhưng dần sa sút, nhân đinh ít ỏi, dương khí suy bại, nam giới đoản thọ, thiếu con thờ tự.  

7.2. Nữ mệnh Mậu Thân 1968 hợp - kỵ nhà hướng nào?

 
- Hướng hợp: Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Hướng Đông Nam – Sinh khí: Hướng nhà này có phúc khí, tài lộc dồi dào, con cháu hiển đạt hiếu thảo, gia vận hài hòa, người trong nhà sống thọ.
 
- Hướng kỵ:
 • Hướng Nam – Phúc Đức: Nhà hướng này lúc đầu cũng khá tốt nhưng dần lụi bại, tài sản tiêu tán, con cháu gặp nhiều tai ương, nhất là nam giới tuổi trung niên.
 • Hướng Đông – Thiên y: Hướng nhà này vốn thịnh vượng nhưng không lâu dài, về sau kém đi, ít con ít cháu. Điểm tốt là gia đình hạnh phúc, ăn ở đức độ, phụ nữ dễ ốm đau, vận trình kém hơn nam giới.
 • Hướng Bắc – Phục vị: Nhà hướng này ban đầu làm ăn tốt, có nhiều tài sản nhưng vì thuần dương nên âm suy kiệt, phụ nữ trong nhà ốm đau liên miên, sinh con khó nuôi.
 • Hướng Tây Nam – Tuyệt mệnh: Hướng cực xấu. Nhà này thiệt hại về người, hay gặp tai ương mất mát, lòng người khó yên, tài sản tiêu tán. 
 • Hướng Đông Bắc – Ngũ quỷ: Hướng hung. Nhà hướng này gặp nhiều chuyện không may, anh em mâu thuẫn, có tranh chấp thậm chí kiện tụng lẫn nhau, làm ăn khó khăn, nghèo túng vất vả.
 • Hướng Tây Bắc – Lục sát: Nhà này vốn làm ăn khá giả, có tài sản tích lũy nhưng dần sa sút, thất bại nhiều khiến kinh tế khó khăn. Nhà dương thịnh âm suy nên sức khỏe của phụ nữ rất kém.
 • Hướng Tây – Họa hại: Nhà này nhiều tệ nạn, thị phi đến từ chuyện trai gái, cờ bạc, tiêu tán tiền của, kinh doanh không thuận, phần lớn là thất bại, phá sản. 

8. Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Thân nam mạng, nữ mạng

 
Tổng quan tử vi trọn đời của tuổi Mậu Thân được tóm gọn như sau:

Những chú Khỉ sinh năm 1968 đa số đều là người rất thông minh và sáng ý. Họ cũng rất khéo ăn khéo nói, nhiệt tình và hào phóng. Xem thêm: Vận mệnh người tuổi Thân theo tháng sinh âm lịch

 
Tuổi Mậu Thân có nhanh nhạy trong việc xử lý các vấn đề. Ở những người tuổi này có sự kiên định và không bao giờ bị dao động trước những khó khăn mà luôn tìm ra cách để giải quyết nhanh nhất. 
 
Nếu sinh vào giờ tốt, người tuổi Mậu Thân có chức có quyền, hoặc cũng là người được quý nhân trọng đãi và được người đời yêu mến, nể nang. Tuổi này có thể phải thay đổi nhà cửa nhiều lần và phải sống xa quê thì mới tốt.
 
Cuộc đời của người Mậu Thân nhìn chung được no đủ bậc trung. Cuộc sống gia đình có thể gặp một vài trở ngại khiến vợ chồng xung khắc và có đôi chút vất vả đường con cái.
 
Tuổi Mậu Thân cũng rất thông hiểu lý tình, ham học hỏi. Người tuổi này cần chú tâm làm điều thiện tích đức để được hưởng an lành về già.
 

8.1 Vận mệnh tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

 
Nam giới tuổi Mậu Thân có cuộc đời không được tốt đẹp vào tuổi nhỏ, tiền vận nhiều lao đao, thời kỳ trung vận mới có khởi sắc trở nên tốt đẹp và đủ đầy tiền bạc. Thời kỳ hậu vận cũng được an nhàn hơn chút nhưng có nhiều điều phải lo nghĩ, khổ tâm.
 
Đường công danh ở mức trung bình, từ sau 40 tuổi, sự nghiệp được vững chắc, tiền bạc dư dả, cuộc sống thoải mái.
 • Nếu sinh vào những tháng 4, 8, 9 và 12 Âm lịch: Cuộc đời bạn sẽ có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc,
 • Nếu bạn sinh vào những tháng 1, 2, 3, 5 và 10 Âm lịch: Cuộc đời phải có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên
 • Nếu bạn sinh vào những tháng 6, 7 và 11 Âm lịch: Cuộc đời được sống hạnh phúc, viên mãn tới cuối đời.
 

8.1 Vận mệnh tuổi Mậu Thân 1968 nữ mạng

 
Nữ giới tuổi Mậu Thân có cuộc đời sung sướng và hưởng nhiều điều tốt đẹp. Thời tiền vận có nhiều vất vả, trung vận được hưởng phúc lành sung sướng nhưng hậu vận có điều lo buồn. Gia đạo của họ khá êm ấm. 
 • Nếu bạn sinh vào những tháng 4 và 9 Âm lịch: Cuộc đời bạn sẽ có ba lần thay đổi về tình duyên và hạnh phúc.
 • Nếu bạn sinh vào những tháng 1, 2, 5, 10 và 12 Âm lịch: Cuộc đời sẽ có hai lần thay đổi về tình duyên và hạnh phúc.
 • Nếu bạn sinh vào những tháng 3, 6, 7, 8 và 11 Âm lịch: Cuộc đời sẽ được hưởng hoàn toàn hạnh phúc, trọn vẹn. 

9. Phật bản mệnh tuổi Mậu Thân 1968


Phat ban menh tuoi Mau Than 1968
 
Bởi vì mỗi con người chúng ta cầm tinh 1 con giáp khác nhau nên vị Phật hộ mệnh cũng khác nhau và quyền năng cũng khác nhau. Vì thế nên chọn và tu hành theo Phật bản mệnh tương ứng với tuổi của mình để đạt được những nhiệm màu tốt đẹp.

Vậy với tuổi Mậu Thân sinh năm 1968, Phật bản mệnh của con giáp này là vị nào? Đó chính là Phật Đại Nhật Như Lai.

Vốn dĩ, người tuổi Thân nói chung và Mậu Thân nói riêng đa số có tính tình ham chơi, giỏi giao lưu lại thông minh nhanh nhẹn, sáng tạo, rất được người àkhác tán thưởng. Song nhược điểm của người tuổi này là thiếu sự kiên trì, dễ nóng nảy, nhanh chán nên dù có nhiều ý kiến hay ho nhưng dễ bỏ cuộc giữa chừng nên không đạt được kết quả như mong muốn. 
 
Đeo bản mệnh Phật Đại Nhật Như Lai có thể giúp củng cố tâm tình, tăng cường tính kiên nhẫn, hỗ trợ vận trình của bản mệnh càng ngày càng phát triển tốt đẹp.
 
Đại Nhật Như Lai sẽ ở bên che chở cho tuổi Mậu Thân suốt một đời, nên thỉnh bản mệnh Phật về mang bên mình. Đeo càng lâu linh tính càng mạnh, tương thông với chủ nhân, trừ tà độ mệnh, thành vật phẩm không thể tách rời, có tác dụng phong thủy vô cùng lớn.

Đọc ngay: Những cấm kị khi đeo bản mệnh Phật Đại Nhật Như Lai

(*) Xem thêm mệnh của các năm sinh khác dưới đây:

Sinh năm 1960 mệnh gì?Sinh năm 1980 mệnh gì?Sinh năm 2000 mệnh gì?
Sinh năm 1961 mệnh gì?Sinh năm 1981 mệnh gì?Sinh năm 2001 mệnh gì?
Sinh năm 1962 mệnh gì?Sinh năm 1982 mệnh gì?Sinh năm 2002 mệnh gì?
Sinh năm 1963 mệnh gì?Sinh năm 1983 mệnh gì?Sinh năm 2003 mệnh gì?
Sinh năm 1964 mệnh gì?Sinh năm 1984 mệnh gì?Sinh năm 2004 mệnh gì?
Sinh năm 1965 mệnh gì?Sinh năm 1985 mệnh gì?Sinh năm 2005 mệnh gì?
Sinh năm 1966 mệnh gì?Sinh năm 1986 mệnh gì?Sinh năm 2006 mệnh gì?
Sinh năm 1967 mệnh gì?Sinh năm 1987 mệnh gì?Sinh năm 2007 mệnh gì?
Sinh năm 1968 mệnh gì?Sinh năm 1988 mệnh gì?Sinh năm 2008 mệnh gì?
Sinh năm 1969 mệnh gì? Sinh năm 1989 mệnh gì?Sinh năm 2009 mệnh gì?
Sinh năm 1970 mệnh gì?Sinh năm 1990 mệnh gì?Sinh năm 2010 mệnh gì?
Sinh năm 1971 mệnh gì?Sinh năm 1991 mệnh gì?Sinh năm 2011 mệnh gì?
Sinh năm 1972 mệnh gì?Sinh năm 1992 mệnh gì?Sinh năm 2012 mệnh gì?
Sinh năm 1973 mệnh gì?Sinh năm 1993 mệnh gì?Sinh năm 2013 mệnh gì?
Sinh năm 1974 mệnh gì?Sinh năm 1994 mệnh gì?Sinh năm 2014 mệnh gì?
Sinh năm 1975 mệnh gì?Sinh năm 1995 mệnh gì?Sinh năm 2015 mệnh gì?
Sinh năm 1976 mệnh gì?Sinh năm 1996 mệnh gì?Sinh năm 2016 mệnh gì?
Sinh năm 1977 mệnh gì?Sinh năm 1997 mệnh gì?Sinh năm 2017 mệnh gì?
Sinh năm 1978 mệnh gì?Sinh năm 1998 mệnh gì?Sinh năm 2018 mệnh gì?
Sinh năm 1979 mệnh gì?Sinh năm 1999 mệnh gì?Sinh năm 2019 mệnh gì?
   
Sinh năm 2020 mệnh gì?Sinh năm 2023 mệnh gì?Sinh năm 2027 mệnh gì?
Sinh năm 2021 mệnh gì?Sinh năm 2024 mệnh gì?Sinh năm 2028 mệnh gì?
Sinh năm 2022 mệnh gì?Sinh năm 2025 mệnh gì?Sinh năm 2029 mệnh gì?
 Sinh năm 2026 mệnh gì?Sinh năm 2030 mệnh gì?

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X