Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chưa biết những điều này chớ vội sinh con năm 2018

Thứ Ba, 09/01/2018 11:25 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Nếu dự định sinh con năm 2018 thì nên hiểu thông tin về giờ sinh, tháng sinh, tên,... phù hợp với con ngay từ bây giờ.
 
 
Bố mẹ có dự định sinh con năm 2018 nên có những thông tin cần thiết để sẵn sàng cho việc đặt tên cũng như nuôi dạy con. Đặc biệt, nếu bé hợp tuổi, hợp mệnh của bố mẹ sẽ mang lại cho bạn và gia đình thêm sự tự tin vì thế, nên có dự tính cần thiết trong khả năng có thể. 
 

Tử vi các bé sinh năm 2018? 

 
Năm 2018 là năm Mậu Tuất tuổi con chó và có mệnh ngũ hành là Mộc.
 
Năm sinh: 2018 âm lịch tức là từ ngày 16/02/2018 đến 04/02/2019 theo dương lịch.
 
Năm âm lịch: Mậu Tuất tuổi con chó – Tiến Sơn Chi Cẩu – Chó vào núi.

Con trai, con gái sinh năm 2018 mệnh Mộc – Bình Địa Mộc.
 
Con trai sinh năm Mậu Tuất thuộc Cung Ly Hỏa, Đông Tứ mệnh.
 
Con gái sinh năm 2018 Mậu Tuất thuộc Càn Kim, Tây Tứ mệnh. 

Người tuổi Tuất thẳng thắn, trọng tình trọng nghĩa và dám hy sinh mọi điều cho người mình yêu thương, kính trọng. 
 
Theo tướng số tử vi, tuổi Tuất có lá số rất tốt nên cả đời ấm no. Trẻ sinh vào năm này đa phần là thông minh lanh lợi, phú quý song toàn, nếu gặp được người tương trợ thì như diều gặp gió. 
 
Các bé sinh năm Mậu Tuất sẽ mang mệnh Mộc - Bình Địa Mộc nên tính cách đa phần sẽ là người biết tự lập, ít nhờ cậy người thân, rất chú trọng đến nhân tình, đạo nghĩa, rất thẳng thắn và thành thực, tuy khó giữ tiền trong tay nhưng về già luôn được no ấm.
 
Xét về nghề nghiệp, trẻ sinh năm Mậu Tuất phù hợp với những nghề mang tính cống hiến như giáo viên, bác sĩ và công tác xã hội hoặc những ngành nghề đem mang tính nghệ thuật như make-up, tạo mẫu tóc. 
 
Tuổi Mậu Tuất cuộc đời khá tốt đẹp từ thuở nhỏ cho đến khi về già, cả về công danh, tài lộc, tiền bạc lẫn tình cảm đều rất tốt đẹp. Về tuổi thọ, tuổi Mậu Tuất số hưởng thọ trung bình từ 67 đến 75 tuổi. Tuy nhiên, nếu biết tu nhân tích đức, thường xuyên làm việc thiện thì được gia tăng tuổi thọ.

Tham khảo: Xem tử vi, chọn thời điểm sinh con năm Mậu Tuất 2018 thật chuẩn
 
be sinh nam Mau Tuat hop bo me tuoi nao
 

Bố mẹ tuổi nào sinh con năm 2018 là phù hợp
 

Theo nguyên tắc phân tích của người xưa, nếu ngũ hành của con hợp với ba mẹ, bé sinh ra sẽ dễ nuôi. Hơn nữa, số mạng cũng tốt hơn. Cũng từ đó, việc mong muốn sinh con vào những tháng tốt nhất năm, những giờ đẹp trong ngày được nhiều cặp vợ chồng đang dự định mang thai quan tâm.

"Ngũ hành" chính là yếu tố quyết định được cân nhắc đầu tiên khi tất cả các cặp vợ chồng muốn chọn năm sinh con. Quy luật này rất đơn giản và dễ nhớ, đó chính là: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim.

Theo đó con sinh ra tam hợp/lục hợp/tam hội với cha/mẹ theo nguyên tắc sau:
 
Tam hợp: Sửu hợp Tỵ Dậu, Dần hợp Ngọ Tuất.
 
Lục hợp: Sửu hợp Tý, Dần hợp Hợi.
 
Tam hội: Sửu – Hợi Tý, Dần – Mão Thìn.
 
Mệnh có ý nghĩa nuôi dưỡng, thúc đẩy sự phát triển của mệnh Mộc là mệnh Thủy. Người mệnh Thủy không những hợp với người mệnh Mộc, sự kết hợp của hai mệnh này ắt sinh vận khí tốt, mọi điều tốt lành không ngừng sinh sôi nảy nở.
 
Bố mẹ thuộc tuổi Dần và tuổi Ngọ mà sinh con vào năm 2018 sẽ đại hợp, tốt cho cả gia đình, mọi việc đều gặp bình an, may mắn. Ngoài ra, bố mẹ tuổi Tý, Hợi, Tuất, Mão cũng lợi đủ đường nếu đón "cún con" vào năm tới. Cụ thể, em bé sinh ra sẽ như Thần Tài đến nhà, con không chỉ thông minh, tài trí mà còn tương trợ cho vận khí của bố mẹ càng ngày càng tốt đẹp, từ công việc cho đến tình cảm gia đình đều suôn sẻ như ý.
 
Thoi gian nao sinh con nam Mau Tuat la tot nhat
 

Đặt tên cho con sinh năm Mậu Tuất

 
Tên cho bé ý nghĩa sẽ mang lại những điều tốt lành không chỉ riêng cho con mà còn tạo thuận lợi cho cả gia đình trong cuộc sống.

Tuổi Tuất rất hợp với Dần, Ngọ. Do vậy, những tên có chứa các từ thuộc bộ ba đó sẽ hợp nhất bé. Gợi ý một số cái tên cho mẹ chọn như: Hiến, Trúc, Tuấn, Lạc, Kỳ, Khiên, Đằng, Tương, Đốc, Hoa… Nếu được mang những cái tên này thì em bé sẽ may mắn, vinh hoa phú quý về sau bởi có được sự trợ giúp của tam hợp.
 
sinh con nam Mau Tuat
 

Thời gian nào sinh con trong năm Mậu Tuất là tốt nhất? 

 
Tháng tốt nhất để đón con trong năm 2018 là: Tháng 1, 2, 3, 8, 12. Đây là những tháng thuộc mùa xuân và mùa đông, bé sinh thời điểm này được coi là "hợp mùa sinh" nên có số phận rất may mắn, làm việc cũng thuận lợi và có quý nhân phù trợ.
 
Ngoài tháng sinh, giờ sinh cũng hết sức quan trọng đối với vận mệnh con người. Năm Mậu Tuất, có 3 giờ sinh đẹp nhất đó là: Ngọ (11h - 13h), Thân (15h - 17h), Hợi (21h - 23h).
 
Sinh con vào giờ ngọ (11-13h): Ngọ mệnh Hỏa sinh Tuất mệnh Thổ. Người tuổi Tuất sinh giờ này thường có chức quyền, uy danh lừng lẫy. Cần lưu ý đề phòng hao tán tiền bạc do bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh.
 
Bé tuổi Mậu Tuất nên sinh vào giờ thân (15-17h): Tuất mệnh Thổ sinh Thân mệnh Kim. Sau này phải sống xa quê nhưng chính ở nơi xa ấy sẽ có danh lợi song toàn.
 
Con tuổi tuất sinh giờ Hợi (21-23h): Tuất mệnh Thổ khắc Hợi mệnh Thủy. Nhờ có sao Thái Dương chiếu mệnh nên tiền đồ sáng sủa, sự nghiệp thành công tốt đẹp. Tham khảo: Bố mẹ tuổi này sinh con năm Mậu Tuất 2018 thì đại cát đại lợi, may mắn ngập tràn

Ngoài ra:
 
- Bé chào đời vào giờ Tý (23-1h): Tuất mệnh Thổ khắc chế Tý mệnh Thủy. Người tuổi Tuất sinh giờ này số không gặp thời, công việc gặp nhiều bất lợi.
 
-Bé chào đời vào giờ Sửu (1-3h): Sửu mệnh Thổ ngang với Tuất mệnh Thổ. Người sinh giờ này cuộc đời gặp rất nhiều chuyện phiền phức, may được quý nhân phù trợ nên phần nào được yên ổn.
 
- Bé chào đời vào giờ Dần (3-5h): Dần mệnh Mộc khắc chế Tuất mệnh Thổ. Người tuổi Tuất sinh vào giờ này cuộc đời thường gặp trắc trở trong cuộc sống.
 
- Bé chào đời vào giờ Mão (5-7h): Mão mệnh Mộc khắc chế Tuất mệnh Thổ. Người sinh giờ dễ mắc bệnh nặng phải hao tiền tốn của. Tuy nhiên, nhờ sao tốt Nguyệt Đức chiếu mệnh nên không gặp phải đại nạn.
 
- Bé chào đời vào giờ Thìn (7-9h): Thìn mệnh Thổ sánh với Tuất mệnh Thổ. Người sinh giờ này cuộc đời có nhiều biến động, số hao tiền tốn của do bị sao hung Nguyệt Không chiếu mệnh.
 
- Bé chào đời vào giờ Tỵ (9-11h): Tỵ mệnh Hỏa sinh Tuất mệnh Thổ. Sinh giờ này, người tuổi Tuất tuy có gặp họa nhưng nhờ sao Long Đức bảo vệ nên tài sản không bị phá tán.
 
- Bé chào đời vào giờ Ngọ (11-13h): Ngọ mệnh Hỏa sinh Tuất mệnh Thổ. Người tuổi Tuất sinh giờ này thường có chức quyền, uy danh lừng lẫy. Tuy nhiên, cần đề phòng hao tán tiền bạc do bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh.
 
- Bé chào đời vào giờ Mùi (13-15h): Mùi mệnh Thổ sánh với Tuất mệnh Thổ. Người sinh vào giờ này thường chịu cảnh cô đơn, may được sao tốt chiếu mệnh nên mọi sự đều thuận lợi, tốt đẹp.
 
- Bé chào đời vào giờ Thân (15-17h): Tuất mệnh Thổ sinh Thân mệnh Kim. Người này tuy phải sống xa quê nhưng danh lợi song toàn.
 
- Bé chào đời vào giờ Dậu (17-19h): Người sinh giờ này sức khỏe không tốt, dễ mắc bệnh tật. Cần đặc biệt chú ý chăm sóc sức khỏe.
 
- Bé chào đời vào giờ Tuất (19-21h): Người sinh giờ này thường có tư tưởng tiến bộ, suy nghĩ tích cực. Tuy nhiên, do phạm phải sao xấu Thái Tuế nên trong đời có nhiều biến động, cuộc sống thường hay phải lo âu, vất vả.
 
- Bé chào đời vào giờ Hợi (21-23h): Tuất mệnh Thổ khắc Hợi mệnh Thủy. Bé chào đời vào giờ này có số phải xa quê, cô đơn. May nhờ có sao Thái Dương chiếu mệnh nên tiền đồ sáng sủa, sự nghiệp thành công tốt đẹp.
 
Như vậy nếu bạn dự tính sinh bé trai hay gái như dự tính thì đã biết được Sinh con năm 2018 tháng nào tốt, tháng nào đẹp, bé trai gái sinh năm 2018 vận mệnh ra sao. Tuy nhiên tất cả chỉ mang tính tham khảo. Dù theo học thuyết nào thì những gợi ý này chỉ nhằm giúp vợ chồng cân đối tính toán lại kế hoạch sinh con sao cho hợp lý và thuận tiện nhất, không đồng nghĩa với việc không hợp thì bỏ. 

Kate Nguyễn

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X