Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sao Thổ Tú là gì? Vì sao tốt mà vẫn phải giải hạn?

Thứ Năm, 17/10/2019 14:21 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Không nhiều người biết sao Thổ Tú là gì mà chỉ tạm hiểu rằng đó là Hung tinh nhưng không hiểu chúng tác động xấu tới cụ thể khía cạnh nào và điều gì có thể xảy ra khi sao này chiếu mệnh mình.

Trên thực tế đây là một sao không thuộc trong 3 sao xấu nhất mà nhiều người đã chủ quan bỏ qua, nhưng nếu không thận trọng lại có thể trở thành một hạn lớn.

Theo người xưa, dù sao tốt hay xấu đều cần hóa giải. Cho nên mặc dù Thổ Tú không được xếp vào 3 sao xấu nhất, nhưng để có một năm bình an thì gia chủ cần làm lễ giải sao. 

Theo thuật xem tử vi, hàng năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh. Khi tìm hiểu sao hạn là gì bạn đã biết có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Thổ Tú là một trong số đó.

1. Sao Thổ Tú là gì?


Thổ Tú là một hung tinh trong hệ thống Cửu Diệu tinh mặc dù mức độ ảnh hưởng của sao này là không lớn nhưng nó cũng có thể gây ra những hạn sâu mà mệnh chủ nên lưu tâm.
  • Gặp tiểu nhân hãm hại: Thổ Tú chiếu mệnh thì làm ăn khó thuận lợi, xung quanh luôn có những tiểu nhân gièm pha, phá hoại, mọi sự khó thành. Chính vì vậy cần chú ý, phân định rõ kẻ tiểu nhân đừng để bị lợi dụng mà hại thiệt thân. 
  • Vấn đề sức khỏe: Với người có Thổ Tú chiếu mệnh năm nay sức khỏe không được tốt, hay bị đau ốm, nhưng bệnh không quá nặng.
  • Xuất hành: Người có Thổ Tú chiếu mệnh thì xuất hành, đi xa không thuận lợi, nên hạn chế đi xa tránh gặp nạn.
  • Chuyện tình cảm: Do Thổ Tú chiếu mạng chuyện tình cảm không được suôn sẻ, gặp nhiều trắc trở, xảy ra nhiều cãi vã, tranh chấp không đáng có.
  • Ngoài ra, khi sao chiếu mệnh bạn thường trong lòng hay mang nỗi buồn man mác, tâm lý không vững vàng, hay hoài nghi, không hăng hái trong công việc làm ăn, song cũng không gặp tai họa gì. Vì thế, nên tìm cách điều chỉnh cảm xúc của mình bằng những điều tích cực.
  • Nếu bản mệnh là người cao tuổi thì dễ bị bệnh tật hoành hành, ốm lâu khó khỏi. Gia trạch bất an, hay chiêm bao mộng mị, không nên nuôi con vật gì.
Sao Thổ Tú là gì?
 

2. Đặc điểm của sao Thổ Tú

 
Nguyên tắc là sao xấu thuộc ngũ hành nào tiết giảm đi, còn sao tốt thì chọn ngũ hành tương ứng hoặc sinh ra ngũ hành đó. Cụ thể:
 
Thổ Tú ngũ hành là Thổ, nên dùng Kim tiết, như đeo trang sức đá quý màu trắng: kim cương, xà cừ, mã não trắng, thạch anh trắng...

Thổ Tú thuộc hành Thổ nên sẽ hợp với những màu thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và hành Thổ, kỵ các màu thuộc hành hành Kim và Mộc.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc Thổ Tú hợp – kỵ với các màu sau:

Thổ Tú hợp với màu: vàng đất, nâu, đỏ, hồng, tím.

Thổ Tú kỵ các màu: trắng, vàng ánh kim, bạc, xanh lá cây.
 

3. Sao Thổ Tú chiếu mạng vào những tuổi nào?

 
Để biết được Thổ Tú chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính mà dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”. Để có thể tự tính được cuộc đời của mình sẽ trải qua hạn Thổ Tú vào những năm nào, năm bao nhiêu tuổi quý bạn có thể dựa vào quy luật tuần hoàn trở lại của Thổ Tú cứ 9 năm sẽ quay lại 1 lần.

Theo đó, Thổ Tú sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:
  • Ở nam Thổ Tú bắt đầu hạn từ năm 11 tuổi, nữ Thổ Tú bắt đầu từ năm 5 tuổi. 
  • Nam mạng: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 
  • Nữ mạng: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95
Hoặc bạn có thể tra cứu trực tiếp sao hạn hàng năm ở bảng dưới đây:

cach tinh sao han hang nam
 
Ngoài ra đối với những tuổi có Thổ Tú chiếu mệnh chú ý đề phòng trộm cướp cắp, cướp giật. Mặc dù là một sao không quá xấu nhưng cần phải thận trọng chú ý và nên làm lễ giải hạn để có một năm may mắn và bằng an. Xem thêm: Văn khấn giải hạn sao Thổ Tú
 

4. Cách giải sao hạn Thổ Tú tinh

 
Mặc dù Thổ Tú không phải là sao xấu, không được xếp hạng trong 3 sao xấu. Tuy nhiên theo quan niệm người xưa thì dù sao tốt hay xấu đều phải hóa giải. 

Sơ đồ cắm nến cúng sao Thổ Tú
 
 

Dâng sao giải hạn

 
Thời gian: vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất, hay còn gọi là lúc sao đăng viên, vào lúc 15 đến 17 giờ ngày 19 âm lịch hằng tháng. Tốt nhất là ngày 19 tháng 1 âm lịch vì đó là ngày sao sáng nhất.

Sau khi chuẩn bị xong lễ vật dâng lên, quay mặt về hướng chính Tây mà cúng mà khấn “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân” để cầu bình an, may mắn, giảm hạn xấu và tăng tài lộc. 
 

Lễ vật cần chuẩn bị

 
Hương hoa, trái cây, oản, trầu cau, chai nước, đinh tiền vàng, mũ vàng, muối gạo và 5 ngọn nến. Về cách sắp xếp nến, xem hình ảnh Sơ đồ cắm nến phía trên.

Tất cả những đồ cần chuẩn bị đều màu trắng và nếu thứ gì khác màu thì gia chủ dùng giấy trắng gói vào hoặc lót giấy trắng xuống dưới mâm rồi bày lễ lên trên.

Văn khấn giả hạn sao Thổ Tú

 
Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

- Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đê.

- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

- Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh quân. . .

- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:…………………………………………………..

Hôm nay là ngày… tháng… năm…., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hươnghoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)……………………………. Để làm lễ giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
 

Hóa giải bằng khoa học phong thủy

 
Hiện nay có nhiều người áp dụng việc hóa giải bằng phương pháp phong thủy bằng việc dựa vào năm, tháng, ngày giờ, địa điểm sinh. Để từ đó thấy rõ chu kỳ 9 sao và có hướng hóa giải theo ngũ hành.

Lưu ý để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may hay dùng trang sức đá quý, ngọc phong thủy màu trắng như kim cương, thạch anh trắng, mã não trắng… 

Việc hóa giải sao Thổ Tú thường xuất phát từ tâm lý lo lắng nhưng nếu bạn giải tỏa được điều này không có gì phải lo nghĩ nhiều. Việc hóa giải chủ yếu dựa vào tâm nên chỉ cần làm những việc tốt để bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái còn có tác động lớn hơn là tổ chức cúng lễ lớn.
 
MiMo (Tổng hợp)

Cùng tìm hiểu chi tiết những sao khác trong hệ thống Cửu diệu:

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X