Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sao Thái Bạch là gì có đáng lo như bạn nghĩ?

Thứ Tư, 16/10/2019 15:16 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Đến năm tuổi gặp hạn sao Thái Bạch ai cũng lo lắng nhưng bạn có thực sự hiểu Thái Bạch tinh là gì? Chỉ khi hiểu rõ bạn mới dẹp bỏ được những nỗi sợ không tên liên quan tới chòm sao này.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

Dù chưa biết cụ thể Thái Bạch tinh là gì nhưng chúng ta đã quá quen thuộc về "tiếng xấu" của sao này khi nó gắn liền với câu “Thái Bạch quét sạch cửa nhà".

Trong dân gian có thói quen, mỗi khi gặp chuyện không may lại than thở rằng “năm nay gặp Thái Bạch”. Hoặc để chê một người nào đó hay gặp ai đó không vừa ý cũng nói họ là “người sao Thái Bạch”. 
 
Đó là lý do vào ngày 15 tháng Giêng hàng năm, những nơi cúng giải hạn Thái Bạch tinh luôn có rất đông người tham dự như là một cách để phòng tránh, thoát khỏi những xui xẻo sắp đến. 
 
Sao Thái Bạch là gì?
 

1. Sao Thái Bạch là gì?
 

Thái Bạch là một ngôi sao nằm trong hệ thống Cửu diệu tinh. Đặc biệt Thái Bạch hay còn gọi là Kim Tinh, là một hung tinh được cho là “xấu nhất trong các sao xấu”. 

Theo quan niệm, có 9 ngôi sao chiếu bản mệnh con người, những vì sao này có thể sẽ mang tới cho gia chủ những điều xui xẻo hoặc tốt lành tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau. Chúng ta thường lo sợ khi gặp sao hạn và chúng được xem là sao xấu bao gồm: La Hầu, Kế Đô và Thái Bạch.

Năm mà có sao Thái Bạch chiếu mạng, đương số có thể phải đối mặt với một số họa sau:
  • Hao tốn nhiều tiền của.
  • Ốm đau, dễ mắc các bệnh liên quan đến nội tạng. Nhiều người bị bệnh tật mãn tính, khó chữa khỏi.
  • Thường gặp phải nhiều vướng mắc, rắc rối liên quan tới luật pháp.
  • Công việc làm ăn lận đận, kinh doanh dễ bị hao tốn tiền bạc tài sản lớn, gặp tiểu nhân, bị kẻ xấu lợi dụng hãm hại. thậm chí còn ảnh hưởng đến cả tính mạng.
  • Người gặp Thái Bạch ví như ánh trăng xuyên qua đám mây vậy, nghĩa là vận trình rất tốt nhưng hay ưu phiền vì bị mây mù che phủ, ngay cả ánh trăng cũng bị che mờ nên cuộc sống u tối, thường xuyên gặp trở ngại, không phát huy được hết năng lực của bản thân.
  • Thời gian một người bị Thái Bạch tinh chiếu mệnh, họ thường có xu hướng sống khép kín, không thích trò chuyện, tâm sự với mọi người, tạo cảm giác xa cách, khó gần. Mọi người nhìn vào có cảm giác họ u tối, nhưng nếu họ càng như thế càng dễ gặp họa.
  • Nếu bản mệnh vượt qua được những rào cản trên thì vận trình thăng tiến rất nhanh, gặp việc gì cũng cần lưu tâm, chú ý, cẩn trọng với việc cho vay tiền vì dễ phát sinh cãi vã. Khi cần xử lý những việc này thì phải thật khiêm tốn, nhún nhường sẽ có lợi hơn. 

2. Đặc điểm sao Thái Bạch


Thái Bạch là một hung tinh thuộc hành Kim, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thổ, bình hòa với Kim, tương khắc với Hỏa, sinh xuất với Thủy. Do đó:
 
- Thái Bạch tinh kỵ các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, tím, cam, hồng… và màu thuộc hành Kim là màu trắng và màu thuộc hành Thủy là màu xanh da trời, đen.
 
- Màu sắc của Thái Bạch tinh hợp với các màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu… nhưng kỵ màu trắng quanh năm.
 
- Những tháng kỵ đối với Thái Bạch là 2, 5, 8 âm lịch.
 

3. Sao Thái Bạch chiếu mạng vào những tuổi nào?


Để biết được Thái Bạch chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”.
 
- Đối với đàn ông có thể lấy mốc 49 tuổi rồi cộng trừ 9 (tương đương 9 vì sao), đó là những năm Thái Bạch quay lại một lần. Ví dụ như tuổi 40, 31, 22, 58, 67, 76...

- Đối với phụ nữ có thể lấy mốc 53 tuổi cộng trừ 9 (tương đương 9 vì sao), đó là những năm tuổi 44, 35, 26, 62, 71, 80... 
     
Tuy nhiên phụ nữ nếu khi gặp Thái Bạch tinh chiếu mạng mà có thai thì lại hên may lạ thường, cái hên nó còn ảnh hưởng đến cả người chồng nữa. Khi sinh sản cũng được yên lành. Nếu không có thai nghén thì người đàn bà sẽ bị lao đao lận đận, làm ăn gặp nhiều trở ngại.

Hoặc bạn có thể tra trực tiếp Bảng tính sao chiếu mệnh hàng năm dưới đây:

Bang tinh sao chieu menh theo tuoi hang nam
 

Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm thì ngôi sao này sẽ quay trở lại đối với một tuổi. Do đó có thể tính tuổi Thái Bạch tinh chiếu của nam giới lấy mốc 49 tuổi. Đây cũng là “năm tuổi” người Việt thường nhắc đến qua câu “49 chưa qua, 53 đã tới”, ý nói chỉ điềm xấu về sức khỏe, có thể tử vong.
 

4. Có nên xây nhà khi sao Thái Bạch chiếu mệnh không? 

 
gap sao thai bach co nen sua nha cua
 
Cứ nghe đến sao Thái Bạch chúng ta lại nhớ tới câu nói truyền miệng: "Thái Bạch quét sạch cửa nhà” đây ngụ ý là nói về sự tàn phá, mất mát của sao này gây ra cho con người.

Đó là lý do bấy lâu nay những ai bị sao này chiếu thì ăn không ngon, ngủ không yên, do vậy họ tìm mọi cách cúng bái mong tai qua nạn khỏi khi bị sao này chiếu. Nhiều người cảm thấy hoang mang, lo sợ khi gặp phải sao xấu này nên cho dù có ý định xây dựng nhà cửa cũng để sang thời gian khác. 
 
Thế nhưng họ không biết rằng chúng ta không có khả năng tác động đến các sao này mà chỉ có thể điều chỉnh chính mình. Thực tế là từ cổ chí kim chưa thấy có tài liệu nào nhắc nhở về việc bị Thái Bạch tinh chiếu không nên xây nhà.

Nếu lo sợ bạn có thể nhắc nhở bản thân cẩn thận hơn, không được để sai sót vì bất cẩn trong lúc xây nhà, không bị vung tay quá trán vào việc vô bổ, không cần thiết. 
 
Nên nếu bạn vô tình bị sao này chiếu, nhưng tự tin với tâm lý vững vàng thì cứ tiến hành theo như những gì đã định sẵn. Quan trọng hơn, là những việc bạn làm đúng theo quy định của pháp luật, làm nhiều việc thiện ắt sẽ gặt hái được nhiều thành công may mắn.

5. Cúng giải hạn Thái Bạch tinh


So do cam nen cung sao Thai Bach
 
- Thời gian: Thông thường cúng sao giải hạn sẽ được cúng vào đầu năm với mong muốn một năm mới được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Để cúng Thái Bạch tinh và giải hạn gia chủ nên chọn vào ngày rằm là ngày 15 tháng 1 âm lịch. Vào khoảng thời gian từ 19h - 21h. 

- Bài vị màu trắng của Thái Bạch tinh đề "Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền".

- 8 ngọn đèn, hoặc nến, đặt theo sơ đồ cắm nến phía trên.

- 1 cái mũ trắng

- Gạo, muối, tiền vàng, trầu cau, nước

- Hương hoa, trái cây, phẩm oản

Lưu ý là các lễ vật dùng để cúng giải hạn sao Thái Bạch phải là màu trắng. 

Nếu những lễ vật màu khác bạn có thể sử dụng giấy trắng bọc bên ngoài và không quên đặt lễ ở hướng Chính Tây để lễ.

- Văn khấn giải hạn sao Thái Bạch:
 
- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên ThọTinh quân

- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh quân

- Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân.

-Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:…………………………………………………..

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ………………… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! 
 

6. Thái Bạch chiếu mệnh tại sao không làm nhiều việc tốt hơn?

 
Người ta cho rằng những ai ăn ở mất âm đức khi gặp Thái Bạch còn bị họa lớn hơn bởi Kim Tinh là hung tinh chủ về hung vận.

Kim Tinh còn được gọi là Triều Dương tinh, ánh trăng bị che mờ thì mưu sự khó thành, quý nhân kiến hỉ, thêm nhân khẩu, hôn nhân cưới gả đều có hạn, sử dụng tiền tài cần chú ý tiểu nhân.

Tuy Thái Bạch được dân gian quan niệm là một trong những sao xấu, gây hại đến cuộc sống, công danh của con người và khuyên chúng ta nên tu tâm tích đức, làm nhiều việc thiện, ắt sẽ gặp được nhiều thành công, may mắn. Thì chúng ta nên làm theo lời khuyên này, không hề thiệt đâu. 
 
Nhân khi Thái Bạch chiếu mệnh, những người gặp phải hạn này, nên tu nhân tích đức, hiếu thảo và có hiếu với bề trên, kính trên nhường dưới, làm nhiều việc tốt, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ và tật nguyền…
  
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X