1. Lịch ngày tốt
  2. Tử vi

Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Thổ để dễ dàng hơn trong các chọn lựa

15:47 | 03/09/2019

(Lichngaytot.com) Những vấn đề về phong thủy cho người mệnh Thổ như chọn màu sắc, hướng nhà, xe cộ, cây cối... hợp mệnh đều được liệt kê trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn này bạn nhé.

>>>>> Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng: MỆNH THỔ - Cẩm nang từ A-Z cho người mệnh Thổ <<<<<


1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?


Phong thuy cho nguoi menh Tho
Phong thủy cho người mệnh Thổ sẽ ra sao?

Trước khi tìm hiểu về phong thủy cho người mệnh Thổ, ta cần biết người mệnh Thổ sinh vào năm nào?

Căn cứ vào Lịch vạn niên, người mệnh Thổ sinh vào các năm dưới đây:

Năm sinh

Tuổi

Ngũ hành nạp âm

1938, 1998

Mậu Dần (nam/nữ mạng)

Thành Đầu Thổ / Đất trên thành

1961, 2021

Tân Sửu (nam/nữ mạng)

Bích Thượng Thổ / Đất tò vò

1930, 1990

Canh Ngọ (nam/nữ mạng)

Lộ Bàng Thổ / Đất đường đi

1939, 1999

Kỷ Mão (nam/nữ mạng)

Thành Đầu Thổ / Đất trên thành

1968, 2028

Mậu Thân (nam/nữ mạng)

Đại Trạch Thổ / Đất nền nhà

1931, 1991

Tân Mùi (nam/nữ mạng)

Lộ Bàng Thổ / Đất đường đi

1946, 2006

Bính Tuất (nam/nữ mạng)

Ốc Thượng Thổ / Đất nóc nhà

1969, 2029

Kỷ Dậu (nam/nữ mạng)

Đại Trạch Thổ / Đất nền nhà

1947, 2007

Đinh Hợi (nam/nữ mạng)

Ốc Thượng Thổ / Đất nóc nhà

1976, 2036

Bính Thìn (nam/nữ mạng)

Sa Trung Thổ / Đất pha cát

1960, 2020

Canh Tý (nam/nữ mạng)

Bích Thượng Thổ / Đất tò vò

1977, 2037

Đinh Tỵ (nam/nữ mạng)

Sa Trung Thổ / Đất pha cát

2. Mệnh Thổ trong quan hệ Ngũ hành tương sinh tương khắc
 

nguyen ly hoat dong cua ngu hanh
Nguyên lý hoạt động của ngũ hành

Theo quan niệm của người xưa, ngũ hành bao gồm 5 yếu tố cấu tạo nên vạn vật của thế giới gồm Kim (kim loại), Mộc (cây cối), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). 
 
5 yếu tố này luôn vận động, biến đổi và tác động lẫn nhau không ngừng. Chúng vừa sinh ra nhau, thúc đẩy nhau phát triển lại vừa khắc chế, cản trở lẫn nhau. 
 
- Trong đó, quy luật tương sinh của ngũ hành bao gồm:
 
Mộc sinh Hỏa: Cây khô dễ cháy nên tạo ra lửa
 
Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy đốt mọi vật thành tro để trở về với đất
 
Thổ sinh Kim: Kim loại sinh ra từ lòng đất
 
Kim sinh Thủy: Kim loại bị nung chảy thành dạng lỏng như nước
 
Thủy sinh Mộc: Nước giúp duy trì sự sống của cây
 
>>> Quan hệ tương sinh giữa các hành sẽ mang lại may mắn, hỗ trợ nhau cùng tốt lên.
 
- Quy luật tương khắc của ngũ hành gồm:
 
Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa
 
Hỏa khắc Kim: Lửa nung chảy kim loại
 
Kim khắc Mộc: Kim loại rèn thành dao, rìu để chặt cây
 
Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất màu dinh dưỡng của đất, khiến đất khô cằn
 
Thổ khắc Thủy: Đất ngăn chặn dòng chảy của nước
 
>>> Quan hệ tương khắc sẽ áp chế, sát phạt để làm suy vong và hủy diệt lẫn nhau.

Chi tiết xem tại: Ngũ hành là gì? Tất tần tật những điều cần biết ngũ hành tương sinh, tương khắc
 
Như vậy, với riêng mệnh Thổ có 2 nguyên lý hoạt động cơ bản là:
 
+ Thổ tương hợp với Thổ; Thổ tương sinh với Hỏa (vì lửa đốt mọi vật thành tro trở về với đất) và Thổ cũng tương sinh với Kim (vì kim loại sinh ra từ đất).
 
+ Thổ tương khắc với Mộc (vì cây hút hết dinh dưỡng của đất) và Thổ cũng tương khắc với Thủy (vì đất hút nước, ngăn chặn dòng chảy của nước).
 
Trong phong thủy, nếu người mệnh Thổ chọn màu sắc, công việc, hướng nhà ở… dựa theo các yếu tố tương sinh với mình thì gặp nhiều điều thuận lợi, may mắn, tránh lựa chọn các yếu tố tương khắc bởi có thể bạn sẽ gặp nhiều rắc rối trục trặc, không được như ý muốn.
 

3. Mệnh Thổ hợp màu gì?
 

Bang tra cuu mau sac theo menh
 
Mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì là một trong số các câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Theo quan điểm của phong thủy thì người mệnh Thổ hợp nhất với các màu tương sinh và tương hợp. 
 
Cụ thể gồm các màu:
 
- Màu tương sinh thuộc hành Hỏa: đỏ, tím, hồng, cam nhạt. Đây đều là những màu tượng trưng cho sự nhiệt huyết, may mắn, sức mạnh, cá tính và quyền lực.
 
- Màu tương sinh thuộc hành Kim: xám, bạc, trắng. Trắng thể hiện sự thuần khiến, cung cấp nguồn năng lượng tích cực giúp bản mệnh lạc quan trước khó khăn. Màu xám êm dịu thì lại giúp bản mệnh tĩnh tâm, suy nghĩ ổn định.
 
- Màu tương hợp thuộc hành Thổ: Các màu sắc này đều tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sự thoải mái, sâu sắc, tinh tế, mang lại cảm giác thư giãn, yên tâm. 
 
Đặc biệt, màu vàng được người phương Đông coi là màu sắc của hạnh phúc và may mắn nên tượng trưng cho tiền tài và quyền lực.
 
Theo phong thủy cho người mệnh Thổ, bản mệnh cũng có thể dùng các sắc thái xanh nước biển, đen thuộc hành Thủy vì Thổ khắc được Thủy, tuy nhiên cũng nên hạn chế sử dụng.
 
Đặc biệt nên tránh màu xanh lá cây thuộc hành Mộc bởi Thổ sẽ bị Mộc khắc khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều lận đận, vất vả, không may mắn.

Xem chi tiết mệnh Thổ hợp màu gì trong bài viết sau đây:

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Biết lựa chọn phù hợp để tài lộc đổ về ầm ầm
Câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì tưởng chừng rất khó giải thích nhưng nếu các bạn hiểu được những vấn đề cơ bản của phong thủy thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn
 

4. Mua nhà hướng nào thì hợp mệnh?
 

Menh Tho 2
 
Mua nhà là một trong những quyết định rất hệ trọng với mỗi người, và việc xem hướng mua nhà cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới quyết định của người mua. 
 
Nếu chọn được ngôi nhà có hướng phù hợp với bản mệnh thì gia chủ làm ăn phát đạt, sự nghiệp tăng tiến, sức khỏe dồi dào. 
 
Nếu chọn phải ngôi nhà có hướng không đẹp thì không những sức khỏe của thành viên trong nhà bị ảnh hưởng mà còn có tác động không tốt đến con đường sự nghiệp, hôn nhân.
 
Vậy trong phong thủy cho người mệnh Thổ, bản mệnh hợp hướng nào, nên mua nhà hướng nào mới tốt? Dưới đây là các hướng đẹp với người mệnh Thổ:
 

- Hướng Nam:
 

Căn nhà hướng Nam được xem là hướng tốt nhất cho người mệnh Thổ. 
 
Bởi nhà hướng Nam trong ngũ hành thuộc Hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ, nhờ thế mà sống trong căn nhà hướng Nam sẽ giúp cho người mệnh Thổ vận trình tăng tiến, chẳng những công danh thành đạt, sự nghiệp hanh thông mà đường tài lộc cũng cực kì tốt đẹp, sung túc đủ đầy.
 

- Hướng Bắc:
 

Nhà hướng Bắc cũng rất tốt cho bản mệnh Thổ. Bởi vì hướng Bắc thuộc Thủy trong ngũ hành, mà Thổ khắc Thủy nhờ thế mà người mệnh Thổ chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực, nếu thêm sự rèn luyện kiên trì thỉ càng ngày càng thành công, tiền đồ sáng lạn mấy ai bằng.
 
Hướng nhà này sẽ giúp cho mệnh chủ phát huy năng lực của mình trong công việc, bùng nổ về thành công trong sự nghiệp. 
 

- Nhà dưới tầng hầm:
 

Nếu bạn mệnh Thổ, lại chưa đủ điều kiện kinh tế để mua một căn nhà hoàn chỉnh thì một căn nhà dưới tầng hầm cũng là lựa chọn không hề tồi cho bạn.
 
Tuy rằng mọi người thường cho rằng nhà dưới tầng hầm, không có ánh sáng mặt trời là không tốt cho sức khỏe cũng như vận trình nhưng người mệnh Thổ ở đây thì như cá gặp nước. 
 
Ở một mức độ nào đó, căn nhà này sẽ giúp cho bản mệnh đánh thức những năng lực tiềm tàng trong con người mình, có lợi cho việc phát huy tài năng còn tiềm ẩn trong mệnh cách của người mệnh Thổ.

Xem chi tiết: Người mệnh Thổ mua nhà hướng nào tốt, cầu được ước thấy?
 

5. Mệnh Thổ hợp xe màu gì?
 

Menh Tho hop xe son gi -  Xe tim
 
Theo ngũ hành, người mệnh Thổ khi mua xe nên chọn các màu sắc tương sinh (đỏ, cam, tím, hồng, trắng, xám, bạc), tương hợp (vàng, nâu) và kỵ các màu tương khắc (xanh lá, xanh nước biển, đen) với mạng của chủ nhân.
 
- Mệnh Thổ mua chiếc xe có màu tương sinh, tương hợp với mệnh của mình thì chiếc xe đó sẽ mang lại rất nhiều lợi lộc cho chủ nhân. Xe giữ được bền, ít hư hỏng, người lái xe thoải mái, nếu rủi ro xảy ra tai nạn ngoài ý muốn cũng bị thương nhẹ, gặp dữ hóa lành…
 
- Cần tránh mua những chiếc xe có màu tương khắc với người chủ, bởi sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trí người lái xe khi đang điều khiển xe, dễ sinh bực bội, cáu gắt. 
 
Xe thường bị trục trặc, va chạm, phải sửa chữa thường xuyên gây tốn kém. Khi xảy ra tai nạn xe dễ hỏng hóc nặng nề, gây thương tật cho người ngồi trên xe.
 
Tuy nhiên, màu sắc xe cũng chỉ góp phần giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn khi đi đường, không thể nào tránh khỏi hoàn toàn mọi nguy hiểm, vì thế quan trọng nhất vẫn là ý thức của người sử dụng.
 
Nếu muốn biết chi tiết hơn, hãy tham khảo trong bài viết: Mệnh Thổ hợp xe màu gì để đi bình an, về may mắn trên mọi chặng đường?
 

6. Mua cá gì hợp mệnh Thổ?
 

menh thuy nuoi ca gi
 
Theo quan niệm phong thủy thì người mệnh Thổ có thể lựa chọn rất nhiều loại cá khác nhau để nuôi trong nhà. Tiêu biểu gồm có:
 
- Cá Nheo: Đây là loài cá chúng đại diện cho sức mạnh cạnh tranh và tấn công trong thương trường, vì thế, rất hợp cho những ai buôn bán, kinh doanh. Gia chủ mang mệnh Thổ rất nên mua cá này về nuôi vừa làm bể cá xinh đẹp hơn mà vừa lại hợp phong thủy. 
 
- Cá La Hán: (Có hình đầu giống như người) Khi nuôi cá La Hán sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ rất thịnh vượng và may mắn.
 
- Cá Huyết Anh Vũ: Đây là loại cá Âm Dương có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đây là loại đứng đầu về các loại cá trong phong thủy. Có lẽ bạn đang thắc mắc loài cá này hầu như mệnh nào cũng có thể nuôi chúng, bởi chúng là loài cá âm dương rất phù hợp với các gia chủ tin vào phong thủy.
 
- Cá Vàng: đây là cá có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang tới nhiều may mắn. 
 
- Cá Chép (Koi): có nguồn gốc từ Nhật Bản rất đa dạng về màu sắc, đặc biệt là vẩy và đuôi có hình xăm. 
 
Ngoài ra còn một số loại cá khác cũng như cách chọn bể cá, nơi đặt bể cá, số lượng cá nên nuôi hay cách chăm sóc cá, bạn có thể tham khảo chi tiết hơn trong bài viết: Mệnh Thổ nuôi cá gì để gia chủ vượng tài vượng lộc
 

7. Mệnh Thổ trồng cây gì?
 


Phong thủy cho người mệnh Thổ rất chú trọng việc chọn loại cây hợp mệnh. Người mệnh này nên chọn cây phù hợp với mệnh của mình để tạo ra sự hài hòa và giúp bạn gia tăng thêm vận may trên con đường phía trước. Đồng thời tạo cảm giác bình an, thúc đẩy nhiều mối quan hệ tốt đẹp, khắc phục nhiều yếu điểm hơn.
 
Một số loại cây phù hợp với mệnh Thổ có thể kể đến như: Hoa vạn lộc, hoa đồng tiền, đàm tiếu, hồng môn…
 
Chi tiết về ý nghĩa từng loại cây mời bạn xem thêm tại đây: Những loại cây hợp mệnh Thổ giúp gia chủ có cuộc sống viên mãn
 

8. Người mệnh Thổ hợp với nghề gì?
 

Menh Tho hop voi nghe gi 1
 
Những người mệnh Thổ có tính cách trầm, bình tĩnh, cẩn trọng, có khả năng tổ chức khi làm bất cứ việc gì. Họ bao dung, thực tế, kiên trì, trung thành và nhạy cảm nhưng cũng khá khép kín và nhút nhát. 
 
Trong tính cách, người mệnh này có sự kiên nhẫn và vững vàng, cho nên sức mạnh nội tâm của họ rất lớn. Đôi khi cũng bị chê là chậm chạp nhưng họ vẫn làm theo cách riêng của mình. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có khuyết điểm là thiếu sự quyết đoán, không dám nghĩ lớn và nghĩ xa nên ít khi thực hiện được việc lớn.
 
Bù lại, họ có tính kỷ luật, tự giác và cả lòng tự trọng nên rất được lòng cấp trên lẫn đồng nghiệp. Điều đó giúp cho họ nhận được sự hỗ trợ của mọi người để hoàn thành công việc xuất sắc nên vẫn có khả năng thăng tiến lên vị trí cao.
 
Dựa vào những đặc điểm tính cách này mà mệnh chủ có thể tìm được những công việc thực sự phù hợp với mình.
 
Theo quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành, mệnh Thổ sẽ hợp với các nghề liên quan đến lửa thuộc mệnh tương sinh là mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ); hoặc nghề liên quan đến đất đai thuộc mệnh tương hợp là mệnh Thổ của mình.
 
Cụ thể là các nghề: Trồng trọt, chăn nuôi, gốm, sứ, lính cứu hỏa, kĩ sư nhiệt điện, mỏ địa chất, khoáng sản, cầu đường, xây dựng…
 
Nếu bản mệnh muốn làm các nghề liên quan đến kinh doanh thì có thể tham gia vào các công việc như kinh doanh bất động sản, địa ốc,…
 
Chi tiết hơn về những công việc phù hợp với mệnh Thổ, bạn có thể tham khảo tại bài viết:

Mệnh Thổ hợp với nghề gì, kinh doanh lĩnh vực gì để phát tài phát lộc cả đời?
Mệnh Thổ hợp với nghề gì, nên kinh doanh lĩnh vực nào? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người này quan tâm. Bởi việc lựa chọn ngành nghề hợp mệnh sẽ đem đến
 

9. Đá phong thủy cho người mệnh Thổ?
 

Da phong thuy hop menh Tho - da thach anh tim
 
Người mệnh Thổ có thể chọn các loại đá phong thủy phù hợp với mệnh Thổ của mình dựa trên màu sắc và công dụng của các loại đá.
 
- Đá phong thủy hợp mệnh Thổ có thể kể đến như: Đá ruby hồng ngọc, thạch anh tím, mắt hổ màu vàng nâu, thạch anh tóc vàng … 
 
Đây là những loại đá mang lại nguồn năng lượng tích cực, may mắn cho người mệnh Thổ, đồng thời xua tan năng lượng xấu tiêu cực nên rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.
 
- Còn đối với các chị em phụ nữ mệnh Thổ, bạn có thể lựa chọn đá thạch anh tóc đỏ hoặc thạch anh hồng sẽ rất tốt cho bản mệnh. 
 
Hai loại đá này giúp điều hòa khí huyết, hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa và tăng cường nét quyến rũ, dịu dàng, thêm yêu đời và thu hút ánh nhìn cho phái yếu.
 
Hơn nữa, màu hồng tượng trưng cho tình yêu bền vững, sự tin tưởng và gắn kết nên khi đeo sản phẩm này sẽ giúp chủ nhân có một tình yêu viên mãn, hôn nhân bền vững, hạnh phúc lâu dài.

Lam Lam (Tổng hợp)
 
Tags:

Mệnh Thổ

Tử vi

lich ngay tot

Chuyên trang Lịch Vạn Niên, Xem ngày tốt xấu, Tử vi, Phong thủy, Cung hoàng đạo, Tướng số

Copyright @ lichngaytot.com. All Rights Reserved

Lịch ngày TỐT giữ bản quyền nội dung trang web này

Email: lichngaytot@gmail.com

Xem bói | 12 con giáp hôm nay
Trang đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ xin cấp phép. 
x
x