Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Mệnh cung Vô Chính Diệu, nỗi oan khiên ngàn năm

Thứ Ba, 16/04/2019 07:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Cung Vô Chính Diệu (gọi tắt là VCD) là cung không có bất cứ một sao chính tinh nào trong 14 chính tinh, nằm ở đồ hình Tử Vi trục Tỵ Hợi, lá số có tới 4 cung VCD mà trong đó có 3 cung VCD liên tiếp khiến cho đồ hình này được đánh giá là khó luận nhất.

Sách thường viết “mệnh VCD phi bần tắc yểu, phi yểu tắc bần’’ tức là sống sung túc thì sẽ không thọ, mà muốn thọ thì phải nghèo. Hoặc khẳng định chắc nịch rằng “mệnh VCD không nên làm chủ hay đứng đầu một tập thể"... những khái niệm kiểu này khiến cho nhiều vị vừa đọc đã thầm kinh hãi. Bài viết dưới đây sẽ giải nỗi oan mệnh Vô Chính Diệu.  
La so menh Vo Chinh Dieu
Một lá số mệnh Vô Chính Diệu
Tôi nghe bạn tôi kể có người bảo hễ nhìn thấy cung VCD thì bỏ qua không luận dù vị đó luận tử vi ăn tiền, trong lòng tôi cũng có chút hoang mang vì cách tư duy của vị đó. Hay như tôi từng đọc comment ở một trang web tử vi 1 câu hỏi thế này: “Em mệnh VCD, xin hỏi ad có cách nào CHỮA ko?’’, tôi đọc xong thấy kinh ngạc vô cùng, mệnh VCD có phải là bệnh tật gì đâu mà phải chữa? Nỗi oan khiên của mệnh VCD và các hung sát tinh cũng là một trong những lý do khiến tôi viết bài viết này với hy vọng chia sẻ tới mọi người những quan niệm mang tính trung lập và khách quan nhất có thể.
 
Như chúng ta đều biết, trong tự nhiên có một số dạng động vật do hạn chế về hình thể và sức mạnh mà chọn cách ngụy trang, hòa mình vào thiên nhiên để giảm thiểu tỉ lệ bị loài thiên địch áp chế như là tắc kè hoa, một vài loài nhện, một vài loài bọ cánh cứng... thì mệnh VCD cũng vậy. Do cung mệnh không có chính tinh nào để định hình tiên thiên, nên bẩm sinh người đó thiếu tính quyết đoán.

Cổ nhân thường ví mệnh VCD như nhà không có nóc, khiến cho chúng ta dễ hình dung rằng chính tinh là một loại nóc nhà bảo vệ và che nắng che mưa cho bản cung, kỳ thực không hẳn như vậy. Tôi thích ví người mệnh VCD với chất lỏng nhiều hơn.

Do bản tính lay động và khéo hòa nhập, người VCD thường có bản năng tự đi tìm ‘’vật chứa’’ để tự định hình bản thân. Nhìn xung quanh thấy Tử Vi khôn khéo, Vũ Khúc năng động, Thái Dương tràn trề lí tưởng, Thiên Cơ tự tin, Cự Môn tinh nhạy…. người VCD thường bị thu hút kèm với tự ti khi so sánh với bản thân mình nên hay có xu hướng đồng tình và tự định hình bản thân theo đối phương, tất nhiên là chỉ trong cuộc đối thoại, sau khi ra về người VCD chỉ còn lại sự buồn phiền vì sao người kia đặc sắc vậy, có thể thu hút bản thân mình đến vậy. Cái này là do thuyết chủ - khách trong Tứ Yếu và Thập Dụ. Rồi thì ai cũng đặc sắc như vậy, chỉ có bản thân mình luôn bị người khác thu hút và cho rằng chỉ có sự tương tác một chiều mà không hề ngờ rằng, đa phần người có chính tinh đều có xu hướng quý mến và muốn bảo bọc cho những người VCD.
 
Chính tinh nào cũng có cá tính hết sức mạnh mẽ mà trong đó, chỉ có Thái Âm là dạng đặc biệt với vẻ nhu hòa như nước nhưng nội tại bên trong lại cứng cỏi hơn tất thảy. Điều đó khiến cho họ dễ bị va chạm khi giao tế và cái tôi chỉ đc tin tưởng, ve vuốt khi gặp người VCD mà thôi. Sự ngưỡng mộ toát lên từ đáy mắt cho tới những cái gật đầu thật thà đều khiến mọi chính tinh ưa thích. Vậy nên chưa cần biết nằm trong cách cục nào, phụ tinh hội cái gì, chỉ cần bản cung VCD không có sát tinh tọa thủ thì người VCD thường được đánh giá là khéo dung hòa, cũng rất khéo lựa bạn bè, nên người VCD thường quen biết và giữ liên lạc dài lâu được với nhiều người ở nhiều thành phần và tầng lớp khác nhau, điều mà những người có chính tinh khó làm được.
 
Bản cung VCD thì đối cung luôn là cung có 2 chính tinh song hành, sách thường viết “cung VCD thì lấy chính tinh đối cung mà luận’’, xin thưa rằng là các bạn nên cẩn trọng với dạng kiến thức này, hoặc cổ nhân giấu đi tinh hoa, hoặc cố tình viết sai vậy thôi. Ngoại trừ Tứ Mộ cùng hành Thổ ra, các cung còn lại khi ở vị trí đối nhau đều có ngũ hành tương khắc, ví dụ như Mão Mộc đối với Dậu Kim, Ngọ Hỏa đối với Tý Thủy… vậy khi lấy chính tinh ở đối cung luận cung VCD, chúng ta sẽ đem so chính tinh đó với bản cung tọa thủ hay với cung VCD? Ví dụ như mệnh VCD ở Dậu Kim lấy 2 sao Vũ, Sát ở cung Mão luận, vậy Vũ, Sát đó là Vũ, Sát yếu ở Mão Mộc hay là Vũ, Sát cực kỳ độc địa ở Dậu Kim? Cung đối, hay còn được gọi là tam hợp ngược, tại sao lại gọi là tam hợp ngược thì các bạn cứ thử vẽ tam giác 3 cung mệnh, tài, quan với 3 cung phúc, di, phối xem, có phải là ngược không ạ? Hơn nữa ngược ở đây còn là ngược về ngũ hành và ngược về ngũ hành tam hợp. Nếu mệnh, tài, quan thuần bộ Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương thì phúc, di, phối sẽ thuần Nhật, Cự và bên Tử, Phủ, Vũ, Tướng cũng vậy.

Lưu ý rằng khi xem tử vi, chúng ta không thể xem đơn lẻ 1 cung mà phải lấy 2 cung tam hợp như 2 dòng nguyên, lưu chảy về bản mệnh, như 2 cánh tay, đôi bàn chân phục vụ mệnh lệnh từ bộ não truyền đi vậy. Nên khi lấy chính tinh từ đối cung để luận cho 1 cung VCD là k hoàn toàn đúng. Cốt Tủy Phú có viết “Đệ nhất thị khán thân, mệnh. Luận đối cung chi thể, dụng’’ mà thể là ta còn dụng là khách, làm sao có thể lấy khách để luận chủ tại nhà chủ được? Như vậy e có khiên cưỡng quá chăng?
 
Trong trường hợp VCD có sát tinh độc thủ (Hỏa, Linh sẽ không rõ ràng như Kình, Đà, Không, Kiếp), do sát tinh mang cái tôi cực mạnh, bản chất sắc sảo quyết đoán, hung bạo và liều lĩnh nên giảm đi rất nhiều đặc tính thiếu quyết đoán. Ngược lại, bản mệnh có chính tinh cùng với sát tinh thì cả 2 bận kiềm hãm nhau nên cả đặc tính của chính tinh lẫn hung sát tinh đều có phần giảm đi, ở đây sát tinh được toàn quyền một cõi nên bộc lộ bản chất rất rõ ràng, bởi vậy nên có thể cứu cánh cho sự nhu thuận thái quá của mệnh VCD. Nhưng cái gì cũng có giá của nó cả, sớm nở thì sớm tàn, sắc nhọn quá thì dễ cô độc vậy. Thế nên người mệnh VCD có sát tinh độc thủ thường có chí khí hơn người mà dễ đạt thành tựu (thành tựu đến đâu còn phải tùy cách cục và dàn phụ tinh hiệp trợ) nhưng về hôn nhân gia đạo thường không được như ý.
 
Trên đây là một phần rất nhỏ khi nhận định về VCD với mong muốn các bạn trong quá trình học số không nên đánh giá thấp người VCD, thực chứng trong xã hội, có rất nhiều vị trung/thiếu tướng quân đội hay các cao tăng đắc đạo đều có mệnh cách VCD với sức bật tuyệt vời, đều từ tay trắng dựng nên cơ nghiệp và họ cũng đạt ngưỡng thọ ngoài 65 trở lên, cá biệt vài vị ngoài 80 mới cưỡi hạc về trời. Còn sự kết hợp giữa mệnh VCD với các yếu tố khác như Tam Không, Tứ Không hay hung sát tinh như thế nào, cách cục ra sao, phối kết đồ hình, ngũ hành bản cung và ngũ hành bản mệnh xin phép không trình bày tại đây do quá dài dòng.

Kỳ Duyên Tháng Sáu
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X