Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Đi tìm nguyên nhân 12 con giáp sợ yêu, hóa ra FA bền vững là vì lý do này!

Thứ Bảy, 02/05/2020 14:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sợ yêu hay ngại yêu là trạng thái khá phổ biến của nhiều người trong thời đại ngày nay. Có rất nhiều lý do có thể dẫn đến vấn đề này, vậy nguyên nhân 12 con giáp sợ yêu là gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp trong nội dung bài dưới đây.
 
Ai cũng mong chờ mình sẽ có một tình yêu đẹp như những gì đã ao ước. Nhưng tình yêu là thứ tình cảm rất đặc biệt, không phải ai cũng đủ dũng khí để đón nhận nó.
 
Rất nhiều người chỉ vì một hay vài lần đổ vỡ, bị tổn thương trong tình cảm mà lập tức thu mình lại, trở nên sợ hãi tình yêu. Họ chẳng còn chút hy vọng nào vào thứ tình cảm phù phiếm đó nữa, chỉ muốn đóng chặt cánh cửa trái tim để bản thân không còn chuốc lấy những thương đau.
 
Nhưng nếu tình trạng đó cứ kéo dài, những người sợ yêu sẽ không thể đón nhận những thứ tốt đẹp mà tình yêu mang tới nữa. Nhất là khi gặp được người khiến trái tim mình rung động, cứ lo trước lo sau rồi vẫn chẳng chịu mở cửa trái tim thì sẽ rất dễ để vuột mất một nửa mà mình luôn tìm kiếm.
 
Tình yêu vốn là chuyện cần có sự vun vén của hai người, chỉ cần dũng cảm nắm tay người mình thương vượt qua mọi sóng gió thì nỗi sợ nào cũng tan biến.
 
Vậy nguyên nhân 12 con giáp sợ yêu là gì? Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây.

Nguyen nhan 12 con giap so yeu 3
 

1. Tuổi Tý

 
Nguyên nhân 12 con giáp sợ yêu là gì? Với người tuổi Tý, tính cách của họ rất độc lập, lâu dần cũng quen làm mọi thứ một mình. 
 
Trong suy nghĩ của những chú Chuột, một mình mới là trạng thái họ thích nhất, khi đó thích làm gì thì làm, không bị vướng bận vì điều gì, cũng không lo bị ai quản thúc.
 
Nhất là trong chuyện tình cảm, một mặt con giáp này cũng muốn có một tình yêu đẹp đẽ như bao người, mặt khác họ lại sợ bình sẽ bị tình yêu trói buộc, không còn được làm những điều mình muốn cho nên cứ luôn tìm cách trì hoãn không dám bước chân vào một mối quan hệ nghiêm túc.
 
Chỉ khi hai bên có thể thấu hiểu và thông cảm cho nhau, khi mà nhu cầu hạnh phúc vượt qua mọi ràng buộc trong một mối quan hệ tình cảm thì họ mới cảm thấy yên tâm và dũng cảm nắm lấy hạnh phúc của mình.
 

2. Tuổi Sửu

 
Nguyên nhân khiến người tuổi Sửu cảm thấy sợ yêu, phần lớn là do họ vẫn chưa thể thoát ra khỏi những cảm xúc và cả sự tổn thương từ đoạn tình cảm trong quá khứ. 
 
Những kỷ niệm đã qua vẫn hiện hữu trong trí óc của những chú Trâu như một sợi dây vô hình trói buộc bàn chân khiến họ không thẻ bước tiếp về phía trước.
 
Cũng là bởi con giáp này luôn bỏ ra rất nhiều khi yêu, một khi tình cảm đổ vỡ họ sẽ rất khó chấp nhận và phải mất một thời gian dài mới có thể hồi phục vết thương trong lòng.
 
Cho dù hiện tại có gặp được người khiến trái tim mình "rung rinh" một lần nữa, người tuổi Sửu cũng sẽ vì sợ bị tổn thương một thần nữa mà chấp nhận bỏ qua người ấy. Cảm giác sợ yêu khiến họ ngay cả việc bắt đầu lại từ đầu cũng không muốn nữa.
 

3. Tuổi Dần

 
Người tuổi Dần đa phần đều có cái nhìn khá thực tế về chuyện tình cảm. Với những chú Hổ, họ cho rằng hai người dù có yêu nhau sâu đậm đến đâu cũng đều đến một lúc phải trải qua quá trình từ nồng nhiệt thành lạnh nhạt. 
 
Một khi mối quan hệ đó trở nên nhạt nhẽo thì rạn nứt là điều tất yếu, cho dù có cố níu kéo ra sao cũng là điều công cốc.
 
Cho nên khi rơi vào lưới tình, con giáp này vẫn giữ lại chút lý trí cần thiết để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất có thể phát sinh.
 
Dần dà, họ trở nên sợ yêu, không còn quá tin tưởng vào thứ tình cảm mà lúc nào cũng có thể biến mất đó nữa. Vậy bạn có biết ai là chàng giáp đáng lấy làm chồng, vừa tài giỏi lại đảm đang, dịu dàng hết mức?
 

4. Tuổi Mão

 
Bản thân người tuổi Mão vốn đã luôn khuyết thiếu cảm giác an toàn. Cho nên trong chuyện tình yêu, họ luôn có cảm giác lo được lo mất bất kể là lúc đang yêu sâu đậm ra sao.
 
Khi tình cảm dành cho người kia càng lúc càng nhiều, họ lại càng sợ, sợ mất đi đối phương, sợ những gì mình trao đi sẽ không được hồi báo xứng đáng, sợ không thể nắm tay người ấy đi đến cuối đời như những gì cả hai đã thề ước...
 
Lo lắng của họ cứ thế tích tụ càng lúc càng nhiều, trừ phi nửa kia có thể kịp thời đáp lại tình cảm của họ, khẳng định tình cảm của hai người là bền vững để những chú Mèo đạt được sự yên tâm thì họ mới có đủ dũng khí tiếp tục tin tưởng vào mối quan hệ của mình.

Nguyen nhan 12 con giap so yeu 1
 

5. Tuổi Thìn

 
Với một người vô cùng để ý đến danh dự và mặt mũi của mình như tuổi Thìn, sở dĩ họ sợ yêu cũng là bởi sợ bị từ chối.
 
Với những thứ mình yêu thích, những chú Rồng nhất định sẽ tìm cách sở hữu cho bằng được. Nhất là với người khiến trái tim mình rung động, con giáp này sẽ không bỏ qua cơ hội chủ động bày tỏ tình cảm với đối phương.
 
Nhưng lòng người vốn là chuyện không thể biết trước hay điều khiển theo ý mình muốn, chẳng thể chỉ dựa vào sự cố gắng là chắc chắn sẽ đạt được. 
 
Cho nên một khi bị người mình thích từ chối, con giáp này như bị ném xuống đáy vực vậy, lập tức thu mình lại, không dám bước ra thử theo đuổi hạnh phúc một lần nữa.
 

6. Tuổi Tị

 
Nguyên nhân khiến người tuổi Tị sợ yêu cũng bởi cái tính cầu toàn, yêu cầu cao của bản thân họ.
 
Con giáp này luôn muốn kiếm tìm một nửa lý tưởng theo như những tiêu chuẩn mà mình mong ước để bầu bạn suốt cuộc đời. Họ sẽ không bao giờ chỉ vì bị giục giã kết hôn mà vội vàng chọn bừa một ai đó để nên duyên.
 
Nhưng các yêu cầu về một nửa của tuổi Tị lại quá cao, trên thực tế rất khó tìm được một người đáp ứng hết được những tiêu chuẩn cao của họ. Con người đâu ai hoàn hảo vô khuyết, ai cũng sẽ có khuyết điểm ở một mặt nào đó.
 
Một khi chưa tìm được ai, con giáp này lại càng khó mà mở cửa trái tim để chấp nhận một người không phải "gu" của mình.
 
Kể cả khi chịu nhún nhường hạ thấp tiêu chuẩn để kết giao với một ai đó, họ cũng sẽ luôn lo rằng sự khác biệt ngay từ đầu sẽ khiến cả hai sớm muộn gì cũng chia tay. Nếu đã biết trước kết quả như vậy thì bắt đầu làm gì để hai bên đều đau khổ? Đọc thêm: Trở ngại nào ngăn cản 12 con giáp đến với người mình yêu?
 

7. Tuổi Ngọ

 
Người tuổi Ngọ rất thích quan sát xung quanh để tự tích lũy kinh nghiệm cho mình. Họ thấy không ít cặp đôi ban đầu yêu nhau rất đậm sâu, thề nguyền sống chết bên nhau nhưng lại vội buông bàn tay nhau chỉ vì những áp lực đời thường hay những cám dỗ ngoài xã hội. 
 
Một mối quan hệ tình cảm có thể thuận lợi đi đến một kết quả đẹp đẽ vốn là chuyện chẳng hề dễ dàng và cũng vô cùng hiếm trên đời này.
 
Phần lớn đau khổ của con người đều bắt nguồn bởi một chữ "tình". Những điều đó khiến con giáp này cảm thấy e sợ vô cùng, lo lắng rằng bản thân rồi cũng sẽ trở thành một người trong đám đông bị tình yêu đánh gục, trao đi hết nhưng cuối cùng nhận về chỉ là một trái tim đầy thương tích.
 
Cho nên tuổi Ngọ không muốn và cũng không dám nếm trải cảm giác yêu đương một lần nào.

Nguyen nhan 12 con giap so yeu 2
 

8. Tuổi Mùi

 
Người tuổi Mùi thường ngày rất dũng cảm, giỏi xông xáo, dám nghĩ dám làm. Trong chuyện tình cảm cũng vậy, ban đầu họ yêu cũng rất nồng nhiệt và không chút do dự về bất cứ điều gì.
 
Nhưng khi con giáp này sinh ra cảm giác sợ yêu vậy thì chắc chắn là do tình cảm mà họ trao đi không được đáp lại, khiến cho những chú Dê không thể nhìn ra chút hy vọng hay tương lai tốt đẹp nào đang chờ đón hai người ở phía trước.
 
Khi đó, họ chắc chắn sẽ lựa chọn thà không bước chân vào đoạn tình cảm vô nghĩa đó còn hơn.
 
Không cảm nhận được tình yêu từ phía đối phương, chỉ thấy một mình đang cố gắng duy trì mối quan hệ tình cảm này, đó là trạng thái đáng sợ mà người tuổi Mùi không bao giờ muốn nếm trải. Họ thà cô đơn một mình còn hơn là yêu một cách đau khổ như vậy.
 

9. Tuổi Thân

 
Với một con giáp ham chơi ham vui như tuổi Thân, họ đã quá quen với việc được tự do bay nhảy, thích nhất là được làm mọi việc tùy hứng theo ý mình mà không bị bất cứ điều gì trói buộc.
 
Tình yêu dù ngọt ngào và lãng mạn thật đấy, nó cũng có sức hút không hề nhỏ với những chú Khỉ nhưng đồng thời họ hiểu rằng tình yêu cần được nuôi dưỡng bằng rất nhiều thời gian và tâm sức.
 
Muốn tình yêu được lâu bền, sự hy sinh của cả hai bên là điều không thể thiếu. Nếu như yêu, hai người đều phải suy nghĩ đến cảm nhận của đối phương trước mỗi khi định làm gì đó.
 
Cảm giác mất tự do, không được thoải mái như trước kia khiến họ rất khó chấp nhận và tự nhiên sẽ sinh ra nỗi sợ tình yêu.
 

10. Tuổi Dậu

 
Người tuổi Dậu đa phần đều rất để ý hình tượng của bản thân trong mắt người khác. Họ cũng yêu cầu rất cao về chính mình cũng như người xung quanh. 
 
Nhiều khi những chú Gà rất thích tạo ra những sự cạnh tranh với người khác. Dù là trong học tập hay trong sự nghiệp, họ đều bỏ ra rất nhiều công sức và muốn thu về kết quả xứng đáng.
 
Đương nhiên trong chuyện tình cảm cũng vậy. Con giáp này mong muốn những gì mình trao đi rồi sẽ nhận được sự hồi đáp tương tự từ đối phương.
 
Để rồi khi thật sự bước chân vào một mối quan hệ tình cảm, con giáp này rất lo mối quan hệ này chỉ đến từ một phía. 
 
Sợ rằng bản thân phí quá nhiều tâm sức, đến mức bỏ bê những điều quan trọng khác trong cuộc sống mà kết quả nhận lại chẳng được như mong muốn thì thật đáng sợ.

Nguyen nhan 12 con giap so yeu
 

11. Tuổi Tuất

 
Nguyên nhân 12 con giáp sợ yêu là gì? Người tuổi Tuất luôn mong chờ một tình yêu thiên trường địa cửu, cho nên mối khi yêu, họ đều đặt kỳ vọng rất cao cũng trao đi rất nhiều.
 
Đồng thời, con giáp này cũng ngày càng hy vọng có thể ở bên nửa kia đến cuối đời. Cứ thế họ sẽ càng ngày càng trở nên lệ thuộc vào người ấy nhiều hơn, đòi hỏi nhiều hơn vào chuyện tình cảm này.
 
Vì sợ mất đi, cho nên họ yêu trong cảm giác nơm nớp lo sợ. Càng yêu nhiều lại càng sợ nhiều. Nếu như không kịp thời điều chỉnh trạng thái, con giáp này có thể sẽ khiến người kia cảm thấy họ là người "lụy tình" và không còn quá muốn ở bên cạnh tuổi Tuất nữa. Liệu bạn có phải con giáp không thích yêu, nói không với tình cảm nam nữ?
 

12. Tuổi Hợi

 
Người tuổi Hợi đặt ra kỳ vọng rất cao vào chuyện tình yêu của mình. Nhưng đồng thời, do tính cách có phần ngây thơ nên họ yêu một cách rất trong sáng, nhiều mơ mộng.
 
Con giáp này thường tưởng tượng ra rất nhiều viễn cảnh tốt đẹp về sau. Nhất là khi gặp được một người giống như những gì mình hằng ao ước, họ lập tức vẽ ra rất nhiều câu chuyện ngọt ngào trong tương lai mà cả hai sẽ cùng trải qua.
 
Nhưng thực tế lại thường trái ngược với những gì ta mong đợi, tình yêu mà cứ sống trong ảo mộng thì sẽ khó mà bền vững.
 
Thực tế phũ phàng hơn tưởng tượng rất nhiều, một khi bị cảm giác thất vọng bủa vây, tuổi Hợi sẽ thu mình lại, không còn tin tưởng vào tình yêu nữa. Cảm giác sợ yêu của con giáp này cũng sinh ra từ đó và rất khó để thay đổi.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X