Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Năm 2022 mệnh gì? Năm 2022 là năm con gì?

Thứ Ba, 29/06/2021 09:13 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Cùng tìm hiểu năm 2022 mệnh gì, năm 2022 là năm con gì để bạn có kế hoạch từ sớm cho việc có nên sinh con hay tiến hành dự định quan trọng nào đó hay không nhé.
Mục lục (Ẩn/Hiện)
 

1. Sinh năm 2022 mệnh gì?


Người sinh năm 2022 mệnh Kim, Kim Bạch Kim (tức vàng pha bạc). Cụ thể, thời điểm sinh bắt đầu từ ngày 1/2/2022 đến ngày 21/1/2023 theo dương lịch.

2. Năm 2022 là con gì?


Theo năm can chi, 2022 là năm Nhâm Dần, cũng chính là năm con Hổ.

3. Tính chất năm Nhâm Dần 


Năm 2022 là năm con Hổ, tuy nhiên, mệnh cung của nam và nữ tuổi Nhâm Dần khác nhau.

Mệnh ngũ hành của nam: Cung KHÔN, hành THỔ, Tây tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam).
Mệnh ngũ hành của nữ: Cung KHẢM, hành THỦY, Đông tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Đông Nam, Đông, Nam, Bắc).

Khi hiểu năm 2022 mệnh gì chúng ta sẽ tìm ra hướng và màu sắc phù hợp với từng đối tượng. Cụ thể như sau:

Nam mệnh: Tây Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định Đông Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Tây Nam – Phục vị: Được giúp đỡ Tây – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở.

Hướng không hợp: Hướng Tuyệt mệnh: Bắc; Hướng Ngũ quỷ: Đông Nam; Hướng Lục sát: Nam; Hướng Hoạ hại: Đông; 

Nam mệnh sinh năm 2022 thuộc cung Khôn, hành Thổ hợp với các màu hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Ngoài ra, các màu hành Thổ như vàng, nâu cũng rất phù hợp; hay màu hành Thủy như xanh nước biển, đen cũng khá hợp.

Kỵ các màu màu thuộc hành Mộc: Xanh lá cây, xanh lục; màu thuộc hành Kim như trắng, ghi vì Thổ sinh Kim.
 
Năm 2022 mệnh gì, năm 2022 là năm con gì?
Trả lời câu hỏi Năm 2022 mệnh gì rất quan trọng vì nó quyết định sinh mệnh cả đời của một con người

Nữ mệnh:
Bắc – Phục vị: Được giúp đỡ Đông – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở Đông Nam  – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Nam  – Diên niên: Mọi sự ổn định Hướng không hợp: Hướng Tuyệt mệnh: Tây Nam; Hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc; Hướng Lục sát: Tây Bắc; Hướng Hoạ hại: Tây;

Nữ mệnh sinh năm 2022 thuộc cung Khảm, hành Thủy hợp với các màu hành Kim là trắng, xám, ghi; hoặc màu sắc hành Thủy là đen, xanh nước biển; màu chế khắc được thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím.

Nữ mạng sinh năm 2022 kỵ với các màu vàng, nâu thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy; không nên dùng màu xanh lá cây thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc.
 

4. Cuộc đời người sinh năm Nhâm Dần 


4.1 Sơ lược cuộc đời ĐÀN ÔNG tuổi Nhâm Dần


Những người đàn ông tuổi này nên chịu khó ở thời kỳ tiền vận, cuộc sống lao đao, gặp nhiều sầu đau và có nhiều tủi nhục. Nhưng hãy cứ lạc quan lên vì bạn sẽ có cuộc sống an nhàn, sung túc vào thời kỳ trung vận và hậu vận. 
 
Tuổi Nhâm Dần nam mệnh được hưởng thọ trung bình từ 50 đến 56 tuổi là mức tối đa, tuy nhiên, nếu ai sống độc ác, mưu mô, hại người tuổi thọ sẽ bị giảm, nhưng nếu ai sống phúc đức thì gia tăng tuổi thọ.

Xem thêm:

TỬ VI TRỌN ĐỜI TUỔI NHÂM DẦN NAM MẠNG CHÍNH XÁC NHẤT
TỬ VI TRỌN ĐỜI TUỔI NHÂM DẦN NỮ MẠNG CHÍNH XÁC NHẤT
  
 
Tình duyên:

Những người sinh năm 2022 nếu sinh vào tháng 5, 6 và 9 Âm lịch thì nam giới tuổi Nhâm Dần có thay đổi hai lần về vấn đề tình duyên.

Nếu được sinh vào những tháng 1, 2, 7, 10, 11 và 12 Âm lịch cuộc đời có ba lần thay đổi về con đường tình duyên và hạnh phúc.

Nếu nam giới tuổi Nhâm Dần sinh vào những tháng 1, 4 và 8 Âm lịch thì cuộc đời ổn định hơn, chỉ cưới vợ gả chồng có 1 lần. 
 
Gia đạo công danh:

Công danh của đàn ông sinh năm Nhâm Dần có nhiều trắc trở, lúc lên bổng khi xuống trầm, không có được nhiều may mắn lắm.

Phần gia đạo thì có được nhiều sự sung túc và gây được nhiều ảnh hưởng tốt đẹp cho cuộc đời. Về phần tiền bạc vào thời kỳ hậu vận mới có phần sung túc và tốt đẹp. Sự nghiệp sẽ cơ hội thăng tiến từ tuổi 34 trở đi.
 

4.2 Sơ lược cuộc đời PHỤ NỮ tuổi Nhâm Dần


Đường tinh duyên của phụ nữ tuổi Nhâm Dần lận đận, truân chuyên, còn về tài chính thì chỉ có nhiều tiền ở thời điểm trung vận và hậu vận.
 
Tuổi thọ trung bình của phụ nữ tuổi Nhâm Dàn là từ 59 tuổi đến 69 tuổi. Bên cạnh đó tuổi thọ này sẽ gia tăng đối với người sống đức độ và thuyên giảm ở người sống ích kỷ, ác độc.
 
Tình duyên:
 
Nữ giới tuổi Nhâm Dần đường tình duyên không được may mắn khi tuổi còn trẻ. Nếu họ sinh vào tháng 1, 4 theo lịch âm thì tổng thể sẽ có 3 lần tình duyên thay đổi trong cuộc đời.
 
Họ sẽ trải qua 2 lần thay đổi tình duyên nếu đó là cô gái chào đời vào tháng: 2, 5, 8, 10 và 12 theo Âm lịch.
 
Những người sinh vào tháng 3, 6, 7 và 11 âm lịch sẽ may mắn hơn trong đời sống tình cảm, hạnh phúc sẽ trọn vẹn hơn những ai sinh vào tháng khác.

Gia đạo, công danh:
 
Những người phụ nữ này thường xung khắc với các thành viên trong gia đình.

Tuy tiền vận khó khăn, nhiều cản trở nhưng đến thời trung vận và hậu vận thì bắt đầu được hưởng an nhàn. Sự nghiệp lúc này lên như diều gặp gió, mọi sự tốt đẹp hơn từ sau 30 tuổi, đạt được thành công lớn nhất vào thời trung vận và hậu vận.
 

5. Tháng sinh mang ý nghĩa gì nếu trẻ sinh năm Nhâm Dần 


Trẻ sinh vào tháng Giêng: Người tuổi Dần sinh vào tiết đầu xuân thường có cốt cách quý, ý chí kiên cường, vang danh bốn biển. Số lợi danh song toàn, con cháu thành đạt, hiếu thảo.
 
Trẻ sinh vào tháng 2: Là người mưu lược, trí tuệ, có chí lớn, có thể dựng nên đại nghiệp, được mọi người kính trọng.
 
Trẻ sinh vào tháng 3: Số có uy quyền, tạo dựng được sự nghiệp hiển hách, nối được nghiệp tổ tông.
 
Trẻ sinh vào tháng 4: Sinh vào tiết Lập Hạ trong lành, ấm áp nên có tướng làm quan, du ngoạn khắp nơi, gia đình hòa thuận, con cái đỗ đạt, hiền lương, cả đời ít bị phiền não, mọi việc thuận lợi.
 
Trẻ sinh vào tháng 5: Là người văn võ song toàn, tự thân lập nên sự nghiệp vẻ vang, được mọi người khâm phục, có số phú quý. Tuổi Dần sinh vào tháng này không nên quá cứng nhắc trong quan điểm và việc ứng xử. Nếu dũng cảm xông pha ắt nên nghiệp lớn.
 
Trẻ sinh vào tháng 6: Sinh vào tiết Tiểu Thử là người có ý chí, khí phách, khoáng đạt, lạc quan. Tuy vậy, số lại không gặp thời, có hoài bão và trí lực nhưng sự nghiệp khó thành.
 
tre sinh tuoi Ho nam 2022
 
 
Trẻ sinh vào tháng 7: Sinh vào tiết Lập Thu, tài giỏi hơn người, có tầm nhìn xa trông rộng, kiên cường, gan dạ. Nếu biết khắc phục khó khăn sẽ có được thành công lớn.
 
Trẻ sinh vào tháng 8: Những người sinh vào tháng này tính tình ôn hòa, thông minh, nhanh nhẹn, biết nhìn xa trông rộng, giỏi ngoại giao, giỏi quản lý. Nếu theo nghiệp viết văn sẽ trở nên nổi tiếng.
 
Trẻ sinh vào tháng 9: Người tuổi Dần sinh vào tiết Hàn Lộ thường không gặp thời. Vì thế họ làm việc gì cũng có phần bất lợi, có tài nhưng thiếu ý chí, thiếu kiên cường, sống dựa dẫm vào người khác nên không thành nghiệp lớn.
 
Trẻ sinh vào tháng 10: Là người ôn hòa, thông minh, nhanh nhẹn, có nghĩa khí, quan hệ rộng nhưng sự nghiệp lại gian nan. Số lập nghiệp xa quê, tuy có chí nhưng đơn độc nên khó thành.
 
Trẻ sinh vào tháng 11: Sinh tiết Đại Tuyết, là người khí chất kiên cường. Sự nghiệp tuy có khó khăn, trắc trở nhưng hay gặp may bất ngờ. Nếu biết nắm bắt thời cơ và khéo léo ứng xử thì mọi khó khăn sẽ qua đi nhanh chóng. Là người có gia vận phức tạp, thiếu thốn, tai họa bất thường. Nên đề phòng và chế ngự những điều xấu.
 
Trẻ sinh vào tháng 12: Tuy rất tự tin nhưng luôn phải lo âu, số kém may mắn, lành ít dữ nhiều, thiếu thốn. Nếu biết thủ thế, cẩn trọng sẽ có được may mắn hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Xem SINH CON NĂM 2022 để biết chi tiết về tháng sinh tốt, tuổi hợp cha mẹ và những lưu ý vô cùng quan trọng khác.

6. Những người sinh năm 2022 hợp với tuổi nào?


- Đàn ông sinh năm 2022 nên ưu tiên chọn vợ chồng tuổi: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất. Nếu kết hôn với người tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ dễ có nhiều xung khắc. Hợp nhất trong làm ăn với người tuổi: Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân.

Con số may mắn: 8, 9, 5, 2

- Phụ nữ sinh năm 2022 nên ưu tiên chọn chồng tuổi Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất. Nếu kết hôn người tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Tý và Giáp Ngọ sẽ thường có xung khắc. Hợp nhất trong làm ăn với người tuổi: Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất Lựa.

Con số may mắn của những đứa trẻ sinh năm 2022: 3, 4, 9.

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X