1. Lịch ngày tốt
  2. Tử vi

Muốn vượng vận, 12 con giáp nên đi đâu trong tết Đoan Ngọ

09:01 | 01/06/2016

(Lichngaytot.com) – Ngũ hành mệnh cách của Thân và Dậu đều thuộc Kim. Thời điểm tết Đoan Ngọ Hỏa vượng khắc Kim, tuy thứ tài khá nhưng hai con giáp này gặp phải không ít chuyện rắc rối khiến tâm trạng muộn phiền, chẳng thể vui nổi. Vậy nên, hai bạn có thể đi dã ngoại hoặc du lịch gần để giải tỏa tâm lý, nhanh chóng lấy lại tinh thần. 

 
1. Tuổi Tý và Hợi
 
Xét về ngũ hành mệnh cách, người tuổi Tý và Hợi đều mang yếu tố Thủy. Trong khi đó, giai đoạn tết Đoan Ngọ, ngũ hành Hỏa vượng. Thủy Hỏa tương khắc, mùa Hè Hỏa chèn ép Thủy. 
 
Muon vuong van, 12 con giap di dau tet Doan Ngo hinh anh
 
Vì thế, nếu có nhu cầu đi du lịch ở đâu đó, hai con giáp này nên chọn những nơi có ngũ hành Mộc vượng như rừng, khu sinh thái, núi, công viên… Ngũ hành Mộc hóa giải mâu thuẫn Thủy Hỏa, giúp hành trình của bạn thêm thuận lợi, an toàn.
 
 
Người tuổi Dần và Mão đều có ngũ hành mệnh cách thuộc Mộc. Mộc sinh Hỏa, giúp Hỏa thêm vượng, nhưng Mộc lại suy yếu. Nếu cảm thấy tinh thần bí bách, hai con giáp này nên đi tới những nơi có nhiều Thủy hay Mộc sẽ có lợi hơn, ví dụ như đi biển, leo núi, tham quan khu sinh thái…
 
Muon vuong van, 12 con giap di dau tet Doan Ngo hinh anh
 
Vì Hỏa vượng nhưng có Thủy làm dịu bớt, đồng thời sinh cho Mộc khí thịnh vượng, tốt cho nguyên khí bản mệnh tuổi Dần và Mão.
 
3. Tuổi Tỵ và Ngọ
 
Về mặt ngũ hành, Tỵ và Ngọ đều mang yếu tố Hỏa. Dịp tết Đoan Ngọ này, người cầm tinh con Rắn và Ngựa có Hỏa khí vượng nhất trong 12 con giáp. Hỏa vượng dễ khiến tâm bất an, tính tình nóng nảy, dễ bị kích động. Sức khỏe cũng chịu ảnh hưởng đáng kể. 
 
Muon vuong van, 12 con giap di dau tet Doan Ngo hinh anh
 
Vì thế, khi đi du lịch, hai con giáp này nên chọn địa điểm gần, tránh đi quá xa càng khiến sức khỏe giảm sút. Bạn có thể tới những nơi có ngũ hành Thổ vượng. Vì nguồn khí quá vượng của Hỏa sẽ thông qua Thổ mà tiêu hao bớt đi, có lợi cho ngũ hành bản mệnh. 
 
 
Ngũ hành mệnh cách của Thân và Dậu đều thuộc Kim. Thời điểm tết Đoan Ngọ Hỏa vượng khắc Kim, tuy thứ tài khá nhưng hai con giáp này gặp phải không ít chuyện rắc rối khiến tâm trạng muộn phiền, chẳng thể vui nổi.
 
Vậy nên, hai bạn có thể đi dã ngoại hoặc du lịch gần để giải tỏa tâm lý, nhanh chóng lấy lại tinh thần. Hoặc có thể đi leo núi vừa rèn luyện sức khỏe, lại giúp tinh thần thêm thư thái, vận khí theo đó sẽ tăng trở lại.
 
Muon vuong van, 12 con giap di dau tet Doan Ngo hinh anh
 
5. Tuổi Sửu, Thìn, Mùi và Tuất
 
Bốn con giáp này đều mang ngũ hành mệnh cách thuộc Thổ. Dịp tết Đoan Ngọ, Hỏa khí vượng sinh Thổ.. Thổ vượng khiến bản tính dễ cứng nhắc, theo đó vận thế cũng suy giảm phần nào. 
 
Vậy nên, người tuổi Sửu, Thìn, Mùi và Tuất nên đi tới những nơi có Thủy khí vượng như đi biển, công viên nước… Thủy khí hiền hòa sẽ giúp điều tiết sự cứng nhắc của Thổ, giúp tinh thần bản mệnh thư giãn.
 
Xem lịch âmgiờ hoàng đạo chuẩn xác tại Lichngaytot.com

An Nhiên
 
Tết Đoan Ngọ: Vận thế của 12 con giáp biến động gì?
Trong tết Đoan Ngọ, nếu người tuổi Tý ở nhà, quan tâm, chăm sóc cha mẹ, người thân, vận khí ổn định và có xu hướng tăng nhiều hơn là đi ra ngoài. 

Tử vi

lich ngay tot

Chuyên trang Lịch Vạn Niên, Xem ngày tốt xấu, Tử vi, Phong thủy, Cung hoàng đạo, Tướng số

Copyright @ lichngaytot.com. All Rights Reserved

Lịch ngày TỐT giữ bản quyền nội dung trang web này

Email: lichngaytot@gmail.com

Xem bói | 12 con giáp hôm nay
x
x