Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Mùng 1 tết Quý Mão nên mặc màu gì để vượng tài khí, vượng nhân duyên, hanh thông cả năm?

Thứ Hai, 16/01/2023 08:53 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Mùng 1 tết Quý Mão nên mặc màu gì để cả năm sự nghiệp thăng hoa, phát tài phát lộc, tình duyên nở rộ? Hãy theo dõi và tìm câu trả lời trong bài viết sau!
Mục lục (Ẩn/Hiện)
   
Mung 1 tet Quy Mao nen mac mau gi
 

I. Mùng 1 Tết Quý Mão nên mặc màu gì?


Mùng 1 Tết Quý Mão rơi vào ngày 22/1/2023 dương lịch, là ngày Canh Thìn, tháng Giáp Dần, năm Quý Mão. Trong ngày đầu tiên của năm mới như thế này, nhân dân ta quan niệm làm việc gì cũng phải cẩn thận thì mới có thể đón được những điều tốt lành, tránh điều xui xẻo.

Ai cũng biết, xét về yếu tố phong thủy, màu sắc tác động mạnh mẽ tới vận khí của mỗi người, đặc biệt là sắc màu quần áo, trang phục. Việc lựa chọn quần áo có màu sắc phù hợp trong ngày đầu năm mới cũng sẽ giúp chúng ta gặp may mắn trong cả năm. Vậy mùng 1 Tết Quý Mão nên mặc màu gì để mang lại những điều tốt lành, may mắn cho cả năm?
 

1. Màu sắc nên mặc mùng 1 Tết năm 2023:

  • Màu đỏ: Đây là gam màu luôn được ưa chuộng trong những ngày Tết đến xuân về, bởi người ta quan niệm màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và cát tường. Mùng 1 Tết, bạn có thể mặc những bộ quần áo màu này để đem lại sự may mắn, hạnh phúc và vui vẻ cho bản thân.  
  • Màu vàng: Màu sắc này tượng trưng cho tiền tài, sự giàu có và thịnh vượng. Vì vậy, nếu lựa chọn trang phục này trong ngày đầu năm mới, hứa hẹn bạn sẽ có một năm Quý Mão tràn đầy may mắn trên phương diện tài lộc, sự nghiệp khi tiền đổ ào ào vào trong túi. Đặc biệt, người làm các công việc liên quan đến kinh doanh nên mặc đồ màu vàng để thúc vượng tài lộc của mình.
  • Màu xanh lam: Dù đây là màu sắc không quá nổi bật nhưng nó đem lại sự lịch lãm, sang trọng, dễ tạo thiện cảm với mọi người xung quanh. Lựa chọn trang phục màu này, bạn sẽ có một năm 2023 tràn đầy triển vọng, hứa hẹn thành công lớn. 

2. Màu sắc kỵ mặc mùng 1 Tết Quý Mão:

  • Màu trắng: Trước đây, nhiều người quan niệm màu trắng tượng trưng cho sự tang tóc, nên tránh mặc trong ngày đầu năm. Tuy nhiên, quan niệm hiện nay đã có nhiều thay đổi, bởi màu trắng toát lên sự tinh khôi, trong sáng, được nhiều người ưa thích. Song, bạn vẫn nên cân nhắc lựa chọn trang phục cho phù hợp, không nên mặc cả một bộ đồ toàn màu trắng.
  • Màu đen: Người ta cho rằng màu đen toát lên sự tăm tối, không đem lại điều may mắn. Trong ngày đầu năm mới nên hạn chế sử dụng trang phục có màu này nếu không muốn ảnh hưởng đến vận thế cả năm.
     

II. 12 con giáp nên mặc gì Tết 2023 để cả năm may mắn?

 

1. Tuổi Tý mùng 1 Tết mặc màu gì?


Người tuổi Tý vướng hạn Tam Tai, lại chịu tác động của cục diện Hình Thái Tuế nên nhìn chung 2023 vẫn là năm khó khăn. Họa tiểu nhân treo trên đầu, bản mệnh mưu sự bất lợi, tài khí cũng thiếu ổn định, đi xa gặp nhiều bất lợi. May mắn là đường tình duyên có dấu hiệu khởi sắc.

Để góp phần cải thiện vận thế của mình, bản mệnh lại càng cần chú trọng đến việc lựa chọn trang phục cho những ngày đầu năm mới. Những gam màu vừa hợp mệnh vừa thúc đẩy tài khí rất mạnh gồm:
 
NgàyMàu trang phục
Mùng 1 Tết Đỏ, trắng
Mùng 2 Tết Tím, hồng
Mùng 3 TếtĐen, tím
 

2. Tuổi Sửu mùng 1 Tết mặc màu gì?


Theo tử vi 2023 của 12 con giáp, năm Quý Mão là năm có nhiều khởi sắc đối với người tuổi Sửu nhờ được nhiều cát tinh chiếu mệnh. Bạn dễ nhận được sự giúp đỡ của quý nhân nên công việc gặt hái thành tích cao, buôn bán, kinh doanh có lãi, gia đạo cũng hài hòa, ít gặp phải sóng gió.

Trong 3 ngày Tết, nếu lựa chọn được trang phục phù hợp thì cả năm, bạn sẽ lại càng gặp nhiều may mắn hơn, khiến mọi việc vốn đã hanh thông lại càng thêm phần suôn sẻ. Bạn có thể tham khảo các màu sắc sau:

NgàyMàu trang phục
Mùng 1 TếtTrắng, tím
Mùng 2 TếtĐỏ, ánh kim
Mùng 3 TếtCác màu sẫm
 
Mung 1 tet nen mac mau gi
 

3. Tuổi Dần mùng 1 Tết mặc màu gì?


Người tuổi Dần có nhiều chuyển biến tích cực ở phương diện công việc và tiền bạc trong tháng này. Thái độ chăm chỉ, cầu thị giúp bạn nhận được sự cất nhắc của cấp trên và tin tưởng của khác hàng. Tuy nhiên, phương diện tình cảm còn nhiều khúc mắc, vợ chồng cần nhanh chóng hóa giải.

Để hạn chế những xui xẻo trong năm mới, đem về nhiều điều tốt lành cho bản thân, bạn nên chú ý hơn đến việc lựa chọn trang phục trong những ngày Tết. Các màu phù hợp với bản mệnh được nêu cụ thể trong bảng dưới đây.
 
NgàyMàu trang phục
Mùng 1 TếtĐỏ, vàng
Mùng 2 TếtXanh nhạt, nâu
Mùng 3 TếtVàng, xanh lam
 

4. Tuổi Mão mùng 1 Tết mặc màu gì?


Năm 2023 là một năm khá khó khăn và nhiều thay đổi đối với người tuổi Mão. Trong năm bản mệnh, bạn sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn, áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống, tiền bạc cũng không hanh thông. Để vượt qua năm nay, bạn cần phải cố gắng hết sức mình. 

Vì vậy, để đón cát khí vào nhà, góp phần cải thiện vận trình trong cả năm, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn trang phục. Các màu sắc phù hợp hãy tham khảo trong bảng dưới đây.

NgàyMàu trang phục
Mùng 1 Tết Đỏ, xanh nhạt
Mùng 2 TếtXanh đậm, vàng
Mùng 3 Tết Cam, trắng


5. Tuổi Thìn mùng 1 Tết mặc màu gì?


Tác động của Tam Tai vẫn còn, năm 2023 vẫn khá khó khăn với người tuổi Thìn. Con giáp này phải chịu sự cạnh tranh gay gắt đến từ đồng nghiệp và đối thủ, khiến công việc dở dang, đồng tiền chảy vào túi cũng khó khăn. Phương diện tình cảm cũng không êm ấm khi vợ chồng thường xuyên tranh cãi. 

Đứng trước nhiều khó khăn như vậy nên dịp đầu năm mới, bạn càng cần chú trọng đến vấn đề lựa chọn màu sắc trang phục. Quần áo có màu sắc may mắn, phù hợp sẽ đem đến nhiều điều tốt lành hơn. Cụ thể được nêu trong bảng như sau:

NgàyMàu trang phục
Mùng 1 TếtVàng, tím
Mùng 2 Tết Trắng, đỏ
Mùng 3 Tết Vàng kim, hồng

6. Tuổi Tỵ mùng 1 Tết mặc màu gì?


Năm 2023 có dấu hiệu khởi sắc hơn so với năm ngoái. Người tuổi Tị sẽ phải khá vất vả và vượt qua nhiều thách thức mới có thể đạt được thành tựu trong công việc khiến đồng tiền chảy vào túi ổn định. Phương diện tình cảm thì khá ảm đạm khi bạn chưa gặp được người ưng ý. 
 
Vì thế, hãy quan tâm đến việc lựa chọn màu sắc trang phục những ngày đầu năm mới là một việc hết sức cần thiết, giúp cải thiện phần nào vận trình. Trong dịp Tết Nguyên Đán, bản mệnh nên ưu tiên lựa chọn những màu sắc sau:

NgàyMàu trang phục
Mùng 1 Tết Tím, đỏ, cam
Mùng 2 Tết Xanh lá, nâu, vàng
Mùng 3 TếtXanh dương, hồng
 

7. Tuổi Ngọ mùng 1 Tết mặc màu gì?


Quý Mão sẽ là năm khá khó khăn đối với người tuổi Ngọ do cục diện Phá Thái Tuế tác động. Bản mệnh làm việc gì cũng cần suy tính kĩ càng để tránh những tổn thất, sai sót không mong muốn. Chuyện tình cảm thì cần chú ý cách hành xử để tránh đổ vỡ, tổn thương.

Để giảm bớt những xui xẻo có thể gặp phải trong năm nay, bản mệnh nên quan tâm đến việc lựa chọn các màu sắc phù hợp để diện trong ngày đầu năm. Các gợi ý như sau:

NgàyMàu trang phục
Mùng 1 TếtĐỏ, xanh lá cây
Mùng 2 TếtTrắng, tím
Mùng 3 TếtĐen, hồng
 

8. Tuổi Mùi mùng 1 Tết mặc màu gì?


Tam Hợp cục nâng đỡ khiến năm 2023 là 1 năm tràn đầy may mắn đối với người tuổi Mùi. Công việc mở mang, tài chính khởi sắc, đường tình duyên cũng phát triển thuận lợi, bạn có thể tự tin bắt tay vào mọi kế hoạch mà mình đã đặt ra.  

Mùng 1 tết Quý Mão nên mặc màu gì? Trong dịp Tết này, hãy lựa chọn các trang phục có tác dụng tăng cường cát khí cho bản mệnh. Bạn có thể tham khảo gợi ý cụ thể ngay dưới đây:

NgàyMàu trang phục
Mùng 1 TếtTrắng, vàng, xanh
Mùng 2 Tết Đỏ, đen, xanh lá
Mùng 3 TếtVàng, đỏ, be
 

9. Tuổi Thân mùng 1 Tết mặc màu gì?


Người tuổi Thân vẫn trong năm giữa Tam Tai nên mưu sự vất vả hơn người. Công việc chưa có khởi sắc, bản mệnh cần tiếp tục tập trung cho các kế hoạch của mình. Tài chính có ra có vào, bạn phải cân nhắc khi đưa ra các quyết định. Trong khi đó, tình cảm dễ có đổ vỡ, bạn cần học cách nhẫn nhịn nhiều hơn.
 
Vì thế, việc lựa chọn quần áo có các gam phù hợp sẽ giúp bạn tăng cường may mắn, để năm mới thuận lợi hơn. Bản mệnh có thể tham khảo các gợi ý cụ thể như sau:

NgàyMàu trang phục
Mùng 1 Tết Vàng, nâu
Mùng 2 TếtĐỏ, hồng nhạt
Mùng 3 TếtTrắng, đen
 

10. Tuổi Dậu mùng 1 Tết mặc màu gì?


Tổng thể vận trình năm 2023 của tuổi Dậu khá khó khăn, dễ gặp nhiều xui xẻo. Bản mệnh dễ gặp phải vướng mắc liên quan đến thủ tục, giấy tờ, vì vậy cần tập trung khi làm việc, kí kết hợp đồng. Chuyện tình cảm cũng chưa có nhiều khởi sắc khi gia đạo không hài hòa, người độc thân vẫn lẻ bóng.

Trong ngày đầu năm mới, bạn nên lựa chọn các trang phục có màu sắc giúp tác dụng thúc đẩy vận trình, giảm bớt điều không may. Hãy tham khảo các gợi ý dưới đây:

NgàyMàu trang phục
Mùng 1 TếtVàng, đỏ
Mùng 2 Tết Tím, cà phê
Mùng 3 TếtXanh đậm, trắng
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm: Màu sắc may mắn của 12 con giáp năm 2023.
 

11. Tuổi Tuất mùng 1 Tết mặc màu gì?

 
Quý Mão hứa hẹn là năm tốt lành, nhiều may mắn đối với  người tuổi Tuất. Sự nghiệp của bạn có nhiều mở mang, phát triển nhờ sự giúp đỡ của quý nhân. Tình hình tài chính cũng có nhiều cải thiện, là thời điểm thích hợp để kí kết hợp đồng với đối tác. Phương diện tình cảm cũng được đón nhiều tin vui, vợ chồng hòa hợp, người độc thân tìm thấy nửa kia.

Trong 3 ngày Tết, các màu sắc có thể giúp người tuổi Tuất gặp nhiều điều may mắn, đón vận khí cát lành trong năm nay bao gồm:

NgàyMàu trang phục
Mùng 1 TếtXanh nhạt, nâu, vàng
Mùng 2 TếtTrắng, xám
Mùng 3 TếtVàng, đỏ
 

12. Tuổi Hợi mùng 1 Tết mặc màu gì?


Năm 2023 của tuổi Hợi được đánh giá là cát lành, mở ra nhiều cơ hội tốt trong công việc. Bản mệnh nên chủ động và mạnh dạn thử sức mình, khiến công việc mở mang, tài chính cải thiện, tình cảm hanh thông. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến các vấn đề về sức khỏe.

Trong 3 ngày Tết, hãy sử dụng những gam màu được nêu trong bảng dưới đây. Những màu này sẽ giúp bản mệnh thêm tự tin, mạnh mẽ, tập trung để hướng tới mục tiêu.
 
NgàyMàu trang phục
Mùng 1 TếtCam, vàng
Mùng 2 TếtXanh lá, hồng
Mùng 3 TếtTím, xanh da trời
 
*Mong rằng những gợi ý về trang phục Tết 2023 cho 12 con giáp của Lịch Ngày Tốt sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn và gia đình năm mới vạn sự như ý!

Xem các bài viết khác:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X