Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Mệnh Thủy chọn nghề gì để sự nghiệp thuận lợi, nhanh chóng phát tài phát lộc?

Thứ Ba, 23/04/2019 11:38 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Bạn có biết mệnh Thủy hợp nghề gì? Nếu chọn được công việc phù hợp với bản mệnh, con đường sự nghiệp của bạn sẽ thuận lợi và may mắn hơn rất nhiều.
 
Bạn có bao giờ thắc mắc người mệnh Thủy hợp nghề gì? Nếu bạn thuộc mệnh này và còn băn khoăn về tương lai thì hãy mau chóng đọc bài viết dưới đây!

1. Người mệnh Thủy sinh năm nào?

 
Như ta đã biết, Thủy vốn là 1 trong 5 yếu tố thuộc Ngũ hànhBản tính của Thủy là hiền hòa nhưng cũng hay thay đổi.
 
menh thuy hop nghe gi, menh thuy sinh nam nao
Thủy là 1 trong 5 yếu tố thuộc Ngũ hành, đại diện cho nước

Căn cứ vào Lịch vạn niên, người thuộc mệnh Thủy sinh vào các năm:
 
Bính Tý: 1936 và 1996 
Đinh Sửu: 1937 và 1997
Giáp Thân: 1944 và 2004 
Ất Dậu: 1945 và 2005
Nhâm Thìn: 1952 và 2012 
Quý Tị: 1953 và 2013
Bính Ngọ: 1966 và 2026 
Đinh Mùi: 1967 và 2027
Giáp Dần: 1974 và 2034
Ất Mão: 1975 và 2035
Nhâm Tuất: 1982 và 2042 
Quý Hợi: 1983 và 2043
 

2. Đặc điểm tính cách của người mệnh Thủy

 
Tử vi nhận thấy người mệnh Thủy có những đặc điểm tính cách chung không thể nhầm lẫn với các mệnh khác trong Ngũ hành.

Đó là, người mệnh Thủy thường có tài giao tiếp, giống như bản tính hiền hòa và dễ thích nghi của nước, họ theo chủ nghĩa “dĩ hòa vi quý”, vì thế rất dễ được lòng mọi người.
 
Đàn ông mệnh Thủy thường là những người sống nội tâm, họ không hay bày tỏ suy nghĩ của mình với mọi người, nhưng thực chất họ là những người rất thông minh và có tài.
 
Phụ nữ mệnh Thủy là những người ngọt ngào và mỏng manh. Sự nữ tính khiến họ rất được lòng phái mạnh.
 
tinh cach nguoi menh thuy
Tính cách người mệnh Thủy đa phần hiền hòa, hướng nội

Nếu là người tốt thì người mệnh này sẽ luôn quan tâm, chăm sóc và bao dung cho mọi người, giống như nước có mặt ở khắp nơi và nuôi dưỡng vạn vật.

Thế nhưng một khi họ đã nóng giận hoặc trở thành người xấu thì tính cách của họ trở nên rất nham hiểu và khó đoán, không ai có thể biết được họ đang suy tính điều gì trong lòng. Họ sẽ dùng trí thông minh sẵn có để mưu cầu quyền lực.
 
Người tuổi này không nên quá sa đà vào chuyện tình cảm, tránh tình trạng bị lụy quá mức hoặc gây ảnh hưởng không tốt đến công việc.

Xem thêm: Những điều cơ bản về đặc điểm, vận mệnh, tính cách người mệnh Thủy.
 

3. Vì sao nên chọn nghề hợp mệnh?

 
Mỗi người có một tính cách khác nhau, vì thế chỉ khi nào lựa chọn được công việc phù hợp với tính cách và năng lực, sở thích của mình thì con người mới có thể thăng tiến nhanh chóng.
 
Xã hội phát triển nhanh chóng, càng ngày càng xuất hiện nhiều những công việc mới mẻ và hữu ích. Khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn như vậy, người mệnh Thủy có thể cân nhắc lựa chọn những công việc phù hợp với mệnh của mình.
 
vi sao nen chon nghe hop menh
Bản mệnh nên lựa chọn các nghề hợp mệnh để công việc phát triển nhanh chóng

Mệnh Thủy hợp nghề gì? Theo quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành thì mệnh Thủy tương sinh với các mệnh Kim và Mộc và tương hợp với chính mệnh Thủy. 

Nếu lựa chọn được những nghề thuộc 3 mệnh nêu trên thì người mệnh Thủy sẽ có nhiều không gian để phát huy khả năng của mình.

Bản mệnh cũng dễ gặp được quý nhân hơn trong những công việc này, quý nhân sẽ chỉ lối giúp bản mệnh có những hướng đi đúng đắn trong công việc, hoặc giúp bản mệnh khắc phục những khó khăn đang gặp phải.

Ngoài ra, lựa chọn các nghề hợp với bản mệnh cũng giúp bạn cảm thấy tự tin hơn, dễ dàng nắm bắt những cơ hội mở ra trước mắt, con đường tài lộc gặp nhiều chuyện thuận lợi, hanh thông.
 
Người mệnh này nên tránh lựa chọn các nghề thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ, bởi đây là hai mệnh tương khắc. Nếu chọn những nghề thuộc một trong hai mệnh này, bản mệnh dễ gặp phải trắc trở trong công việc, dễ bị chèn ép hoặc gặp phải tiểu nhân phá hoại.

Không có điều kiện để phát triển sự nghiệp sẽ khiến mệnh chủ cảm thấy bồn chồn, khó chịu, không tập trung được vào công việc.

Sự tự ti, nóng nảy dễ khiến bản mệnh để vuột mất cơ hội hoặc gây thù chuốc oán với người khác. Bản mệnh cũng hiếm có cơ hội nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, dù làm ăn có ít gặp trắc trở cũng không thể mở rộng kinh doanh, buôn bán được.
 

4. Mệnh Thủy nên chọn những công việc nào?

 
Vậy mệnh Thủy hợp nghề gì? Trước hết là các ngành nghề thuộc chính mệnh Thủy. Đặc tính của nhóm nghề này là cần sử dụng nhiều trí tuệ, hay di chuyện và có tính hàn. 
 
nghe hop menh thuy
Mệnh Thủy hợp với các nghề liên quan tới nước 

Các nghề có liên quan trực tiếp tới nước mà bản mệnh có thể tham khảo như: các nghề nuôi trồng thủy, hải sản, sản xuất rượu, bia, nước ngọt; nhân viên cứu hộ, giáo viên hoặc vận động viên bơi lội, trượt băng nghệ thuật; các công việc nghiên cứu và chăm sóc sinh vật ở sông, biển… 
 
Các công việc cần giao tiếp hoặc di chuyển nhiều gồm có: nhân viên tiếp tân, ngoại giao, hướng dẫn viên du lịch, các nghề liên quan đến hàng hải, vận tải hoặc giao thông; nghề chuyển phát nhanh hay buôn bán các loại mặt hàng thương mại...
 
Nếu có ham mê kinh doanh, làm giàu, người mệnh Thủy cũng có thể tham gia vào lĩnh vực giao dịch tài chính, ví dụ như làm ở ngân hàng hoặc các công ty bảo hiểm…

Nếu có ý định tự mở công ty kinh doanh, bản mệnh nên chú ý phối hợp và sử dụng những màu sắc phong thủy phù hợp với mệnh của mình. Mệnh Thủy hợp màu gì? 
 
menh thuy hop voi nghe gi
Nghề đánh bắt thủy hải sản rất phù hợp với bản mệnh

Ngoài ra, bản mệnh cũng có thể tham khảo các công việc thuộc ngũ hành Mộc như: sản xuất đồ gỗ, các nghề nông nghiệp, các công việc cần nghiên cứu học thuật như văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, chính trị, tôn giáo, động thực vật học…
 
Các nghề thuộc hành Kim cũng khá phù hợp với bản mệnh như: buôn bán các loại vật liệu xây dựng, linh kiện điện tử, các nghề điện tử viễn thông, chế tạo đồ trang sức, hoặc những nghề cần sự quyết đoán như bác sĩ, luật sư, cảnh sát, vận động viên… 
 
nghe khong hop menh thuy
Nên tránh các nghề thuộc hành Hỏa hoặc Thổ

Bản mệnh nên đặc biệt tránh những nghề thuộc ngũ hành Hỏa hoặc Thổ, ví dụ như đầu bếp, quản lý nhà hàng, luyện kim, hoặc các nghề liên quan đến buôn bán, kinh doanh đất đai, các nghề xây dựng…
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X