1. Lịch ngày tốt
  2. Tử vi

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Nên hợp tác làm ăn hoặc nên duyên vợ chồng với mệnh nào?

14:14 | 26/08/2019

(Lichngaytot.com) Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Nên kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với mệnh nào thì đại cát đại lợi, vạn sự hanh thông? Dựa vào quan điểm Ngũ hành tương sinh tương khắc, bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

>>>>> Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng: MỆNH THỔ - Cẩm nang từ A-Z cho người mệnh Thổ <<<<<

1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?


Muốn biết được mệnh Thổ hợp mệnh gì, trước hết ta cần phải biết người mệnh Thổ sinh năm nào.
 
Căn cứ vào bảng Lục Thập Hoa Giáp ta thấy, người mệnh Thổ sinh vào các năm sau:

Năm sinh

Tuổi

Ngũ hành nạp âm

1938, 1998

Mậu Dần (nam/nữ mạng)

Thành Đầu Thổ / Đất trên thành

1961, 2021

Tân Sửu (nam/nữ mạng)

Bích Thượng Thổ / Đất tò vò

1930, 1990

Canh Ngọ (nam/nữ mạng)

Lộ Bàng Thổ / Đất đường đi

1939, 1999

Kỷ Mão (nam/nữ mạng)

Thành Đầu Thổ / Đất trên thành

1968, 2028

Mậu Thân (nam/nữ mạng)

Đại Trạch Thổ / Đất nền nhà

1931, 1991

Tân Mùi (nam/nữ mạng)

Lộ Bàng Thổ / Đất đường đi

1946, 2006

Bính Tuất (nam/nữ mạng)

Ốc Thượng Thổ / Đất nóc nhà

1969, 2029

Kỷ Dậu (nam/nữ mạng)

Đại Trạch Thổ / Đất nền nhà

1947, 2007

Đinh Hợi (nam/nữ mạng)

Ốc Thượng Thổ / Đất nóc nhà

1976, 2036

Bính Thìn (nam/nữ mạng)

Sa Trung Thổ / Đất pha cát

1960, 2020

Canh Tý (nam/nữ mạng)

Bích Thượng Thổ / Đất tò vò

1977, 2037

Đinh Tỵ (nam/nữ mạng)

Sa Trung Thổ / Đất pha cát

 
Xem thêm: Tính cách người mệnh Thổ: chăm chỉ và thích sự ổn định
 

2. Quan hệ tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành
 

nguyen ly hoat dong cua ngu hanh
Nguyên lý hoạt động của ngũ hành

Hiểu được mối quan hệ tương sinh, tương khắc của các yếu tố trong ngũ hành sẽ giúp ta biết được mệnh Thổ hợp mệnh gì. Ngũ hành là gì? Tất tần tật những điều cần biết ngũ hành tương sinh, tương khắc
 
Theo thuyết Ngũ hành, vạn vật trên thế giới đều được cấu tạo nên bởi 5 yếu tố chính gồm Kim (kim loại), Mộc (cây cối), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất).
 
5 yếu tố này luôn vận động, biến đổi và tác động lẫn nhau không ngừng qua hình thức tương sinh – tương khắc.
 
Chúng vừa sinh ra nhau, thúc đẩy nhau phát triển lại vừa khắc chế, cản trở lẫn nhau. Trong sinh có khắc và trong khắc có sinh.
 
- Ngũ hành tương sinh gồm có: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc
 
- Ngũ hành tương khắc gồm có: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ Khắc Thủy.
 
Từ quy luật này ta có thể thấy Thổ tương hợp với Thổ; tương sinh với Hỏa vì lửa đốt mọi vật thành tro trở về với đất (Hỏa sinh Thổ) và Thổ cũng tương sinh với Kim vì kim loại sinh ra từ đất (Thổ sinh Kim). 
 
Còn Thổ tương khắc với Mộc và Thủy vì cây hút hết dinh dưỡng của đất (Mộc khắc Thổ) và đất hút nước, ngăn chặn dòng chảy của nước (Thổ khắc Thủy).
 
Tức là, người mệnh Thổ rất hợp với người mệnh Hỏa, mệnh Kim và khắc với những người mệnh Mộc và Thủy.
 

3. Vì sao nên lựa chọn người hợp mệnh để kết hôn và hợp tác làm ăn?
 

Menh Tho hop menh gi
Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

3.1. Đối với việc kết hôn
 

Theo quan điểm của người phương Đông nói chung và của người Việt nói riêng, từ xa xưa ông bà ta đã rất coi trọng yếu tố hợp mệnh trong hôn nhân.
 
Đó là kinh nghiệm mà họ đã đúc rút được sau khi quan sát các cặp vợ chồng không hợp tuổi nhau vẫn tiến tới hôn nhân để rồi nhẹ thì khắc khẩu, cãi vã. Lớn thì làm ăn lụi bại, lục đục khó khăn. Thậm chí còn có thể dẫn đến chuyện rạn nứt tình cảm, tan vỡ hạnh phúc gia đình.
 
Nhưng nếu các cặp đôi hợp mệnh thì vợ chồng chắc chắn có cuộc sống hạnh phúc, mọi sự hanh thông, gia đình đầm ấm, con cái hòa hợp, công danh sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe dồi dào…
 
Và ngược lại, nếu mệnh hai vợ chồng xung khắc nhau thì gây ra nhiều điều bất lợi, bất hạnh cho cả hai cho nên để tránh điều xấu xảy ra cần tìm cách hóa giải để cải thiện lá số tử vi này.
 
Việc xem cung mệnh vợ chồng có hợp nhau hay khắc nhau trước khi kết hôn được dựa trên quan điểm tương sinh và tương khắc của ngũ hành. Đương nhiên, ngũ hành tương sinh, tương hợp sẽ mang lại kết quả tốt đẹp nhất.

Menh Tho hop menh gi 1
 
Theo phong thủy truyền thống, người ta căn cứ vào các yếu tố âm dương, ngũ hành sinh khắc, cung phi bát trạch… nôm na là xem tuổi của hai người dựa vào năm sinh. 
 
Nhưng phong thủy hiện đại còn xem xét thêm nhiều yếu tố khác nữa, đó là dựa cả vào ngày sinh, giờ sinh, tháng sinh và năm sinh của cả hai vợ chồng.
 
Bên cạnh đó, cũng có những quan điểm cho rằng việc xem tuổi xung khắc hay ngày giờ tốt để dựng vợ gả chồng không quá quan trọng, mà quan trọng là do tâm con người. Và những việc đó đều do tập tục để lại cũng như do yếu tố truyền thống, sự lo lắng (nếu không làm theo thì sợ gặp rủi ro áy náy,…)
 
Cho nên khi thực hiện các công việc quan trọng của đời người như cưới hỏi, tang gia… đều áp dụng yếu tố xem tuổi, xem giờ để chiều theo ý kiến của đa số mọi người. Đó là cách người Việt thể hiện sự tôn trọng với tập tục cha ông để lại và giữ sự hòa hợp với mọi người.
 
Ngoài ra, khi kết hôn không chỉ chú ý xem tuổi, xem giờ tốt mà quan trọng hơn cả là xem cả hai đã sẵn sàng cùng nhau tạo dựng nên một gia đình mới, có đủ khả năng bao dung, yêu thương, chăm sóc, chấp nhận những lỗi lầm của người kia hay chưa.
 

3.2. Đối với việc hợp tác làm ăn

 

Tương tự như kết hôn, việc chọn được người hợp mệnh để hợp tác làm ăn cũng quan trọng không kém.
 
Việc kinh doanh đơn lẻ vốn vô cùng khó khăn, hơn nữa, “buôn có bạn, bán có phường”, khó ai có thể chỉ 1 mình mình mà có thể làm được mọi chuyện.
 
Ai cũng mong muốn khi hợp tác buôn bán, kinh doanh sẽ có thể tìm được cộng sự, đối tác phù hợp với mình. Có như vậy thì việc làm ăn mới được suôn sẻ thuận lợi, tạo ra lợi nhuận cao. Ai cũng lo lắng rằng nếu kết hợp với người không hợp tuổi sẽ khiến công việc gặp nhiều khó khăn, đổ vỡ.

Menh Tho hop menh gi 2
 
Chính vì thế, muốn chuyện làm ăn buôn bán được thuận lợi thì việc xem mệnh ngũ hành khắc hợp là chuyện không thể bỏ qua. Nếu đôi bên mệnh ngũ hành tương sinh tương hợp thì làm ăn tốt, kết hợp với nhau thuận buồm xuôi gió, tài lộc cứ thế ùn ùn kéo về nhà. 
 
Nhưng lỡ như mệnh ngũ hành tương khắc, xung đột với nhau thì dễ xảy ra những chuyện không mong muốn, có thể là lừa đảo phản bội, có thể là mất công mất sức nhưng không đạt được thành quả như ý nguyện, khó khăn vất vả luôn ở bên. 

Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn cách hóa giải mệnh xung khắc, giảm bớt phần hung hiểm
 
Theo quan niệm của những người làm ăn kinh doanh, trước khi hợp tác với ai đó, họ cực kỳ cân nhắc việc hợp tuổi nhau hay không vì việc này ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp sau này của cả đôi bên. 
 
Tuy nhiên, nếu như đang làm chung với một người kỵ tuổi do trước đây không được xem kỹ thì bạn cũng đừng lo lắng, bạn sẽ có những cách hóa giải để cải thiện thời vận làm ăn được thuận lợi hơn.
 
Khi chọn người kinh doanh buôn bán với mình cần đảm bảo những yếu tố: Cung mệnh, thiên can, địa chi, thiên mệnh năm sinh của hai người để biết mình và người đó có thể hợp tác với nhau được hay không.
 
Mời bạn đọc thêm: Xem tuổi hợp làm ăn của 12 con giáp để dễ phát tài phát lộc
 

4. Mệnh Thổ hợp mệnh gì?
 

Trong phong thủy tâm linh, cung mệnh là yếu tố gắn liền với con người kể từ khi sinh ra. Mỗi người lại có một cung mệnh khác nhau và gắn liền với cả cuộc đời cũng như ảnh hưởng tới cuộc đời mỗi người.
 
Theo quan niệm dân gian, mỗi người đều có mệnh sinh và mệnh khắc với cung mệnh của mình. Việc tìm hiểu mệnh Thổ hợp mệnh gì sẽ giúp bản mệnh lựa chọn được đúng người hợp mệnh để mang đến những điều may mắn, tốt lành, tránh xa mọi sự xui xẻo.
 
Vậy cụ thể mệnh Thổ hợp mệnh gì? Hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây về từng lĩnh vực bạn nhé. 
 

4.1. Xem mệnh kết hôn: Mệnh Thổ nên kết hôn với mệnh nào?
 

Menh Tho hop menh gi 3
 
- Mệnh Thổ - Thổ:
 

Theo tử vi phương Đông, nếu hai người cùng mệnh THỔ kết hôn với nhau được coi là “lưỡng Thổ tương sinh” rất tốt cho cả hai. 
 
Vợ chồng hòa hợp, ban đầu có thể gặp một vài khó khăn nhưng sẽ đồng lòng đồng sức cùng nhau vượt qua và hưởng phúc về sau. Hôn nhân lâu bền, trăm năm bền vũng, con cháu đông đủ, của cải dôi dư. 
 

- Mệnh Thổ - Kim:
 

Kim và Thổ là hai hành tương hợp trong ngũ hành cho nên cặp vợ chồng này như sinh ra để dành cho nhai. Hai người hòa hợp, phú quý sung túc, tài lộc dôi dư, sinh con trai con gái đều là cát khí. 
 
Một đời hưởng phúc hưởng lạc, con đàn cháu đống, khỏe mạnh giỏi giang, về già có con cháu quây quần. Vợ chồng mệnh gì kết hợp với nhau thì đại cát đại lợi?
 

- Mệnh Thổ - Hỏa:
 

Hỏa sinh Thổ, Hỏa dưỡng Thổ nên người mệnh Thổ hợp kết hôn nhất với người mệnh Hỏa. 
 
Hai mệnh này kết hợp sẽ giúp cho hôn nhân phát tài, phúc lộc dư dả, vượng con vượng cháu, phúc thọ đầy nhà, gia đình hạnh phúc viên mãn.
Vợ chồng thuộc 2 mệnh này thì tiền tài luôn đầy ắp, tình cảm keo sơn, vợ chồng đồng lòng nên khó khăn nào cũng vượt qua được.
 
Vậy bạn đã biết Người mệnh Hỏa sinh năm nào, tuổi nào chưa?
 

- Mệnh Thổ - Thủy:
 

Theo quy luật ngũ hành, Thổ khắc Thủy nên nếu hai vợ chồng thuộc mệnh này được coi là tương khắc, dễ xảy ra nhiều xung đột, cãi vã. 
 
Vợ chồng mệnh Thổ kết hợp mệnh Thủy khó hạnh phúc bền lâu, thường xuyên cãi cọ ảnh hưởng con cái và gia trưởng trong nhà, hôn nhân đầy bất lợi.
 
Xem thêm: Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Nên kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với mệnh nào?
 

- Mệnh Thổ - Mộc:
 

Mệnh Thổ đại kỵ với mệnh Mộc, nên vợ chồng thuộc hai mệnh này tạo thành “lưỡng hành bất dung”, được coi là tương khắc vô cùng. 
 
Hai vợ chồng thuộc 2 mệnh này sẽ khiến gia trạch bất an, con cái hiếm muộn, tài lộc dễ tiêu tán. Đôi bên thường phát sinh chuyện tranh chấp, cãi vã, ảnh hưởng tới hòa khí của gia đình.
 
Tuy nhiên, dù là mang mệnh hợp hay mệnh khắc được nói trên đây thì đó đều mang tính chất tham khảo để mọi người biết và cẩn thận hơn chứ không nên tuyệt đối tin tưởng. 
 
Hãy nhớ rằng hôn nhân có hạnh phúc, có bền chặt hay không phải đến từ tình cảm, sự thấu hiểu, cảm thông, tin tưởng… của hai bên chứ không phải do hợp tuổi, hợp mệnh nào cả.

Đừng bỏ qua: Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Mệnh Mộc nên hợp tác hay nên duyên vợ chồng với mệnh nào?
 

4.2. Xem mệnh làm ăn: Mệnh Thổ nên hợp tác với mệnh nào?
 

Menh Tho hop menh gi 7
 
Những người làm ăn kinh doanh lại càng có xu hướng xem xét vấn đề hợp tuổi hợp mệnh. Mục đích là để công việc được tiến hành thuận lợi và phát triển thành công, tránh những thất bại, thua lỗ trong kinh doanh.
 
Nhìn từ góc độ ngũ hành hợp – khắc thì người mệnh Thổ muốn tìm người hợp tác, kinh doanh, buôn bán, tốt nhất nên chọn người mệnh Hỏa hoặc mệnh Kim bởi Hỏa sinh Thổ, còn Thổ lại sinh Kim. Ngoài ra, vẫn có thể chọn người cùng cùng mệnh Thổ với mình.
 
Sự kết hợp với 2 mệnh Hỏa và Kim này sẽ mang lại sự cân bằng, bổ trợ cho mệnh Thổ, nhờ đó việc làm ăn sẽ thuận lợi, buôn may bán đắt hơn. 
 
Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu, khi có sự bổ sung của ngũ hành tương sinh tương hợp thì đối phương sẽ giúp cho mệnh Thổ vượt qua những khó khăn và tìm thời cơ thành công.
 
- Nếu mệnh Thổ muốn công việc luôn suôn sẻ, luôn có người phù trợ thì nên tìm người mệnh Hỏa và mệnh Thổ hợp với mệnh của mình để kết giao, giúp ích cho công việc và cả trong cuộc sống.
 
- Nếu bạn mệnh Thổ mà kết hợp với người mệnh Kim thì bạn luôn là người có tinh thần trượng nghĩa, đi giúp mệnh Kim thành công. Nhờ vậy, bạn là người có tấm lòng tốt, biết giúp đỡ bạn bè.
 
Mệnh Thổ nên thận trọng khi làm ăn với người có mệnh ngũ hành tương xung tương khắc là mệnh Mộc và mệnh Thủy, bởi 2 mệnh này có thể gây ra những bất hòa trong hợp tác, thậm chí là phá tài hao của, tổn thất nặng về tài chính, tiền bạc.

Cụ thể mệnh Thổ khắc mệnh gì, bạn có thể xem thêm chi tiết trong bài viết dưới đây:

Mệnh Thổ khắc mệnh gì? Biết để kết hôn hoặc hợp tác làm ăn tránh rủi ro
Người mệnh Thổ khắc mệnh gì? Nên tránh kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với mệnh nào? Hãy theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.
 
Với những thông tin về mệnh Thổ hợp mệnh gì cũng như các mối quan hệ tương sinh, tương khắc, hợp và không hợp trên đây, hi vọng sẽ giúp người mệnh Thổ có thêm tài liệu tham khảo để lựa chọn người làm ăn, bạn đời hợp mệnh, tăng thêm may mắn cho bản thân. 
 
Để xem thêm các bài viết về người mệnh Thổ, xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Lam Lam


Tags:

Mệnh Thổ

Tử vi

lich ngay tot

Chuyên trang Lịch Vạn Niên, Xem ngày tốt xấu, Tử vi, Phong thủy, Cung hoàng đạo, Tướng số

Copyright @ lichngaytot.com. All Rights Reserved

Lịch ngày TỐT giữ bản quyền nội dung trang web này

Email: lichngaytot@gmail.com

Xem bói | 12 con giáp hôm nay
x
x