1. Lịch ngày tốt
  2. Tử vi

MỆNH THỔ - Cẩm nang phát tài từ A–Z cho người mệnh Thổ

16:38 | 30/08/2019

(Lichngaytot.com) Tất tần tật những thông tin về mệnh Thổ liên quan đến các lĩnh vực trong cuộc sống đều được liệt kê đầy đủ trong bài viết dưới đây. Qua đó, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về bản mệnh của mình cũng như dễ dàng ứng dụng trong cuộc sống thực tế để gặp nhiều may mắn.

Menh Tho
 
1. Hành Thổ là gì? Những điều cơ bản nhất về hành Thổ 


Theo quan điểm tiết học từ xa xưa của người Trung Quốc, vạn vận trên thế giới đều được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản và sẽ trải qua 5 trạng thái hay còn gọi là Ngũ hành. 
 
Ngũ hành bao gồm: Kim (kim loại), Mộc (cây cối), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất).
 
Thổ là một trong 5 hành cơ bản của ngũ hành kể trên. Thổ tức là đất, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và nguồn cội của sự sống.
 
Đặc điểm đặc trưng của hành Thổ là khi tích cực, Thổ biểu thị cho lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ có thể tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

nguyen ly hoat dong cua ngu hanh
Nguyên lý hoạt động của ngũ hành
 
Theo thuyết Ngũ hành, 5 yếu tố vật chất kể trên luôn vận động, biến đổi và tác động lẫn nhau không ngừng qua hình thức tương sinh – tương khắc.
 
Chúng vừa sinh ra nhau, thúc đẩy nhau phát triển lại vừa khắc chế, cản trở lẫn nhau. Trong sinh có khắc và trong khắc có sinh. Thế nào là ngũ hành tương sinh tương khắc?
 
- Cụ thể, quy luật tương sinh của ngũ hành bao gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 
- Quy luật tương khắc của ngũ hành gồm: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.
 
Như vậy, với riêng hành Thổ có 2 nguyên lý hoạt động cơ bản là:
 
+ Thổ tương hợp với Thổ; Thổ tương sinh với Hỏa và Kim.
 
+ Thổ tương khắc với Mộc, Thủy.
 
Mệnh Thổ có 6 nạp âm bao gồm: Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi), Thành Đầu Thổ (Đất trên thành), Ốc Thượng Thổ (Đất nóc nhà), Bích Thượng Thổ (Đất tò vò), Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà), Sa Trung Thổ (Đất pha cát).

Mời bạn xem chi tiết hơn tại bài viết: Hành Thổ là gì? Những đặc trưng cơ bản nhất cần phải nắm về hành Thổ 
 

2. Người mệnh Thổ sinh năm nào, tuổi nào?
 

Muốn biết người mệnh Thổ sinh năm nào và mình có thuộc mệnh Thổ hay không, ngũ hành nạp âm của mình là gì, bạn có thể đối chiếu theo bảng dưới đây:

Năm sinh

Tuổi

Ngũ hành nạp âm

1938, 1998

Mậu Dần (nam/nữ mạng)

Thành Đầu Thổ 

1961, 2021

Tân Sửu (nam/nữ mạng)

Bích Thượng Thổ 

1930, 1990

Canh Ngọ (nam/nữ mạng)

Lộ Bàng Thổ 

1939, 1999

Kỷ Mão (nam/nữ mạng)

Thành Đầu Thổ

1968, 2028

Mậu Thân (nam/nữ mạng)

Đại Trạch Thổ

1931, 1991

Tân Mùi (nam/nữ mạng)

Lộ Bàng Thổ 

1946, 2006

Bính Tuất (nam/nữ mạng)

Ốc Thượng Thổ 

1969, 2029

Kỷ Dậu (nam/nữ mạng)

Đại Trạch Thổ 

1947, 2007

Đinh Hợi (nam/nữ mạng)

Ốc Thượng Thổ 

1976, 2036

Bính Thìn (nam/nữ mạng)

Sa Trung Thổ 

1960, 2020

Canh Tý (nam/nữ mạng)

Bích Thượng Thổ 

1977, 2037

Đinh Tỵ (nam/nữ mạng)

Sa Trung Thổ 

 
Mời bạn xem chi tiết hơn tại bài viết: 

Người mệnh Thổ sinh năm nào, tuổi nào? Vận mệnh cuộc đời ra sao?
Người mệnh Thổ sinh năm nào? Người mệnh Thổ tuổi gì? Tổng quan vận mệnh của bản mệnh theo tuổi ra sao? Bạn có thể tìm thấy đầy đủ câu trả lời qua bài viết dưới
 

3. Tính cách, đặc điểm, vận mệnh người mệnh Thổ
 

3.1. Khái quát đặc điểm, tính cách người mệnh Thổ
 

Xem bói tử vi nhận thấy người mệnh Thổ có những đặc điểm tính cách chung không thể nhầm lẫn với các mệnh khác trong Ngũ hành và bao gồm những ưu - khuyết điểm sau:
 

- Ưu điểm trong tính cách người mệnh Thổ:
 

Người mệnh Thổ có những đặc trưng trong tính cách là sự bao dung, tha thứ và đáng tin cậy. Họ cũng là những người rất trung thành và dễ được lòng mọi người vì luôn giữ chữ tín nếu như đã hứa với ai điều gì.
 
Thậm chí, một khi đã hứa họ sẽ lên kế hoạch để thực hiện cho bằng được. Người mệnh Thổ hiểu rõ về lợi thế của mình, biết rõ sức mạnh của mình ở đâu, đến đâu và biết cách để phát huy điều đó.
 
Những người mệnh Thổ có tính cách trầm, bình tĩnh, cẩn trọng, có khả năng tổ chức khi làm bất cứ việc gì. Họ ngăn nắp, khéo tay và nhạy cảm nhưng cũng khá khép kín và nhút nhát. Những người mệnh này rất thực tế và kiên trì, là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng.
 
Đôi khi cũng bị chê là chậm chạp nhưng mệnh Thổ vẫn làm theo cách riêng của mình. Họ có ý thức rất mạnh về sự công bằng, quan điểm sai trái và đúng đắn. Người mệnh Thổ cũng khá liều lĩnh và nhiệt tình trong các dự án mới.
 
Nguoi menh Tho sinh nam nao 6
 

- Nhược điểm trong tính cách người mệnh Thổ:
 

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, người mệnh Thổ tồn tại những nhược điểm như: thiếu sự quyết đoán, không dám nghĩ lớn và nghĩ xa nên ít khi thực hiện được việc lớn.
 
Đôi khi, người mệnh này dễ sinh ra thành kiến với người hay việc khác.
 
Bù lại, họ có tính kỷ luật, tự giác và cả lòng tự trọng nên rất được lòng cấp trên lẫn đồng nghiệp. Điều đó giúp cho họ nhận được sự hỗ trợ của mọi người để hoàn thành công việc xuất sắc nên vẫn có khả năng thăng tiến lên vị trí cao.
 

3.2. Tổng quan về vận mệnh người mệnh Thổ
 

- Sự nghiệp:


Với tính cách thích sự ổn định, cầu toàn, lạc quan, người mệnh Thổ thường nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn công việc. 
 
Nếu là lãnh đạo doanh nghiệp thì mệnh này nên thuê người khác hỗ trợ vì sự thiếu liều lĩnh của người mệnh Thổ có thể ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh chung.
 
Nhược điểm của họ là không ưa hoạt động, bảo thủ, nhàm chán, không cảm thấy cấp bách khi theo đuổi các mục tiêu, họ chỉ tập trung vào một lĩnh vực cố định. Vì vậy, khi công ty đạt được một quy mô nhất định, họ có xu hướng trì trệ.
 
Menh Tho hop voi nghe gi
 

- Hôn nhân:
 

Phụ nữ mệnh Thổ thích sự ổn định, chung thủy, làm việc chăm chỉ siêng năng, tôn trọng cha mẹ, đây là mẫu phụ nữ lý tưởng để kết hôn, vì họ chắc chắn là hậu phương vững chắc cho cả gia đình.
 
Đàn ông mệnh Thổ tốt bụng, có trách nhiệm, tôn trọng giá trị gia đình. Tuy nhiên, họ không biết cách chăm lo cho gia đình. Họ vốn lười biếng, không thích nói chuyện về sức khỏe. 
 
Đàn ông mệnh này không giúp đỡ vợ được nhiều, lúc tán tỉnh họ sẵn sàng bắt tay vào giúp nhưng sau khi kết hôn thì việc đó không còn nữa, thậm chí còn yêu cầu vợ hỗ trợ.
 

- Bệnh tật:
 

Người mệnh Thổ thường có tóc ngả vàng, mũi to và môi dày. Nếu ăn đồ béo nhiều da bị nhờn và thậm chí gây ra bệnh ngoài da như mụn trứng cá, phá hủy cấu trúc của da, dẫn đến sẹo lõm.
 
Người mệnh Thổ cần lưu ý về khí trong người. Mặt khác, ruột và toàn bộ hệ tiêu hoá cũng là bộ phận dễ bị bệnh, nên cần kiểm tra thường xuyên.
 
Người mệnh Thổ có dạ dày lớn, tiêu hóa và hấp thụ tốt, cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nên cơ thể rắn chắc. Đây là nguyên nhân những người mệnh Thổ có vẻ ngoài mập mạp hơn những người mệnh khác.

Muốn biết cụ thể hơn về những đặc điểm tính cách, vận mệnh của người mệnh này, bạn có thể xem tại: 

Tính cách người mệnh Thổ: chăm chỉ và thích sự ổn định
Tính cách người mệnh Thổ có nét đặc trưng là thích an toàn và không thể phản ứng nhanh vì thế, điều này khá ảnh hưởng tới đường công danh của họ.
 

4. Tướng mgười hình Thổ ra sao?
 

Tuong nguoi hinh Tho
 
Nhìn chung, tướng người hình Thổ có các đặc điểm chung trên khuôn mặt là: phần quai hàm rộng, trán ngắn và rộng, mũi nhỏ, ngũ quan đầy đều và tròn, lông mày dài và thẳng, mắt to, sắc da vàng.
 
Dáng người hình Thổ không được thanh thoát, hơi có phần vặng nề, vai gồ, eo thô, nặng, xương thịt nhẹ.
 
Người hình Thổ từ nhỏ đã có vẻ ngoài mũm mĩm, xương to. Đến thời điểm trưởng thành thì dễ bị tăng cân vì cơ thể dễ tích tụ chất béo. 
 
Cũng chính vì thế mà người mệnh Thổ khá khó giảm cân vì chẳng những phải có chế độ ăn uống hợp lý mà còn cần phải tập thể dục mới có được thân hình như mong muốn.
 
Làn da của họ sáng, bóng, dễ bắt nắng nhưng khá đều màu. Mái tóc màu nâu và dễ bị nhờn, có thể có tóc xoăn. 
 
Móng tay người hình Thổ dày, bàn tay thô, dày, rắn chắc, các ngón tay mập và dễ ra mồ hôi. Đó chính là kiểu bàn tay thường được gọi là bàn tay mẫn cán, cương nghị.
 
Chi tiết xem tạiTướng người hình Thổ như thế nào? Ảnh hưởng đến vận mệnh cuộc đời ra sao?

5. Mệnh Thổ hợp mệnh gì?
 

Menh Tho hop menh gi 1
 
Dựa vào quan điểm Ngũ hành tương sinh tương khắc, ta sẽ biết người mệnh Thổ hợp mệnh gì? Nên hợp tác làm ăn hoặc nên duyên vợ chồng với mệnh nào?
 
Cụ thể, người mệnh Thổ rất hợp với người mệnh Hỏa, mệnh Kim và với chính người mệnh Thổ.
 
- Nếu bạn thuộc mệnh Thổ mà kết hợp với người mệnh Hỏa thì là sự kết hợp đại cát đại lợi, phúc lộc dư dả bởi hành Hỏa bổ trợ rất nhiều cho hành Thổ.
 
Vợ chồng thuộc 2 mệnh này thì tiền tài luôn đầy ắp, tình cảm keo sơn, vợ chồng đồng lòng nên khó khăn nào cũng vượt qua được.
 
- Nếu bạn thuộc mệnh Thổ mà kết hợp với mệnh Kim thì bạn sẽ dễ dàng vươn tới thành công dưới sự trợ giúp của bên kia, cuộc sống hài hòa, sung túc, tuy nhiên bạn cần phải hi sinh cho đối phương nhiều hơn, để bên kia được lợi vì Thổ sinh Kim.
 
- Nếu bạn mệnh Thổ mà kết hợp với người cũng mang mệnh Thổ giống mình được coi là “lưỡng Thổ tương sinh” rất tốt cho cả hai. 
 
Vậy vì sao phải tìm hiểu về người hợp mệnh với mình?
 
Trong hôn nhân, nếu các cặp đôi hợp mệnh thì vợ chồng chắc chắn có cuộc sống hạnh phúc, mọi sự hanh thông, gia đình đầm ấm, con cái hòa hợp, công danh sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe dồi dào…
 
Còn trong kinh doanh, nếu đôi bên mệnh ngũ hành tương sinh tương hợp thì làm ăn tốt, kết hợp với nhau thuận buồm xuôi gió, tạo ra lợi nhuận cao, tài lộc cứ thế ùn ùn kéo về nhà.
 

6. Mệnh Thổ khắc mệnh gì?
 

Menh Tho khac menh gi 6
 
Người mệnh Thổ nên tránh kết hôn hoặc hợp tác với những người có mệnh khắc với mình, bởi nếu kết hợp với họ, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, dễ khắc khẩu hay bất đồng quan điểm. 
 
Vậy mệnh Thổ khắc mệnh gì? Cần tránh kết hôn hoặc hợp tác với mệnh nào? Dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc, ta có thể biết được mệnh Thổ khắc với mệnh Mộcmệnh Thủy
 
Nếu kết hợp với những mệnh xung khắc này trong hôn nhân thì vợ chồng xung khắc như nước với lửa, gia đình có nhiều việc phải lo toan; còn nếu làm ăn với những người mệnh này thì việc làm ăn gặp nhiều trở ngại, lỗ nhiều hơn lãi, khó có thể làm ăn lớn.
 
Tuy nhiên, dù là mang mệnh hợp hay mệnh khắc được nói trên đây thì đó đều mang tính chất tham khảo để mọi người biết và cẩn thận hơn chứ không nên tuyệt đối tin tưởng. 
 
Hãy nhớ rằng hôn nhân có hạnh phúc, có bền chặt hay không; hoặc việc làm ăn có suôn sẻ, hanh thông hay không phải đến từ tình cảm, sự thấu hiểu, cảm thông, tin tưởng… của hai bên chứ không phải do yếu tố hợp tuổi, hợp mệnh nào cả.
 

7. Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?
 

Bang tra cuu mau sac theo menh ngu hanh
 
Mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì là một trong số các câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Theo quan điểm của phong thủy thì người mệnh Thổ hợp nhất với các màu tương sinh và tương hợp. 
 
Cụ thể gồm các màu:
 
- Màu tương sinh thuộc hành Hỏa: đỏ, tím, hồng, cam nhạt. Đây đều là những màu tượng trưng cho sự nhiệt huyết, may mắn, sức mạnh, cá tính và quyền lực.
 
- Màu tương sinh thuộc hành Kim: xám, bạc, trắng. 
 
- Màu tương hợp thuộc hành Thổ: Vàng, vàng nâu, nâu đất. 
 
Theo phong thủy cho người mệnh Thổ, bản mệnh cũng có thể dùng các sắc thái xanh nước biển, đen thuộc hành Thủy vì Thổ khắc được Thủy, tuy nhiên cũng nên hạn chế sử dụng.
 
Đặc biệt nên tránh màu xanh lá cây thuộc hành Mộc bởi Thổ sẽ bị Mộc khắc khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều lận đận, vất vả, không may mắn.
 
Thông tin chi tiết về mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì đều được liệt kê chi tiết trong bài viết dưới đây:

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Biết lựa chọn phù hợp để tài lộc đổ về ầm ầm
Câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì tưởng chừng rất khó giải thích nhưng nếu các bạn hiểu được những vấn đề cơ bản của phong thủy thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn


8. Mệnh Thổ nuôi cá gì?
 

menh thuy nuoi ca gi
 
Theo quan niệm phong thủy thì người mệnh Thổ có thể lựa chọn rất nhiều loại cá khác nhau để nuôi trong nhà. Tiêu biểu gồm có:
 
- Cá Nheo: Đây là loài cá chúng đại diện cho sức mạnh cạnh tranh và tấn công trong thương trường, vì thế, rất hợp cho những ai buôn bán, kinh doanh. 
 
- Cá La Hán: (Có hình đầu giống như người) Khi nuôi cá La Hán sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ rất thịnh vượng và may mắn.
 
- Cá Huyết Anh Vũ: Đây là loại cá Âm Dương có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đây là loại đứng đầu về các loại cá trong phong thủy. Có lẽ bạn đang thắc mắc loài cá này hầu như mệnh nào cũng có thể nuôi chúng, bởi chúng là loài cá âm dương rất phù hợp với các gia chủ tin vào phong thủy.
 
Ngoài ra còn một số loại cá khác cũng như cách chọn bể cá, nơi đặt bể cá, số lượng cá nên nuôi hay cách chăm sóc cá, bạn có thể tham khảo chi tiết hơn trong bài viết:

Mệnh Thổ nuôi cá gì để gia chủ vượng tài vượng lộc
Bài viết sau giải đáp cho những người phân vân không biết mệnh Thổ nuôi cá gì để vừa làm tăng sinh khí và giúp công việc trở nên thuận lợi hơn.
 

9. Mệnh Thổ mua nhà hướng nào?
 

Menh Tho 2
 
Mua nhà là một trong những quyết định rất hệ trọng với mỗi người, và việc xem hướng mua nhà cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới quyết định của người mua. 
 
Nếu chọn được ngôi nhà có hướng phù hợp với bản mệnh thì gia chủ làm ăn phát đạt, sự nghiệp tăng tiến, còn nếu chọn phải ngôi nhà có hướng không đẹp thì ảnh hưởng đến sức khỏe, con đường phát tiển, hôn nhân của gia chủ.
 
 Dưới đây là các hướng đẹp với người mệnh Thổ:
 
- Hướng Nam: Hướng Nam trong ngũ hành thuộc Hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ, nhờ thế mà sống trong căn nhà hướng Nam sẽ giúp cho người mệnh Thổ vận trình tăng tiến, công danh thành đạt, sự nghiệp hanh thông, sung túc đủ đầy.
 
- Hướng Bắc: Nhà hướng Bắc thuộc Thủy trong ngũ hành, mà Thổ khắc Thủy nhờ thế mà người mệnh Thổ chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực, nếu thêm sự rèn luyện kiên trì thỉ càng ngày càng thành công, tiền đồ sáng lạng mấy ai bằng.
 
- Nhà dưới tầng hầm: Nếu bạn mệnh Thổ, lại chưa đủ điều kiện kinh tế để mua một căn nhà hoàn chỉnh thì một căn nhà dưới tầng hầm cũng là lựa chọn không hề tồi cho bạn.
 
Ở một mức độ nào đó, căn nhà này sẽ giúp cho bản mệnh đánh thức những năng lực tiềm tàng trong con người mình, có lợi cho việc phát huy tài năng còn tiềm ẩn trong mệnh cách của người mệnh Thổ.

Xem chi tiếtNgười mệnh Thổ mua nhà hướng nào tốt, cầu được ước thấy?
 

10. Người mệnh Thổ nên trồng cây gì? 
 

Menh Tho 3
 
Mệnh Thổ nên chọn cây phù hợp cho mệnh để tạo ra sự hài hòa và giúp bạn gia tăng thêm vận may trên con đường phía trước. Đồng thời tạo cảm giác bình an, thúc đẩy nhiều mối quan hệ tốt đẹp, khắc phục nhiều yếu điểm hơn.
 
Một số loại cây phù hợp với mệnh Thổ có thể kể đến như: Hoa vạn lộc, hoa đồng tiền, đàm tiếu, hồng môn…
 
Chi tiết về ý nghĩa từng loại cây mời bạn xem thêm tại đâyNhững loại cây hợp mệnh Thổ giúp gia chủ có cuộc sống viên mãn
 

11. Mệnh Thổ hợp với nghề gì?
 

Menh Tho hop voi nghe gi 4
 
Theo quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành, mệnh Thổ sẽ hợp với các nghề liên quan đến lửa thuộc mệnh tương sinh là mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ); hoặc nghề liên quan đến đất đai thuộc mệnh tương hợp là mệnh Thổ của mình.
 
Cụ thể là các nghề: Trồng trọt, chăn nuôi, gốm, sứ, lính cứu hỏa, kĩ sư nhiệt điện, mỏ địa chất, khoáng sản, cầu đường, xây dựng…
 
Nếu bản mệnh muốn làm các nghề liên quan đến kinh doanh thì có thể tham gia vào các công việc như kinh doanh bất động sản, địa ốc,…
 
Chi tiết hơn về những công việc phù hợp với mệnh Thổ, bạn có thể tham khảo tại bài viết: 

Mệnh Thổ hợp với nghề gì, kinh doanh lĩnh vực gì để phát tài phát lộc cả đời?
Mệnh Thổ hợp với nghề gì, nên kinh doanh lĩnh vực nào? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người này quan tâm. Bởi việc lựa chọn ngành nghề hợp mệnh sẽ đem đến
 

12. Mệnh Thổ hợp xe màu gì?
 

Menh Tho hop xe son gi -  Xe mau vang
 
Theo ngũ hành, người mệnh Thổ khi mua xe nên chọn các màu sắc tương sinh (đỏ, cam, tím, hồng, trắng, xám, bạc), tương hợp (vàng, nâu) và kỵ các màu tương khắc (xanh lá, xanh nước biển, đen) với mạng của chủ nhân.
 
- Mệnh Thổ mua chiếc xe có màu tương sinh, tương hợp với mệnh của mình thì chiếc xe đó sẽ mang lại rất nhiều lợi lộc cho chủ nhân. Xe giữ được bền, ít hư hỏng, người lái xe thoải mái, nếu rủi ro xảy ra tai nạn ngoài ý muốn cũng bị thương nhẹ, gặp dữ hóa lành…
 
- Cần tránh mua những chiếc xe có màu tương khắc với người chủ, bởi sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trí người lái xe khi đang điều khiển xe, dễ sinh bực bội, cáu gắt. 
 
Xe thường bị trục trặc, va chạm, phải sửa chữa thường xuyên gây tốn kém. Khi xảy ra tai nạn xe dễ hỏng hóc nặng nề, gây thương tật cho người ngồi trên xe.
 
Tuy nhiên, màu sắc xe cũng chỉ góp phần giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn khi đi đường, không thể nào tránh khỏi hoàn toàn mọi nguy hiểm, vì thế quan trọng nhất vẫn là ý thức của người sử dụng.
 
Nếu muốn biết chi tiết hơn, hãy tham khảo trong bài viếtMệnh Thổ hợp xe màu gì để đi bình an, về may mắn trên mọi chặng đường?
 

13. Mệnh Thổ hợp hướng nào?
 

Menh Tho 4
 
Việc chọn được hướng hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ dễ dàng xây nhà, kê đồ đạc đúng hướng theo mệnh của mình.
 
Sở dĩ phải làm như vậy là bởi, chọn đúng hướng hợp bản mệnh sẽ mang lại may mắn, hanh thông, sức khỏe dồi dào, may mắn phát đạt cho các thành viên trong gia đình.
 
Vậy người mệnh Thổ hợp hướng nào?
 
Hướng của người mệnh Thổ là hướng Tây, do thuộc Tây Tứ Mệnh. Cho nên hướng hợp với bản mệnh nhất là ở Tây Tứ Trạch gồm hướng Đông Bắc và Tây Nam.
 
Ngoài ra, hướng Nam thuộc hành Hỏa cũng rất tốt với người mệnh Thổ. Xây nhà theo hướng này sẽ giúp ích cho lộ trình thăng tiến của người mệnh Thổ. Không chỉ có vậy, công dạn, sự nghiệp của gia chủ mệnh Thổ chắc chắn sẽ thành đạt.
 
Bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn nhà hướng Bắc vẫn sẽ thuận lợi ở mọi mặt. Tuy hướng Bắc là hướng thuộc hành Thủy nhưng Thổ chấn áp được Thủy nên không đáng ngại. Thậm chí hướng này còn rất tốt cho phong thủy mệnh Thổ, thăng tiến trong cả công việc, tình duyên, gia đình.
 

14. Đá phong thủy cho mệnh Thổ
 

Da phong thuy hop menh Tho - da mat ho vang nau
 
Người mệnh Thổ có thể chọn các loại đá phong thủy hợp với mệnh Thổ của mình dựa trên màu sắc và công dụng của các loại đá.
 
- Đá phong thủy hợp mệnh Thổ có thể kể đến như: Đá ruby hồng ngọc, thạch anh tím, mắt hổ màu vàng nâu, thạch anh tóc vàng … 
 
Đây là những loại đá mang lại nguồn năng lượng tích cực, may mắn cho người mệnh Thổ, đồng thời xua tan năng lượng xấu tiêu cực nên rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.
 
- Còn đối với các chị em phụ nữ mệnh Thổ, bạn có thể lựa chọn đá thạch anh tóc đỏ hoặc thạch anh hồng sẽ rất tốt cho bản mệnh.
 
Hai loại đá này giúp điều hòa khí huyết, hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa và tăng cường nét quyến rũ, dịu dàng, thêm yêu đời và thu hút ánh nhìn cho phái yếu.
 
Hơn nữa, màu hồng tượng trưng cho tình yêu bền vững, sự tin tưởng và gắn kết nên khi đeo sản phẩm này sẽ giúp chủ nhân có một tình yêu viên mãn, hôn nhân bền vững, hạnh phúc lâu dài.
 

15. Mệnh khuyết Thổ là gì?
 

Menh Tho 5
 
Theo Khuyết mệnh học, những người khuyết Thổ sẽ có xu hướng bổ sung hành Thổ thông qua cách ăn uống, chọn trang phục,... cho mình.
 
Hành Thổ nói về không gian nuôi trồng và sinh trưởng, nơi sinh sống và tồn tại của tất cả sinh vật. Thổ nuôi dưỡng và tương tác với các hành khác.
 
Người Mệnh Khuyết Thổ trong ngũ hành thì sẽ hợp với những người – sự vật thuộc mệnh Hỏa và Thổ khắc người, sự vật thuộc Thổ và Thủy.
 
Người có mệnh thiếu Thổ sẽ kỵ Mộc nên các yếu tố nào thuộc về hành Mộc, tuy nhiên, bạn cũng cần Hỏa để tương sinh. Vì thế, nên lựa chọn các loại quần áo, giày, dép, trang phục, vỏ chăn ga, gối, đệm, túi xách, phương tiện đi lại có màu đất đỏ bazan, màu vàng. 
 
Vật phẩm phong thủy giúp bạn thu hút vận may nên có hình chó, trâu, dê, rồng và làm bằng đá thạch anh càng tốt. Bản mệnh nên có đĩa thất tinh tím mang cát khí Thổ của sao bát bạch được xem là vật cát tường.

Lam Lam (Tổng hợp)
 
Tags:

Mệnh Thổ

Tử vi

lich ngay tot

Chuyên trang Lịch Vạn Niên, Xem ngày tốt xấu, Tử vi, Phong thủy, Cung hoàng đạo, Tướng số

Copyright @ lichngaytot.com. All Rights Reserved

Lịch ngày TỐT giữ bản quyền nội dung trang web này

Email: lichngaytot@gmail.com

Xem bói | 12 con giáp hôm nay
x
x