Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

MỆNH KIM - Cẩm nang may mắn từ A-Z cho người mệnh Kim đón lộc dồi dào

Thứ Tư, 05/02/2020 17:10 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Mệnh Kim là gì? Người mệnh này sinh năm nào, có những đặc điểm gì chung nhất? Số mệnh cuộc đời sẽ ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.
Mục lục (Ẩn/Hiện)
 
Menh Kim
 

1. Mệnh Kim là gì?
 

Mệnh Kim là một trong 5 mệnh của học thuyết ngũ hành. Thuyết này cho rằng mọi vật trên Trái Đất đều sinh ra và vận hành từ 5 hành cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố vật chất này luôn vận động và phát triển, chúng không độc lập, tách biệt với nhau mà phụ thuộc vào nhau, tác động lẫn nhau. Mối quan hệ này gọi là sinh và khắc.
 
Trong đó Kim tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời, được nuôi dưỡng bởi đất trời. Kim được sinh ra từ Thổ vì nó được thiên nhiên, khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh.
 
Hành Kim đại diện cho thể rắn, khả năng chứa đựng, chỉ về mùa Thu và sức mạnh.
 
Đồng thời, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim thể hiện sự sắc sảo, sự công minh còn khi tiêu cực, nó có thể là sự hủy hoại, phiền muộn.
 

2. Năm sinh người mệnh Kim
 

Theo học thuyết ngũ hành, hành Kim gồm có 6 nạp âm: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim.
 
Muốn biết người mệnh Kim sinh năm nào hay tuổi gì, ngũ hành nạp âm của mình là gì, bạn tra cứu bảng dưới đây.
 
Năm sinhTuổiMệnh
1932, 1992Nhâm ThânKiếm Phong Kim
1955, 2015Ất MùiSa Trung Kim
1984, 1924Giáp TýHải Trung Kim
1933, 1993Quý DậuKiếm Phong Kim
1962, 2022Nhâm DầnKim Bạch Kim
1985, 1925Ất SửuHải Trung Kim
1940, 2000Canh ThìnBạch Lạp Kim
1963, 2023Quý MãoKim Bạch Kim
1941, 2001Tân TỵBạch Lạp Kim
1970, 2030Canh TuấtThoa Xuyến Kim
1954, 2014Giáp NgọSa Trung Kim
1971, 2031Tân Hợi Thoa Xuyến Kim
 
 

3. Tính cách, đặc điểm, vận mệnh của người mạng Kim


Tinh cach, van menh nguoi menh Kim
 
3.1 Tính cách, đặc điểm
 

- Ưu điểm:
 
Ưu điểm nổi bật trong tính cách người mạng Kim là sự mạnh mẽ, ý chí quyết đoán, họ có sự kiên định và luôn có thái độ tập trung vào một vấn đề nào đó nếu như đó là mục tiêu của họ.
 
Họ có chính kiến, có khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm rất hiệu quả. Tuy nhiên, đôi lúc người mệnh này khá bảo thủ, họ không nhận sự giúp đỡ của người khác.
 
Những người thuộc mệnh này thường rất giỏi trong việc sắp xếp, tổ chức. Họ có trực giác tốt, sống nghiêm túc, luôn theo đuổi sự hoàn hảo. Họ vui vẻ luôn là một người thông minh, nhanh trí, truyền đạt thông tin một cách khôn ngoan và lôi cuốn. Vì giỏi ăn nói, họ rất có khả năng thuyết phục người khác. 
 
Người này cũng cực kỳ trọng nghĩa, khinh tài, họ sống vì tình cảm nhiều hơn là chú trọng và vật chất. Họ rất quảng giao và biết cách để kiềm chế bản thân, họ cũng biết cách để nhìn xa trông rộng 
 
Những người thuộc mệnh này ngại thay đổi, cực kỳ thích sự ổn định.  Tính cách hướng nội khiến người khác chỉ có ấn tượng về sự vui vẻ lạc quan, hoàn toàn không nhìn thấy tính nỏng nảy, hay đố kỵ của họ. 

- Nhược điểm:
 
Bên cạnh những ưu điểm kể trên, người mệnh này cũng có những khuyết điểm như quá mong sự ổn định, an toàn nên hay có trạng thái bất an, khó có sự hòa hợp. 
 
Họ cũng khá cố chấp, bảo thủ, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt và cũng hay toan tính, so bì và xem mình là trung tâm.
 
Khi buồn, họ sẽ là những người có sức hủy hoại vô cùng to lớn. Có thể ví người mạng Kim như một bông hồng với đầy gai nhọn. Đẹp nhưng không dễ dàng hái được. Những lúc rơi vào trạng thái tiêu cực, Kim sẽ trở thành vũ khí hủy diệt với sức công phá vô cùng mạnh mẽ.
 

3.2 Vận mệnh
 

- Sự nghiệp:
 
Người mệnh này có tài năng thực sự, nếu biết tiết chế cảm xúc, giảm bớt tính đố kị và sở hữu thì chắc chắn con đường tương lai sẽ vô cùng rộng mở.
 
Họ phù hợp công việc liên quan tới mạng Kim như kinh doanh các mặt hàng có liên quan đến vật liệu, kim khí hay máy móc.
 
Họ có thể theo đuổi các ngành liên quan đến kim hoàn, khai thác lâm sản, cơ khí, lắp ráp xe hơi, cơ điện, hoặc những lĩnh vực liên quan đến tài chính, kinh doanh chứng khoán.
 
Ngoài ra việc kinh doanh liên quan đến tin học như sản xuất phần cứng máy tính, đồ điện tử,… cũng khá hợp với người mệnh này, hoặc những lĩnh vực liên quan đến tài chính, ngân hàng, kế toán, kinh doanh chứng khoán.
 
Với khả năng truyền dẫn rất tốt nên các ngành nghề như dẫn chương trình, nhà văn, biên tập viên cũng rất phù hợp.
 
Họ cũng là mẫu người khá phù hợp với công việc liên quan tới chính trị.
 
Với tài năng của mình, nếu sống đạo đức cuộc sống hạnh phúc. Và cũng nhờ thế mà con đường sự nghiệp, công danh của họ rộng mở hơn, bằng phẳng hơn.
 
Tuy nhiên, nếu họ dối trá, ham hư danh, kiêu căng và tự phụ thì con đường công danh, sự nghiệp của họ sẽ cực kỳ tăm tối. Vì thế mà vận mệnh của người mạng Kim còn phụ thuộc nhiều vào khả năng kiềm chế bản thân mình.
 
Vì người thuộc mệnh này tin vào khả năng của bản thân họ nên họ cũng kém linh động dù cho sự thăng tiến của họ là nhờ vào sự thay đổi của bản thân mình. 
 
- Hôn nhân:
 
Người thuộc nhóm này có tính sở hữu cao nên thường khiến một nửa của mình cảm thấy ngột ngạt. Họ luôn mong muốn được thỏa mãn tính cách này của mình.
 
Vì vậy mà nếu bạn có nửa kia là người mạng Kim thì nên chọn là thế yếu và hãy phụ thuộc vào họ. Đó là người mệnh Thủy hoặc mệnh Thổ. Bởi nếu không thì hôn nhân có thể sẽ thất bại vì không ai chịu được tính cách này của họ.
 
Vợ/chồng họ phải hy sinh vì những người này cực kỳ toàn tâm toàn ý cho công việc. Họ thích theo đuổi sự nghiệp của mình nên nếu như bạn là vợ hoặc chồng của người mệnh này thì nên hạ cái tôi của mình xuống và nhường nhịn, hy sinh vì nửa kia của mình. Khi đã hiểu vể họ thì cuộc sống của bạn với họ sẽ trở nên hạnh phúc và tốt đẹp hơn nhiều.
 
- Sức khỏe của người mạng Kim:
 
Bệnh thường gặp ở những người này đó là bệnh viêm tuyến tiền liệt đồng thời đau lưng đau cổ, viêm đại tràng. Điều trị nên tránh ẩm. Tuy nhiên, không được dùng máy hút ẩm mà có thể uống lúa mạch, súp đậu đỏ, ăn hạt hạnh nhân… để tránh bị tổn thương chứ không có thuốc để chữa trị dứt điểm.
 
Những người này nhiều dương khí, ít âm khí, không khí khô qua phổi nhiều gây ra các bệnh nóng trong. Nếu phát bệnh thì dễ bị bệnh liên quan đến phổi.
 
Những người mạng Kim thuộc Tây tứ mệnh vì vậy nên chọn hướng nhà là Tây tứ trạch, tức là hợp nhất khi ở hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây thì sức khỏe mới tốt.
 

4. Ngoại hình người mạng Kim
 

Xem tướng người hình Kim, xét theo khía cạnh nhân tướng học thì những người mạng Kim thường có đặc điểm là trán rộng, họ khá thông minh và dáng người của họ cực kỳ phong độ.
 
Những người thuộc ngũ hành Kim thường có khuôn mặt chữ điền, gương mặt của họ rất sáng, khung xương của họ cung to, vóc dáng của họ cũng vừa phải, thân hình tráng kiệt và ít bị béo phì. 
 
Tướng người hình Kim nếu thân hình, diện mạo, sắc da, giọng nói đúng là hình kim mà bàn tay không đúng cách thì đó là hình kim tạp cách. Mỗi loại trên lại chia thành chính cách, liệt cách và phá cách.
 
Khi bị liệt cách nặng hoặc phá bị phá cách thì tướng học gọi đó là trường hợp chỉ có Kim hình chứ không có Kim tinh. Do đó, các đặc tính tốt đẹp của hình Kim bị giảm thiểu hoặc không còn áp dụng cho các loại có khuyết điểm đó nữa.
 

5. Mệnh hợp với mạng Kim
 

Muốn biết mệnh Kim hợp mệnh gì thì phải luận xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc giữa 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
 
Theo ngũ hành, Kim sẽ hợp với mệnh Thổ, mệnh Thủy và chính Kim. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Kim Trung thì cũng được xem là hợp với mệnh Hỏa.
 
Vì sao phải cân nhắc tới yếu tố hợp mệnh? Bởi mọi người đều tin rằng, trong cuộc sống, nếu kết hợp được với người hợp mệnh thì sẽ tạo ra nhiều may mắn, suôn sẻ, thuận lợi, tài lộc sung túc.
 
Làm ăn buôn bán với người hợp mệnh thì công việc sẽ phất lên nhanh chóng, có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió,... Còn nếu lấy người hợp mệnh thì cuộc sống vợ chồng luôn hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc, hỗ trợ, thúc đẩy nhau phát triển trong công việc lẫn cuộc sống.
 
Ngược lại, nếu kết hợp với người khắc mệnh thì mâu thuẫn nảy sinh, khó khăn chồng chất, công việc không thuận lợi, vợ chồng lục đục,…
 
Với riêng mạng Kim, Kim hợp với mệnh Thổ vì Kim sinh ra từ lòng đất, được bao bọc và bảo vệ. Khi hai yếu tố này ở cạnh nhau sẽ sinh ra những điều may mắn và tạo ra được một kim loại tốt nhất. Mạng Kim và mệnh Thổ hợp với về cả đường làm ăn lẫn đường tình duyên.
 
Cùng với đó, mệnh này cũng rất hợp với mệnh Thủy. Kim sinh Thủy nên khi ở cạnh nhau, 2 mệnh này có sự bổ trợ cho nhau, mối quan hệ hài hòa. Tuy nhiên trong hôn nhân, bạn cần phải hi sinh cho đối phương nhiều hơn, để bên kia được lợi.
 
Hai người mạng Kim cũng rất hợp nhau nhờ tính cách tương đồng, biết rõ ưu nhược điểm của nhau để cùng cố gắng. Nhờ đó, họ có thể tránh được các tranh chấp, cãi vã trong mọi vấn đề. Bên cạnh đó, hai mệnh này khi ở cùng nhau cũng sẽ tránh được những điều cấm kỵ không may mắn.
 

6. Mệnh khắc với mạng Kim
 

Mệnh Kim khắc mệnh gì? Cũng theo quy tắc ngũ hành, mạng Kim khắc mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Đặc biệt những người thuộc các mệnh Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim đều khắc Mộc và Hỏa rất mạnh.
 
Bởi xét theo lý thuyết, Hỏa có thể đốt cháy và làm tan chảy kim loại. Khi hai cung mệnh này ở cùng nhau sẽ rất dễ dẫn đến những cuộc xung đột và tranh chấp. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thì hai cung mệnh này vẫn có thể dung hòa được với nhau nếu ngày, tháng, năm và giờ sinh hợp nhau.
 
Với mệnh Mộc, do Mộc sẽ bị Kim cắt đứt và gây nên những tổn thương. Khi hai người này ở cạnh nhau thì sẽ có một người bị tổn thương và có những điều không may mắn.
 
Mạng Kim không nên kết hợp làm ăn với các mệnh khắc kể trên và nếu trong cuộc sống vợ chồng thì hãy nhường nhịn, thấu hiểu thì mới có thể hòa hợp được.
 

7. Phong thủy cho người mạng Kim
 

Phong thuy cho nguoi menh Kim
 

7.1 Màu sắc hợp, kỵ mạng Kim
 

- Màu hợp mạng Kim:
 
Mệnh Kim hợp màu gì? Theo quan điểm của phong thủy thì người mạng Kim hợp nhất với các màu sắc thuộc mệnh tương sinh và tương hợp với bản mệnh của mình. Cụ thể:
 
Mạng Kim hợp các màu thuộc mạng Thổ tương sinh như: Vàng sậm, nâu. Đây là các màu của sự hoàn thiện, sự dung hòa của các màu trong cuộc sống. Sử dụng các màu này giúp mạng Kim thể hiện được sự lôi cuốn kì lạ, đặc biệt với việc khơi dậy những nguồn năng lượng tốt trong phong thủy.
 
Mạng Kim hợp các màu thuộc mạng Thủy như: Đen, xanh biển. Đây là các màu tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt, đồng thời cũng mang lại sự yên bình, thư thái.
 
Mạng Kim hợp các màu thuộc mạng Kim bản mệnh như: Trắng, bạc, xám... Trong đó, màu trắng thể hiện sự thuần khiết, giúp người sử dụng thoải mái tinh thần và suy nghĩ lạc quan. Màu xám lại có tác dụng tĩnh tâm và suy nghĩ chín chắn. Đây là các màu giúp bản mệnh giảm nhẹ áp lực.
 
- Màu khắc mạng Kim:
 
Những người mạng Kim nên tránh các màu đỏ, hồng, đây là những màu tượng trưng cho mệnh Hỏa, mà Hỏa và Kim lại xung khắc. Nên hạn chế hoặc tránh sử dụng các màu khắc với mệnh.
 
Ngoài ra, Kim cũng khắc Mộc nên màu xanh lá, xanh lục của hành Mộc cũng là những màu sắc mà mạng Kim nên “tránh xa”. Tuy nhiên, nếu mạng Kim muốn thì vẫn có thể sử dụng các màu này trong sự kiểm soát chừng mực nhất định thì không có vấn đề gì quá lớn.
 

7.2. Hướng hợp mạng Kim
 

Mua nhà là một trong những sự kiện trọng đại của đời người, bởi vậy việc xem hướng nhà trước khi mua là điều vô cùng cần thiết. Điều này cũng dễ hiểu khi căn nhà là tải sản có giá trị lớn, gắn liền với đời sống của gia đình. Chọn được hướng nhà hợp mệnh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, gia đạo bình yên, đại phú đại cát và tránh những rủi ro không đáng có.
 
Vậy mạng Kim hợp hướng nào?
 
Người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh vì vậy hướng nhà tốt nhất cho mệnh này là Tây tứ trạch (trong phong thuỷ hướng nhà được chia làm 2 là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch), tức là hợp với các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng chính Tây. Trong đó, hướng nhà tốt nhất là hướng Tây và Tây Bắc. Các hướng này sẽ giúp vận trình của gia chủ mạng Kim nhanh chóng tăng tiến đúng như mong muốn, làm ăn phát đạt, tình duyên như ý.
 
Hướng nhà được xem từ hướng cổng ngõ hoặc hướng cửa chính, nếu bạn ở căn hộ chung cư thì hướng có thể được xem từ ban công.
 
Ngoài ra, có một số hướng đại kỵ với mạng Kim mà bạn nên chú ý: hướng chính Nam và hướng chính Bắc. Với hướng chính Nam, người mạng Kim nếu sống trong căn nhà hướng này thì dương khí quá vượng, sẽ ảnh hưởng đến vận trình của mệnh chủ, thậm chí có thể trực tiếp hủy hoại những điều tốt đẹp mà gia chủ đang có được.
 
Còn nhà hướng chính Bắc sẽ khiến cho tiền tài, gia sản trong nhà dễ bị tiêu tán, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, đó có lẽ là điều mà chẳng ai mong muốn khi mua 1 căn nhà mới cho mình.
 
Nếu chẳng may ngôi nhà đang ở của bạn có hướng không hợp với mệnh của bạn (gia chủ) bạn có thể hoá giải bằng cách trang trí thêm một số đồ vật phong thuỷ hợp mạng Kim để cân bằng năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Mời bạn xem chi tiết hơn tại bài viết:

Người mệnh Kim mua nhà hướng nào tốt, công danh tài lộc hưng vượng hơn người?
Người mệnh Kim mua nhà hướng nào tốt? Hướng nhà nào đem lại tài lộc thịnh vượng, nhân duyên vượng thắm cho gia chủ mệnh Kim? Hãy tìm hiểu cùng Lịch ngày tốt
 

7.3. Chọn xe hợp mạng Kim
 

Mua xe hơi là chuyện hệ trọng bởi nó song hành cùng chủ nhà trên mọi nẻo đường. Càng mua xe có giá trị lớn, chuyện chọn xe hợp mệnh càng cấp thiết, không thua gì chuyện chọn vợ/chồng.
 
Khi mua xe, mạng Kim nên chọn xe có màu tương sinh hay cùng hành là Kim, kỵ mua xe màu tương khắc với mạng của chủ nhân.
 
Cụ thể: Người mệnh này nên chọn xe màu nâu, vàng đậm (thuộc mệnh Thổ tương sinh). Ngoài ra, xe màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển (thuộc Kim và Thủy tương hợp) cũng là lựa chọn hợp lý. Nhưng cần cân nhắc khi mua xe màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc tương khắc) và thận trọng với màu đỏ, da cam, hồng (thuộc mệnh Hỏa tương xung).
 
Chọn mua một chiếc xe có màu tương sinh với mệnh sẽ khiến chủ sở hữu cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái, ít hỏng hóc, ít tai nạn, nếu không may gặp trục trặc sẽ được giải trừ, nặng mà hóa nhẹ. Bản thân màu tương sinh cũng khiến chúng ta cảm thấy rất phù hợp hơn.

Xem thêm tại đây:

Mệnh Kim hợp xe màu gì để đi xe luôn an toàn và dễ gặp may?
Nếu bạn đang muốn tìm mua xe thì đừng quên tìm hiểu trước Mệnh Kim hợp xe màu gì để chọn chiếc xe phù hợp, mang lại tài lộc, may mắn không ngừng cho bạn trong
 

7.4 Nuôi cá hợp mạng Kim
 

Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy nên những người Kim rất hợp nuôi cá cảnh. Vì vậy nên về cơ bản, nuôi cá sẽ giúp cho mệnh này thúc đẩy vận khí, lộc tài, đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống.
 
Người mệnh này nên nuôi cá cảnh với số lượng là 4 hoặc 9. Trường hợp nếu muốn nuôi cá cảnh với số lượng nhiều hơn thì cũng phải đảm bảo có số 9 hay số 4. Ví dụ như là số 14, 24, 29, 19, 39… Nuôi cá với số lượng 4 con thì sẽ giúp người mạng Kim tăng thêm tài vượng. Với số lượng 9 con thì sẽ giúp làm vượng cho Thủy khí nên sẽ vô cùng tốt.
 
Người mệnh Kim nuôi cá gì? Dưới đây là một số loại cá phù hợp với bản mệnh:
 
- Cá Rồng có thân hình dài, là loài cá khá được yêu thích nuôi trong bể cá cảnh trong nhà. Đây là loài cá phong thủy có khả năng mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cho gia chủ, đặc biệt là những gia đình kinh doanh.
 
- Cá Huyết Anh Vũ hay còn được gọi là cá két đỏ có thể nuôi trong những bể cá cảnh đặt ở vị trí hóa giải sát khí. Đây là loài cá có cá tính mạnh mẽ nên có thể giúp gia chủ được an yên khi hướng của ngôi nhà hay căn phòng đặt ở vị trí không thuận lợi.
 
- Cá Nheo là loại cá hay ăn những con cá nhỏ hơn mình nên rất được nhiều người nhất là thương gia ưa chuộng.

Cay phong thuy cho nguoi menh Kim
 

7.5 Trồng cây hợp mạng Kim
 

Mệnh Kim hợp cây gì? Theo Ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy thì Thổ sinh Kim, vì vậy cây hợp mạng Kim ngoài các cây thuộc hành Kim ra thì bạn cũng có thể trồng các cây thuộc hành Thổ.
 
Một số cây trồng thuộc hành Kim được nhiều người yêu thích nhất hiện nay có thể kể đến như cây lan ý, cây hoa kim ngân, hoa ngọc lan, mễ lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu và cây kim quế.
 
Nếu bạn thuộc mạng Kim và đang tìm kiếm loại cây phù hợp phong thủy để trang trí cho không gian sống thì dưới đây chính là những sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua.
 
- Cây lan ý: Cây lan ý có lá màu trắng kết hợp màu xanh. Sắc trắng của cây lan ý rất tốt cho người mạng Kim. Tác dụng đầu tiên của cây lan ý phải kể đến đó là hấp thụ những tia bức xạ mặt trời, những tia hồng ngoại hay sóng điện từ xuất phát từ những thiết bị điện tử trong nhà.
 
- Cây Kim ngân: Cây Kim ngân được cho là có khả năng thu hút sự giàu có và vận may cho gia chủ. Đặc biệt, cây còn có thể thu hút tiền tài bằng cách cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính.
 
- Cây ngọc ngân: Cây này khá nổi bật vì có sự kết hợp giữa màu xanh thẫm của lá và phần trắng trên gân lá. Trong phong thủy, cây Ngọc Ngân mang lại sự thuận lợi trong công việc cho người mệnh này, mang đến nhiều thịnh vượng và tài lộc. Đây cũng là món quà ý nghĩa liên quan đến tình yêu dành cho người mạng Kim với ý nghĩa “ trái tim anh đã thuộc về em”.
 
- Cây trầu bà vàng: Mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng, may mắn cho người mạng Kim, giúp cuộc sống gia đình tránh được nhiều vận xui, điều thị phi trong cuộc sống. Do vậy, chúng được mệnh danh là “cây tiền tài”. Hơn nữa vẻ đẹp sang trọng của cây mang đến cho ngôi nhà một nét đẹp độc đáo. Cây thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo, góp phẩn thể hiện ý chí không ngừng vươn lên đỉnh cao.
 

7.6 Chọn đá phong thủy hợp mạng Kim
 

Những loại đá phong thủy hợp với người mạng Kim có thể kể đến như:
 
- Đá mắt hổ vàng nâu: Đây là loại đá phong thủy cho mệnh này thêm tự tin, tràn đầy năng lượng lòng tin, quyết liệt hành động, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách trong công việc cũng như cuộc sống. Do đó, nếu ai có tính cách nhút nhát, thiếu tự tin thì rất nên mua loại đá này. 
  
 - Thạch anh trắng: Khi người mạng Kim đeo loại thạch anh trắng này sẽ nhận được nguồn năng lượng dồi dào giúp chữa bệnh, thanh nhiệt, hạ sốt, ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp, chống sưng, kháng viêm,...
 
- Vòng đá mặt trăng: Các nền văn hóa cổ đại tin rằng những ai sở hữu một viên đá mặt trăng sẽ được thần linh che chở, ban phước lành. Trong các triều đại cổ ở Ấn Độ và Ai Cập, những cận thần làm nhiệm vụ cúng tế, coi chiêm tinh, thường ngậm trong miệng một miếng đá nhỏ trong những ngày rằm để dự đoán tương lai và xin thần linh ban phước lành cho nhà vua.
 
- Thạch anh vàng: Được mệnh danh là “Chiêu Tài Thạch” là loại đá khá hiếm trong tự nhiên giúp mang lại sự thịnh vượng, tiền tài, công danh. Thạch anh vàng có tác dụng giải tỏa căng thẳng, bế tắc, có thể dùng để điều trị các bệnh liên quan đến tiêu hóa như đau bao tử, viêm loét dạ dày, trướng bụng, thúc đẩy sự hoạt động của thận, giúp lọc máu, …
 
- Hổ phách: Đá hổ phách điều hòa được tính cách, giữ bình tĩnh và đưa ra các quyết định sáng suốt cho người mạng Kim. Ngoài ra, hổ phách còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe giúp điều hòa khí huyết, thanh lọc cơ thể và đặc biệt rất tốt cho những người có vấn đề về tim mạch, tiêu hóa cũng như thúc đẩy quá trình phát triển ở trẻ nhỏ. 
 
Nghe nghiep hop voi menh Kim
 

7.7 Chọn nghề nghiệp hợp mạng Kim


Cùng tìm hiểu xem người mạng Kim hợp với nghề gì để có thể phát huy thế mạnh tối đa nhé.
 
- Hợp các ngành nghề thuộc hành Thổ:
 • Khai thác tài nguyên thiên nhiên, khai thác mỏ khoáng sản, bao thầu công trình.
 • Thiết kế nội thất, tư vấn, môi giới bảo hiểm,
 • Quản lý hành chính doanh nghiệp, cố vấn doanh nghiệp
 • Bất động sản, khai thác đất đai, làm đường giao thông, gạch, cát đá, gốm sứ, thủy tinh và các loại đá quý.
- Hợp các ngành nghề thuộc hành Mộc:
 

Lựa chọn những ngành nghề liên quan đến hành Mộc sẽ mang lại nhiều lộc cho mạng Kim. Những ngành nghề liên quan đến hành Mộc bao gồm các công việc như sau :
 • Kinh doanh các mặt hàng liên quan gỗ, quần áo, giấy và hoa, trông coi thư viện.
 • Làm lâm nghiệp, nghề mộc, chế các loại thảo dược, làm vườn, mở cửa hàng nội thất, buôn bán đồ gỗ, làm thợ mộc, vật tư văn phòng...
 • Làm nhà báo, nhà văn, giáo viên, viết sách, thực vật học, bán tạp hóa, chính trị, âm nhạc...
- Hợp các ngành nghề thuộc hành Kim:
 
Theo ngũ hành, những người mệnh này nên lựa chọn các công việc tốt nhất là liên quan đến hành Kim, bởi tương sinh tương hợp luôn là tốt nhất.
 • Kinh doanh trang sức như vàng bạc, đá quý, kim cương, ngân hàng, tài chính, kinh doanh chứng khoán,
 • Kinh doanh các mặt hàng sắt thép, các vật liệu máy móc, sắt thép, cơ khí, cơ điện, phụ tùng xe, điện máy, kim khí điện máy, bán đồng hồ, mắt kiếng...
 • Công nghệ, sản xuất phần cứng máy tính, thiết bị điện tử,...
 • Sản xuất trò chơi, âm nhạc, kiến trúc sư,...

8. Vật phẩm phong Kim hợp mệnh Kim


Dưới đây là những gợi ý về các loại vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim:

- Tỳ Hưu phong thủy:

 
Trong phong thủy, Tỳ Hưu là một trong những món đồ phong thủy rất phù hợp dành cho người mạng Kim. Linh vật này đại diện cho sự bình an, tài lộc và may mắn. Do đó, khi đặt nó trong nhà sẽ thu hút được nhiều điều tốt lành.
 
Đặc điểm nổi bật của linh vật này là do cấu tạo thân thể không có hậu môn, và thức ăn chủ yếu là vàng bạc châu báu nên khi trưng bày linh vật tại phòng khách, trên kệ tủ, két sắt hay tại bàn thu ngân cửa hàng, sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, tích trữ của cải và bảo hộ những thành viên trong nhà được bình an, tránh xa những ám khí, những điều không lành.
 
- Rồng phong thủy:
 
Rồng phong thủy được mọi người lựa chọn bởi vì tin rằng, nó sẽ giúp giải trừ điều xấu. Thêm vào đó, rồng còn giúp tăng cường sức mạnh để đảm bảo những điều tốt lành sẽ diễn ra.
 
Đây là vật phẩm hình rồng tượng trưng cho sức mạnh, có thể giúp người mạng Kim giải trừ những điều xấu và mang lại những điều tốt đẹp.
 
- Tượng Phật Di Lặc:
 
Di Lặc là một trong những vị Bồ Tát của đạo Phật, khi mạng Kim chọn đặt ở nhà sẽ giúp bảo vệ sinh khí, bình an cho cả gia đình. Đồng thời, vật này còn mang lại hạnh phúc và tốt lành trong cuộc sống.

- Tượng khỉ phong thủy:
 
Trong 12 con giáp, Thân được đánh giá là con giáp có sự thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát. Nó cũng là loài vật rất trọng tình cảm và gần gũi, luôn bảo vệ, che chở cho đồng loại.
 
Khi đặt tượng khỉ cho gia chủ Kim sẽ giúp tăng cường sức mạnh, sự thông minh và chiêu nhiều may mắn. Đồng thời, giúp cho gia chủ sẽ nhanh chóng thực hiện được ước mơ của mình.
 

9. Trường hợp mệnh khuyết Kim
 

Menh khuyet Kim
 
Theo phong thủy, những người mệnh khuyết Kim sẽ có ngày sinh vào mùa Xuân: từ 19/2 đến 4/5 dương lịch, bát tự dư Mộc – thiếu Kim.
 
Người này được khá nhiều người yêu mến nhờ khả năng trực giác bẩm sinh và trí tưởng tượng phong phú, đặc biệt rất nhạy cảm đối với sự vật, thích làm theo linh cảm. Họ là người sở hữu trí tuệ nhanh nhạy, có lòng thương người và không thích tranh giành, không quan tâm thắng thua .
 
Mệnh khuyết Kim dễ mắc những căn bệnh về phổi, họng, lưỡi, mũi như: ho, cúm, hô hấp, viêm phổi... Không những thế, nếu còn hay bị các bệnh ngoài da, viêm da, nang lông...
 
Theo khuyết mệnh học, những người thiếu Kim không thể dựa vào ăn nói để kiếm tiền thì hành vận kém hơn những người đã nói như trên. Vì vậy, mệnh khuyết Kim có giọng nói tốt thích hợp làm những nghề buôn bán, kinh doanh, giáo viên, diễn giả.  
 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X