Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Mệnh Bích Thượng Thổ là gì? Vận mệnh cuộc đời ra sao? Hợp và khắc mệnh nào?

Thứ Tư, 05/02/2020 17:44 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Mệnh Bích Thượng Thổ là gì? Tính cách của họ ra sao? Hợp với màu sắc gì? Nên kết hôn với những người có ngũ hành nạp âm nào thì cuộc sống thêm phần thuận lợi? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây!

1. Mệnh Bích Thượng Thổ là gì?


Mệnh Bích Thượng Thổ là một trong 6 nạp âm của mệnh Thổ bao gồm: Lộ Bàng ThổThành Đầu ThổỐc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch ThổSa Trung Thổ. Mỗi nạp âm là một phương diện khác nhau về tính chất của hành Thổ.

Hành Thổ là một trong 5 yếu tố thuộc Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, hành Thổ tượng trưng cho đất đai, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật.
 
Về hình dạng, Thổ có hình vuông. Những sự vật tương ứng với hành Thổ bao gồm gió, mùa hè, phương vị trung ương, màu vàng và vị ngọt.

Menh Bich Thuong Tho la gi
Mệnh Bích Thượng Thổ là gì?
 
Bích Thượng Thổ giải nghĩa theo chiết tự thì có nghĩa là: “Bích” là bức tường, “thượng” là ở trên, “thổ” là đất đai. Hiểu đơn giản, Bích Thượng Thổ tức là đất trên tường thành.
 
Trong 6 nạp âm của hành Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ là 2 dạng đất đai ngoài tự nhiên còn bốn nạp âm còn lại trong đó có Bích Thượng Thổ là dạng vật chất do nhân tạo.
 
Nếu như Thành Đầu Thổ có giá trị ngăn nước lụt, giặc cướp xâm lăng, thì Bích Thượng Thổ che mưa, che nắng, ngăn ngừa trộm cướp, thú dữ... bảo vệ cho con người.
 
Bùn nhuyễn mềm muốn trát thành vách thì phải tựa vào kèo cột phên, thiếu chỗ tựa khó thành vách tường. Bởi thế những người mang âm nạp Bích Thượng Thổ phải dựa vào người khác mới làm nên sự, làm quản lí, làm kẻ thừa hành tốt, tự mình gây dựng sẽ dễ thất bại.
 
Tuy nhiên, vẫn có những loại đất chất dính mạnh trở nên cứng cáp khi được phơi dưới nắng, nên không cần tới cột kèo vẫn có thể đứng vững được. Do đó, người mang nạp âm Bích Thượng THổ phải trải qua nhiều tôi luyện, thử thách thì mới thành công và vững vàng.
 

2. Người mệnh Bích Thượng Thổ sinh năm nào?

 
Menh Bich Thuong Tho la gi 1
 
Theo phong thủy, những người sinh các năm Canh Tý (1900, 1960, 2020, 2080) và những người sinh năm Tân Sửu (1901, 1961, 2021, 2081) có bản mệnh là Bích Thượng Thổ. Trong đó: 
 
- Những người sinh năm Canh Tý có can Canh thuộc hành Kim, chi Tý thuộc hành Tý, mà Kim sinh Thủy trong ngũ hành nên những người sinh năm này có một nền tảng căn cơ phúc đức cao dày, bởi vậy họ thường có thành công lớn trong cuộc sống.

>>> Tử vi trọn đời tuổi Canh Tý nam mạng chính xác nhất

>>> Tử vi trọn đời tuổi Canh Tý nữ mạng chính xác nhất
 
- Những người sinh năm Tân Sửu có can Tân thuộc hành Kim, chi chi Sửu thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim. Quá trình sinh ngược như vậy không tốt bằng trường hợp trên, thế nhưng vẫn là quan hệ ngũ hành tương sinh nên cuộc sống bản mệnh vẫn hay gặp may mắn, thuận lợi.

>>> Tử vi trọn đời tuổi Tân Sửu nam mạng chính xác nhất

>>> Tử vi trọn đời tuổi Tân Sửu nữ mạng chính xác nhất
 

3. Tính cách đặc trưng của người mệnh Bích Thượng Thổ

 
Menh Bich Thuong Tho la gi 2
 
Theo tử vi, tính cách người mệnh Thổ rất chăm chỉ và thích sự ổn định. Nói riêng về mệnh Bích Thượng Thổ thì đất tường nhà là dạng vật chất được tạo nên vì mục đích nhân sinh, nó có đặc điểm riêng biệt và ảnh hưởng đến tích cách cơ bản của người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ.
 
Bởi vậy, đặc trưng trong tính cách của người mệnh Bích Thượng Thổ là sự ổn định, cân bằng trong tư duy, quan điểm nhìn nhận, lối sống, công việc và việc gì cũng luôn làm theo những quy tắc nhất định. 
 
Trong suy nghĩ của những người mệnh này, họ luôn làm theo một khuôn phép có sẵn và với thái độ tự giác, vui vẻ. Nếu không làm theo những quy tắc ấy mà để phạm phải sai lầm, bản mệnh sẽ cảm thấy ăn năn và hối hận vô cùng.
 
Hơn nữa, vì tường nhà là dạng đất rất cứng nên tâm lý của người mệnh này rất vững vàng và có lối suy nghĩ rõ ràng. Trong cuộc sống, người mệnh này thường có công việc ổn định, làm việc tốt, giàu tình thương và yêu ghét rất mạch lạc.
 
Những người mệnh này có tố chất rất cứng rắn. Sự kiên cường, can đảm của họ đến mức cố thủ, thiên về phòng thủ, tự bảo vệ mình và che chở cho người xung quanh.
 
Chính vì nhiệm vụ của đất tường nhà là để bảo vệ an toàn cho con người nên những người mệnh Bích Thượng Thổ luôn sống cống hiến hết mình, nghĩ cho lợi ích của người khác một cách không biết mệt mỏi.
 
Và để làm được điều đó, bản mệnh thường xuyên rèn luyện, trau dồi bản thân không ngừng. Cả hai tuổi Canh, Tân của mệnh Bích Thượng Thổ vì có sao Lộc Tồn chiếu mệnh nên luôn siêng năng làm việc, phấn đấu hết mình vì công danh, tài lộc.

Có thể bạn quan tâm: Lộc Tồn là ngôi sao gì mà hễ có nó chiếu mệnh là tiền bạc rủng rỉnh?
 

4. Số mệnh cuộc đời của người mệnh Bích Thượng Thổ

 

4.1. Sự nghiệp:

 
Menh Bich Thuong Tho la gi 5
 
Vì đặc trưng tính cách là sự nguyên tắc, kiên cường, cống hiến hết mình và có đạo đức nên người mệnh Bích Thượng Thổ rất phù hợp làm việc trong các lĩnh vực như an ninh, quốc phòng, luật pháp. Một số người cũng có duyên với lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe.
 
Ngoài ra, lĩnh vực xây dựng, kiến trức, quản lý kho tàng, ngân sách tài chính cũng rất phù hợp với bản mệnh bởi họ có thể phát huy hết được ưu thế của mình trong các lĩnh vực này.
 
Đặc biệt, người mệnh Bích Thượng Thổ có Lộc cách nên rất hợp theo lĩnh vực kinh doanh. Họ có duyên bán hàng, đặc biệt là tuổi Canh Tý vì tuổi này phúc lớn, lại có đào hoa nên duyên với khách hàng rất tốt, giúp ích cho việc buôn bán.
 
Về tiền bạc, cả hai tuổi Canh Tý và Tân Sửu đều có cuộc sống ở mức khá giả trở lên. Riêng tuổi Canh Tý dễ có cơ hội phát tài hơn.

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp với nghề gì, kinh doanh lĩnh vực gì để phát tài phát lộc cả đời?
 

4.2. Tình cảm:

 
Menh Bich Thuong Tho la gi 4
 
Vì Bích Thượng Thổ ở thể cứng nên trong chuyện tình cảm, bản mệnh không đánh mất cá tính, màu sắc của bản thân. Bản chất của họ là tính nghiêm túc, đạo mạo.
 
Nam mệnh thường phong độ, quân tử, nghĩa khí. Còn nữ mệnh thì hiền thục, đoan trang.
 
Do tính cách cứng rắn, vững vàng nên khi yêu, họ thường dùng những kiểu câu như “Hãy”, “Chớ”, “Đừng”, “Không được”, “Được”… khiến nửa kia cảm thấy họ là người khô khan, ít cảm xúc, cứng nhắc. 
 
Song ưu điểm của mệnh này là họ rất nghiêm túc, chung thủy và trọng lời hứa với người mình yêu thương.
 
Tuổi Canh Tý khá đào hoa, nhưng nạp âm thuộc hành Thổ, can năm thuộc hành Kim nên vận đào hoa của họ có sự biến hóa, chuyển thành cái duyên buôn bán, kinh doanh hoặc khả năng nghệ thuật, nói chuyện thu hút, giao tiếp khéo léo, quan hệ rộng rãi với mọi người.
 
Những điều này khác xa với kiểu đào hoa sa đọa, nặng vật chất và tửu sắc.
 
Nhìn chung, đa số những người mệnh Bích Thượng Thổ yêu đương khá muộn nên lập gia đình cũng muộn bởi họ chậm mà chắc, không vội vã, hấp tấp, luôn cẩn trọng trong mọi việc.
 
Đừng bỏ lỡ: Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Nên hợp tác làm ăn hoặc nên duyên vợ chồng với mệnh nào?
 

5. Mệnh Bích Thượng Thổ hợp màu nào, đi xe màu gì?

 
Việc xác định màu sắc hợp mệnh cần dựa vào quy luật tương sinh tương khắc giữa các hành thuộc ngũ hành.
 
Theo phong thủy, mệnh Bích Thượng Thổ thuộc hành Thổ nên quy luật tương sinh ngũ hành thì mệnh này hợp với các màu thuộc hành Hỏa và Thổ bởi Hỏa sinh Thổ và Thổ - Thổ tương hợp. 

Bang tra cuu mau sac theo menh ngu hanh
Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh ngũ hành

Cho nên bản mệnh hãy chọn các màu tương sinh thuộc hành Hỏa hoặc màu tương hợp thuộc hành Thổ để mang lại ngũ hành tương sinh, may mắn, cuộc sống thuận lợi. 
 
Cũng theo ngũ thành thì: Mộc khắc Thổ nên mệnh Bích Thượng Thổ cần tránh các màu thuộc hành Mộc, và Thổ khắc Thủy dù Thổ có chế ngự được Thủy nhưng cũng sẽ bị tổn hao sinh lực nên bản mệnh cũng cần tránh màu thuộc hành Thủy
 
Ngoài ra, Thổ sinh Kim, Kim sinh thì nhược Thổ nên mệnh Thổ cũng nên tránh các màu của hành Kim.

Menh Tho hop xe son gi -  Xe mau hong
 
Cụ thể như sau:
 
- Màu tương sinh (Hỏa): đỏ, cam, tím, hồng.
 
- Màu tương hợp (Thổ): vàng, vàng nâu, nâu đất.
 
- Màu kém may mắn (Kim): trắng, xám, bạc
 
- Màu tương khắc (Mộc, Thủy): xanh lá cây, xanh nước biển, đen.
 
Việc chọn màu xe hợp mệnh cho người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ hay chọn màu quần áo, đá quý, màu sơn… cũng nên tuân thủ quy tắc tương sinh, tương khắc nói trên để có được phong thủy Bích Thượng Thổ tốt nhất.

Xem chi tiết hơn tại bài viết dưới đây:

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Biết lựa chọn phù hợp để tài lộc đổ về ầm ầm
Câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì tưởng chừng rất khó giải thích nhưng nếu các bạn hiểu được những vấn đề cơ bản của phong thủy thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn
 

6. Mệnh Bích Thượng Thổ hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

 
Nếu người Bích Thượng Thổ chọn được người hợp với mệnh của mình thì vợ chồng hòa thuận, làm ăn phát đạt, con đường công danh, sự nghiệp cũng rộng mở. 
 
Về cơ bản, người mệnh Bích Thượng Thổ hợp với những người có bản mệnh thuộc Hỏa, Kim, Thổ. Cụ thể như sau:
 

6.1. Mệnh hợp:


Menh Bich Thuong Tho la gi 6
 
- Với mệnh Hỏa:


+ Bích Thượng Thổ và Lư Trung Hỏa:
 
Đây là sự kết hợp cát lợi, đất tường vách thêm lửa sẽ trở nên vững chãi, khô ráo, có giá trị che chở bảo vệ con người. Trong sự kết hợp này, Bích Thượng Thổ là phía được cát, Lư Trung Hỏa là thứ cát, vì hao tổn trong quá trình sinh xuất do Hỏa sinh Thổ.
 
+ Bích Thượng Thổ và Sơn Đầu Hỏa:
 
Nhiệt độ luôn làm đất đai khô ráo, bền cứng. Hai mệnh này gặp nhau tất sẽ mang đến giàu sang, hạnh phúc.
 
+ Bích Thượng Thổ và Tích Lịch Hỏa:
 
Sấm sét có thể khiến nhiều căn nhà bị sụp đổ, gây nguy hiểm cho con người. Dù Hỏa sinh Thổ nhưng cuộc hội ngộ này không mang lại những điều mà người ta hằng mong đợi.
 
+ Bích Thượng Thổ và Sơn Hạ Hỏa:
 
Tường nhà cần bền vững, kiên cố, gặp nhiệt độ tất khô ráo và vững vàng hơn. Các chi Thân - Dậu lại tam hợp với Tý - Sửu. Hai nạp âm này gặp gỡ sẽ tạo nên nhiều niềm vui, hạnh phúc, suôn sẻ.
 
+ Bích Thượng Thổ và Phúc Đăng Hỏa:
 
Hỏa sinh Thổ, tường nhà được ngọn đèn chiếu sáng trở nên đẹp hơn, lung kinh hơn. Vì vậy hai mệnh này gặp nhau tạo nên tiền đề của yên vui, hạnh phúc.
 
+ Bích Thượng Thổ và Thiên Thượng Hỏa:
 
Vầng Thái dương với nguồn ánh sáng vô tận luôn soi rọi khiến đất tường nhà khô, cứng, trở nên bền vững. Cuộc hội ngộ này rất tốt đẹp, mang đến sự thịnh vượng, phát đạt giàu sang. 
 

- Với mệnh Thổ:

 
+ Bích Thượng Thổ và Lộ Bàng Thổ:
 
Đất tường nhà và đất ven đường đi vốn không có sự tương tác. Trong thực tế, hai người mệnh này gặp nhau giúp ý kiến, lập trường thêm vững chắc, thế nên dù chậm trễ nhưng cuối cùng vẫn có thành công.
 
+ Bích Thượng Thổ và Thành Đầu Thổ:
 
Đất trên tường và đất trên thành kết hợp càng làm tăng thêm sự kiên cố, vững chắc. Cuộc hội ngộ này tạo nên những tình bạn tri âm, tri kỷ.
 
+ Bích Thượng Thổ và Ốc Thượng Thổ:
 
Đây là sự kết hợp cát lợi vô cùng, vì có sự tương hòa hỗ trợ lẫn nhau. Đất tường nhà cần có ngói che đỡ, ngói cần tường nhà nâng đỡ. Hai mệnh này gặp nhau thường tạo nên đại phú đại quý.
 
+ Bích Thượng Thổ và Bích Thượng Thổ:
 
Tăng cường sự kiên cố cho tường nhà, giúp tường nhà bền vững hơn nự kết hợp giữa hai mệnh này mang lại sự ổn định, phong thịnh và vẻ vang.
 
+ Bích Thượng Thổ và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ):  
 
Đất tường vách bền vững, kiên cố và khô, đất ở cồn bãi do kiến tạo địa chất mà thành. Giữa cứng rắn và trôi nổi có sự khác biệt nhưng hợp lại sẽ nên đạo trung dung. Sự phối hợp của hai mệnh này cát lợi, tạo nên một nền tảng ổn định, sang giàu.
 
+ Bích Thượng Thổ và Sa Trung Thổ:
 
Hai nạp âm này vốn không có sự tương tác nên khi kết hợp chỉ tạo ra tính chất may mắn nhỏ do sự tương hòa của hai hành Thổ.
 

- Với mệnh Kim:

 
+ Bích Thượng Thổ và Hải Trung Kim:
 
Hai nạp âm này vốn không liên hệ và tương tác với nhau, nhưng các can Giáp, Ất, Canh, Tân hình khắc nhau nên hai nạp âm này nếu kết hợp sẽ gây ra bất lợi trên nhiều phương diện.
 
+ Bích Thượng Thổ với Kiếm Phong Kim:
 
Dung cụ được để ở góc tường, những dụng cụ này được sử dụng để gia cố tường vách khi cần sửa chữa. Nên giữa hai người mệnh này thường bổ trợ lợi ích cho nhau khi hội ngộ.
 
+ Bích Thượng Thổ và Bạch Lạp Kim:
 
Quá trình luyện kim mà lẫn tạp chất coi như hỏng, nên hai mệnh này không nên gặp gỡ sẽ tốt hơn.
 
+ Bích Thượng Thổ và Sa Trung Kim:
 
Thổ sinh Kim về nguyên lý ngũ hành. Nhưng hai nạp âm này không tương tác, thậm chí các địa chi và thiên can xung khắc, hình hại. Bởi vậy hai mệnh này gặp nhau thường u buồn, mang tới bầu không khí u ám, không lối thoát trong các mối quan hệ.
 
+ Bích Thượng Thổ và Kim Bạch Kim:
 
Đất tường nhà và kim loại thành khối, hay bạc vàng thỏi không có tương tác. Sự kết hợp này đem lại may mắn nhỏ do thuộc tính ngũ hành tương sinh.
 
+ Bích Thượng Thổ và Thoa Xuyến Kim:
 
Đồ trang sức rất kỵ lẫn tạp chất vì nó có thể bị hoen mờ, giảm giá trị. Sự kết hợp này thường khó thành đại sự.

Menh Bich Thuong Tho la gi 3
 

6.2. Mệnh khắc:

 
Nếu lấy vợ/chồng thuộc các mệnh khắc thì gia đình khó yên ấm, vợ chồng tính cách không hợp, nhiều quan điểm trái ngược, việc làm ăn cũng gặp nhiều khó khăn, gia cảnh bình thường, khó mà giàu được, dù có muốn giúp đỡ nhau cũng gây thêm nhiều rắc rối. 
 
Về cơ bản, người mệnh Bích Thượng Thổ khắc với các mệnh thuộc hành Mộc và Thủy. Cụ thể như sau:
 

- Với mệnh Mộc:

 
+ Bích Thượng Thổ và Đại Lâm Mộc:
 
Cây cổ thụ khắc Thổ rất mạnh, đất tường nhà dù cứng, nhưng hai mệnh này gặp nhau thường là một thế cờ rất cam go.
 
+ Bích Thượng Thổ và Dương Liễu Mộc:
 
Mộc khắc Thổ, tường nhà trọng nhất tính kiên cố, nên Mộc khí gây hại là điều rất nhức nhối. Sự kết hợp này gây ra khung cảnh màu xám, ảm đạm, nhàu nhĩ.
 
+ Bích Thượng Thổ và Tùng Bách Mộc:
 
Mộc khắc Thổ, cây tùng, cây bách là dạng cây cổ thụ, uy lực của nó rất mạnh, nên cuộc gặp gỡ này thường là đầu mối của những điều hung hại, khổ đau.
 
+ Bích Thượng Thổ và Bình Địa Mộc:
 
Các loại cây ở đồng bằng mức độ khắc Thổ yếu, nhưng tường nhà rất kỵ Mộc, bạn hãy thử hình dung một ngôi nhà có toàn rễ cây mọc lan thì sẽ ra sao. Hai mệnh này gặp nhau thường khó hòa hợp.
 
+ Bích Thượng Thổ và Tang Đố Mộc:
 
Gốc cây dâu là dạng cây mềm yếu, nó khắc Thổ rất yếu, đất tường nhà vô cùng cứng và khô. Trong cuộc sống hai người có mệnh này hội hợp giống như oan gia ngõ hẻm.
 
+ Bích Thượng Thổ và Thạch Lựu Mộc:
 
Mộc khắc Thổ, thực tế hai nạp âm này không có sự gặp gỡ, tương tác, nhưng hai mệnh này kết hợp thường không mang lại những điều tốt đẹp, may mắn do đặc tính xung khắc trong ngũ hành.
 

- Với mệnh Thủy:

 
+ Bích Thượng Thổ và Giản Hạ Thủy:
 
Đất ở tường nhà và mạch nước ngầm không có sự liên quan, vì mạch nước ngầm thường ở sâu trong lòng đất. Hai mệnh này gặp nhau bất lợi vì Thủy - Thổ hỗn tạp, trong đục không cùng khí chất.
 
+ Bích Thượng Thổ và Tuyền Trung Thủy:
 
Hai nạp âm này gặp nhau khắc nhau rất mạnh khiến cả hai đều có tổn hại.
 
+ Bích Thượng Thổ và Trường Lưu Thủy:
 
Thủy Thổ hỗn tạp. Trong tự nhiên hai hành này là một cặp đối lập, mâu thuẫn. Nước của sông lớn có thể làm sập cả tường nhà. Cuộc hội ngộ của hai nạp âm này dẫn đến thất bại, đắng cay.
 
+ Bích Thượng Thổ và Thiên Hà Thủy:
 
Nước mưa gặp tường nhà khiến cho tường nhà bị hư hại. Cuộc hội ngộ của hai nạp âm này mang đến những điều xui xẻo, không tốt lành.
 
+ Bích Thượng Thổ và Đại Khê Thủy:
 
Đất tường nhà và nước suối lớn rất kỵ nhau vì thuộc tính Thủy - Thổ tương khắc, nước suối cần trong, tường nhà cần vững. Sự kết hợp này sẽ tạo nên cục diện mâu thuẫn, căng thăng không dứt.
 
+ Bích Thượng Thổ và Đại Hải Thủy:
 
 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X