Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Lịch vạn niên là gì? Có tính năng và ý nghĩa thế nào?

Thứ Hai, 24/02/2020 16:31 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Lịch vạn niên là gì? Có những tính năng nào? Có ý nghĩa gì đối với cuộc sống của con người? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!
 

1. Lịch vạn niên là gì?

 
lich van nien la gi
 
Lịch vạn niên còn được gọi là Hoàng lịch thông thư, Hiệp ký lịch, Hiệp kỷ biện phương thư, Vạn bảo toàn thư, Tuyển trạch nhật, Ngọc hạp, lịch âm dương…theo những diễn trình lịch sử khác nhau.
 
Lịch vạn niên là cuốn lịch dùng cho nhiều năm, được soạn theo chu kì ngày tháng năm, dựa theo thuyết âm dương ngũ hành, quy luật tương sinh tương khắc, kết hợp với thập can, thập nhị chi, cửu cung, bát quái và các cơ sở khác của khoa học cổ đại Phương Đông…
 
Đây là cuốn lịch không thể thiếu được trong mỗi gia đình Việt Nam mỗi năm. Trong xã hội hiện đại, nhiều người sử dụng luôn những ứng dụng lịch được cập nhật trên điện thoại, máy tính để thuận tiện hơn cho việc xem xét ngày giờ, quản lý thời gian, chọn ngày tốt xấu để di chuyện, làm việc, …
 
Thông thường, Lịch vạn niên của một năm mới sẽ được phát hành vào khoảng cuối tháng 10 năm cũ, được thiết kế đồ họa sinh động, bắt mắt, phù hợp với năm tuổi của từng năm.
 
Lịch không chỉ là những số đếm thời gian, ngày tháng, năm mà còn mang ý nghĩa cát, hung nhất định. Để có được những thuận lợi, thành công trong cuộc sống, con người cần phải hành sự phù hợp với sự xoay vần của Nhật – Nguyệt – Tinh theo quy luật “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”.
 

2. Các tính năng có trong Lịch vạn niên 

 
Được thiết kế công phu, cẩn thận, đẹp mắt, Lịch vạn niên không chỉ giúp con người tra khảo lịch âm – dương, mà còn được sử dụng rất nhiều các tính năng khác, cụ thể là:
 

2.1. Tra cứu ngày giờ tốt xấu hàng ngày

 
Lịch vạn niên có tác dụng như một cuốn sổ tay nhỏ giúp mọi người tự tra cứu, tìm hiểu quan điểm của người xưa về xem ngày, giờ tốt – xấu hàng ngày để tiến hành các công việc nhằm hướng tới bình an, thuận lợi trong cuộc sống.
 
tinh nang cua lich
 

2.2. Giúp quản lý thời gian, công việc hiệu quả

 
Những ngày qua trọng như ngày sinh nhật của người thân, bạn bè, ngày kí kết hợp đồng…đều có thể tạo lịch nhắc nhở trên các ứng dụng của Lịch vạn niên.
 
Việc đặt lịch hẹn, ghi chú các khoảng thời gian cần làm việc, học tập, giúp con người quản lý thời gian, công việc hiệu quả.
 

2.3. Xem ngày quá khứ và tương lai 

 
Đối với các trang Lịch được cài đặt trên điện thoại, máy tính cá nhân, Lịch vạn niên có tính năng xem ngày thông minh, cho phép tra cứu các khoảng thời gian trong quá khứ và tương lai, xem lịch tháng trước, tháng sau, lịch tuần hiệu quả.
 

3.4.  Các lợi ích khác

 
Ngoài các chức năng cơ bản xem ngày giờ tốt xấu, tra cứu lịch âm dương, nhiều ứng dụng Lịch vạn niên còn cung cấp rất nhiều tiện ích khác:
 
Xem hướng xuất hành, hướng xuất hành khẩn cấp, xem sao tốt sao xấu từng ngày.
 
Cung cấp những lời chúc hay, những câu danh ngôn ý nghĩa theo từng ngày để bạn có thể gửi đến những người yêu thương. 
 
Các bài văn khấn cổ truyền ngày rằm, mùng 1, khai trương, giao thừa…
 
Các sự kiện lịch sử diễn ra theo từng ngày trong quá khứ…
 

3. Lịch vạn niên có ý nghĩa gì?

 
Lịch vạn niên là cuốn lịch không thể thiếu cho người dân Việt từ xa xưa cho đến xã hội hiện đại. Thông qua cuốn lịch, mọi người sẽ biết được âm lịch, dương lịch mỗi ngày.
 
Khi cần dự định tiến hành thực hiện những công việc trọng đại như: động thổ, xuất hành, khai trương, cưới hỏi…, mọi người cũng thường xem lịch vạn niên để chọn ngày may mắn, giúp mang lại những điều thuận lợi, hanh thông cho bản thân và gia đình. 
 
Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp quá lạm dụng, phụ thuộc vào việc xem giờ tốt, ngày tốt dẫn đến mê tín dị đoan. Do đó, con người cần có nhận thức đúng đắn hơn.
 
Những điều lạc hậu, mê tín dị đoan cần được bài trừ loại bỏ, những cái hay cái đẹp trong phong tục cổ truyền nên được duy trì, bảo tồn, để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X