Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Kết hợp tứ trụ và tiết khí trong xem tử vi luận đoán số mệnh

Thứ Ba, 11/02/2020 15:04 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Tứ trụ và tiết khí có mối quan hệ chặt chẽ trong tử vi. Tứ trụ trong tử vi thường được sử dụng để luận đoán số mệnh, từ tứ trụ luận ra bát tự, bao hàm nhiều nội dung ý nghĩa. 24 tiết khí phần nhiều liên quan tới thời tiết nhưng cũng có ứng dụng đối với xem tử vi, nhất là áp vào tứ trụ.


Ket hop tu tru va tiet khi trong xem tu vi luan doan so menh hinh anh
 
 

Tứ trụ và tiết khí
Tứ trụ bao gồm trụ giờ, trụ ngày, trụ tháng, trụ năm sinh. 24 tiết khí trải dài trong năm, qua 4 mùa Xuân, Hạ, Thu Đông. Ứng dụng hai yếu tố tứ trụ và tiết khí này vào xem tử vi là sự kết hợp giữa âm lịch và dương lịch, vì tứ trụ xem theo âm lịch, tiết khí xét theo dương lịch.
 
24 tiết khí lấy chu kì Trái Đất quay quanh Mặt Trời để xác định, phạm vi biến hóa rất nhỏ. Mỗi mùa có 6 tiết khí, mỗi tháng có 2 tiết khí, mỗi tiết khí kéo dài 15 ngày, thông thường là từ mùng 5 tháng này đến 23 tháng sau và từ 23 tháng này đến mùng 5 tháng sau. Biên độ dao động, sai số chỉ từ 1 đến 2 ngày.
 
Tiết khí với nông nghiệp có quan hệ mật thiết, rất quen thuộc với nhà nông. Tiết khí chính là Thiên Thời mà người xưa hay nhắc đến, tổng kết kinh nghiệm về khí hậu, thiên văn từ bao đời. Vì lẽ đó mà nông dân thường ứng dụng tiết khí vào sản xuất, dựa vào 24 tiết để sắp xếp mùa vụ, tiến hành các hoạt động đồng áng. Xem tử vi cũng rất cần cân nhắc tới yếu tố Thiên Thời này. Tham khảo thêm: Tìm hiểu về ý nghĩa của tứ trụ trong tử vi
 

Ket hop tu tru va tiet khi trong xem tu vi luan doan so menh hinh anh
 

Trong số mệnh của con người, muốn tốt đẹp phải hội tụ cả 3 yếu tố Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa. Trong đó, Thiên Thời là yếu tố trời ban, sinh ra đã có, không thể thay đổi được, cũng là yếu tố may nhờ rủi chịu. Trong tứ trụ có tháng sinh, ứng với tiết khí. Sinh được tiết khí tốt, hợp với năm sinh, ngày sinh, giờ sinh thì là đẹp nhất.

Bởi vậy nên trong tử vi mới có khái niệm “lỗi mùa sinh”, chính là sinh nhầm tiết khí. Mỗi tuổi lại có sự “lỗi mùa sinh” khác nhau, tuổi nào sinh mùa nào là đẹp nhất, mùa nào là xấu nhất, sướng khổ ra sao.
 
Khi xem tử vi, cần ứng dụng, kết hợp giữa xem tứ trụ và tiết khí, chọn tên hay cũng cần dựa vào mùa sinh để bù khuyết, tản thừa, cân bằng yếu tố âm dương ngũ hành, mang đến may mắn, cát tường, bình an cho cuộc đời.
Trình Trình
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X